Đặt vòng tránh thai từ lâu đã trở thành biện pháp ngừa thai hiệu quả và phổ biến đối với nữ giới. Tuy nhiên, nhiều chị em vẫn thường lo lắng không biết đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay? Để lâu có sao không? Và đáp án sẽ được bác sĩ giải đáp cụ thể trong bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Kiến thức tổng quan về đặt vòng tránh thai

 Để có được đáp án cụ thể cho câu hỏi đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay? Để lâu có sao không? Trước tiên, chị em cần biết: Đặt vòng tránh thai đó là thủ thuật đơn giản, nhanh chóng đặt một dụng cụ có hình chữ T với kích thước nhỏ vào tử cung của phụ nữ. Vòng tránh thai sau khi đặt có tác dụng ngăn chặn sự gặp gỡ giữa tinh trùng và trứng. Nên giúp ngăn cản quá trình thụ tinh, và ngăn cản không cho bào thai phát triển trong tử cung.

 Hiện trên thị trường có 2 loại vòng tránh thai được chị em tin chọn và sử dụng phổ biến nhất đó là: Loại vòng tránh thai chữ T chứa đồng và loại vòng tránh thai nội tiết. Cụ thể:

2 loại vòng tránh thai phổ biến trên thị trường hiện nay

2 loại vòng tránh thai phổ biến trên thị trường hiện nay

Loại vòng tránh thai chứa đồng

 Tất nhiên, muốn biết đáp án đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay. Chị em cần biết đây là loại vòng tránh thai được sử dụng thông dụng nhất hiện nay. Vòng có quấn đồng với hình chữ T và hình cánh cung. Đuôi vòng tránh thai này có hai dây nhỏ thò ra âm đạo khoảng độ từ 2 – 3cm để giúp kiểm tra xem vòng có còn ở đúng vị trí hay không.

 ✎ Ưu điểm của loại vòng tránh thai chứa đồng

 Với vòng tránh thai này, được rất nhiều chị em chọn và áp dụng thực hiện. Bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội như sau:

 ++ Đạt hiệu quả tránh thai cao lên đến 97%.

 ++ Thời gian hiệu quả tránh thai rất dài khoảng 5 – 10 năm tùy vào từng loại vòng.

 ++ Vòng tránh thai này có thể dùng đặt được cả trường hợp phụ nữ đang cho con bú.

 ++ Chi phí đặt vòng thấp, vì chỉ cần đặt một lần nhưng hiệu quả tránh thai đạt được két dài trong nhiều lắm liền.

 ++ Không gây ảnh hưởng khả năng làm mẹ, khi chị em muốn sinh con, chỉ cần đến cơ sở y tế để thực hiện tháo bỏ vòng đơn giản. Đồng thời, cũng không gây ảnh hưởng gì đến giảm khoái cảm khi quan hệ tình dục

 ✎ Nhược điểm của loại vòng tránh thai chứa đồng

 ++ Khi mới đặt vòng có cảm giác đau bụng, vướng víu, ra máu, chu kỳ kinh bị rối loạn, trong kỳ hành kinh gây đau bụng nhiều.

 ++ Một vài trường hợp có biểu hiện ra khí hư bất thường kèm gặp phải một số tác dụng phụ khác như đau đầu, đau lưng, nổi mụn trứng cá…

Loại vòng tránh thai nội tiết

 Để biết đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay, chị em cần có thông tin cơ bản về loại vòng tránh thai nội tiết tố. Loại vòng này cũng có hình dáng chữ T nhưng thay vì chứa đồng, thì vòng này lại chứa hormone nội tiết

 ✎ Ưu điểm của loại vòng tránh thai nội tiết

 ++ Đạt hiệu quả tránh thai rất cao đến 98 -99%.

 ++ Thời gian mang đến tác dụng tránh thai trong vòng khoảng từ 3 – 5 năm. Phần nội tiết có trong vòng tránh thai chỉ tác động tại vùng niêm mạc tử cung và không gây ảnh hưởng gì đến toàn cơ thể.

