Có rất nhiều chị em nữ giới không biết có thể nhận biết sớm được những dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ. Do đó, nội dung bài viết hôm nay sẽ chia sẻ 20+ dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần quan hệ để các chị em nắm rõ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết sớm những dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ

Sau khi quan hệ tình dục 7 ngày mà không dùng bất cứ biện pháp tránh thai nào, đặc biệt nếu thời điểm quan hệ trùng với thời điểm rụng trứng thì chị em nữ giới hoàn toàn có thể có thai. Dấu hiệu nhận biết có thai sau 1 tuần với những biểu hiện đặc trưng như sau:

Ra máu là dấu hiệu có thai tuần đầu có thể nhận biết sớm

Chỉ sau 6 – 12 ngày kể từ khi trứng được thụ tinh thành công thì cơ thể  của chị em nữ giới sẽ xuất hiện dấu hiệu mang thai đặc trưng nhất đó là ra máu âm đạo có màu hồng nhạt hoặc nâu đậm rất dễ nhầm lẫn với máu kinh. Tuy nhiên, lượng máu này ra ít, chỉ kéo dài từ 1 – 2 ngày. Máu này được gọi là máu báo thai do trứng được thụ tinh thành công và đã làm tổ trong tử cung. 

Ngực thay đổi có thể là triệu chứng mang thai tuần đầu

Dấu hiệu có thai sau 1 tuần khá đặc trưng tiếp theo đó là thay đổi ngực. Cụ thể đó là kích thước ngực tăng do tuyến sữa bắt đầu hình thành và hoạt động, ngực có cảm giác căng tức, nóng ran, đầu ti thâm, núm vú nóng.

Những dấu hiệu có thai sau 1 tuần quan hệ

Nhiệt độ cơ thể tăng

Do tác động của hormone progesterone khi mang thai nên thân nhiệt chị em nữ giới tăng hơn bình thường, thường vào khoảng 37,5 độ.

Chướng bụng 

Khi chị em nữ giới mang thai, sự thay đổi của các hormone ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, khiến chị em dễ bị chướng bụng, đầy hơi, táo bón. Sau vài tuần có thai, kích thước thai nhi bắt đầu lớn dần cũng gây áp lực lên xương chậu và bàng quang khiến chị em bị chướng bụng, táo bón. 

Mệt mỏi 

Khi thai bắt đầu được hình thành, cơ thể người mẹ phải làm việc nhiều hơn để cung cấp dưỡng chất cần thiết cho bào thai, tim của người mẹ đập nhanh hơn. Sau từ 7 – 14 ngày quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai mà cơ thể có dấu hiệu mệt mỏi, uể oải… thì đây là có thể là dấu hiệu có thai sớm.

Thay đổi tâm trạng 

Sự thay đổi hormone trong thời gian mang thai cũng khiến chị em nữ giới bị thay đổi cảm xúc, dễ xúc động, dễ khóc, cáu gắt. 

Nhức đầu, chóng mặt, ngất

Khi mang thai, lượng Hormone progesterone tăng đột ngột nhưng lượng máu giảm vì phải cung cấp cho thai phát triển khiến người mẹ bị đau đầu, choáng váng, thậm chí ngất… Nếu chị em thấy cơ thể có biểu hiện này sau quan hệ tình dục không an toàn từ 1 tuần trở đi thì đây là dấu hiệu có thai sớm.

Thèm ăn là dấu hiệu có thai sau 1 tuần

Triệu chứng mang thai tuần đầu cũng có thể dựa vào thói quen ăn uống của chị em nữ giới. Khi trứng được thụ tinh và làm tổ trong tử cung thành công, sự thay đổi hormone trong cơ thể khiến chị em nữ giới xuất hiện cảm giác đói và thèm ăn nhiều hơn. Triệu chứng này xuất hiện sớm ở những tuần thai đầu tiên, đôi khi chị em thấy bất ngờ về các cơn thèm ăn của mình như tự nhiên thèm 1 món mà trước đó bản thân không hề thích. 

Buồn nôn và nôn 

Buồn nôn và nôn là một thể ốm nghén khi chị em nữ giới mang thai. Tùy từng người sẽ xuất hiện biểu hiện này hoặc không. Ngoài ra, khi có thai khứu giác của các chị em cũng nhạy cảm hơn, ngửi mùi thính hơn cũng dễ khiến chị em nữ giới bị nôn, buồn nôn. 

Thử thai 2 vạch

Sau khi quan hệ không tránh thai từ 7 – 14 ngày, dùng que thử thai cũng có thể nhận biết được chị em đã mang thai. Que thử thai đo nồng độ HCG, nếu que thử thai xuất hiện 2 vạch thì bạn đã mang thai.

Ngoài ra còn có các dấu hiệu nhận biết khác như khó thở, hụt hơi, xuất hiện rôm sẩy, đau bụng âm ỉ, tiết nhiều nước bọt, đau lưng, nướu sưng đau, thay đổi khẩu vị, rối loạn vị giác, nhạy cảm với nhiệt đồ…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách phát hiện có thai sau 1 tuần quan hệ chính xác 

Sau khi quan hệ tình dục từ 7 – 14 ngày thì chị em nữ giới có thể phát hiện mình có thai hay chưa bằng cách kiểm tra nồng độ hCG. Có 2 cách phát hiện có thai trong thời điểm sau quan hệ 1 tuần đó là:

Cách phát hiện có thai sau 1 tuần quan hệ chính xác 

  • Sử dụng que thử thai: Từ 7 – 14 ngày sau quan hệ tình dục một số que thử thai cũng có thể xác định được nồng độ hCG và giúp chị em nhận biết có thai sớm. 
  • Thực hiện xét nghiệm máu có thể đo được lượng tăng rất nhỏ của hormone hCG để xác định chị em có thai hay chưa sau khi quan hệ tình dục 7 ngày trở lên.

Hy vọng những chia sẻ về dấu hiệu có thai sau 1 tuần trên đây sẽ hữu ích đối với các chị em. Nếu còn điều gì thắc mắc, xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn miễn phí.