Đặc điểm của máu báo thai thường ra ít và có màu nâu hoặc hồng nhạt. Tuy nhiên, một số trường hợp lại xuất hiện máu báo thai ra nhiều như kinh nguyệt. Vậy, máu báo thai ra nhiều như kinh nguyệt có làm sao không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai là hiện tượng chảy máu ở âm đạo, thường xảy ra khi phôi thai làm tổ trên niêm mạc tử cung, khiến lớp niêm mạc bị tổn thương và gây ra hiện tượng chảy máu. Chính vì vậy, máu báo thai là dấu hiệu mang thai sớm dễ nhất biết nhất và thường xuất hiện sau 7 – 14 ngày kể từ ngày chậm kinh.

Về cơ bản, máu báo thai xuất hiện như sau: Khi tinh trùng gặp trứng sẽ xảy ra hiện tượng thụ tinh. Sau khi quá trình thụ thai thành công, khoảng 7 ngày hoặc hơn kể từ lúc quan hệ tình dục sẽ xuất hiện máu báo thai.

Máu báo thai là gì?

Máu báo thai là gì?

Tuy nhiên, không phải ai có thai cũng ra máu báo thai, nhiều thai phụ nhầm lẫn giữa máu báo thai và máu kinh nguyệt biểu hiện khá giống nhau. Để biết chắc chắn, nữ giới có thể thử que, siêu âm hoặc xét nghiệm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu: Máu báo thai xuất hiện sau quan hệ mấy ngày?

Nữ giới khi thấy xuất hiện một ít máu màu hồng dính ở quần lót sau khi quan hệ chính thì đây được xác định là máu báo thai. Một số nghiên cứu chỉ ra rằng: Tùy vào cơ địa của từng người mà máu báo thai có thời gian xuất hiện khác nhau.

Vậy nên, đối với câu hỏi máu báo thai xuất hiện khi nào? Chúng tôi xin được giải đáp như sau: Máu báo thai thường sẽ xuất hiện sau thời điểm thụ thai khoảng từ 7 đến 14 ngày sau khi nữ giới có quan hệ tình dục không được bảo vệ (Kể từ thời điểm khi trứng và tinh trùng kết hợp để hình thành ra phôi thai).

Khi đó, máu báo thai sẽ xuất hiện và thường đi kèm với một số triệu chứng như: Thân nhiệt thay đổi, nữ giới có cảm giác thèm ăn, nhạy cảm với mùi, cơ thể mệt mỏi, đi tiểu nhiều lần, ốm nghén, ra nhiều dịch nhầy, …. Tất cả những biểu hiện này được gọi là dấu hiệu mang thai.

>>> Xem thêm: Máu báo thai màu nâu có phải là hiện tượng bình thường không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt – máu báo thai khác máu kinh như thế nào

Như đã chia sẻ, hiện tượng ra máu báo thai thường dễ bị nhầm lẫn với máu kinh nguyệt hoặc máu do tổn thương tử cung khác. Tuy nhiên, nữ giới có thể phân biệt máu báo thai với máu ra trong kỳ kinh nguyệt bằng các đặc điểm nhận dạng sau đây:

Đặc điểm của máu báo thai

Đặc điểm của máu báo thai thường có màu hồng, nâu hoặc đôi khi có màu đỏ tươi.

mũi tên đỏ Lượng máu chảy ra khá ít, chỉ vài giọt và kéo dài từ 1 – 2 ngày.

mũi tên đỏ Máu báo thai chảy không kèm theo dịch nhầy và vón cục, có thể lẫn với dịch âm đạo.

mũi tên đỏ Máu báo thai xuất hiện không kèm đau bụng hoặc triệu chứng kinh nguyệt khác.

mũi tên đỏ Thông thường máu báo thai chỉ chảy ra trong vòng vài giờ rồi biến mất.

Nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

Nhận biết máu báo thai và máu kinh nguyệt

Đặc điểm ra máu khi đến kỳ kinh nguyệt

mũi tên đỏ Máu kinh nguyệt thường có màu đỏ thẫm hoặc thâm đen.

mũi tên đỏ Máu kinh chảy ra khá nhiều, ồ ạt trong 2 ngày đầu tiên, sau đó giảm dần và kéo dài đến 5 – 7 ngày.

mũi tên đỏ Trong máu kinh nguyệt có kèm theo dịch nhầy, đôi khi xuất hiện các cục máu đông.

mũi tên đỏ Chảy máu kinh nguyệt kèm theo các triệu chứng như mệt mỏi, đau bụng, đau lưng dưới, căng ngực,…

Như vậy, nếu chú ý đến đặc điểm máu ra, nữ giới có thể dễ dàng phân biệt được máu báo thai với máu do kinh nguyệt. Nếu vẫn còn gặp khó khăn trong việc nhận biết máu báo thai, nữ giới có thể trao đổi với các chuyên gia qua khung chat bên dưới!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Góc giải đáp: Máu báo thai ra nhiều như kinh nguyệt có làm sao không?

Trở lại với câu hỏi đang được nhiều nữ giới quan tâm nhất hiện nay đó là máu báo thai có ra nhiều như kinh nguyệt có làm sao không? Để lý giải về vấn đề này, các chuyên gia y tế cho biết: Máu báo thai ra nhiều như máu kinh có nghĩa cơ thể nữ giới đang cảnh báo một số biến chứng như sau:

Máu báo thai ra nhiều như kinh nguyệt có làm sao không?

Máu báo thai ra nhiều như máu kinh có làm sao không?

mũi tên đỏ Máu báo thai ra nhiều, kéo dài và đi kèm với biểu hiện đau bụng dưới dữ dội hoặc sốt cao thì có thể là dấu hiệu cảnh báo động thai hoặc sảy thai.

mũi tên đỏ Nếu máu báo thai ra nhiều như kinh nguyệt kèm hiện tượng chuột rút, đau bụng 1 bên là đây là dấu hiệu cho thấy nữ giới có nguy cơ mang thai ngoài tử cung.

mũi tên đỏ Ngoài ra, ra máu báo thai nhiều kèm theo những triệu chứng có chịu có thể là biểu hiện của một số bệnh phụ khoa nguy hiểm mà nữ giới thường mắc phải trong thời gian mang thai.

TÓM LẠI: Khi thấy xuất hiện tình trạng chảy máu báo thai bất thường hay máu báo thai ra nhiều như kinh nguyệt thì tuyệt đối không được chủ quan. Bởi tình trạng này kéo dài sẽ gây nguy hiểm cho tính mạng và thai nhi. Đồng thời, làm tăng nguy cơ sảy thai, sinh non, băng huyết,…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ra máu báo thai nhiều như máu kinh nguyệt nên làm gì?

Khi xuất hiện dấu hiệu ra máu báo thai nhiều như máu kinh nguyệt, nữ giới cần chủ động thăm khám tại các đơn vị y tế uy tín để được tư vấn giải pháp khắc phục hiệu quả.

Để đảm bảo kết quả kiểm tra chính xác, nhanh chóng và bảo mật thông tin, nữ giới hãy nhanh chóng liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được tư vấn và sử dụng dịch vụ.

Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn, thăm khám và kiểm tra tình trạng máu báo thai ra nhiều như máu kinh nguyệt. Từ đó, xác định nữ giới có mang thai hay không, nguyên nhân chảy máu và đưa ra giải pháp khắc phục hiệu quả.

Song song với phác đồ điều trị của các chuyên khoa, bác sĩ sẽ hướng dẫn nữ giới vệ sinh vùng kín sạch sẽ tại nhà, xây dựng chế độ dinh dưỡng khoa học và thiết lập chế độ nghỉ ngơi hợp lý để tình trạng này nhanh chóng được khắc phục.

Trên đây là toàn bộ thông tin chia sẻ về trường hợp máu báo thai ra nhiều như kinh nguyệt có làm sao không? Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc trao đổi với các chuyên gia qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết về hiện tượng ra máu báo thai.