Thuốc huyết áp coversyl được sử dụng trong điều trị về bệnh tăng huyết áp, với mọi giai đoạn từ nhẹ đến nặng. Nhưng người dùng phải cần hiểu rõ, hiểu đúng về thuốc coversyl mới đạt được đúng tác dụng của nó. Thế nên, bài viết sau sẽ sẻ thông tin về cách hướng dẫn sử dụng thuốc coversyl điều trị tăng huyết áp để mọi người biết rõ hơn và áp dụng đúng cách. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thuốc coversyl là gì?

 Coversyl là một loại thuốc được sử dụng trong hỗ trợ điều trị tăng huyết áp, thuốc giúp kiểm soát được tình trạng huyết áp bằng cách giãn những mạch máu. Đặc biệt, coversyl còn có hiệu lực hỗ trợ điều trị bệnh tăng huyết áp ở mọi giai đoạn từ nhẹ cho đến nặng hiệu quả.

Hình ảnh thuốc coversyl

Hình ảnh thuốc coversyl

 Ngoài ra, thuốc coversyl còn được áp dụng trong điều trị bệnh suy tim sung huyết ở mức độ nhẹ đến trung bình, khi được dùng kết hợp với một số các loại thuốc khác như: Thuốc digoxin, thuốc lợi tiểu…. Coversyl cũng được các chuyên gia cho sử dụng để làm giảm những nguy cơ tim sau cơn đau tim gần hoặc những người có bệnh mạch vành.

 Perindopril Arginine là thành phần có trong thuốc coversyl với hàm lượng 5mg. Thuốc được bào chế theo dạng viên nén bao phim, gồm dạng viên nén chứa hai hợp chất Perindopril và Indapamide nhằm lợi tiểu và giảm huyết áp và loại chỉ chứa 1 hoạt chất Perindopril. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn sử dụng thuốc coversyl điều trị tăng huyết áp

 Được biết coversyl được sử dụng điều trị trong bệnh huyết áp, suy tim hiệu quả. Nhưng để đạt được hiệu quả điều trị bệnh như ý cũng như tránh được những biến chứng và tác dụng phụ không mong muốn xảy ra. mọi người dùng cần lưu ý thực hiện theo đúng với những hướng dẫn sử dụng coversyl điều trị tăng huyết áp từ các chuyên gia tại Phòng Khám Việt Hải như sau:

Liều dùng

 Liều dùng của thuốc coversyl phải được chỉ định bởi các bác sĩ chuyên khoa sau thăm khám, chẩn đoán đúng về tình trạng bệnh. Bởi tùy thuộc theo độ tuổi cũng như theo từng mức độ, tình trạng bệnh ở mỗi bệnh nhân khác nhau, sẽ có chỉ định về liều lượng dùng khác nhau. Cụ thể:

Hướng dẫn sử dụng thuốc coversyl điều trị tăng huyết áp

Hướng dẫn sử dụng thuốc coversyl điều trị tăng huyết áp

  Liều dùng coversyl đối với người lớn:

 ++ Điều trị tăng huyết áp: Liều dùng thuốc coversyl được các bác sĩ chuyên khoa khuyến nghị đối với người trưởng thành là 4mg, uống 1 lần/ngày. Nếu đối với những trường hợp đặc biệt cần thiết, bác sĩ chuyên khoa có thể chỉ định tăng liều dùng lên đến 8mg/lần sau 1 tháng điều trị.

 Đối với người cao tuổi, dùng liều ở mức khởi đầu là 2mg, uống 1 lần/ngày vào buổi sáng và sau 1 tháng điều trị có thể tăng lên liều 4mg. Ngoài ra, đối với trường hợp người bệnh có mắc kèm thêm chứng bệnh mắc suy thận, thì liều lượng sử dụng thuốc coversyl cần được điều chỉnh theo mức độ suy thận sao cho phù hợp, an toàn và hiệu quả.

 ++ Điều trị suy tim sung huyết: Dùng liều thuốc coversyl ở mức khởi đầu là 2mg uống 1 lần/ngày. Nhưng thông thường các bác sĩ chuyên khoa sẽ cho áp dụng liều hữu hiệu là từ 2 – 4mg uống 1 lần/ngày.

  Liều dùng đối với trẻ em:

 Đối với trẻ em, trước khi áp dụng dùng thuốc coversyl, phụ huynh cần cho trẻ đi thăm khám hoặc cần xin chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa, cũng như cần phải có sự hướng dẫn sử dụng thuốc từ dược sĩ chính quy trước khi cho trẻ dùng thuốc coversyl. Như vậy mới đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao.

Cách sử dụng

 Với coversyl người bệnh cần thực hiện uống trước bữa ăn và chỉ uống một lần duy nhất trong ngày vào mỗi buổi sáng. Tuyệt đối không được tự ý uống thuốc lung tung sai liều, sai thời gian không đúng với chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đối với những trường hợp cần thiết, người bệnh sẽ được bác sĩ chuyên khoa chỉ định có thể phối hợp với loại thuốc lợi tiểu nhóm thiazid, nhằm hỗ trợ hiệp đồng để tăng tác dụng hạ huyết áp ở người bệnh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý cần biết khi sử dụng thuốc coversyl

 Nhằm sử dụng thuốc huyết áp coversyl mang lại hiệu quả cao trong điều trị bệnh, người bệnh trước khi dùng cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

Tác dụng phụ của thuốc

 Thuốc có thể gây hạ huyết áp mạnh khi chúng ta dùng liều đầu tiên trên bệnh nhân đang dùng thuốc lợi niệu, bệnh nhân bị mất nước qua tiêu hoá hoặc ăn chế độ giảm muối.

