Dấu hiệu phổ biến nhất mà chị em thường nghi ngờ mình có thai đó là trễ kinh. Tuy nhiên, các chị em cần biết rằng có rất nhiều dấu hiệu sớm thông báo việc bạn đã mang thai trước khi kỳ kinh đến. Những thay đổi về kích thích tố trong cơ thể khi mang thai sẽ giúp chị em nữ giới dễ dàng nhận ra những dấu hiệu sớm của việc có thai. Dưới đây là một số dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh mà chị em cần biết.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh – Ngực nhạy cảm

Đây là một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy bạn đã có thai. Mô ngực của người phụ nữ cực kỳ nhạy cảm với các kích thích tố. Khi progesterone và hCG bắt đầu tăng cao sau khi trứng được thụ tinh, sẽ làm tăng lượng máu khiến ngực của chị em nữ giới sưng lên, nhạy cảm và đau nhức hơn bình thường.

Ngực nhạy cảm, buồn nôn lấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Dấu hiệu có thai trước kỳ kinh – Mệt mỏi

Nếu bạn cảm thấy cơ thể bỗng mệt mỏi mà không phải do làm việc quá sức hay ngủ ít, tập thể dục thể thao quá sức thì rất có thể đó là dấu hiệu cảnh báo có thai sớm.

Dấu hiệu mang thai khi chưa đến kỳ kinh – Ra máu

Rất nhiều chị em nữ giới lầm tưởng việc ra máu âm đạo này là đến chu kỳ kinh nguyệt và hay thắc mắc tại sao kỳ kinh đến sớm. Thực tế có 25% chị em nữ giới trải qua dấu hiệu ra máu báo khi thụ thai thành công. Đó là dấu hiệu trứng thụ tinh đã vào làm tổ ở thành tử cung. Nếu tình trạng ra máu âm đạo ngắn và ít hơn thường lệ thì đó có thể là dấu hiệu có thai sớm.

Dấu hiệu mang thai sớm – Buồn nôn

Nguyên nhân của hiện tượng này là do nồng độ hormone estrogen và progesterone tăng lên trong thai kỳ. Hai hormone này sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa, từ đó dẫn đến không có khả năng giữ thức ăn bên trong dạ dày. Trong trường hợp này, các chị em nữ giới được khuyên nên ăn thành nhiều bữa nhỏ trong ngày và tránh ăn những thực phẩm dễ lên men, cay nóng, đồ ăn nhiều dầu mỡ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đau nhói ở bụng

Các chị em có thể cảm thấy những cơn đau nhói ở bụng dưới trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt tuy nhiên đây cũng có thể là dấu hiệu mang thai sớm. Khi trứng đã thụ tinh và làm tổ trong tử cung thành công sẽ gây ra những cơn đau nhói khiến người mẹ vô cùng khó chịu. Đây cũng là một trong những dấu hiệu xảy ra khá phổ biến nên các mẹ đừng quá lo lắng.

Ra máu báo, mệt mỏi là dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh

Đầy hơi

Progesterone tăng lên khi mang thai cũng khiến đường tiêu hóa của các mẹ bầu bị chậm lại và dễ làm dạ dày bị đầy hơi. Đây cũng là dấu hiệu sớm cảnh báo chị em đã có thai.

“Nhũ hoa” sẫm màu

Khi mang thai, vùng da xung quanh “nhũ hoa” của chị em nữ giới sẽ trở nên sậm màu và bóng hơn. Nguyên nhân là do trong thai kỳ có sự xuất hiện của hormone hCG. Hiện tượng này thường xuất hiện sớm hơn cả khi chị em nữ giới bị trễ kinh.

Nhạy cảm với mùi vị

Trở nên nhạy cảm thái quá với bất cứ món ăn, mùi vị gì, ngay cả những thứ trước đây chị em từng thích thú có thể là dấu hiệu mang thai sớm mà chị em cần biết. Dấu hiệu này rất dễ nhận biết, nhất là khi các chị em ở trong phòng bếp. Những chị em phụ nữ trải qua dấu hiệu này thường cho biết họ có cảm giác rất khó chịu với mùi thức ăn, đồ uống mà trước đó họ từng rất thích.

Ngoài những dấu hiệu có thai sớm nói trên, để biết chính xác bạn đã có thai hay chưa thì bạn nên chờ đợi qua ngày “đèn đỏ” để sử dụng thử que thử thai hoặc nếu muốn biết sớm hơn có thể đến cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm máu sẽ cho ra kết quả chính xác và nhanh chóng.

Trên đây là chia sẻ về một số dấu hiệu có thai sớm nhất khi chưa đến kỳ kinh, hy vọng sẽ cung cấp cho chị em thêm những kiến thức hữu ích. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ miễn phí.