Sau sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không đã trở thành thắc mắc của nhiều phụ nữ hiện nay. Vì Đây là biện pháp tránh thai được chị em ưa chuộng và áp dụng phổ biến. Bởi phương pháp này sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội, chi phí thấp, hiệu quả cao. Thế nên, để rõ vấn đề phụ nữ sinh mổ 2 lần có đặt vòng tránh thai được không? Mọi người hãy xem thông tin giải đáp trong nội dung bài viết dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin khái quát về biện pháp đặt vòng tránh thai

 Ở trong phần này, chúng tôi sẽ cung cấp đến chị em thông tin chi tiết, khái quát hơn về phương pháp đặt vòng tránh thai. Nhằm giúp nữ giới có đầy đủ kiến thức hơn, để có thể thực hiện đặt vòng an toàn hiệu quả. Sau đó, chúng tôi sẽ đi vào giải đáp thắc mắc sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không hay sinh mổ đẻ 3 lần có đặt vòng được không?

Vòng tránh thai đó là một dụng cụ có kích thước nhỏ, được đặt vào tử cung

Vòng tránh thai đó là một dụng cụ có kích thước nhỏ, được đặt vào tử cung

Hiểu vòng tránh thai là gì?

 Vòng tránh thai đó là một dụng cụ chuyên dụng có kích thước nhỏ, làm bằng nhựa và được đặt vào tử cung. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại vòng tránh thai với đủ các loại kiểu dáng khác nhau như: Vòng tránh thai chữ S, chữ T, hình cánh cung có quấn đồng… Nhưng kiểu dáng hình chữ T là loại vòng được chị em chọn áp dụng phổ biến và nhiều nhất.

Đặt vòng tránh thai là như thế nào?

 Đặt vòng tránh thai đó là một thủ thuật nhỏ, đơn giản được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Nhằm đưa vòng tránh thai vào bên trong đúng vị trí tử cung chị em. Sau đó, vòng sẽ phát huy tối đa tác dụng ngăn ngừa thai.

 Hiện đặt vòng tránh thai được xem là biện pháp ngừa thai thông dụng, phổ biến. Phương pháp này giúp thực hiện kế hoạch hóa gia đình, đạt hiệu quả ngừa thai rất cao lên đến 98%, thời gian đạt hiệu quả kéo dài khoảng 5 năm. Ngoài ra, sản phẩm này còn sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội khác như: Độ bền, hiệu quả tối ưu, an toàn, không gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục, thoải mái, dễ sử dụng, chi phí hợp lý…

Về cơ chế tránh thai của vòng tránh thai

 Cơ chế hoạt động – tác dụng chính của vòng tránh thai đó là gây ra phản ứng viêm tại vùng niêm mạc tử cung. Từ đó, làm thay đổi về sinh hóa nội mạc tế bào, cũng như không tạo điều kiện để trứng gặp tinh trùng và ngăn cản quá trình thụ tinh làm tổ.

  Đối với vòng có đồng: Hiệu quả tránh thai đạt được là nhờ vào sự phóng thích liên tục của đồng vào buồng tử cung. Từ đó, làm tăng phản ứng viêm và gây ra những cơn co tử cung ngăn chặn sự làm tổ của trứng. Thêm sự hiện diện của Ion đồng, làm thay đổi tính sinh hóa ở chất nhầy cổ tử cung. Điều này, khiến chất nhầy đặc lại, gây ảnh hưởng đến sự di động, hoạt hoá cũng như giảm khả năng sống sót của tinh trùng, ngăn cản sự làm tổ.

  Đối với vòng có progesterone: Progesterone giúp ngăn chặn hoạt động chu kỳ của nội mạc tử cung, vì nồng độ progesterone cao so với estrogen. Yếu tố này đã không tạo điều kiện cho trứng được thụ tinh làm tổ ở tử cung. Đồng thời, Progesterone còn gây ra ức chế rụng trứng.

Ưu điểm nổi trội của vòng tránh thai

 Để có thể biết được sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không, trước tiên chị em cần điểm qua những ưu điểm nổi bật mà biện pháp đặt vòng mang đến cho chị em. Cụ thể:

Ưu điểm nổi trội của vòng tránh thai

Ưu điểm nổi trội của vòng tránh thai

  Hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí. Theo thống kê, phương pháp đặt vòng tránh thai có hiệu quả ngừa thai đạt tỷ lệ 98%. Thời gian sử dụng hiệu quả ước tính trung bình 5 đến 10 năm.

  Có tác dụng như triệt sản nhưng lại mang tính tạm thời. Khi chị em có nhu cầu muốn sinh con lại, thì hoàn toàn có thể sinh sản sau khi thực hiện tháo vòng.

  Không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe không ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt vợ chồng. Sau khi thủ thuật đặt vòng và vòng ổn định, chị em hoàn toàn có thể duy trì đời sống sinh hoạt vợ chồng cách bình thường.

