Thông thường, sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2, tử cung của chị em sẽ co bóp mạnh để đẩy thai nhi ra ngoài, gây chảy máu âm đạo kèm đau bụng dưới. Tuy nhiên, cũng có không ít trường hợp uống thuốc phá thai nhưng lại không ra máu. Vậy nữ giới uống thuốc phá thai nhưng không ra máu? Nguyên nhân vì sao?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nguyên nhân dẫn đến uống thuốc phá thai nhưng không ra máu cục

Phá thai bằng thuốc thường được áp dụng đình chỉ thai cho trường hợp thai nhi dưới 7 tuần, thai đã di chuyển vào làm tổ trong tử cung và thai phụ có sức khỏe tốt. Phương pháp phá thai này được nhiều chị em lựa chọn vì có ưu điểm là tiện lợi, an toàn, hiệu quả, ít ảnh hưởng tâm lý và không phải can thiệp thủ thuật ngoại khoa vào buồng tử cung.

Thuốc phá thai được bác sĩ chỉ định uống thành 2 đợt: Viên thuốc đầu tiên sẽ có tác dụng làm bong tróc bào thai ra khỏi buồng tử cung, viên thuốc thứ hai sẽ kích thích co bóp tử cung để đẩy bào thai ra ngoài với biểu hiện điển hình là chảy máu âm đạo kèm theo đau bụng dưới, chóng mặt, buồn nôn…

Các trường hợp uống thuốc phá thai đau bụng nhưng không ra máu chính là biểu hiện đặc trưng của việc phá thai bằng thuốc không thành công. Nguyên nhân khiến chị em uống thuốc phá thai nhưng lại không ra máu thường là do:

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu cảnh báo phá thai thất bại

Thuốc phá thai không đạt chất lượng

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc phá thai được bán tràn lan, nếu chị em nữ giới tự ý mua thuốc phá thai về sử dụng tại nhà rất dễ gặp phải thuốc kém chất lượng, thuốc hết hạn sử dụng, dẫn đến tình trạng uống thuốc phá thai nhưng lại không ra máu, phá thai bằng thuốc không thành công.

Không đủ điều kiện phá thai bằng thuốc

Những trường hợp thai nhi trên 7 tuần tuổi, sức khỏe thai phụ không đảm bảo, mang thai ngoài tử cung thì sử dụng thuốc phá thai cũng sẽ không phát huy tác dụng.

Không tuân thủ đúng quy trình phá thai bằng thuốc

Muốn phá thai bằng thuốc mang lại thành công, chị em nữ giới phải tuân thủ đúng hướng dẫn, chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Nếu làm ngược lại những chỉ dẫn này thì chắc chắn sẽ phải gặp phải những rủi ro.

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu có sao không?

Trường hợp sau khi phá thai bằng thuốc không thấy ra máu trong vòng 24 giờ thì chị em tuyệt đối không được chủ quan hay chần chừ mà cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được thăm khám và có hướng xử lý kịp thời. Vì nếu xử lý chậm trễ có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như:

Thai chết lưu

Khi phá thai bằng thuốc không thành công, bào thai lúc này có thể đã chết và lưu lại trong buồng tử cung của thai phụ hay gọi là thai chết lưu. Trong vòng 48h nếu không xử lý tình trạng này sẽ gây viêm nhiễm cục bộ, rối loạn đông máu nguy hiểm đến tính mạng của thai phụ.

Thai bị dị tật

Phá thai bằng thuốc không thành công, uống thuốc phá thai nhưng vẫn còn thai có thể sẽ khiến bào thai vẫn tiếp tục phát triển trong tử cung nhưng khi sinh ra lại bị dị tật bẩm sinh.

Chính vì vậy, để phá thai bằng thuốc đảm bảo thành công và an toàn thì chị em phải lựa chọn cơ sở y tế, địa chỉ phá thai uy tín để thực hiện, tuyệt đối không được tự ý phá thai tại nhà.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phải làm gì khi uống thuốc phá thai nhưng không ra máu?

Nếu như gặp phải tình trạng dùng thuốc phá thai mà không ra máu thì lời khuyên mà chúng tôi dành cho chị em là hãy nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa. Thông qua việc kiểm tra, thăm khám với bác sĩ chuyên khoa, các chị em mới có thể xác định được vấn đề mà mình gặp phải nguyên nhân do đâu để từ đó có cách xử lý hiệu quả nhất.

Uống thuốc phá thai nhưng không ra máu cần nhanh chóng đến gặp bác sĩ

Trong trường hợp phá thai bằng thuốc thất bại nên không ra máu thì tùy vào từng nguyên nhân mà bác sĩ sẽ áp dụng hướng xử lý phù hợp. Nếu chị em bị sót thai, sót nhau thì bác sĩ cần phải thực hiện các thủ thuật nạo hút thai để loại bỏ hoàn toàn thai ra ngoài, tránh tình trạng viêm nhiễm, nhiễm trùng.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề uống thuốc phá thai nhưng không ra máu? Nguyên nhân vì sao? Mọi thắc mắc liên quan, các chị em vui lòng gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.