Nhiều người cho rằng, tỷ lệ mang thai sẽ thấp hơn khi quan hệ tình dục vào ngày “đèn đỏ”. Thế nhưng, không có nghĩa là không thể thụ thai trong thời gian này. Để [Giải đáp] quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Ở bài viết sau sẽ giải đáp chi tiết nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu | Thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt?

Trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Nữ giới cần nắm rõ thời điểm nào dễ thụ thai nhất trong một chu kỳ kinh nguyệt.

Theo các chuyên gia, quá trình thụ thai diễn ra là khi trứng của chị em được giải phóng, gặp được tinh trùng và diễn ra quá trình thụ tinh, sau đó sẽ làm tổ ở trong tử cung.

Trứng sau khi rụng chỉ sống được từ 12 đến 24 giờ và nếu không được thụ tinh thì chu kỳ kinh nguyệt sẽ xuất hiện. Nhưng tinh trùng của phái mạnh sống lâu hơn khoảng 72 giờ.

Chính vì vậy, khi đến thời điểm rụng trứng, buồng trứng của phụ nữ phóng trứng để sẵn sàng thụ tinh. Nếu một tinh trùng đang nằm trong tử cung thì việc thụ tinh và mang thai sẽ được diễn ra.

Thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt?

Thời điểm dễ thụ thai trong chu kỳ kinh nguyệt?

Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường của phụ nữ là 28 ngày. Ngày 1 được tính là ngày đầu tiên ra kinh nguyệt. Với chu kỳ như vậy, trứng thường sẽ rụng vào khoảng ngày thứ 14 (nhưng vẫn có thể vào khoảng ngày 12, 13 hoặc 14, 15).

Hiện tượng rụng trứng sẽ thay đổi tùy theo chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người. Một số phụ nữ có chu kỳ dài hơn khoảng 35 ngày thì hiện tượng rụng trứng sẽ xảy ra vào khoảng ngày thứ 21. Và phụ nữ có chu kỳ ngắn hơn 21 ngày thì ngày rụng trứng thường diễn ra vào khoảng ngày thứ 7.

Thời điểm dễ thụ thai nhất chính là vào giai đoạn trứng rụng. Do đó, nhiều chị em căn cứ vào đặc điểm này để “canh” ngày thụ thai hoặc tránh thai khi quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ. Tuy nhiên, tỷ lệ thành công không phải lúc nào cũng đạt 100% vì nhiều yếu tố khác nhau mà ngày rụng trứng thay đổi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Góc giải đáp] Nữ giới quan hệ ngày đèn đỏ có thai không – quan hệ ngày đèn đỏ có an toàn?

Quay trở lại với câu hỏi được nhiều chị em quan tâm nhất hiện nay đó là quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Xét về góc độ khoa học, ngày đèn đỏ ở nữ giới diễn ra khi trứng đã không được thụ tinh, lớp niêm mạc tử cung chuẩn bị sẵn cho trứng làm tổ bong tróc và bị đẩy ra ngoài theo máu kinh.

Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp chị em có thai khi quan hệ vào ngày đèn đỏ. Nguyên nhân có thể do nữ giới nhầm lẫn giữa máu ra trong thời điểm rụng trứng và máu kinh nguyệt. Nếu quan hệ vào đúng thời gian trứng rụng thì khả năng nữ giới mang thai là rất cao.

Nữ giới quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

Nữ giới quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

Thậm chí, trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt ngắn thì rất có thể ngày cuối của chu kỳ cũng có thể là ngày trứng rụng và chị em có thể mang thai khi quan hệ vào thời điểm đó.

Ngoài ra, còn một lý do nữa là do tinh trùng có khả năng sống trong tử cung của nữ giới đến 72 giờ hoặc hơn. Cho nên, dù quan hệ vào kỳ đèn đỏ như đến khi trứng rụng, tỷ lệ mang thai là rất cao.

