Thụ thai xảy ra khi trứng sau khi rụng kết hợp với tinh trùng tạo thành hợp tử. Vậy nếu trứng không rụng có thụ thai được không? Tại sao trứng lại không rụng? Đây là những vấn đề mà chị em phụ nữ quan tâm đến, nhất là nữ giới đang có kế hoạch sinh con. Do đó, ở bài viết này, chúng tôi sẽ thông tin đến nữ giới về hiện tượng rụng trứng, đồng thời trả lời các câu hỏi trên. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nào nữ giới rụng trứng?

 Trước khi tìm hiểu trứng không rụng có thụ thai được không? chị em hãy cùng chúng tôi sơ lược về thời điểm trứng rụng ở nữ giới nhé.

 Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới bình thường kéo dài trung bình là 28 ngày. Trong chu kỳ 28 ngày này, sự rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng thời gian giữa ngày 11 và ngày 21. Tức là khoảng 14 đến 15 ngày trước khi kỳ nguyệt san tiếp theo diễn ra.

Ở chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, sự rụng trứng giữa ngày 11 và ngày 21

Ở chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày, sự rụng trứng giữa ngày 11 và ngày 21

 Tuy nhiên, không phải nữ giới nào cũng có chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Do nhiều tác động từ môi trường bên ngoài, nội tiết tố trong cơ thể không ổn định mà độ dài kinh nguyệt của mỗi nữ giới khác nhau, có thể thay đổi từ 21 ngày đến 35 ngày. Đối với chu kỳ 21 ngày, sự rụng trứng xảy ra giữa ngày 5 và ngày 12. Còn chu kỳ 35 ngày, sự rụng trứng xảy ra giữa ngày 18 và ngày 26.

 Thời gian rụng trứng chính xác có thể được xác định bằng cách lập biểu đồ, đo thân nhiệt cơ thể, quan sát sự thay đổi trong tử cung và chất nhầy tiết ra ở âm đạo. Những dụng cụ dùng để theo dõi ngày rụng trứng có bán tại các hiệu thuốc, nữ giới có thể đến đây mua để canh ngày rụng trứng thụ thai.

 Bên cạnh đó, chị em phụ nữ muốn biết đã đến ngày rụng trứng chưa có thể dựa vào biểu hiện như nhiệt độ cơ thể tăng cao hơn so với bình thường. Hoặc sử dụng các bộ dụng cụ xét nghiệm như que thử trứng. Các dụng cụ này rất dễ mua và sử dụng đơn giản, lại cho độ chính xác tương đối cao, nên nữ giới có thể áp dụng nhé. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trứng không rụng có thụ thai được không?

 Đa số chị em thắc mắc trứng không rụng có thụ thai được không? Câu trả lời là không. Theo chia sẻ của chuyên gia y tế, rụng trứng là bước đầu tiên và vô cùng quan trọng để mang thai thành công.

Trứng không rụng đồng nghĩa quá trình thụ thai không được diễn ra

Trứng không rụng đồng nghĩa quá trình thụ thai không được diễn ra

 Hầu hết nữ giới sẽ rụng trứng một lần trong tháng. Vào thời điểm trứng rụng, buồng trứng giải phóng một quả trứng trưởng thành đi xuống ống dẫn trứng để tìm kiếm tinh trùng và xảy ra quá trình thụ thai. Nên nếu trứng không rụng, trứng không được giải phóng để gặp tinh trùng thì việc thụ thai hoàn toàn không thể xảy ra.

 Điều này còn có thể hiểu rằng, một người phụ nữ có khả năng sinh sản, đồng nghĩa cô ấy có thể sản sinh ra trứng. Nhưng nữ giới chỉ có thể mang thai khi giao hợp vào khoảng thời gian rụng trứng . Vì vậy, trứng không rụng có thụ thai được không? Xin khẳng định một lần nữa là không thể.

Nguyên nhân trứng không rụng

 Chuyên gia y tế cho biết, có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trứng không rụng ở nữ giới. Khiến cho các cặp vợ chồng không thể lên chức cha mẹ, thậm chí phải tiến hành thụ tinh nhân tạo để có con. Phần lớn nữ giới hiện nay rơi vào trường hợp trứng không rụng là do:

Buồng trứng không nhận được tín hiệu

 Thực tế, quá trình rụng trứng bắt đầu từ não bộ. Tuyến yên ở đáy não, nơi sản xuất các hormone, kiểm soát buồng trứng thông qua hormone kích thích nang trứng (FSH) và hormone luteinizing (LH).

 Khi đến thời điểm thích hợp, những hormone này được tiết ra nhằm báo hiệu cho sự rụng trứng. Do đó, ở các phái nữ không rụng trứng có thể buồng trứng đã không nhận được tín hiệu thông báo đã tới lúc trứng cần được giải phóng. Hiểu một cách đơn giản hơn, nguyên nhân trứng không rụng là do buồng trứng và tuyến yên không “giao tiếp” được với nhau.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trứng không rụng ở nữ giới

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng trứng không rụng ở nữ giới

Rối loạn rụng trứng

 Một nguyên nhân nữa khiến chị em lo lắng trứng không rụng có thụ thai được không? Đó là triệu chứng rối loạn rụng trứng. Theo các chuyên gia, có hơn một nửa phụ nữ hiện nay bị vô sinh bắt nguồn từ hiện tượng rối loạn rụng trứng.