 ++ Đặt vòng tránh thai nội tiết giúp chu kỳ kinh nguyệt chị em ổn định hơn, ít đau bụng kinh hơn, lượng máu chảy ra ít hơn so với loại vòng tránh thai chứa đồng.

 ++ Đặt vòng tránh thai nội tiết tương đối an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng thụ thai – sinh sản, cũng không gây ảnh hưởng đến việc quan hệ.

 ++ Ngoài ra, vòng tránh thai nội tiết còn trở thành biện pháp điều trị rong kinh cơ năng hiệu quả.

 ✎ Nhược điểm của loại vòng tránh thai nội tiết

 ++ Chi phí cao và thời gian đạt hiệu quả tránh thai ngắn hơn so với loại vòng tránh thai chứa đồng.

 ++ Không có tác dụng ngay liền do lượng hormone cần có thời gian để giải phóng. Nên sau đặt vòng nội tiết tố, nếu có quan hệ cần sử dụng thêm các biện pháp tránh thai an toàn khác: Thuốc tránh thai, bao cao su…

 ++ Một số người có thể bị rối loạn kinh nguyệt, nổi mụn, căng tức ngực, tăng cân, đau đầu, buồn nôn, tính khí thay đổi khi mới đặt vòng.

** Xem thêm: Đặt vòng tránh thai như vẫn có thai, nguyên nhân vì sao?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giải đáp: Đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay? Để lâu có sao không?

 Đặt vòng tránh thai bao lâu thì thay? Đặt vòng tránh thai đó là một biện pháp ngừa thai chủ động. Và thông thường chỉ nên áp dụng đặt vòng đối với trường hợp phụ nữ đã có ít nhất 1 con; và cần thực hiện đặt vòng khoảng ít nhất 6 tuần sau khi người phụ nữ sinh con.

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay? Để lâu có sao không?

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay? Để lâu có sao không? đặt vòng tránh thai bao lâu thì thay?

Đặt vòng tránh thai bao lâu thì thay?

Với câu hỏi trên, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải giải đáp cụ thể như sau: Vòng tránh thai cũng giống như các sản phẩm khác, cũng có hạn sử dụng. Mỗi nhà sản xuất khác nhau sẽ đưa ra thời hạn đặt vòng tránh thai khác nhau. Nhưng phổ biến nhất là loại vòng tránh thai có thời hạn sử dụng 3 năm, 5 năm, 8 năm hoặc 10 năm.

 Và theo hướng dẫn, khuyến cáo từ nhà sản xuất các loại vòng tránh thai sau khi đã đặt vào tử cung phụ nữ thường chỉ sử dụng trong nhất định. Sau đó, cần thay đổi dụng cụ tránh thai mới khác, an toàn. Như vậy, mới có thể đảm bảo chất lượng tránh thai tối ưu và không lo bị chứng chứng khi đặt vòng tránh thai quá lâu.

 Mặc dù đặt vòng mang nhiều ưu điểm vượt trội, nhưng nếu không tuân thủ đúng theo hướng dẫn sử dụng và thăm khám định kỳ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Hoặc vì lý do nào đó chị em đã quên luôn hạn sử dụng của vòng và để đặt quá lâu bệnh. Lúc này chị em nữ giới có thể sẽ phải đối mặt với một số biến chứng nguy hại như sau:

  Vòng không còn tác dụng tránh thai do vòng đặt đã hết hạn sử dụng. Từ đó, khi chị em có quan hệ sẽ xảy ra hiện tượng mang thai ngoài ý muốn.

  Vòng bị gãy, đâm xuyên thủng tử cung gây viêm nhiễm phúc mạc dẫn đến hiện tượng đau bụng dữ dội.

  Vòng bị đẩy lún sâu vào lớp cơ tử cung, thậm chí đi xuyên qua lớp cơ và chui vào ổ bụng khiến chị em bị đau bụng quằn quại. Điều này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.

