Sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ đều khỏe mạnh kết hợp với việc quan hệ tình dục không sử dụng biện pháp tránh thai là những yếu tố tiên quyết quyết định khả năng mang thai thành công của các cặp đôi. Vậy Quan hệ xong sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai là vấn đề thắc mắc chung của nhiều chị em nữ giới, đặc biệt là những gia đình đang mong muốn có con. Cùng tham khảo bài viết được chia sẻ ngay dưới đây để hiểu thêm về vấn đề này nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp thắc mắc] Quan hệ xong sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai?

       Để giải đáp cho thắc mắc chung này của nhiều chị em cần tìm hiểu rõ quá trình thụ thai diễn ra như thế nào, cụ thể:

Thời gian trứng và tinh trùng thụ tinh

       Các chuyên gia cho biết, tinh trùng mất khoảng từ 2 – 3 ngày để di chuyển từ cổ tử cung đến ống dẫn trứng. Quá trình di chuyển của tinh trùng không chịu sự cản trở của trọng lực nên sẽ diễn ra thuận lợi. Chính vì vậy mà cho dù quan hệ ở tư thế nào thì tinh trùng vẫn có thể gặp trứng dễ dàng.

       Trường hợp chị em đang trong giai đoạn rụng trứng, lúc này trứng đã chờ sẵn ở ống dẫn trứng, nên tinh trùng chỉ mất nhiều nhất là 12 tiếng để gặp trứng và thụ thai. Ngược lại quan hệ không đúng thời gian rụng trứng thì việc thụ thai thành công vẫn có thể diễn ra. Do tinh trùng có thể ở trong cơ thể nữ giới đến 5 ngày. Điều này đồng nghĩa với việc, ngày bạn quan hệ tình dục có thể không phải là ngày thụ thai.

Quá trình thụ thai giữa trứng và tinh trùng

Quá trình thụ thai giữa trứng và tinh trùng 

Quá trình phôi thai làm tổ

       Sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai – Sau khi quá trình thụ tinh diễn ra thì quá trình hình thành phôi thai làm tổ trong tử cung cũng sẽ diễn ra. Phải đến khi phôi thai đã được làm tổ ổn định trong thành tử cung mới có thể khẳng định chị em đã mang thai.

       Thông thường quá trình làm tổ ở phôi thai sẽ mất khoảng từ 5 – 10 ngày sau khi thụ thai thành công. Tóm lại, tính tổng cả thời gian thụ thai và phôi thai làm tổ thì phải mất khoảng 10 -15 ngày sau quan hệ tình dục mới có các dấu hiệu nhận biết mang thai.

>> Xem thêm: Mang thai ngoài tử cung siêu âm có thấy không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm ở nữ giới cần lưu ý

       Sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai – Khi mang thai thành công, mẹ bầu sẽ có nhiều sự thay đổi nhất định qua những biểu hiện bất thường của cơ thể. Ở một số người, các dấu hiệu mang thai sớm đã xuất hiện sau 10 ngày kể từ thời điểm thụ tinh thành công. Tuy nhiên có một số trường hợp các dấu hiệu mang thai xuất hiện từ 2 – 4 tuần sau đó hoặc không có triệu chứng mang thai.

       Dưới đây là một số dấu hiệu mang thai sớm các mẹ bầu cần lưu ý, cụ thể như sau:

Xuất hiện máu báo thai

       Máu báo thai sẽ xuất hiện khi phôi thai bám vào thành tử cung gây xuất huyết âm đạo. Máu báo thai có màu nâu hoặc hơi hồng, tiết ra với số lượng rất ít và không có mùi hôi tanh bất thường. Máu báo thai thường rất dễ nhầm lẫn với máu kinh nguyệt nên chị em cần phải đặc biệt lưu ý.

Buồn nôn

       Sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai – Đây là dấu hiệu mang thai mà hầu hết các chị em đều gặp phải. Lượng hormone thay đổi đột ngột chính là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng buồn nôn. Hầu hết chị em đều sẽ bắt đầu buồn nôn vào 3 tháng đầu của thai kỳ và sẽ giảm dần đi. Tuy nhiên vẫn có nhiều trường hợp mẹ bầu có thể buồn nôn kéo dài cho đến lúc sinh em bé.

Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm cần lưu ý

Dấu hiệu nhận biết mang thai sớm cần lưu ý

Dịch âm đạo bất thường

       Thông thường dịch ở cổ tử cung thường được tiết ra nhiều hơn trong quá trình rụng trứng. Tuy nhiên khi đã thụ thai nó sẽ tăng tiết nhiều ngày sau đó khiến bạn luôn có cảm giác ẩm ướt, khó chịu.

Tiểu tiện nhiều lần

       Khi mang thai tử cung thai phụ sẽ phát triển to ra chèn ép bàng quang khiến các chị em đi tiểu tiện nhiều hơn so với bình thường, cứ cách vài phút sẽ đi tiểu một lần.

Thay đổi ở ngực

       Khi thụ thai thành công chị em sẽ có biểu hiện sưng tức ngực; kích thước ngực sẽ to hơn đáng kể, phần núm vú sẽ chuyển sang màu đậm hơn so với bình thường. Bên cạnh đó, phụ nữ mang thai sẽ có một số biểu hiện khác như mệt mỏi, thay đổi tâm trạng, nhạy cảm với mùi vị, chóng mặt,…

>> Xem thêm: Những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu nên lưu ý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Kiểm tra có thai sớm hiệu quả bằng cách nào?

       Sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai – Khi phát hiện những triệu chứng mang thai đầu tiên có thể sử dụng một số phương pháp sau đây để kiểm tra chính xác, cụ thể như:

Sử dụng que thử thai

       Đây là phương pháp kiểm tra thai nhanh chóng, an toàn và tiện lợi. Đây là phương pháp chẩn đoán mang thai qua hàm lượng hCG trong nước tiểu. Các chuyên gia khuyến cáo nên thử thai bằng que thử sau quan hệ từ 7 – 14 ngày và buổi sáng khi mới thức dậy để đạt được kết quả chính xác nhất.

Xét nghiệm máu

       Đây là phương pháp kiểm tra thai chính xác nhất vì nó giúp phát hiện ra nội tiết hCG trong máu từ rất sớm. Phương pháp này cần thực hiện tại các cơ sở y tế uy tín, chất lượng để đảm bảo an toàn.

Phương pháp nhận biết mang thai sớm hiệu quả, chính xác

Phương pháp nhận biết mang thai sớm hiệu quả, chính xác

Siêu âm thai

       Đối với phương pháp này, các bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng máy siêu âm để siêu âm, xác định chính xác chị em có đang mang thai không, đồng thời có thể biết được tuổi thai, kích thước và tình trạng hoạt động của thai nhi (nếu có).

       Trên đây là những thông tin giải đáp cho vấn đề Quan hệ xong sau bao lâu thì có dấu hiệu mang thai. Nếu có bất cứ thắc mắc liên quan đến vấn đề sức khỏe thai kỳ hoặc cần tư vấn sức khỏe vui lòng nhấc máy và liên hệ cho chúng tôi qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.