Hút thai chân không, nong – nạo gắp thai là những phương pháp phá thai ngoại khoa được nữ giới sử dụng để đình chỉ thai nghén. Vậy, quy trình phá thai ngoại khoa diễn ra như thế nào để bảo vệ tử cung? Thắc mắc này sẽ được chúng tôi giải đáp ngay sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu | Phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn hiện nay

Phá thai là việc kết thúc thai kỳ bằng cách loại bỏ phôi thai hoặc lấy thai nhi ra khỏi tử cung trước khi đến thời kỳ sinh nở. Phá thai là cách giải quyết cho những trường hợp có thai ngoài ý muốn, mang thai ngoài tử cung, thai bị dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo để mang thai,…

Hiện nay, tùy vào độ tuổi thai nhi cũng như sức khỏe thai phụ mà bác sĩ sẽ tư vấn các phương pháp phá thai khác nhau. Trong đó, phá thai ngoại khoa là phương pháp được chỉ định cho thai từ 8 – 18 tuần tuổi với các phương pháp sau đây:

Hút thai chân không

Phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn đầu tiên được nhắc đến đó là kỹ thuật hút thai chân không. Phương pháp này được chỉ định cho trường hợp thai từ 6 – 12 tuần tuổi, thai đã vào trong tử cung và mẹ bầu không mắc các bệnh lý nguy hiểm cũng như cơ quan sinh dục không có dị tật.

Khi đủ điều kiện phá thai, bác sĩ sẽ gây tê và sử dụng một ống hút chuyên dụng đi qua cổ tử cung để vào buồng tử cung. Nhờ vào lực hút chân không để hút lấy thai ra ngoài.

Phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn hiện nay

Phương pháp phá thai ngoại khoa an toàn hiện nay

Nong – nạo gắp thai

Phương pháp này được thực hiện cho các trường hợp thai nhi đã phát triển từ tuần thứ 13 – 18. Trước khi nong – nạo gắp thai, thai phụ sẽ được sử dụng thuốc để làm ngưng sự phát triển của thai nhi rồi tiến hành gây tê. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ nong để làm rộng cổ tử cung rồi sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tiến hành nạo phôi thai rời khỏi lớp niêm mạc tử cung. Bước cuối cùng, thai nhi sẽ được kẹp gặp ra bên ngoài.

mũi tên màu đỏ mũi tên màu đỏ Các phương pháp đình chỉ thai ngoại khoa có sự can thiệp của các dụng cụ y tế với bên trong tử cung và thường gây đau đớn cũng như các biến chứng nguy hiểm bằng huyết, vô sinh, nhiễm trùng tử cung, sót nhau, sót thai… Vì thế, thai phụ chỉ nên thực hiện tại những cơ sở phá thai uy tín, bác sĩ giỏi và môi trường y tế hiện đại.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quy trình phá thai ngoại khoa diễn ra như thế nào để bảo vệ tử cung?

Để tránh xảy ra các biến chứng nguy hiểm, ngoài việc thực hiện phá thai tại cơ sở y tế uy tín, thai phụ cần tuân thủ quy trình phá thai ngoại khoa. Sau đây là các bước mà thai phụ cần thực hiện:

Bước 1: Tư vấn và đặt hẹn phá thai

Đây là bước đầu tiên nằm trong quy trình phá thai ngoại khoa an toàn. Do đó, nữ giới có nhu cầu đình chỉ thai hãy liên hệ đến các địa chỉ y tế uy tín để được tư vấn và hướng dẫn đặt hẹn nhanh chóng.

Bước 2: Kiểm tra và thăm khám lâm sàng

Tại địa chỉ y tế uy tín, thai phụ sẽ được chỉ định kiểm tra, thăm khám lâm sàng. Nghĩa là, bác sĩ sẽ hỏi tiền sử, bệnh sử về nội khoa, ngoại khoa,… Đồng thời, khám sức khỏe tổng quát, siêu âm xác định tuổi thai, xét nghiệm máu. Do đó, đây là bước kiểm tra quan trọng không thể thiếu trong quy trình phá thai ngoại khoa.