Hạn chế của thủ thuật đặt vòng

 Bên cạnh những ưu điểm, phương pháp này cũng có một số hạn chế như:

  Không tránh được những nguy cơ lây nhiễm bệnh tình dục.

  Vẫn có xác suất mang thai ngoài ý muốn nhưng điều này rất hiếm xảy ra. Chỉ xảy ra trong trường hợp vòng hết hạn sử dụng, gãy vòng, vòng đặt lệch….

  Gây kích thích âm đạo tăng tiết dịch và một số ít trường hợp có vài tác dụng phụ xuất hiện sau đặt vòng.

** Xem thêm: Đặt vòng tránh thai bao lâu thì phải thay? Để lâu có sao không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp: Phụ nữ sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không?

 Qua những thông tin chia sẻ ở phần trên, tin rằng chị em cũng đã nắm rõ thông tin: Đặt vòng đã là một trong những biện pháp ngừa thai thông dụng, được rất nhiều chị em chọn và áp dụng. Bởi vòng tránh thai dễ sử dụng, mang lại hiệu quả cao – lâu dài, chi phí thấp. Tuy nhiên, không phải tất cả nữ giới ai cũng có thể áp dụng thủ thuật đặt vòng ngừa thai.

Phụ nữ sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không?

Phụ nữ sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không?

 Bởi nếu chị em cố tình đặt không đúng cách, đặt với những đối tượng chống chỉ định. Điều này có thể sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng, biến chứng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em. Thế nên, với câu hỏi phụ nữ sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không hay mổ đẻ 3 lần có đặt vòng được không. Điều này, còn phụ thuộc vào tình trạng của mỗi trường hợp nên sẽ khác nhau.

 Nhưng thông thường đặt vòng được áp dụng thực hiện với những trường hợp nữ giới đã có quan hệ tình dục, phụ nữ sinh thường, sinh mổ. Với trường hợp, chị em đã sinh mổ 2 lần, 3 lần… có lẽ cổ tư cung đã có dấu hiệu bất thường, nên sẽ có gây ảnh hưởng đến việc đặt vòng. Do đó, trước khi đặt cần được thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng, để đảm bảo an toàn, phù hợp và hiệu quả.

 Sau thăm khám nếu bác sĩ chuyên khoa cho phép chị em sau sinh mổ 2,3 lần có thể đặt vòng phù hợp, an toàn. Bạn cần chú ý đến những vấn đề như sau:

  Chỉ nên thực hiện đặt vòng sau sinh ít nhất 6 tháng đến 1 năm. Bởi sinh mổ 2 lần, sức khỏe phụ nữ giảm sút rất nhiều. Nên phải cần một khoảng thời nhất định để cơ thể phục hồi. Cũng như đợi hết dịch sản, đợi vết mổ lành lặn hoàn toàn. Nếu chị em cố tính đặt vòng quá sớm có thể gây viêm nhiễm trùng, thậm chí không đạt được hiệu quả tránh thai như ý.

  Nên chọn bệnh viện – phòng khám chuyên khoa uy tín để thực hiện thăm khám kỹ lưỡng, an toàn, đúng quy trình, hiệu quả.

  Nên chọn đặt những loại vòng tránh thai chất lượng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Nhằm đảm bảo hiệu quả tránh thai cao nhất.

  Sau đặt vòng, nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường (tác dụng phụ) kéo dài hoặc trầm trọng hơn. Lúc này, chị em cần đến ngay đơn vị y khoa để được thăm khám và có hướng điều trị bệnh ngay kịp thời.

 ➠ ➠ Đó là đáp án cụ thể nhất cho câu hỏi sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không hay sinh mổ 3 lần có đặt vòng được không. Qua đó, nếu những chị em sau sinh có nhu cầu đặt vòng, hãy đến đơn vị y tế chuyên khoa nhưng Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được thăm khám kỹ lưỡng, chẩn đoán đúng tình trạng sức khỏe hiện tại. Sau đó, đưa ra hướng tư vấn, hướng dẫn phù hợp, an toàn.

 Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Ngô Quyền, Hải Phòng, được biết đến là đơn vị y tế chuyên khoa sản phụ khoa uy tín hàng đầu tại khu vực. Thêm đó, tại phòng khám còn có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa là những người tài giỏi, ưu tú, tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm. Quy trình thực hiện thủ thuật đặt vòng diễn ra đúng chuẩn an toàn. Do đó, đảm bảo mang đến chị em kết quả ngừa thai sau đặt vòng tối ưu nhất, hiệu quả nhất với mức chi phí tốt nhất.

 Nếu chị em còn thắc mắc phụ nữ sinh mổ 2 lần có đặt vòng được không, sinh mổ 3 lần có đặt vòng được không, hãy gửi tin nhắn qua fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp cụ thể, chi tiết và hoàn toàn miễn phí.