  Ngoài ra, khi đặt vòng quá lâu, đã hết hạn sử dụng khiến vòng bị đứt dây cũng. Yếu tố này gây khiến cho thuật lấy vòng ra của bác sĩ chuyên khoa gặp nhiều khó khăn.

 ➠➠ Đó là câu trả lời cụ thể cho câu hỏi đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay? Đặt vòng tránh thai để lâu có sao không? Tốt hơn hết khi có nhu cầu đặt vòng, chị em cần tìm chọn và đến tại các đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng cao để thực hiện thủ thuật. Đồng thời, cần thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ, để kiểm tra vị trí và thời hạn sử dụng của vòng. Từ đó, đảm bảo mang đến tác dụng ngừa thai tối ưu và tránh gây biến chứng nguy hại đến sức khỏe chị em. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả, uy tín tại Phòng Khám Việt Hải

 Nếu chị em đang có nhu cầu muốn đặt vòng tránh thai nhưng lại lo lắng không biết đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay hay đặt vòng tránh thai để lâu có sao không? Vậy hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng. Vì đây là đơn vị y tế chuyên khoa uy tín hoạt động hợp pháp trong lĩnh vực sản phụ khoa.

 Đến đây chị em sẽ được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm thăm khám kỹ lượng và thực hiện quy trình đặt vòng đúng chuẩn với các bước như sau:

Các bước đặt vòng tránh thai ở Đa Khoa Việt Hải:

Thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả, uy tín tại Phòng Khám Việt Hải

Thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn, hiệu quả, uy tín tại Phòng Khám Việt Hải – các bước đặt vòng tránh thai

  Bước 1: Bác sĩ tư vấn sơ bộ và thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe phụ khoa tổng quát, kỹ lưỡng.

  Bước 2: Bác sĩ chuyên khoa xác định kích thước tử cung và vị trí cần đặt vòng. Sau đó, lựa chọn vòng tránh thai để đặt vào bên trong phù hợp với kích thước.

  Bước 3: Thực hiện vệ sinh, làm sạch âm đạo. Đồng thời, vô trùng, vô khuẩn tất cả dụng cụ hỗ trợ trong quá trình thực hiện thủ thuật.

  Bước 4: Bác sĩ tiến hành gấp nhỏ và đặt vòng vào ống piston. Sau đó, đưa piston dụng cụ chuyên dụng vào cổ tử cung, đẩy nhẹ piston để vòng tránh thai đặt vào tử cung phụ nữ.

  Bước 5: Sau khi vòng được đưa vào tử cung sẽ mở ra theo hình chữ T. Bác sĩ cũng sẽ thực hiện cắt dây vòng tránh thai nhưng vẫn để lại một đoạn dây của vòng. Vì sợi dây này có tác dụng để kiểm tra vị trí vòng.

 Sau thực hiện đặt vòng tránh thai an toàn tại Phòng Khám Việt Hải, chị em cần nằm nghỉ ngơi tại chỗ từ 30 phút. Để bác sĩ theo dõi nếu có dấu hiệu bất thường sẽ có cách khắc phục ngay. Sau đó, khi về nhà, chị em cần sinh hoạt, đi lại nhẹ nhàng, trong khoảng 1 tuần đầu sau khi đặt vòng. Đồng thời, cần kiêng quan hệ tình dục khoảng 7 – 14 ngày sau khi đặt vòng tránh thai. Và nếu có dấu hiệu bất thường như đau bụng, ra máu âm đạo kéo dài cần đến ngay phòng khám để được kiểm tra và có biện pháp khắc phục ngay.

  Tin rằng qua bài viết đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay? Đặt vòng tránh thai để lâu có sao không đã giúp chị em có thêm thật nhiều kiến thức cần thiết. Nếu còn thắc mắc liên quan đến vấn đề kế hoạch hóa gia đình, hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.