Quy trình phá thai ngoại khoa diễn ra như thế nào để bảo vệ tử cung?

Quy trình phá thai ngoại khoa diễn ra như thế nào để bảo vệ tử cung?

Bước 3: Thực hiện thủ thuật phá thai ngoại khoa

Dựa vào kết quả thăm khám, kiểm tra, bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp với thể trạng và tuổi thai của từng người. Theo đó, hiện có 2 phương pháp được chỉ định trong quy trình phá thai ngoại khoa đó là kỹ thuật hút thai chân không và nong – nạo gắp thai.

Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín sạch sẽ, sát trùng và chỉ định tiêm (hoặc ngậm) thuốc gây tê/gây mê. Sau đó tiến hành đưa các dụng cụ vào tử cung để lấy thai ra ngoài.

Bước 4: Chăm sóc sau khi phá thai

Sau khi thực hiện thủ thuật phá thai, nữ giới sẽ được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, ra huyết âm đạo khoảng 1-2 tiếng. Nếu sức khỏe ổn định, nữ giới sẽ được kê toa, hướng dẫn cách chăm sóc và theo dõi tại nhà.

Bước 5: Tái khám

Sau khi kết thúc quy trình phá thai ngoại khoa, nữ giới cần tái khám theo đúng thời gian đã quy định để bác sĩ kiểm tra hiệu quả phá thai. Đồng thời xác định thêm có bị sót nhau, sót thai,… hay không.

>>> Xem thêm: Phá thai bằng phương pháp hút thai có ảnh hưởng gì không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ phá thai ngoại khoa an toàn ở Hải Phòng

Nếu nữ giới đang sinh sống, làm việc tại Hải Phòng và muốn đình chỉ thai ngoại khoa, hãy nhanh chóng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải.

Hiện phòng khám chúng tôi mang đến một quy trình phá thai ngoại khoa chuyên nghiệp cùng dịch vụ khoa học được nhiều nữ giới an tâm lựa chọn. Để làm được điều đó, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải hiện sở hữu các ưu điểm nổi bật như:

Địa chỉ phá thai ngoại khoa an toàn ở Hải Phòng

Địa chỉ phá thai ngoại khoa an toàn ở Hải Phòng

trái tim màu hồng Hoạt động hợp pháp, có giấy phép rõ ràng theo đúng quy định của Cơ quan chức năng đưa ra.

trái tim màu hồng Chuyên gia sản phụ khoa tham gia vào quy định phá thai ngoại khoa là những người tài giỏi, có trình độ chuyên môn và nghiệp vụ vững vàng. Đặc biệt, đội ngũ nhân viên y tế không ngừng học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu, mang đến những công nghệ tiên tiến trong đình chỉ thai.

trái tim màu hồng Phòng khám đầu tư cơ sở vật chất khang trang, sạch sẽ với đầy đủ thiết bị và máy móc y tế hiện đại. Đi cùng với đó là hệ thống phòng chức năng sạch đẹp, được vô trùng, vô khuẩn cẩn thận nhằm tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra khi phá thai.

trái tim màu hồng Hỗ trợ phá thai cả ngoài giờ hành chính với khung giờ làm việc từ 7h30 – 19h00 tất cả các ngày trong tuần.

trái tim màu hồng Hỗ trợ tư vấn và đặt hẹn miễn phí cho những trường hợp ở xa.

trái tim màu hồng Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, thủ tục phá thai đơn giản, nhanh chóng, không làm mất nhiều thời gian của nữ giới.

trái tim màu hồng Chi phí phá thai ngoại khoa hoàn toàn phải chăng, các khoản thu được đội ngũ nhân viên thông báo rõ ràng, minh bạch, giá cả được niêm yết và có hóa đơn rõ ràng theo đúng quy định.

trái tim màu hồng Tất cả các thông tin cá nhân được phòng khám bảo mật an toàn.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về quy trình phá thai ngoại khoa diễn ra như thế nào để bảo vệ an toàn cho tử cung? Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc trao đổi với các chuyên gia y tế qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hướng dẫn đặt hẹn nhanh chóng.