Thuốc tránh thai hàng ngày sẽ giúp chị em nữ giới ngừa thai hiệu quả đến 99%, do đó được nhiều chị em chưa sẵn sàng làm mẹ lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi nào? Câu trả lời về vấn đề này sẽ có ngay trong bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin sơ lược về thuốc tránh thai hàng ngày

Thuốc tránh thai hàng ngày là một loại thuốc chứa 2 loại hormone estrogen và progesterone, hiện đang được bày bán rộng rãi trên thị trường với nhiều loại khác nhau.

Thuốc tránh thai hàng ngày ngăn chặn sự rụng trứng nên việc mang thai không thể xảy ra.

Bên cạnh đó, thuốc còn làm đặc chất nhầy trên cổ tử cung, việc này sẽ làm cản trở tinh trùng gặp trứng.

Thuốc tránh thai hàng ngày chỉ có tác dụng trong việc ngăn chặn có thai ngoài ý muốn, không thể giúp ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Khi muốn dùng thuốc tránh thai hàng ngày, câu hỏi phổ biến nhất của chị em đó là bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi nào là tốt nhất. Hãy cùng tìm hiểu rõ ràng trong nội dung phần tiếp theo nhé.

Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi nào để phát huy hiệu quả tốt?

Về thắc mắc khi nào bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày, chưa có kinh lại có uống được thuốc tránh thai hàng ngày không, uống thuốc tránh thai hàng ngày sau khi hết kinh có được không, các bác sĩ chuyên khoa cho biết: Chị em có thể bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày ngay sau khi mua. Nghĩa là chị em phụ nữ có thể bắt đầu uống thuốc bất kỳ ngày nào trong tuần và bất kỳ thời điểm nào trong chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng tốt nhất chị em nên uống vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt.

Bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi nào?

Uống thuốc tránh thai sau khi hết kinh hay khi không có kinh thì chị em vẫn sẽ được bảo vệ an toàn, không lo mang thai.

Sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì có tác dụng? Các loại thuốc tránh thai hàng ngày đều có tác dụng trong khoảng từ 1 – 7 ngày kể từ khi chị em phụ nữ bắt đầu uống viên thuốc tránh thai đầu tiên.

Sau khi uống thuốc tránh thai hàng ngày bao lâu thì quan hệ được? Chị em vẫn có thể quan hệ bình thường khi vừa mới uống thuốc tránh thai hàng ngày. Tuy nhiên sau khi bắt đầu uống thuốc, cần khoảng 7 ngày để thuốc phát huy tác dụng. Do đó, trong quãng thời gian này chị em nên dùng bao cao su khi quan hệ tình dục.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách

Thông thường, thuốc tránh thai hàng ngày sẽ được đóng theo vỉ gồm 21 viên hoặc vỉ 28 viên. Nếu sử dụng đúng cách, hiệu quả tránh thai có thể đến 99%. 

Dạng vỉ 21 viên

Vỉ đầu tiên: Uống mỗi ngày 1 viên, từ ngày thứ đầu tiên của chu kỳ kinh, uống liên tục đến hết 21 viên.

Vỉ kết tiếp: Nghỉ uống 7 ngày sau khi uống vỉ đầu tiên rồi tiếp tục uống mỗi ngày 1 viên liên tục cho tới hết.

Dạng vỉ 28 viên

Dạng thuốc tránh thai hàng ngày vỉ 28 viên cũng gồm 21 viên chứa hormone sinh dục nữ và 7 viên giải dược chứa đường hoặc sắt. Loại thuốc này giúp chị em uống liên tục, tránh quên thuốc hơn.

Cách sử dụng loại thuốc này cũng tương tự như trên. Uống viên thứ nhất vào ngày đầu tiên của chu kỳ kinh, mỗi ngày 1 viên cho tới hết vỉ rồi uống tiếp vỉ sau mà không cần nghỉ.

Sử dụng thuốc tránh thai hàng ngày đúng cách để đạt hiệu quả cao

Có 4 quy tắc mà chị em cần ghi nhớ để dùng thuốc tránh thai hàng ngày đạt hiệu quả cao nhất, đó là:

  • Thứ nhất: Uống thuốc tránh thai ngay từ ngày bắt đầu ra kinh.
  • Thứ 2: Uống mỗi ngày 1 viên thuốc.
  • Thứ 3: Chỉ nên uống thuốc tránh thai vào một khung giờ nhất định.
  • Thứ 4: Sử dụng thuốc tránh thai liền mạch cho đến khi không có nhu cầu tránh thai nữa.

Nếu không may quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, chị em có thể sử dụng biện pháp sau để phòng ngừa việc có thai hiệu quả:

  • Không quan hệ vào thời điểm đó.
  • Nếu quan hệ tình dục thì phải sử dụng bao cao su.

Hy vọng những chia sẻ về vấn đề bắt đầu uống thuốc tránh thai hàng ngày khi nào trên đây sẽ hữu ích đối với các chị em. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn chưa rõ, các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn giải đáp miễn phí.