Xin chào bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Việt Hải, hiện tôi có một vấn đề cần đến sự tư vấn bác sĩ: Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? Vì trước đây kinh tế gia đình khó khăn nên tôi đã thực hiện đặt vòng tránh thai, nhưng giờ đây kinh tế gia đình đã ổn định, nên tôi muốn sinh bé. Thế nên, giờ tôi đang thắc mắc không biết tháo vòng tránh thai khoảng bao lâu thì có thể quan hệ thụ thai được, mong bác sĩ sớm tư vấn giúp, tôi xin chân thành cảm ơn.

 (Bạn Thu Thảo – Ngô Quyền, Hải Phòng)

 Chào bạn Thu Thảo, trước tiên cảm ơn bạn đã quan tâm tin tưởng chọn Phòng Khám Việt Hải làm nơi giải đáp, tư vấn thắc mắc. Hiện câu hỏi trên của bạn cũng được rất nhiều chị em quan tâm. Vì thế, để giúp bạn cũng như mọi chị em phụ nữ có được câu trả lời nên các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng sẽ được giải đáp cụ thể thông qua bài viết dưới đây. Mời mọi người theo dõi.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tháo vòng tránh thai là như thế nào, có đau không?

 Trước đi vào tư vấn cụ thể về thắc mắc tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? các bác sĩ chuyên khoa có một vài thông tin cơ bản muốn chia sẻ về thủ thuật tháo vòng tránh thai là như thế nào và nó có đau không. Điều này, nhằm giúp tất cả mọi chị em có thể nắm và hiểu rõ hơn về thủ thuật tháo vòng.

Tháo vòng tránh thai là như thế nào?

 Vòng tránh thai sẽ được tháo ra theo yêu cầu của chị em hay khi chị em muốn sinh con hoặc khi vòng tránh thai đã hết hạn dùng…. Thủ thuật tháo vòng được diễn ra một cách đơn giản khi được thực hiện tại đơn vị phòng khám chuyên khoa uy tín.

Đặt vòng tránh thai giúp tránh thai hiệu quả

Đặt vòng tránh thai giúp tránh thai hiệu quả

 Quy trình thực hiện vòng tránh thai cần phải cẩn thận và được kiểm tra một cách kỹ lưỡng trước khi thực hiện thao tác tháo vòng. Sau quá trình thăm khám, kiểm tra tổng quát và thấy mọi thứ ổn định, bác sĩ chuyên khoa sẽ bắt đầu tiến hành đặt mỏ vịt, tìm kiếm chính xác vị trí của sợi dây nối vòng tránh thai ở cổ tử cung, rồi nhẹ nhàng nhẹ kéo vòng tránh thai ra ngoài một cách an toàn.

 Tuy nhiên, có trường hợp không nhận thấy sợi dây của vòng tránh thai, bác sĩ chuyên khoa cần phải nhờ đến sự hỗ trợ của các thiết bị y khoa để siêu âm dò tìm sợi dây để kéo lấy vòng tránh thai ra ngoài. Cuối cùng, bác sĩ sẽ kê toa đơn thuốc uống kháng viêm, chống nhiễm trùng sau tháo vòng tránh thai, nhằm đảm bảo độ an toàn cao nhất về sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

 ** KHUYẾN CÁO:

  Tuyệt đối chị em không được tự ý thực hiện tháo vòng tránh thai tại nhà hoặc tại những đơn vị y tế kém chất lượng. Điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản về sau của chị em.

  Thủ thuật tháo vòng tuy đơn giản, nhưng cũng cần phải thực hiện bởi đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững tay nghề cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hỗ trợ hiện đại. Có như vậy, mới đảm bảo an toàn cao cho sức khỏe cũng như không để lại biến chứng xấu nào cho chức năng sinh lý, sinh sản của chị em.

Tháo vòng tránh thai có đau không?

 Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? có đau không, điều mà mọi chị em đều quan tâm, lo lắng. Và thông tin từ các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tháo vòng cũng được xem là một thủ thuật y tế được thực hiện khá đơn giản, nhanh chóng, tương tự như lúc bạn đặt vòng vậy.

 Nếu chị em thực hiện tháo vòng tại những đơn vị y tế uy tín, chất lượng và vòng được tháo trước thời điểm hết hạn hoặc được tháo sớm cho khả năng thụ thai và sinh con thì sẽ hạn chế được cảm giác đau (chỉ có cảm giác hơi đau nhẹ) chứ không gây đau đớn như mọi người thường nghĩ.

 Ngược lại, nếu chị em thực hiện tháo vòng khi đã quá thời gian quy định có thể sẽ gây đau đớn hơn. Tại lúc này vòng đã có sự liên kết bám chặt vào thành tử cung, nên khi thực hiện tháo vòng sẽ gây cảm giác đau và kèm với đó là sự xuất huyết âm đạo. Vậy nên chị em cũng nên chú ý đến thời hạn của vòng để có thể thực hiện tháo vòng đúng cách, đơn giản, nhanh chóng, hiệu quả và hạn chế gây đau.