 Bên cạnh đó, khi người bệnh sử dụng thuốc coversyl thường gặp phải một số những dấu hiệu của tác dụng phụ như sau: nhức đầu, hoa mắt, chóng mặt, hạ huyết áp, cảm giác râm ran và đau buốt, ho khan, ù tai, khó thở, rối loạn tiêu hóa, rối loạn vị giác, rối loạn thị giác, mệt mỏi, ban da, ngứa…

Chống chỉ định của thuốc

 Đặc biệt, trước khi sử dụng người dùng cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng và cần lưu ý đến phần chống chỉ định của thuốc với người bị mẫn cảm với bất kì thành phần nào của thuốc coversyl. Cụ thể bị chống chỉ định với những trường hợp như sau:

Thuốc coversyl chống chỉ định với phụ nữ mang thai và cho con bú

Thuốc coversyl chống chỉ định với phụ nữ mang thai và cho con bú

  Người bệnh bị tiền sử bị dị ứng với thành phần thuốc hay một số các loại thuốc ức chế angiotensin khác.

  Người bệnh có tiền sử bị phù mạch với lần điều trị trước với thuốc ACEI.

  Người bệnh có tiền sử bị phù mạch tự phát hoặc di truyền;

  Chống chỉ định với trẻ em, phụ nữ có thai và cho con bú.

  Chống chỉ định với người bị suy thận nặng hoặc ghép thận.

  Người bệnh bị hẹp động mạch thận hoặc bị tổn thương gây hẹp động mạch thận cũng không được dùng thuốc coversyl.

Tương tác khi sử dụng chung thuốc coversyl với thuốc khác

 Coversyl thuốc huyết áp có thể làm thay đổi đi những hoạt tính của các loại thuốc khác hoặc những loại thuốc khác uống cùng cũng có thể gây ra ảnh hưởng ngược lại đến thuốc coversyl nếu sử dụng đồng thời. Cụ thể một số loại thuốc như: các loại thuốc chẹn alpha, thuốc ức chế enzym chuyển đổi angiotensin, thuốc chẹn beta-adrenergic, thuốc giảm đau azathioprine, thuốc lợi niệu, thuốc tiểu đường, thuốc hạ áp khác, thuốc làm tăng kali máu, thuốc chống viêm không steroid….

 Những loại thuốc mà chúng tôi liệt kê ở trên chắc chắn là chưa đầy đủ. Thế nên, trước khi dùng thuốc coversyl để điều trị bệnh huyết áp, người bệnh cần liệt kê cụ thể, hết tất cả các loại thuốc mà người bệnh đã và đang sử dụng cho các bác sĩ chuyên khoa hoặc dược sĩ được biết, điều này nhằm tránh gây ra tình trạng tương tác thuốc.

Cách xử trí khi người bệnh dùng quá liều, quên liều thuốc coversyl

  Trường hợp quá liều: Nếu người bệnh dùng thuốc quá liều, cách tốt nhất người bệnh cần nhanh chóng đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa uy tín gần nhất, để bác sĩ thăm khám và xử trí kịp thời, an toàn và hiệu quả, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh.

  Trường hợp quên liều: Nếu người bệnh lỡ quên 1 liều thuốc coversyl thì bạn có thể sử dụng lại ngay. Đối với trường hợp người bệnh quên sử dụng thuốc trong khoảng thời gian dài mà bệnh lại không xuất hiện bất cứ triệu chứng nào, thì bạn nên đến thăm khám và hỏi ý kiến của các bác sĩ chuyên khoa trước khi dùng thuốc lại. Chú ý tuyệt đối là không được tự ý uống tăng liều gấp đôi nếu quên thuốc.

 Ngoài ra, người bệnh tuyệt đối không được tự ý bỏ thuốc coversyl hay thay đổi liều lượng mà chưa có sự chỉ định của bác sĩ chuyên khoa hoặc dược sĩ.

Chế độ ăn uống khi sử dụng thuốc Coversyl huyết áp

 Vì thuốc coversyl có tác dụng làm tăng kali huyết nên người bệnh sử dụng để điều trị bệnh huyết áp cần nên chú ý vào chế độ ăn uống, cần hạn chế ăn các thực phẩm giàu kali như: đậu bắp, các rau họ cải, chuối, măng tây …. Đồng thời, không nên sử dụng cà phê, rượu bia, thuốc lá, chất nicotin từ thuốc… có như vậy mới đạt được hiệu quả điều trị bệnh tốt nhất.

 Trên đây là toàn bộ những thông tin chia sẻ về vấn đề hướng dẫn sử dụng thuốc coversyl điều trị tăng huyết áp. Mong rằng người bệnh có thêm thật nhiều thông tin hữu ích để có thể áp dụng sử dụng thuốc đúng cách, đúng liều lượng một cách hiệu quả, an toàn nhất. Nếu còn thông tin gì chưa rõ cần được tư vấn thêm hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tốt nhất.