Dù biết đặt vòng là biện pháp ngừa thai hiệu quả đạt tỷ lệ cao đến 98%. Tuy nhiên, vẫn có nhiều trường hợp chị em thực hiện đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai, nguyên nhân vì sao? Hãy cùng bác sĩ chuyên khoa tìm lời giải đáp trong nội dung bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu vòng tránh thai hoạt động như thế nào?

 Trước khi bác sĩ chuyên khoa giải đáp vấn đề đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai, nguyên nhân vì sao? Chị em cần nắm rõ một vài thông tin cơ bản về vòng tránh thai. Qua đó, giúp chị em nữ giới có thêm nhiều kiến thức hữu ích nên biết.

 Hiện nay, trên thị trường có nhiều dụng cụ tránh thai khác nhau đã và đang được cung cấp và áp dụng. Nhưng tùy theo từng bệnh lý, từ cơ thể nữ giới khác nhau, bác sĩ sẽ tư vấn sản phẩm tránh thai phù hợp với chị em nhất. Trong đó, đặt vòng tránh thai chính phương pháp để thực hiện kế hoạch hóa gia đình rất được ưa chuộng hiện nay.

Vòng tránh thai có tác dụng ngừa thai lên đến 98%

Vòng tránh thai có tác dụng ngừa thai lên đến 98%

 Vòng tránh thai đó chỉ là một dụng cụ với kích thước nhỏ có chứa đồng, (thường có hình dạng chữ T). Dụng cụ này được sử dụng để đặt vào lòng tử cung phụ nữ. Mục đích chính đó là giúp ngăn ngừa việc thụ thai trong một thời gian dài.

 Bởi quá trình thụ thai xảy ra khi tinh trùng và trứng gặp nhau làm tổ. Nhưng khi chị em đã thực hiện đặt vòng, môi trường bên trong bị thay đổi, nên quá trình trứng gặp tinh trùng bị ngăn cản và cũng sẽ không thể làm tổ. Do đó, phương pháp đặt vòng tránh thai được đánh giá khá cao, an toàn, hiệu quả, lại tiết kiệm chi phí.

 Mặc dù thủ thuật đặt vòng tránh thai mang lại hiệu quả tránh thai khá cao. Nhưng vẫn có một vài trường hợp sau đặt vòng vẫn có thai. Lúc này, chị em đừng quá lo lắng, thay vào đó hãy nhanh chóng liên hệ đến cơ sở y tế hoặc bệnh viện để được bác sĩ giỏi thăm khám, tư vấn và có hướng xử lý tốt nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đáp án: Đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai, nguyên nhân vì sao?

 Thông tin từ bác sĩ sản phụ khoa tại Phòng Khám Việt Hải cho biết: Bất cứ phương pháp tránh thai nào cũng có xác suất mang thai và biện pháp đặt vòng tránh thai cũng vậy. Khi thực hiện thủ thuật đặt vòng, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng 1 dụng cụ tránh thai nhỏ có hình T để đặt vào bên trong tử cung chị em phụ nữ.

 Hiện trên thị trường có nhiều loại vòng tránh thai khác nhau được làm bằng các chất liệu khác nhau. Những loại vòng tránh thai này thường mang đến hiệu quả trong khoảng thời gian từ 5 đến 10 năm. Theo đó, đặt vòng với mục đích tránh thai, nhưng với một số trường hợp chị em đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai có thể do những nguyên nhân sau đây:

Đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai, nguyên nhân vì sao?

Đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai, nguyên nhân vì sao?

Vòng tránh thai bị lệch

 Thông thường, sau thủ thuật đặt vòng cần phải có một khoảng thời gian nhất định để vòng tránh thai được cố định. Nhưng nếu chị em không lưu ý sau đặt vòng có thực hiện quan hệ tình dục sớm, làm những công việc nặng nhọc, đi lại chạy nhảy nhiều, leo cầu thang… sẽ trở thành yếu tố tác động vòng tránh thai bị xô lệch ra khỏi vị trí. Do đó, vòng không phát huy được tác dụng ngừa thai, nên khi có quan hệ sẽ có tình trạng mang thai xảy ra.

Vòng tránh thai bị tụt thấp ra ngoài

 Theo dữ liệu thống kê cho thấy, có khoảng 2-10% trường hợp đặt vòng bị tụt ra bên ngoài theo dạng 1 phần hoạt tụt hoàn toàn. Đây cũng chính là nguyên nhân xảy ra tình trạng đặt vòng vẫn có thai.

 Bởi nếu chị em đặt vòng tại những đơn vị y tế kém chất lượng, không uy tín; bác sĩ thực hiện yếu kém tay nghề, kích thước vòng không phù hợp với tử cung, vòng tránh thai chưa thích nghi được nên đã tạo sự co bóp mạnh… đó sẽ là yếu tố gây hiện tượng tụt vòng tránh thai sau đặt ra ngoài.

