Sau chuyển phôi bao lâu thì thử que cho kết quả chính xác nhất là vấn đề được những người thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm hết sức quan tâm. Bởi vì sau giai đoạn chuyển phôi, chị em nữ giới sẽ bắt đầu chờ đợi kết quả thụ tinh có thành công hay không. Những thông tin trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp các chị em giải đáp rõ ràng về thắc mắc này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyển phôi là gì – có phải sau chuyển phôi 14 ngày thử que 1 vạch?

Trước khi trả lời thắc mắc chuyển phôi bao lâu thì thử que, chuyển phôi xong bao lâu thì thử que hay sau chuyển phôi bao nhiêu ngày thì thử que thì hãy cùng tìm hiểu một số thông tin về giai đoạn chuyển phôi.

Chuyển phôi chính là một giai đoạn quan trọng trong quá trình thụ tinh ống nghiệm (IVF). Đối với những chị em nữ giới kém may mắn, không thể mang thai theo cách tự nhiên thì thụ tinh trong ống nghiệm chính là phương pháp giúp các chị em có thể thực hiện ước mơ làm mẹ của mình.

Sau chuyển phôi bao lâu thì thử que được? Sau khi trứng được thụ tinh để tạo phôi thai trong khoảng 48 giờ, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành chuyển vào tử cung của người mẹ để phôi thai làm tổ và phát triển. Mỗi lần thực hiện, bác sĩ chuyên khoa sẽ chuyển 2 – 3 phôi thai nhằm tăng khả năng thụ thai thành công. Việc làm này cũng sẽ giúp kiểm soát số lượng thai nhi phát triển trong tử cung người mẹ.

Quy trình chuyển phôi được tiến hành sau khi chị em nữ giới rụng trứng 2 – 3 ngày hoặc đã được tiêm hormone ức chế khả năng trứng rụng tự nhiên. Mục đích của việc làm này là đảm bảo nội mạc tử cung đủ dày để phôi thai dễ dàng bám chắc vào làm tổ.

Chuyển phôi bao lâu thì thử que chính xác?

Sau chuyển phôi bao lâu thì thử que được? – sau chuyển phôi 14 ngày thử que 1 vạch

Chuyển phôi bao lâu thì thử que hay sau chuyển phôi bao nhiêu ngày thì thử que?

Có phải sau chuyển phôi 14 ngày thử que 1 vạch? Thông thường chị em nữ giới mang thai tự nhiên sẽ chậm kinh khoảng 2 tuần. Sau đó, có thể sử dụng que thử thai hoặc đi siêu âm để kiểm tra việc mang thai. Vậy còn trường hợp thụ tinh trong ống nghiệm, sau chuyển phôi bao lâu thì thử que chính xác?

Sau chuyển phôi bao lâu thì thử que được?

Các chuyên gia cho biết, sau khi chuyển phôi từ 1 – 3 ngày, cơ thể của người mẹ sẽ bắt đầu có những dấu hiệu thay đổi. Chỉ cần chú ý quan sát, chị em có thể xác định 60 – 70% khả năng mang thai. Tuy nhiên, để biết kết quả chính xác, chị em nên chờ sau 14 ngày chuyển phôi rồi sử dụng que thử thai.

Que thử thai có độ chính xác khá cao. Cơ chế hoạt động dựa vào lượng nội tiết thai nghén HCG nằm trong nước tiểu của chị em nữ giới. Tuy nhiên, đối với những chị em thụ tinh nhân tạo, vì cơ thể có lượng nội tiết tố lớn nên đôi khi kết quả dùng que thử thai bị ảnh hưởng dẫn đến sai sót. Trong trường hợp sau chuyển phôi thử que 1 vạch nhưng vẫn có thai, chị em nên đến bệnh viện để kiểm tra một lần nữa.

Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo rằng, những chị em phụ nữ thụ tinh trong ống nghiệm không nên sử dụng que thử thai quá sớm (trước 14 ngày) vì có thể dẫn đến kết quả sai lệch, ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần của chị em cũng như ảnh hưởng đến sự thành công của cả quá trình.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Làm sao để tỷ lệ chuyển phôi thành công cao?

Dưới đây là một số lời khuyên để giúp chị em nữ giới chuyển phôi đạt tỷ lệ thành công cao:

Để chuyển phôi tỷ lệ thành công cao chị em nên chú ý dinh dưỡng, sinh hoạt

Sau chuyển phôi 14 ngày thử que 1 vạch?

  • Các chị em nữ giới nên duy trì thói quen tập các bài thể dục nhẹ nhàng, điều này giúp tạo cho chị em tâm lý thoải mái, tăng sức đề kháng sức khỏe thai kỳ nhằm chống lại các căn bệnh như cảm cúm, ho, sốt,..
  • Trước và kể cả sau khi thực hiện chuyển phôi, chị em không nên ăn những thực phẩm gây khó tiêu vì sẽ tác động trực tiếp đến khả năng bám của phôi thai vào thành tử cung để làm tổ.
  • Các chị em nên hạn chế ăn các thực phẩm cay nóng, không sử dụng các chất kích thích như thuốc lá, cà phê, rượu, bia…
  • Chú ý sau khi thực hiện chuyển phôi, chị em nữ giới không được ăn các loại đu đủ, rau ngót hay uống nước dừa tươi để tránh tình trạng bị tuột phôi trong giai đoạn đang phân chia tế bào.

Trên đây là những chia sẻ xoay quanh vấn đề sau chuyển phôi bao lâu thì thử que cho kết quả chính xác nhất. Nếu còn điều gì băn khoăn chưa rõ, các chị em có thể gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn miễn phí.