** Xem thêm: Dây vòng tránh thai thò ra ngoài phải làm sao?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tư vấn bác sĩ: Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được?

 Đối với những chị em chưa có ý định sinh con thì vòng tránh thai được xem là một biện pháp ngừa thai hiệu quả, an toàn được nhiều chị em lựa chọn áp dụng phổ biến hiện nay. Nhưng vấn đề tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được? lại là điều khiến nhiều chị em quan tâm.

 Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, tháo vòng chỉ là một thủ thuật đơn giản, giúp tháo bỏ vòng để chị em có thể thụ thai và sinh con. Tuy nhiên, sau thời gian thủ thuật, chị em cần phải kiêng quan hệ trong một khoảng thời gian nhất định để mọi cơ quan sinh dục bên trong tử cung đều lành hẳn. Trung bình là khoảng từ 7 – 10 ngày sau thủ thuật là chị em có thể thực hiện quan hệ. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng có thể quan hệ sau khoảng thời gian này, vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như:

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được còn bị phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác

Phương pháp tháo vòng

 Hiện nay, có rất nhiều phương pháp tháo vòng khác nhau được áp dụng. Nếu chị em chọn phương pháp tháo vòng hiện đại sẽ không gây đau, không chảy máu, cho thời gian lành nhanh chóng và bạn có thể tiến hành quan hệ sau khoảng 7 – 10 ngày. Ngược lại nếu bạn chọn cách tháo vòng truyền thống thì thời gian có thể thực hiện quan hệ sau thủ thuật sẽ dài hơn.

Tình trạng sức khỏe

 Nếu chị em tháo vòng khi chưa hết hạn và không mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì có thể thực hiện quan hệ tình dục sớm. Ngược lại, nếu chị em mắc phải một số căn bệnh viêm nhiễm phụ khoa nào đó thì sau khi tháo vòng cần phải kiêng quan hệ trong khoảng thời gian dài.

Tình trạng sau tháo vòng

 Sau tháo vòng tránh thai chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa để thực hiện thăm khám đúng chỉ định bác sĩ chuyên khoa. Bởi dù ít hay nhiều thì trong thời gian dài đặt vòng cũng gây ảnh hưởng đến tử cung. Do đó, bạn cần đến gặp bác sĩ giỏi để thăm khám và tư vấn cách chăm sóc, ăn uống giúp bạn sớm thụ thai và sinh con.

 Tóm lại, tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được còn tùy thuộc vào từng tình trạng cơ thể của mỗi người. Nhưng cách tốt nhất chị em nên chọn thực hiện tháo vòng tại những đơn vị y tế uy tín, chất lượng đảm bảo an toàn và còn được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn cụ thể, kỹ lưỡng mọi vấn đề.

 ** LƯU Ý: Trước vào sau khi thực hiện tháo vòng, chị em cũng cần phải chú ý một số vấn đề sao để đảm bảo an toàn tốt nhất cho sức khỏe cũng như khả năng sinh sản.

  Tuyệt đối không nên thực hiện tháo vòng khi tình trạng sức khỏe không cho phép.

  Không nên quan hệ tình dục ngay sau khi tháo vòng và phải để tử cung lành hẳn rồi hãy thực hiện quan hệ tình dục và sinh con. Khoảng ít nhất phải từ 2 – 3 tháng thì bạn hãy mang thai và sinh con sau tháo vòng.

  Cần phải vệ sinh vùng kín sạch sẽ, đúng cách hàng ngày, không nên sử dụng những loại dung dịch có tính tẩy rửa mạnh và nên mặc những loại quần rộng thoáng và có tính thấm hút mồ hôi tốt.

  Nên uống thuốc và tái khám khám theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa.

  Nên có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, ăn uống khoa học, không nên dùng quá nhiều chất kích thích và những loại thực phẩm cay nóng, dầu mỡ.

 Mong rằng với những thông tin trên đã có thể giúp bạn Thu Thảo cũng như mọi chị em có thể giải đáp được thắc mắc tháo vòng tránh thai bao lâu thì quan hệ được. Mặc khác, nếu chị em chưa biết đâu là đơn vị y tế uy tín chất lượng để thực hiện tháo vòng thì hãy đến ngay với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Chúng tôi chính là phòng khám chuyên khoa uy tín hàng đầu tại Hải Phòng với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi kết hợp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại sẽ hỗ trợ thực hiện tháo vòng hiệu quả và an toàn.

 Nếu còn điều gì cần thắc mắc cần được tư vấn hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấn vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp cụ thể nhất.