Phá thai bằng thuốc có đau không là lo lắng của rất nhiều chị em nữ giới khi trót lỡ mang thai ngoài ý muốn và đang có ý định bỏ thai bằng thuốc. Hiểu rõ về cách phá thai bằng thuốc sẽ giúp chị em nữ giới giảm đi phần nào lo lắng trước khi thực hiện. Hãy xem ngay bài viết [Bác sĩ tư vấn] Phá thai bằng thuốc có đau bụng không dưới đây để hiểu rõ nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai bằng thuốc thực hiện như thế nào?

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai thường được sử dụng nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ. Do đó, trước khi trả lời thắc mắc phá thai bằng thuốc có đau bụng không, chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin về phương pháp phá thai này để chị em có thể hiểu rõ thêm.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai nội khoa được áp dụng với thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Phương pháp phá thai này dễ thực hiện và đạt hiệu quả cao, giúp bảo vệ toàn vẹn chức năng của tử cung cũng như sức khỏe sinh sản của chị em.

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai thường được sử dụng

Thuốc phá thai thường được chỉ định sử dụng như sau:

Viên thuốc đầu tiên được các bác sĩ chỉ định uống tại cơ sở y tế có tác dụng làm ngưng sự phát triển của thai nhi trong bụng. Sau khi uống thuốc, thai phụ sẽ phải ở lại cơ sở phá thai để theo dõi khoảng 15 phút sau đó sẽ ra về nếu không có biểu hiện bất thường.

Sau khi uống viên thứ nhất khoảng 2 ngày, thai phụ có thể uống viên thuốc thứ 2 và nó thường dùng theo đường ngậm dưới lưỡi. Sau khi ngậm thuốc khoảng 30 phút, thai phụ sẽ có những dấu hiệu như sốt rét run, tê chân tay, đau bụng râm ran, ra máu tươi và máu cục…

Những dấu hiệu này rất bình thường, chứng tỏ thai nhi đang bị đẩy ra ngoài như khi sảy thai tự nhiên.

Sau khi uống thuốc bỏ thai khoảng 2 tuần, các chị em cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để tái khám lại lần nữa nhằm kiểm tra kết quả phá thai, đảm bảo chắc chắn rằng phá thai bằng thuốc đã thành công và không bị sót thai, sót nhau trong tử cung. Nếu có biến chứng cần tiến hành hút thai sớm để đảm bảo an toàn cho tính mạng cũng như bảo vệ khả năng sinh sản sau này của chị em.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời: Phá thai bằng thuốc có đau không? Phương pháp phá thai bằng thuốc có đau bụng không?

Về thắc mắc phương pháp phá thai bằng thuốc có đau bụng không, các chuyên gia giàu kinh nghiệm cho biết: So với các phương pháp đình chỉ thai khác thì phương pháp phá thai bằng thuốc có độ an toàn và giảm cảm giác đau đớn hơn hẳn.

Phá thai bằng thuốc có đau không?

Khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được bác sĩ cho uống 2 viên thuốc phá thai cách nhau 48 giờ. Thông thường, sau khi thai phụ uống viên thuốc phá thai thứ 2 thì thai phụ sẽ cảm thấy đau vùng bụng dưới do tử cung co thắt để đẩy thai nhi trong tử cung ra ngoài như sảy thai.

Tùy theo cơ địa của mỗi người mà mức độ đau sẽ khác nhau. Tuy nhiên, cảm giác đau không quá nghiêm trọng, chỉ giống như đau bụng kinh bình thường, do đó các chị em cũng không cần quá lo lắng.

Đau bụng âm ỉ sau khi phá thai bằng thuốc liệu có sao không?

Sau khi uống thuốc phá thai, chị em bị đau bụng âm ỉ là dấu hiệu bình thường. Tuy nhiên, trong trường hợp đau bụng quá dữ dội và đau kéo dài nhiều ngày liên tiếp thì chị em cần để ý bởi rất có thể nó là biến chứng cho thấy phá thai bằng thuốc không thành công. Hãy đến gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay để nhận tư vấn về hướng khắc phục hiệu quả, an toàn, bảo vệ toàn vẹn sức khỏe của bạn.

Đau bụng sau khi phá thai bằng thuốc 1 tuần có nguy hiểm không?

Hiện tượng đau bụng dưới sau khi phá thai sẽ giảm dần và mất hẳn trong khoảng 1 tuần là dấu hiệu bình thường. Nếu sau 1 tuần phá thai bằng thuốc, chị em vẫn bị đau bụng có thể do sót thai, nhiễm trùng sau khi phá thai… Chị em nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chẩn đoán và có cách xử lý hiệu quả.

Hy vọng những thông tin chia sẻ về vấn đề phá thai bằng thuốc có đau bụng không sẽ hữu ích đối với các chị em nữ giới. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được giải đáp miễn phí.