 Rối loạn rụng trứng là một thuật ngữ chung cho tất cả các tình trạng làm gián đoạn quá trình này dẫn đến trứng không rụng (Anovulation) hoặc rụng nhưng không đều (Oligo).

 Khi trứng không phát triển đúng cách hoặc các nang trong buồng trứng không được giải phóng trứng gọi là Anovulation. Còn trứng có rụng nhưng lại lẻ tẻ thay vì đều đặn như nữ giới bình thường thì gọi là Oligo.

 Nguyên nhân phổ biến nhất khiến cho nữ giới bị rối loạn rụng trứng là hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS). Các nguyên nhân tiềm ẩn khác như: nồng độ hormone thay đổi bất thường, rối loạn của tuyến yên hoặc hệ thống nội tiết. Bên cạnh đó, nữ giới ăn uống không lành mạnh hay tập thể thao với cường độ quá mức cùng dẫn đến các vấn đề rụng trứng.

 Theo khuyến cáo của chuyên gia y tế, dù nữ giới rụng trứng vì nguyên nhân nào thì cũng nên tiến hành điều trị ngay. Điều này sẽ giúp nữ giới có thể mang thai tự nhiên, mặc dù tỷ lệ thụ thai thành công thấp hơn so với phụ nữ bình thường.

Suy buồng trứng sớm

 Đây là sự suy giảm của buồng trứng thường bắt nguồn từ một đáp ứng tự miễn hoặc do sự suy thoái hoá của các trứng chưa trưởng thành bên trong buồng trứng. Lúc này trứng của nữ giới không còn phát triển và rụng như bình thường. Đồng thời nội tiết tố nữ estrogen do buồng trứng tiết ra ở nữ giới trong độ tuổi 40 cũng thấp hơn. Từ đó dẫn đến hiện tượng trứng không rụng.

Quá nhiều Prolactin

 Tuyến yên có thể gây ra hiện tượng sản xuất quá nhiều chất Prolactin, dẫn đến tình trạng suy giảm nội tiết tố estrogen và tăng nguy cơ vô sinh cho phái nữ. Một trong những nguyên nhân khiến cho Prolactin tiết ra có thể là do những loại thuốc điều trị mà chị em đang sử dụng. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng khám điều trị bệnh thai sản uy tín

 Khi có dấu hiệu trứng không rụng hay qua thời gian dài mà chưa có con, chị em nữ giới nên đến bệnh viện thăm khám và can thiệp kịp thời nhé. Sau khi tiến hành các xét nghiệm, thăm khám, bác sĩ sẽ giải thích đến nữ giới trứng không rụng có thụ thai được không? Và nguyên nhân khiến cho chị em rơi vào tình trạng này. Tiếp đó, chuyên gia thai sản sẽ đưa ra các biện pháp điều trị phù hợp nhất. Thông thường, trong các trường hợp trứng không rụng, việc sử dụng thuốc nhằm điều chỉnh quá trình sản xuất hormone được áp dụng chủ yếu.

 Tuy nhiên, để cho kết quả chữa trị cao thì nữ giới nên đến phòng khám điều trị bệnh thai sản uy tín. Và Đa khoa Việt Hải chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho chị em. Đây là phòng khám đã được Sở y tế cấp phép hoạt động và đánh giá cao về chuyên môn. Hơn thế nữa khi đến Đa khoa Việt Hải, nữ giới vừa có thể yên tâm vừa nhận được nhiều dịch vụ chu đáo, bởi vì:

  Phòng khám có đội ngũ y, bác sĩ tài giỏi, dày dặn kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn vững vàng và tận tâm.

  Chi phí thăm khám bệnh hợp lý, theo quy định của cơ quan chức năng và thông báo minh bạch đến từng bệnh nhân.

  Môi trường bệnh viện chuyên nghiệp, thủ tục đơn giản, nhân viên y tế chu đáo.

  Thời gian làm việc linh hoạt, không ngày nghỉ, phòng khám hoạt động đến 19 giờ 00 hàng ngày nên nữ giới có thể đến khám bệnh và gặp bác sĩ sau giờ hành chính.

  Cam kết bảo mật thông tin tuyệt đối, những thông tin về lý lịch cá nhân và lịch sử bệnh án của chị em được phòng khám giữ kín hoàn toàn, chỉ phục vụ cho việc điều trị bệnh.

 Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trong bài đã giúp chị em phụ nữ có được đáp án trứng không rụng có thụ thai được không? Ngoài các vấn đề trên, nếu nữ giới còn thắc mắc cần được chuyên gia y tế tư vấn thì hãy liên hệ đến phòng khám Đa khoa Việt Hải theo Fanpage, Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< nhé.