Tin rằng, chắc hẳn mọi người đã từng nghe, từng thấy hoặc đã từng thực hiện thủ dâm. Tuy nhiên, không phải tất cả đều biết thế nào là thủ dâm đúng cách – Lợi ích và tác hại của việc thủ dâm. Để hiểu tường tận hơn về vấn đề thầm kín này, mời bạn xem ngay thông tin được chia sẻ trong phần bài viết dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thủ dâm là gì và thế nào là thủ dâm đúng cách?

 Nói đến việc thủ dâm, mọi người thường có xu hướng ngại ngùng. Nhưng đây là nhu cầu sinh lý hết sức bình thường của con người. Bên cạnh đó, nếu bạn thực hiện thủ dâm đúng cách sẽ nhận được rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Thế nên, tìm hiểu về về thủ dâm, kỹ thuật thủ dâm đúng cách là vô cùng cần thiết.Cụ thể:

Khái niệm thủ dâm là gì?

 Thủ dâm còn được gọi với nhiều cái tên phổ biến và thông dụng khác nhau như: Tự sướng, quay tay. Thủ dâm đúng cách đó là thuật ngữ dùng để chỉ những hành động dùng tay hay đồ chơi tình dục, gây tác động vào bộ phận sinh dục để có thể tự thỏa mãn về những nhu cầu và ham muốn của chính bản thân.

Thủ dâm là nhu cầu sinh lý bình thường của con người

Thủ dâm là nhu cầu sinh lý bình thường của con người

 Thủ dâm xuất hiện cả ở nam và nữ giới. Theo thông tin nghiên cứu với đối tượng nam giới có nhu cầu “quay tay” cao hơn nữ giới. Tuy nhiên, với mỗi giới sẽ có những cách thủ dâm khác nhau như sau:

  Thủ dâm ở nam giới: Nam giới thủ dâm thường có những tác động ở phía bên ngoài bộ phận sinh dục. Thủ dâm ở nam giới tạo ra những kích thích để mang đến cảm giác hưng phấn cho dây thần kinh dương vật. Các cách thức thủ dâm ở nam như: sóc lọ, quay tay.

  Thủ dâm ở nữ giới: Nữ giới thủ dâm sẽ giúp bản thân thỏa mãn nhu cầu. Cách thức nữ giới thường thủ dâm đó là tạo tác động, kích thích điểm nhạy cảm trên cơ thể, nhất là điểm G.

Chia sẻ kinh nghiệm thủ dâm đúng cách

 Tất nhiên, không phải việc thủ dâm lúc nào cũng mang lại những lợi ích cho bạn. Bởi nếu bạn không có kỹ thuật thực hiện thủ dâm hoặc quá lạm dụng vào việc thủ dâm. Lúc này, khả năng cao bạn phải đối mặt với nhiều hệ lụy khôn lường. Thế nên, dưới đây là một số chia sẻ về việc thủ dâm đúng cách, thủ dâm an toàn như sau:

  Thủ dâm lành mạnh với tần suất điều độ ở ngưỡng cho phép, phù hợp với tình trạng sức khỏe hiện tại của bản thân. Tốt nhất nên thực hiện thủ dâm khoảng 2 – 4 lần/ tuần.

  Khi thủ dâm nên thực hiện các thao tác thủ dâm nhẹ nhàng, không nên thao tác quá mạnh bạo, vội vàng để tránh gây tổn thương cho cơ quan sinh dục.

  Thủ dâm đúng cách, thủ dâm an toàn là khi bạn có tâm lý – tinh thần thoải mái, thư giãn nhất để tận hưởng sự hưng phấn. Tránh thủ dâm khi đang mang tâm lý bất an, lo lắng, lo sợ bị phát hiện.

  Lựa chọn tư thế thủ dâm mà bản thân cảm thấy thích thú, phù hợp nhất. Điều này, giúp bạn dễ dàng được khoái cảm mong muốn hơn.

  Có thể chọn sử dụng thêm các dụng cụ hỗ trợ khác, nhưng cần chọn dụng cụ hỗ trợ đảm bảo chất lượng, vệ sinh, an toàn khi sử dụng. Như vậy giúp tăng cảm giác kích thích, hưng phấn hơn.

  Kết hợp việc thủ dâm an toàn với một chế độ ăn uống và nghỉ ngơi hợp lý, khoa học để mang lại thêm nhiều lợi ích tốt hơn cho cơ thể.

