Que thử thai là một trong những phương pháp kiểm tra thai hiện đại được đại đa số chị em sử dụng hiện nay. Tuy nhiên để kết quả thử thai đạt kết quả chính xác nhất cần sử dụng que thử đúng cách và đúng thời điểm. Cùng Tìm hiểu sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai là hợp lí được chia sẻ dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Góc giải đáp] Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai?

       Que thử thai là phương pháp nhận biết mang thai tại nhà bằng việc phát hiện hormone hCG có trong nước tiểu. Hormone này được tiết ra nhau thai đã bắt đầu được hình thành và phát triển (thường là 6 ngày sau khi thụ tinh).

Thời gian thử que ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả

Thời gian thử que ảnh hưởng đến độ chính xác của kết quả

       Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai – Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, kết quả sử dụng que thử thai có chính xác hay không phụ thuộc nhiều vào thời điểm và cách sử dụng que thử.

       Thời điểm sử dụng que thử thai được khuyến cáo là khoảng 10 – 14 ngày sau khi quan hệ. Hoặc đối với chị em có chu kỳ kinh nguyệt ổn định, nếu phát hiện trễ kinh 1 tuần có thể sử dụng que thử thai để kiểm tra. Sau khoảng từ 5 – 7 ngày sau khi sử dụng que thử thai đầu tiên, có thể kiểm tra lại một lần nữa để đạt kết quả chính xác nhất.

>> Xem thêm: Nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn sử dụng que thử thai hiệu quả và chính xác nhất

       Để kết quả kiểm tra bằng que thử thai chính xác nhất, chị em cần đọc và thực hiện theo hướng dẫn được in trên bao bì, cụ thể như:

 Bước 1: Lấy nước tiểu cho vào cốc (cốc có kèm sẵn trong hộp khi mua que thử thai. Chị em nên lấy nước tiểu giữa dòng để đạt được kết quả chính xác nhất.

Bước 2: Bóc vỏ bao đựng và lấy que thử thai ra ngoài. Lưu ý không nên để que thử thai quá 10 phút ở môi trường bên ngoài.

Bước 3: Nhúng que thử thai vào cốc đựng nước tiểu theo hướng mũi tên. Không nhúng que ngập quá vạch giới hạn của mực nước tiểu.

Bước 4: Sau 5 phút, lấy que thử thai ra khỏi cốc đựng nước tiểu, giữ que đúng chiều mũi tên và đọc kết quả.

Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

Cách sử dụng que thử thai chính xác nhất

        Lưu ý: Để kết quả sử dụng que thử thai chính xác nhất, chị em nên thử thai vào buổi sáng sớm, vì lúc này lượng hormone hCG tiết ra nhiều nhất. Đồng thời chị em không nên sử dụng thuốc kháng sinh, thuốc an thần, thuốc tránh thai trước khi sử dụng thuốc vì sẽ cho ra kết quả sai lệch.

>> Xem thêm: Cách dùng que thử thai cho kết quả chính xác nhất

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Kết quả trên que thử thai cho biết điều gì?

       Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai – Sau khi sử dụng que thử thai, ngoài kết quả 2 vạch (có thai) và 1 vạch (không có thai) thì một số kết quả hiển thị trên que thử cho biết một số điều sau đây:

 Que thử thai hiển thị 2 vạch đậm: Trên que thử thai đã có 1 vạch làm chuẩn. Nếu sau khi thử hiển thị thêm 1 vạch nữa thì đây là dấu hiệu nhận biết mang thai.

 Que thử thai hiển thị 1 vạch: Trường hợp không mang thai thì vạch màu hồng thứ 2 sẽ không xuất hiện.

 Trường hợp khác: Với những trường hợp que thử thai xuất hiện 1 vạch đậm 1 vạch nhạt, 2 vạch nhạt,… thì không thể kết luận được chính xác chị em đã mang thai hay chưa. Lúc này, các chị em nên thử que lại sau khoảng 3 – 4 ngày để nhận được kết quả chính xác nhất.

       Các yếu tố ảnh hưởng đến độ chính xác của que thử thai bao gồm:

  • Thử thai quá sớm, nội tiết tố còn thấp, lượng hCG trong nước tiểu không cao
  • Mua phải que thử thai hàng nhái, kém chất lượng, quá hạn sử dụng.
  • Cảnh báo mắc phải một số các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm
  • Tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, thuốc lợi tiểu, thuốc an thần,… gây rối loạn nội tiết tố nữ, ảnh hưởng đến kết quả que thử thai.

>> Xem thêm: Que thử thai 2 vạch 1 đậm 1 mờ – Nguyên nhân vì sao?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cần phải làm gì khi thử thai 2 vạch?

       Sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai – Sau khi que thử thai hiển thị 2 vạch, kết quả nhận biết mang thai thành công, chị em có thể đến các cơ sở y tế, phòng khám để kiểm tra chính xác nhất.

       Phòng khám đa khoa Việt Hải là địa chỉ thăm khám sản phụ khoa uy tín, chất lượng tại Hải Phòng. Đến với phòng khám, chị em có thể biết được mình đã mang thai hay chưa, biết được tuổi thai, kích thước thai, sự phát triển của thai nhi,… thông qua các trang thiết bị, máy móc và phương pháp kiểm tra thai tiên tiến, hiện đại.

Nên thăm khám tại các cơ sở y tế sau khi thử thai 2 vạch

Nên thăm khám tại các cơ sở y tế sau khi thử thai 2 vạch

       Qua đó có thể giúp mẹ bầu đưa ra quyết định phù hợp trong những tình huống sau đây:

 Trường hợp 1 – Mang thai và sinh con: Nếu chị em đã quyết định mang thai, sinh con thì việc kiểm tra sớm giúp mẹ bầu chuẩn bị tốt về mặt tâm lý, để có sức khỏe thai kỳ khỏe mạnh, mẹ tròn con vuông sau khi sinh.

Trường hợp 2 – Đình chỉ thai: Việc thăm khám sớm giúp phát hiện mang thai ngoài ý muốn và hỗ trợ đình chỉ thai sớm bằng các phương pháp như dùng thuốc, hút thai, nạo phá thai,….

       Hy vọng bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết thắc mắc Tìm hiểu sau quan hệ bao lâu thì dùng que thử thai là hợp lí. Nếu có vấn đề liên quan cần giải đáp hoặc tư vấn sức khỏe hãy vui lòng gửi tin nhắn cho chúng tôi qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được các chuyên gia hỗ trợ chi tiết và miễn phí.