Sau khi được thụ tinh thành công, trứng sẽ từ từ di chuyển về buồng tử cung và bắt đầu quá trình “làm tổ” của mình. Quá trình này diễn ra cần một khoảng thời gian nhất định. Vậy sau khi thụ thai bao lâu thì thai vào tử cung?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về quá trình thụ thai

Trước khi trả lời thắc mắc bao lâu thì thai vào tử cung làm tổ hay bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung thì hãy cùng tìm hiểu về quá trình thụ thai.

Sau khi nam giới xuất tinh, tinh trùng của nam giới sẽ phải vượt qua một chặng đường khá dài và gian nan để đến gặp được trứng. Thông thường, khi xuất tinh sẽ có khoảng 250 triệu tinh binh được giải phóng nhưng chỉ có một tinh trùng may mắn nhất tiếp cận trứng để chui vào tạo thành hợp tử. Quá trình thụ thai chính thức được bắt đầu tại thời điểm này.

Theo các chuyên gia, sau khi diễn ra quá trình thụ tinh, trứng mất khoảng 6 – 9 ngày để bắt đầu quá trình làm tổ trong buồng tử cung của người mẹ, và quá trình này cần từ 7-10 ngày để hoàn thành. Như vậy, tuy đã diễn ra quá trình thụ tinh nhưng trứng đã thụ tinh vẫn cần thời gian để đi qua ống dẫn trứng, đi vào buồng tử cung sau đó bám vào thành tử cung để chuẩn bị cho những bước phát triển tiếp theo của một phôi thai.

Sau khi thụ thai bao lâu thì thai vào tử cung?

[Giải đáp] Sau thụ thai bao lâu thì thai vào tử cung hay bao nhiêu ngày thì thai vào tử cung?

Về thắc mắc sau khi diễn ra quá trình thụ tinh bao lâu thì thai vào tử cung? Sau khi thụ tinh, thai vào tử cung muộn nhất là bao lâu? Các chuyên gia cho biết:

Trong thực tế, tùy thể trạng của từng người mẹ, thời điểm thai vào buồng tử cung có thể khác nhau. Trung bình, quá trình cấy phôi thai vào tử cung mất khoảng 9 ngày, tuy nhiên vẫn có những trường hợp phải mất từ 12 – 14 ngày để thai vào tử cung của người mẹ.

Bên cạnh đó, vì rất khó để xác định chính xác ngày rụng trứng, nên hầu hết các bác sĩ sẽ tính tuổi thai nhi dựa trên ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối cùng, cách tính này sẽ dao động từ 1-2 tuần. Vì vậy, có những trường hợp chị em được tính mang thai 4 – 5 tuần nhưng thai vẫn chưa vào trong tử cung.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu cho thấy thai đã vào tử cung

Cảm nhận sự thay đổi của cơ thể chính là cách để sớm nhất để nhất biết khi nào thai vào tử cung. Dưới đây là một số dấu hiệu thai đã vào tử cung phổ biến:

Siêu âm để biết chính xác thai đã vào tử cung hay chưa

  • Ra máu báo thai: Tình trạng xuất hiện máu báo thai cho thấy phôi làm tổ trong tử cung thành công. Tình trạng này có thể kéo dài từ vài giờ đến 2-3 ngày, lượng máu ra ít, có màu sắc tối hơn, thậm chí là màu hơi ngả nâu.
  • Chuột rút: Chị em có thể gặp phải những cơn chuột rút nhẹ ở vùng bụng dưới và lưng. Hiện tượng này thường xảy ra trong 2 – 3 ngày.
  • Ngực thay đổi: Tình trạng ngực căng, đau và trở nên mềm là một trong những dấu hiệu sớm nhất cho thấy thai vào tử cung.
  • Cơn nóng bất chợt: Một cơn nóng bất chợt khiến chị em bị đỏ mặt, cảm thấy nóng và đổ mồ hôi, có thể kéo dài đến 50 phút cũng là dấu hiệu xảy ra trong ngày thai làm tổ.

Ngoài ra, để xác định chính xác thai đã vào tử cung hay chưa thì chị em có thể tiến hành siêu âm thai để chuẩn bị tốt sức khỏe thai kỳ. Chúng ta có thể khẳng định thai đã vào tử cung khi trên siêu âm thai cho thấy túi thai đã nằm trong buồng tử cung.

Nhiều trường hợp trứng sau khi thụ thai không vào tử cung mà làm tổ tại một nơi nào đó ngoài tử cung được gọi là mang thai ngoài tử cung. Đây là một tình trạng nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời có thể nguy hiểm cho người mẹ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ xoay quanh vấn đề sau khi thụ thai bao lâu thì thai vào tử cung, hy vọng đã cung cấp cho các chị em những kiến thức hữu ích. Nếu còn bất cứ điều gì chưa rõ cần tư vấn thêm, các chị em vui lòng gọi trực tiếp đến Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn cụ thể hơn.