Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai đã và đang trở thành phương pháp được rất nhiều cặp đôi tin tưởng, lựa chọn. Bởi độ hiệu quả, tiết kiệm chi phí và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy nếu các mẹ muốn tham khảo để cùng sinh con trai, thì hãy xem ngay những thông chia sẻ trong bài viết ngắn dưới đây nhé! Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhu cầu sinh con theo ý muốn của nhiều cặp đôi

 Trước khi đi vào hướng dẫn cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, chúng tôi muốn chia sẻ một vài thông tin về nhu cầu sinh con theo ý muốn của nhiều căn đôi hiện nay.

Nhiều cặp đôi vẫn còn nhu cầu sinh con theo ý muốn

Nhiều cặp đôi vẫn còn nhu cầu sinh con theo ý muốn 

 Tất nhiên, hầu hết các gia đình, các cặp vợ chồng đều mong muốn sinh được một cặp long phụng tức một trai, một gái. Nhưng việc để sinh con thuận theo tự nhiên có lẽ rất khó để đạt được mong muốn này. Do đó, họ cần chọn và kế hoạch sinh con trai hay con gái bằng cách khoa học.

 Qua đó, hiểu đơn giản sinh con theo ý muốn đó là việc các bậc phụ huynh quyết định về giới tính của con khi sinh ra là con gái hay là con trai. Chắc hẳn rằng nhiều người cho rằng đây là việc không nên. Nhưng theo ý nghĩa khoa học và tư duy hiện đại, việc chọn sinh con theo ý muốn đó lại là một cách để giữ hạnh phúc gia đình, cũng như giúp cân bằng “âm – dương” vui nhà vui cửa.

 Nhận thấy nhu cầu ý nghĩa đó, nên các nhà khoa học đã chung tay vào nghiên cứu và cho ra cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, con gái. Điều này giúp các cặp vợ chồng chủ động hơn trong việc lên kế hoạch sinh con đúng giới tính kỳ vọng cách an toàn.

** Xem thêm: Bật mí cách nhận biết có thai bằng nước tiểu

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai tự nhiên

 Trước khi đi vào chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai, cặp đôi nhất là chị em cần tìm hiểu về cách tính ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai tự nhiên. Cụ thể dưới đây là một số cách tính giúp chị em dễ thụ thai như sau:

Các cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai tự nhiên

Các cách tính ngày rụng trứng để dễ thụ thai tự nhiên

Cách tính theo chu kỳ kinh

 Để tính đúng những ngày rụng trứng, bạn cần theo dõi chu kỳ của bản thân trong ít nhất khoảng 8 tháng để biết chính xác chu kỳ của mình kéo dài trong bao lâu và có đều đặn hay không. Bởi cách tính này, chỉ áp dụng hiệu quả với những người có kỳ kinh đều đặn mỗi tháng.

 Thời gian rụng trứng sẽ được tính bằng số ngày của chu kỳ trừ đi 18. Ví dụ: Nếu chu kỳ kinh của bạn là 28 ngày, thì thời điểm rụng trứng thường rơi vào ngày thứ 10 đến ngày thứ 16.

Áp dụng cách kiểm tra dịch nhầy cổ tử cung

 Dịch nhầy cổ tử cung chị em sẽ có sự thay đổi theo từng giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Do đó, thông qua quan sát dịch nhầy, bạn sẽ tính được ngày rụng trứng. Nhờ chất dịch này mà tinh trùng có thể sống bên trong cơ thể phụ nữ khoảng 5 ngày. Cụ thể:

 ++ Sau ngày kinh nguyệt: Thời điểm lượng dịch nhầy cổ tử cung thấp và âm đạo bị khô hơn bình thường.

 ++ Ngày sắp rụng trứng: Dịch nhầy cổ tử cung nhiều hơn, màu sắc dịch nhầy cũng thay đổi có màu trắng kem.

 ++ Ngày rụng trứng: Đây chính là thời điểm lượng dịch nhầy nhiều nhất. Nên nếu có quan hệ ở thời gian này, cơ hội thụ thai sẽ cao hơn.

 ++ Sau ngày rụng trứng: Dịch nhầy cổ tử cung sẽ ít dần và ở dạng đặc hơn, rất khó cho việc thụ thai.

Áp dụng cách dùng que thử rụng trứng

 Khoảng trước 2 ngày trứng rụng, nồng độ hormone lutein sẽ tăng lên khoảng 2 đến 5 lần và bạn cũng sẽ tìm thấy một lượng lutein nhất định trong nước tiểu. Do đó, việc sử dụng que thử rụng trứng với mẫu nước tiểu của bạn ở sẽ giúp xác định được ngày rụng trứng hiệu quả.