Sau đặt vòng tránh thai chưa hoạt động

 Thông thường, sau 1 tuần đầu tiên đặt vòng, tử cung nữ giới chưa thích ứng hoàn toàn, nên chưa phát huy tối đa tác dụng. nên trong khoảng thời gian này, bạn có thực hiện quan hệ tình dục sẽ có thể xảy ra hiện tượng đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai. Do đó, tốt nhất sau thủ thuật đặt vòng chị em cần kiêng quan hệ 1 nhất 1 tuần. Hoặc nếu có quan hệ cần áp dụng thêm các biện pháp ngừa thai khác để tăng khả năng tránh thai an toàn.

Vòng tránh thai kém chất lượng, quá thời hạn

 Khi chị em chọn phải loại vòng đặt kém chất lượng hoặc thời hạn sử của vọng đã quá hạn cũng trở thành một trong những nguyên nhân chính gây hiện tượng có thai dù đã đặt vòng. Vì thế, sau đặt vòng chị em cần nên thực hiện thăm khám sức khỏe định kỳ để đảm bảo an toàn và đạt hiệu quả tốt nhất.

** Xem thêm: Đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai có biến chứng nguy hiểm không?

 Thông tin từ bác sĩ chuyên khoa kinh nghiệm tại Phòng Khám Việt Hải cho biết: Đặt vòng tránh thai nhưng vẫn xảy ra hiện tượng có thai đó đây là tình trạng có nguy hiểm, cần thực hiện thăm khám và phối hợp chặt chẽ với bác sĩ chuyên khoa sản phụ khoa để có biện pháp điều chỉnh và khắc phục phù hợp.

  Trường hợp đã đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang thai và thai nằm ngoài tử cung. Chị em cần đến gặp và nhận được sự tư vấn của bác sĩ để tiến hành khắc phục và điều trị sớm. Nếu không có thể gây vỡ tử cung vô cùng nguy hiểm.

  Trường hợp đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai và thai đã nằm trong tử cung. Bác sĩ sẽ xem xét và theo dõi chặt chẽ tình trạng thai nhi. Vì lo sợ sau đặt vòng nếu có thai, thai nhi sẽ bị dị tật. Thêm đó, thai phụ và thai nhi còn phải đối mặt với một số nguy cơ khác như:

  Sảy thai sớm.

  Sinh non, dò ối do vòng tránh thai chọc vào ối.

  Bóc tách nhau thai, nhau thai tiền đạo.

  Vùng chậu thai phụ bị viêm nhiễm.

  Trẻ sơ sinh sau khi sinh ra bị tình trạng nhẹ cân.

 Vậy nên tốt nhất cần thực hiện đặt vòng tránh thai đúng đơn vị y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải. Để vòng được đặt đúng vị trí, vô trùng, an toàn, hiệu quả. Nhằm không gây ra những nguy cơ nguy hại nêu trên. Nếu sau đặt vòng nhận thấy có dấu hiệu bất thường, chị em cần đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được thăm khám và có biện pháp khắc phục, can thiệp kịp thời, phù hợp. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trường hợp đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai phải làm sao?

 Với trường hợp nêu trên, sẽ tùy vào vị trí của chiếc vòng đặt khi mang thai, sau đó bác sĩ sẽ có những biện pháp can thiệp phù hợp. Nếu chị em chọn và đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Ngô Quyền, Hải Phòng, bạn sẽ được tiến hành thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng, Đồng thời thực hiện chụp X-quang để xác định vị trí của vòng tránh thai. Sau đó cụ thể:

Trường hợp đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai hay đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Trường hợp đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai hay đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

  Nếu vòng tránh thai lệch thấp, bác sĩ sẽ cân nhắc và đưa ra biện pháp kéo vòng ra. Đồng thời, cho thai phụ uống thuốc giữ lại thai nhi.

  Nếu vòng tránh thai ở vị trí cao, ở ngoài túi thai. Bác sĩ sẽ tiếp tục xác định mức độ nguy hiểm và cân nhắc có thực hiện lấy vòng ra không.

  Nếu thai phụ muốn tiếp tục mang thai thì cần thực hiện thêm các kiểm tra, đánh giá, xét nghiệm chuyên sâu hơn để phát hiện những bất thường. Ngoài ra cần theo dõi chặt chẽ về những chỉ số phát triển của bé. Ngoài ra, thai phụ cần lên phương án chăm sóc, cũng như phải có tinh thần và sức khỏe thật tốt để giúp thai nhi phát triển khỏe mạnh.

  Trường hợp nếu muốn đình chỉ thai kỳ, chị em cần lắng nghe tư vấn của bác sĩ về tình trạng sức khỏe để có thể tìm chọn phương án đình chỉ thai kỳ phù hợp và an toàn.

 Trên đây là toàn bộ những thông tin giải đáp xoay quanh vấn đề đặt vòng tránh thai nhưng vẫn có thai, nguyên nhân vì sao? Hi vọng giúp chị em có thêm kiến thức để có thể bảo vệ sức khỏe, khả năng sinh sản bản thân tốt hơn. Nếu còn thắc mắc hãy gửi tin nhắn qua fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải giải đáp tường tận hơn.