>>> Xem thêm: Hết kinh mấy ngày thì quan hệ không có thai

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ ngày đèn đỏ

Nếu nữ giới đang có ý định mang thai, thì việc quan hệ trong kỳ kinh nguyệt sẽ không giúp thụ thai trừ khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn dưới 28 ngày. Vì thế, khả năng dính thai vẫn có thể xảy ra trong thời điểm này.

Còn nếu nữ giới không có ý định mang thai, điều quan trọng mỗi lần khi quan hệ là sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn. Chẳng hạn như:

Bao cao su

Bao cao su hoạt động theo cơ thế ngăn chặn không cho dịch và tinh dịch xâm nhập vào tử cung. Ở nam và nữ giới có những loại bao cao su riêng. Cụ thể như sau:

mũi tên màu tím Đối với nam giới: Bao cao su được trùm kín “cậu nhỏ”. Nam giới cần chọn loại bao cao su phù hợp với kích thước dương vật.

mũi tên màu tím Đối với nữ giới: Bao cao su được thiết kế gồm hai vòng tròn nằm ở 2 đầu. Đầu có vòng tròn nhỏ được đặt vào trong âm đạo. Đầu còn lại là vòng tròn lớn hơn để giữ bao không bị tuột vào bên trong khi giao hợp.

Thuốc ngừa thai

Thuốc tránh thai có 2 loại. Gồm thuốc tránh thai hằng ngày và cấp tốc. Cả 2 loại thuốc này đều chứa progesterone và estrogen với tác dụng thay đổi môi trường tử cung và thúc đẩy các nang trứng ngừng phát triển. Qua đó, ngăn chặn trứng gặp tinh trùng để ngăn chặn quá trình thụ thai diễn ra.

Biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ ngày đèn đỏ

Biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ ngày đèn đỏ

Đặt vòng tránh thai

Vòng tránh thai là biện pháp ngừa thai có hiệu quả khá cao (97% – 99%). Vòng tránh thai hay dụng cụ tử cung (Intra Uterine Device – IUD) là thiết bị tránh thai có hình dạng chữ T được đặt trong tử cung nữ giới. Chức năng của vòng tránh thai như một vật cản có tác dụng tránh thai trong một thời gian dài.

Miếng dán tránh thai

Miếng dán tránh thai là một dạng thuốc hấp thụ qua da, không qua đường tiêu hóa và được dán trực tiếp lên da. Sản phẩm được thiết kế ở dạng miếng dán mỏng, màu nâu be và có kích thước khoảng 4,5 x 4,5cm. Chức năng của miếng dán này là giải phóng liên tục hormone và ngăn chặn hiện tượng rụng trứng. Qua đó, giúp ngăn ngừa khả năng có thai hiệu quả.

Cấy que tránh thai

Que tránh thai là một thanh nhựa nhỏ có chứa nội tiết, được cấy ở dưới da cánh tay. Nội tiết có trong que khi xâm nhập vào cơ thể sẽ có tác dụng ức chế sự rụng trứng, làm cho nội mạc tử cung của nữ giới mỏng lại và tăng dịch nhầy ở tử cung khiến dịch nhầy đặc hơn. Qua đó, ngăn cho tinh trùng không thể xâm nhập vào bên trong.

Kiêng quan hệ trong ngày đèn đỏ

Kiêng quan hệ là một phương pháp tránh thai tự nhiên mà các chuyên gia khuyến cáo các cặp đôi nên thực hiện. Bởi việc kiêng quan hệ trong ngày đèn đỏ không chỉ ngừa thai ngoài ý muốn mà cò hạn chế được nguy cơ viêm nhiễm vùng kín nữ giới.

Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải đã [Giải đáp] quan hệ ngày đèn đỏ có thai không? Nếu còn điều gì vướng mắc, nữ giới hãy liên hệ đến Hotline: 037.569.2838 hoặc để lại thông tin tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để các chuyên gia hỗ trợ nhanh chóng!