Áp dụng cách đo thân nhiệt

 Thông thường, khi đến ngày rụng trứng nhiệt độ cơ thể chị em sẽ tăng lên khoảng 1 độ C. Thế nên, bạn có thể đo thân nhiệt vào mỗi buổi sáng sớm khi thức dậy để có thể xác định được ngày trứng rụng đơn giản. Tuy nhiên, với cách này thường độ chính xác không đạt được cao. Vì thân nhiệt cơ thể người cũng có thể thay đổi bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng khác như: Nóng sốt, lao động nặng, môi trường…

 Ngoài những cách tính trên, việc xác định thời điểm rụng trứng cũng có thể dựa vào dấu hiệu trên cơ thể như: Đau ngực, một bên xương chậu có hiện tượng co thắt nhẹ, đầy hơi, cảm nhận rõ mùi cơ thể, tăng ham muốn tình dục… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nói về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai các mẹ bầu tham khảo

 Nhiễm sắc thể giới tính chính là yếu tố hình thành nên giới tính của bé trong bụng mẹ. Trong đó, nhiễm sắc thể XY là nam giới và nhiễm sắc thể XX là nữ giới. Nên bắt đầu từ khi tinh trùng và trứng gặp nhau thụ tinh thì đã hình thành nên cặp nhiễm sắc thể.

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai 

 Dựa trên những nghiên cứu về đặc tính của hai loại tinh trùng X và Y, nên khi nếu quan hệ vào đúng thời điểm rụng trứng sẽ dễ sinh con trai hơn. Bởi vì, vào ngày trứng rụng, nồng độ PH bên trong âm đạo tăng lên cao nhất. Do đó, đã tạo nên môi trường thuận lợi để tinh trùng Y hoạt động mạnh. Vì lẽ đó, tinh trùng Y sẽ dễ dàng gặp được trứng X và cho kết quả thụ thai và sinh con trai.

 Chính vì thế, để tăng cơ hội sinh con trai phần nhiều hơn, bạn nên canh và tính chính xác ngày rụng trứng bằng những cách đã gợi ý phía trên. Sau đó, thực hiện quan hệ ngay vào ngày rụng trứng hoặc vào ngày gần rụng trứng càng tốt. Vì tinh trùng Y có khả năng di chuyển nhanh hơn tinh trùng X.

 Vì thế, khi cặp đôi quan hệ vào thời điểm này sẽ tăng cơ hội thụ tinh và sinh con trai cao hơn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý nên kiêng quan hệ trước thời điểm rụng trứng khoảng 5 ngày, hoặc nếu có quan hệ cần áp dụng biện pháp bảo vệ để tránh không để tinh trùng X có cơ hội gặp được trứng.

 ✎✎ Nhưng bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo: Với cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai này chỉ là những gợi ý mang tính chất tham khảo. Bởi thực tế các nhà khoa học đã chứng minh về cấu tạo hình thái của tinh trùng X và Y là tương đồng nhau. Vấn đề về ngày rụng trứng lại hoàn toàn không liên quan đến vấn đề sinh con theo ý muốn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bí quyết khoa học để tăng khả năng thụ thai khi quan hệ

 Thực tế, việc xác định ngày rụng trứng để thụ thai là rất khó. Vậy nên, dưới đây là một số lời khuyên, một vài bí quyết nhỏ giúp bạn tăng khả năng thụ thai hơn như sau:

Gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn để tăng khả năng thụ thai khi quan hệ

Gặp bác sĩ chuyên khoa tư vấn để tăng khả năng thụ thai khi quan hệ

Gặp bác sĩ chuyên khoa

 Song song với việc tự tính ngày rụng trứng, bạn hãy nên đến gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn về thời điểm rụng trứng. Đồng thời, có thể thực hiện thăm khám xem có những điều bất thường nào không, nếu có sẽ có hướng điều trị ngay, hiệu quả.

Điều chỉnh chế độ sinh hoạt ăn uống khoa học

 Đây cũng là một trong những bí quyết tốt nhất để cặp đôi khi quan hệ sẽ tăng khả năng thụ thai. Theo đó, cần phải điều chỉnh, thay đổi lối sống, sinh hoạt sao cho lành mạnh, tích cực khoa học. Đồng thời, cần tăng cường bổ sung cho cơ thể đầy đủ các dưỡng chất cần thiết để chất lượng tinh trùng và trứng tốt nhất và dễ thụ thai hơn khi có quan hệ.

Quan hệ đều đặn, nhịp nhàng

 Khi cặp đôi quan hệ với tần suất phù hợp, đều đặn, nhịp nhàng cũng sẽ là yếu tố giúp tăng khả năng thụ thai hơn. Theo chuyên gia, các cặp vợ chồng nên quan hệ đều đặn 3 lần/ tuần thì khả năng thụ thai sẽ đạt cao.

 Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ của bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chia sẻ về cách tính ngày rụng trứng để sinh con trai mẹ bầu nên tham khảo. Tuy nhiên, mọi người cần biết, những cách nêu trên chỉ mang tính chất tham khảo. Bởi thực tế, bé trai hay gái đều là “món quà vô cùng quý giá” của ba mẹ. Nhưng nếu, chị em vẫn còn điều gì thắc mắc muốn được tư vấn thêm hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên có kinh nghiệm giải đáp cụ thể hơn.