  Nếu trong và sau quá trình thủ dâm, nhận thấy có dấu hiệu gì đó bất thường. Lúc này, tốt nhất hãy nhanh chóng đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được kiểm tra, thăm khám và khắc phục sớm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

5 lợi ích thực tế từ việc thủ dâm đúng cách mang lại

 Khi bạn thực hiện thủ dâm an toàn, đúng cách sẽ mang lại rất nhiều lợi ích và những lợi ích cơ bản nhất cần kể đến đó là:

5 lợi ích thực tế từ việc thủ dâm đúng cách mang lại

5 lợi ích thực tế từ việc thủ dâm đúng cách mang lại

Giúp thỏa mãn được ham muốn – nhu cầu sinh lý

 Đầu tiên, hành động động thủ dâm đúng cách giúp mọi người thỏa mãn được ham muốn – nhu cầu sinh lý của bản thân. Bởi vì tất cả chúng ta, ai cũng đều có nhu cầu tình dục, song không phải ai cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho việc quan hệ. Do đó, họ thường chọn cách thủ dâm để đem lại khoái cảm, cảm giác thỏa mãn nhu cầu thay vì quan hệ tình dục khi chưa sẵn sàng.

Giúp cải thiện tốt về thể chất và tinh thần

 Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, khi bạn thực hiện thủ dâm đúng cách, với tần suất vừa phải chính là biện pháp hiệu quả để giúp con người cải thiện tốt về tâm lý lẫn thể chất. Vì khi thủ dâm đạt cực khoái não bộ sẽ tiết ra một loại hormone và đó được gọi là hormone hạnh phúc. Chính hormone sẽ giúp tâm lý con người thoải mái, thư giãn, vui vẻ hơn.

 Bên cạnh đó, thủ dâm điều độ còn giúp cơ thể giải phóng được năng lượng tình dục lớn. Nên sẽ giúp con người có giấc ngủ ngon hơn, giảm căng thẳng, thể chất con người được cải thiện, sung mãn hơn.

** Xem thêm: Tinh trùng có hết không khi bạn thủ dâm quá nhiều

Giúp phòng ngừa bệnh và cải thiện sức khỏe

 Nếu bạn duy trì việc thủ dâm đúng cách, an toàn với tần suất điều độ, nam giới có thể ngăn ngừa, phòng tránh, bảo vệ tốt hơn cho một số cơ quan như: Tuyến tiền liệt, tình hoàn… Đối với nữ giới, thủ dâm lành mạnh giúp bạn vượt qua các triệu chứng khó chịu trong giai đoạn kinh nguyệt như: Giúp làm giảm bớt cơn đau bụng kinh.

Giúp đời sống tình dục thăng hoa hơn

 Qua mỗi lần thủ dâm, bạn sẽ có cơ hội để khám phá được nhiều điều hơn về cơ thể và về nhu cầu của bản thân. Nhờ vậy, giúp chuyện chăn gối của bạn sau này trở nên hấp dẫn hơn nhiều, chất lượng đời sống tình dục được thăng hoa và cải thiện rõ rệt.

Giúp phòng tránh lây nhiễm các căn bệnh xã hội

 Khi bạn tự thực hiện thủ dâm đúng cách, lành mạnh tại nhà không chỉ giúp giải quyết nhu cầu sinh lý của bản thân. Đó còn còn là cách giúp bạn phòng tránh được sự lây nhiễm của các căn bệnh xã hội qua đường quan hệ tình dục. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tác hại khó lường khi thực hiện thủ dâm không đúng cách

 Nếu bạn thực hiện thủ dâm đúng cách sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực nêu trên. Nhưng nếu bạn có xu hướng lệch lạc lạm dụng hành động thủ dâm, hoặc thủ dâm không đúng kỹ thuật, thô bạo… Nhìn chung việc này sẽ để lại nhiều ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến đời sống sức khỏe của bạn như sau:

Lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

Lạm dụng thủ dâm sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng

  Nhiều người quá lạm dụng thủ dâm, nên bị ám ảnh bởi chuyện thủ dâm. Hơn thế, còn có những suy nghĩ lệch lạc, nên khó hoặc không thể tập trung làm việc, kể cả những hoạt động sinh hoạt hàng ngày.

  Lạm dụng thủ dâm còn gây ảnh hưởng đến thần kinh trung ương. Bề lâu dài về sau bạn sẽ gặp phải một số biểu hiện như: Trí nhớ suy giảm, tinh thần có vẻ uể oải, cơ thể suy nhược…

  Nghiêm trọng nhất, khi bạn lạm dụng thủ dâm thường sẽ làm giảm hứng thú về chuyên mặn nồng của cặp đôi. Vì họ không cảm thấy mặn mà với “chuyện chăn gối” như trước đây nữa, nên chất lượng đời sống tình dục sẽ suy giảm.

  Thủ dâm không đúng cách, thủ dâm thô bạo, tác động mạnh gây tổn thương, viêm nhiễm sẽ trở thành nguyên nhân gây vô sinh – hiếm muộn.

 Hy vọng qua bài viết thế nào là thủ dâm đúng cách – Lợi ích và tác hại của việc thủ dâm, đã giúp mọi người có được cái nhìn đúng đắn hơn về chuyện thủ dâm. Vì đây là nhu cầu sinh lý vô cùng bình thường của chúng ta. Nhưng với điều kiện bạn cần phải thực hiện thủ dâm đúng cách, thủ dâm lành mạnh an toàn. Để nhận được nhiều lợi ích và tránh gây ra những tác hại không mong muốn. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tư vấn cụ thể hơn.