Mẹ bầu nào cũng tò mò về giới tính của con mình và không ngừng đưa ra phỏng đoán về các dấu hiệu mang thai con trai hay con gái? Cùng tìm hiểu 13 dấu hiệu nhận biết mang thai con trai chính xác 100% trong nội dung bài viết sau đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

13 dấu hiệu mang thai con trai dễ nhận biết

Theo kinh nghiệm trong dân gian, việc bạn mang thai con trai hay con gái thường được dự đoán dựa vào một số dấu hiệu điển hình dưới đây:

Những dấu hiệu mang thai con trai

Bụng cao hay thấp

Đây là dấu hiệu dự đoán giới tính thai nhi phổ biến nhất mà trong dân gian thường áp dụng. Nếu bụng của các chị em nằm thấp thì nhiều khả năng chị em đang mang thai bé trai kháu khỉnh.

Dấu hiệu mang thai bé trai dựa vào màu nước tiểu

Màu sắc nước tiểu của người phụ nữ thường thay đổi trong suốt quá trình mang thai. Nếu nước tiểu có màu vàng nhạt thì chắc chắn các chị em đang mang thai một bé trai, nếu nước tiểu có màu trắng đục thì sẽ là một bé gái.

Xuất hiện mụn trứng cá

Khi mang thai, sự thay đổi của hormone sẽ khiến cơ thể của mẹ bầu có nhiều thay đổi. Do đó nhiều người cho rằng việc xuất hiện mụn trứng cá khi mang thai là một trong những dấu hiệu mang thai con trai.

Thay đổi kích thước ngực

Khi mang thai, ngực của chị em sẽ trở nên to hơn để chuẩn bị tạo sữa cho em bé bú. Thông thường, ngực trái của chị em thường lớn hơn ngực phải một chút. Tuy nhiên, khi mang thai con trai thì ngực phải của chị em sẽ to hơn ngực trái.

Lạnh chân khi mang thai

Khi mang thai con trai, chân của các mẹ bầu thường lạnh hơn so với trước khi mang thai.

Dấu hiệu mang thai con trai liên quan đến nhịp tim thai

Bác sĩ sẽ đo nhịp tim của bé trong quá trình khám thai. Nhiều mẹ chia sẻ: Nếu nhịp tim của thai nhi dưới 140 nhịp/phút thì bạn đang mang thai bé trai.

Cách nhận biết mang thai con trai – Tóc mọc nhanh

Theo kinh nghiệm dân gian, nếu tóc của mẹ bầu ra nhanh hơn bình thường trong thời gian mang thai thì đó là dấu hiệu mang thai bé trai.

Thèm đồ chua – Dấu hiệu chắc chắn mang thai bé trai

Nếu trong thời gian mang thai, các mẹ bầu thèm đồ chua thì thì có khả năng đang mang thai bé trai.

Ngủ nghiêng bên trái

Mệt mỏi là vấn đề mà các bà mẹ bầu thường xuyên gặp phải trong suốt thai kỳ. Khi ngủ, nếu các mẹ bầu thường nằm nghiêng sang bên trái thì nhiều khả năng sẽ sinh con trai.

Bàn tay khô

Một số chị em phụ nữ lớn tuổi chia sẻ rằng: Trong thời gian mang thai, nếu bàn tay của các mẹ bầu khô thì nhiều khả năng sẽ sinh con trai.

Không bị ốm nghén – Dấu hiệu mang thai con trai

Nếu các mẹ bầu không có các triệu chứng ốm nghén thì đó cũng là một dấu hiệu cho thấy có thể bạn đang mang thai con trai.

Tăng cân khi mang thai

Nếu mang thai bé trai, các mẹ bầu sẽ có xu hướng tăng cân nhiều ở vùng bụng, trong khi mang thai con gái thì mẹ bầu thường tăng cân ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi đến chân, tay.

Thay đổi tính cách

Giới tính của thai nhi thường bị ảnh hưởng bởi tính cách của người mẹ. Nếu mẹ bầu trở nên hung hăng, mạnh mẽ khi mang thai nhiều khả năng mang thai bé trai bởi khi đó, nồng độ testosterone tăng dẫn đến hình thành giới tính ở thai nhi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Dấu hiệu mang thai con trai chính xác theo khoa học

Với sự phát triển của kỹ thuật hiện đại ngày nay, các mẹ bầu có thể biết được giới tính thai nhi từ rất sớm thông qua những cách sau đây:

Cách xác định mang thai con trai chính xác theo khoa học

Xét nghiệm Beta HCG

Song song với việc xét nghiệm máu để xác định mang thai, các bác sĩ có thể đánh giá giới tính của thai nhi thông qua kết quả xét nghiệm Beta HCG.

Siêu âm thai

Việc siêu âm thai không chỉ cho biết giới tính của thai nhi mà còn giúp các bác sĩ có thể theo dõi sự phát triển các bộ phận cơ thể thai nhi hàng tháng để đánh giá sự phát triển của thai nhi có bình thường hay không. Do đó, các mẹ bầu cần tuân thủ các mốc khám thai quan trọng.

Xét nghiệm ADN

Đây là phương pháp chẩn đoán giới tính thai nhi cho kết quả chính xác đến 99% mà không cần quan tâm đến những dấu hiệu mang thai con trai vừa kể trên. Hiện nay các chuyên gia thường sử dụng phương pháp sinh thiết gai nhau và chọc dò ối. Việc làm này thường được thực hiện ở tuần thứ 10 đến 12 của thai kỳ. Ngoài xác định giới tính, phương pháp này còn cho các kết quả liên quan đến bất thường về gen, nhiễm sắc thể, di truyền,….

Hy vọng những thông tin chia sẻ về 13 dấu hiệu nhận biết mang thai con trai chính xác 100% trên đây sẽ hữu ích đối với các chị em. Mọi thắc mắc liên quan xin vui lòng gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.