Sảy thai sớm, sảy thai tự nhiên chắc chắn là điều mà không một người phụ nữ đã có gia đình nào mong muốn. Tuy nhiên, nếu phải rơi vào trường hợp này, chị em cần biết sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu thì hết để tránh hoang mang, lo lắng nhé! Dưới đây là những chia sẻ về vấn đề sảy thai ra máu trong bao lâu để chị em nắm rõ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Sảy thai tự nhiên và những điều cần biết sảy thai tự nhiên ra máu trong bao lâu

Trước khi tìm hiểu vấn đề sảy thai ra máu trong bao lâu hay sảy thai ra máu mấy ngày, bạn cần biết một số thông tin về dấu hiệu và nguyên nhân sảy thai tự nhiên.

Sảy thai tự nhiên là hiện tượng bào thai tự mất, không thể tồn tại trong cơ thể của người mẹ (dưới 22 tuần).

Sảy thai thường biểu hiện qua tình trạng ra máu

Dấu hiệu sảy thai tự nhiên rõ ràng nhất chính là bị ra máu âm đạo. Ban đầu lượng máu ra sẽ rất ít, có màu đỏ, nâu, sau đó máu sẽ ra ồ ạt nhiều hơn, kèm theo triệu chứng đau bụng và bị chuột rút chân.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng sảy thai tự nhiên có thể là do:

  • Phụ nữ gặp bất thường về cổ tử cung như bị u xơ tử cung, u nang buồng trứng, tử cung có vách ngăn…
  • Nhiễm sắc thể gặp bất thường, việc này sẽ ảnh hưởng trong việc phát triển, thai dễ chết lưu, bị sảy thai hoặc khiến thai nhi bị dị tật.
  • Nhau thai bất thường: Nếu nhau thai có vấn đề sẽ khiến thai nhi bị thiếu oxy, không được nạp các chất dinh dưỡng cần thiết từ người mẹ, từ đó cản trở sự sống, thậm chí gây sảy thai.
  • Do phụ nữ mang thai sử dụng thuốc, các chất không có lợi, hút thuốc, uống rượu, tiếp xúc với hóa chất độc hại…
  • Thai phụ mắc các bệnh lý khi đang mang thai như tiểu đường, bệnh tuyến giáp, bệnh truyền nhiễm… có thể gây sảy thai tự nhiên.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Bác sĩ giải đáp] Sảy thai ra máu trong bao lâu, sảy thai ra máu mấy ngày thì hết?

Thông thường sau khi bị sảy thai tự nhiên, triệu chứng đầu tiên chính là ra máu. Nữ giới bị sảy thai ra máu trong bao lâu thì hết? Khoảng thời gian ra máu sau khi sảy thai có thể diễn ra trong vòng từ 7 – 10 ngày có khi kéo dài đến 2 tuần. Hơn nữa, lượng máu sau khi sảy thai tự nhiên sẽ không chảy nhiều như ngày đầu của chu kỳ kinh nguyệt.

Sảy thai ra máu trong bao lâu?

Cho nên, nếu lượng máu chảy quá nhiều, phải thay băng vệ sinh liên tục hoặc nếu hiện tượng chảy máu kéo dài hơn 2 tuần, sảy thai 1 tháng vẫn ra máu kèm theo đau bụng thì chị em nên thông báo ngay với bác sĩ. Vì có thể là dấu hiệu của tình trạng sót nhau thai hoặc viêm nhiễm. Lúc này chị em nữ giới cần bác sĩ can thiệp để nạo hết thai còn sót trong buồng tử cung ra ngoài.

Khi bị sảy thai tự nhiên nên làm gì?

Đây cũng là vấn đề được nhiều chị em nữ giới quan tâm bên cạnh thắc mắc sảy thai ra máu trong bao lâu.

Khi bị sảy thai tự nhiên, điều chị em phụ nữ nên làm là dành thời gian để nghỉ ngơi, hạn chế đi lại, vận động mạnh. Cần có chế độ ăn uống đầy đủ, đủ chất dinh dưỡng để bồi bổ cơ thể.

Thực hiện đúng những điều cần kiêng cữ sau sảy thai tự nhiên. Trong 2 tuần đầu sau sảy thai tự nhiên, chị em nữ giới nên kiêng quan hệ tình dục. Chỉ nên có ý định mang thai sau đó 3 tháng để nội tiết tố nữ được điều hòa trở lại, tử cung cũng được phục hồi. Nếu trường hợp bị sảy thai tự nhiên do bất thường ở tử cung, rối loạn nội tiết thì chị em cần chữa trị khỏi hẳn rồi mới được mang thai trở lại.

Khi có ý định mang thai trở lại sau khi sảy thai tự nhiên, các chị em nên chú ý bổ sung vitamin E, sắt, vitamin tổng hợp.

Nhìn chung, các chị em nữ giới sau khi bị sảy thai nên được quan tâm, động viên và trấn an tinh thần. Bên cạnh giữ gìn sức khỏe thì một tinh thần tốt cũng giúp chị em nhanh chóng bình phục hơn.

Trên đây là những thông tin giải đáp về vấn đề sảy thai ra máu trong bao lâu. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.