Phá thai là phương pháp chấm dứt sự phát triển của thai kỳ, được áp dụng với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn hoặc sức khỏe mẹ bầu, thai nhi không ổn định. Tùy thuộc vào kết quả thăm khám, kiểm tra mà bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp phá thai phù hợp. Tìm hiểu các Cách bỏ thai an toàn được áp dụng hiện nay để biết thêm thông tin chi tiết.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bỏ thai an toàn là gì?

       Bỏ thai an toàn là việc áp dụng các phương pháp phá thai phù hợp để chấm dứt thai kỳ một cách nhanh chóng, thuận lợi và không gây ra bất cứ biến chứng nào cho thai phụ trong và sau khi thực hiện thủ thuật phá thai.

Phá thai an toàn hạn chế nhiều biến chứng nguy hiểm

Phá thai an toàn hạn chế nhiều biến chứng nguy hiểm

       Để đảm bảo phá thai an toàn cần phải đáp ứng những điều kiện tiên quyết như sau:

dấu check xanh lá Áp dụng các cách bỏ thai an toàn phù hợp với tuổi thai, kích thước thai và sức khỏe của sản phụ.

dấu check xanh lá Cơ sở phá thai cần phải được cấp phép hoạt động rõ ràng, minh bạch của Bộ/ Sở Y tế.

dấu check xanh lá Bác sĩ sản phụ khoa trực tiếp tiến hành thăm khám, thực hiện phá thai theo đúng quy trình.

dấu check xanh lá Phòng bệnh sạch sẽ, các thiết bị, dụng cụ Y tế được sát trùng, vô khuẩn đảm bảo an toàn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

       >> Xem thêm: Phá thai nhiều lần có nguy hiểm không?

Các cách bỏ thai an toàn được áp dụng hiện nay

       Nền Y học ngày càng tiến bộ đã ứng dụng thành công nhiều phương pháp đình chỉ thai kỳ khác nhau. Phá thai ở Việt Nam là hợp pháp và được Bộ Y tế cho phép thực hiện phá thai ngoài ý muốn đến hết 22 tuần thai. Trường hợp phá thai khi tuổi thai quá nhỏ hoặc quá lớn đều có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe sinh sản, tính mạng của thai phụ.

       Các chuyên gia cho biết hiện nay có ba phương pháp phá thai cơ bản được áp dụng phổ biến bao gồm:

Phá thai bằng thuốc

       Đây là phương pháp đình chỉ thai kỳ nội khoa sử dụng thuốc để làm ngừng sự phát triển của bào thai như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Cách bỏ thai an toàn này được áp dụng với thai nhi có kích thước nhỏ (từ 4 – 7 tuần tuổi), thai đã nằm trong tử cung, sức khỏe mẹ bầu ổn định.

       Quy trình phá thai bằng thuốc được tiến hành như sau:

       mũi tên xanh dương  Bác sĩ cho thai phụ dùng viên thuốc đầu tiên nhằm đình chỉ sự phát triển của bào thai, khiến thai bong ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau khi dùng thuốc không có triệu chứng bất thường thai phụ sẽ được về nhà nghỉ ngơi.

       mũi tên xanh dương  Sau khi dùng viên tránh thai thứ nhất thì đúng 48 giờ thai phụ quay trở lại phòng khám để tiếp tục dùng viên thuốc thứ hai. Thuốc có tác dụng kích thích tử cung co bóp và đẩy bào thai ra khỏi tử cung của mẹ bầu. Dấu hiệu đình chỉ thai bằng thuốc thành công là thai phụ có cảm giác đau bụng và xuất huyết dạng cục. Sau khi đình chỉ thai kỳ thành công, thai phụ sẽ được theo dõi và kiểm tra sức khỏe. Nếu các chỉ số ổn định thì thai phụ có thể ra về ngay trong ngày.

Cách bỏ thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay

Cách bỏ thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay

Hút thai chân không

       Đây là cách bỏ thai an toàn được áp dụng với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi và thai phụ có sức khỏe ổn định. Hút thai chân không có sự can thiệp của các dụng cụ y khoa vào tử cung nên cần được thực hiện tại các địa chỉ y tế chuyên khoa với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm để đảm bảo an toàn.

       Quy trình hút thai chân không được thực hiện như sau:

       mũi tên xanh dương  Thai phụ sẽ được tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, xác định kích thước thai, vị trí thai, tuổi thai,… Nếu đáp ứng đủ các điều kiện cần thiết sẽ được đưa vào phòng tiểu phẫu để thực hiện thủ thuật hút thai.

       mũi tên xanh dương  Thai phụ được gây tê, sát khuẩn khu vực âm đạo cẩn thận trước khi thực hiện. Sau đó bác sĩ sẽ đưa dụng cụ chuyên dùng có ống cấu tạo siêu mềm vào tử cung, hút bào thai ra ngoài nhanh chóng chỉ từ 15 – 20 phút.

       mũi tên xanh dương  Sau khi hoàn tất tiểu phẫu sẽ được đưa đến phòng hồi sức nghỉ ngơi và theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu không có vấn đề bất thường sẽ được ra về trong ngày và tái khám theo lịch hẹn.

Nong – nạo gắp thai

       Phương pháp được áp dụng với những trường hợp thai lớn từ 13 – 18 tuần tuổi. Tương tự với hút thai chân không, phương pháp nong – nạo gắp thai là cách bỏ thai an toàn được chỉ định thực hiện tại sơ sở y tế chuyên khoa uy tín để có thể đảm bảo an toàn khi thực hiện, đồng thời hạn chế tối đa biến chứng phát sinh.

       Quy trình nong – nạo gắp thai được tiến hành theo các bước sau:

       mũi tên xanh dương  Thăm khám tổng quát để kiểm tra tình hình sức khỏe, xác định chính xác tuổi thai, kích thước thai, vị trí thai có đáp ứng đủ điều kiện để thực hiện tiểu phẫu không.

       mũi tên xanh dương​​​​​​​  Uống thuốc làm mềm tử cung, sau đó tiến hành tiêm thuốc gây tê/ gây mê để giảm đau trong quá trình thực hiện.

       mũi tên xanh dương​​​​​​​  Sử dụng dụng cụ chuyên khoa được vô trùng, khử khuẩn cẩn thận để mở rộng cổ tử cung. Sau đó bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành gắp, hút thai ra khỏi tử cung của thai phụ.

       mũi tên xanh dương​​​​​​​  Thai phụ được theo dõi, kiểm tra các chỉ số sức khỏe sau khi hoàn tất tiểu phẫu. Nếu không có vấn đề phát sinh có thể được ra về ngay trong ngày và tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

       >> Xem thêm: Sau khi hút thai, phá thai nên và không nên ăn gì?

Địa chỉ bỏ thai an toàn tại Hải Phòng đáng tham khảo

       Phòng khám Đa khoa Việt Hải là một trong những địa chỉ thăm khám, áp dụng cách bỏ thai an toàn, chất lượng tại Hải Phòng được nhiều người tin tưởng chọn lựa và đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi trội cụ thể như:

ghim giấy hồng  Phòng khám chính quy được Sở Y tế cấp phép hoạt động công khai, minh bạch, đảm bảo cả về chất lượng điều trị lẫn dịch vụ thăm khám.

ghim giấy hồng​​​​​​​  Trang bị các thiết bị siêu âm, xét nghiệm cùng các dụng cụ Y tế đầy đủ, được nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài để quá trình đình chỉ thai kỳ đạt hiệu quả tốt nhất.

ghim giấy hồng​​​​​​​  Tùy vào tuổi thai, kích thước thai và tình trạng sức khỏe của người bệnh mà các chuyên gia sẽ tư vấn cách bỏ thai an toàn phù hợp và hiệu quả.

Địa chỉ phá thai uy tín, an toàn tại Hải Phòng

Địa chỉ phá thai uy tín, an toàn tại Hải Phòng

ghim giấy hồng​​​​​​​  Phòng khám hoạt động theo mô hình thăm khám hiện đại “1 bác sĩ – 1 bệnh nhân”, do đó chị em có thể thoải mái trao đổi, nhờ chuyên gia tư vấn những thắc mắc cần thiết, thoải mái và an tâm hơn trong quá trình thực hiện tiểu phẫu. Đồng thời phòng khám còn giúp bảo mật thông tin, hồ sơ bệnh án cho bệnh nhân.

ghim giấy hồng​​​​​​​  Chi phí đình chỉ thai kỳ hợp lý, được niêm yết công khai theo bảng giá của Bộ Y tế. Thai phụ sẽ được thông qua các khoản phí trước khi thực hiện và có in trả hóa đơn chi tiết.

       Bài viết trên đây đã cung cấp các thông tin cần thiết về Cách bỏ thai an toàn được áp dụng hiện nay. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan cần giải đáp hoặc đặt hẹn thăm khám hãy liên hệ với chúng tôi qua Fanpage, gọi vào Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết.