Nhiều chị em đang có ý định đặt vòng thường thắc mắc liệu đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không? Bởi đây là phương pháp ngừa thai được rất nhiều chị em áp dụng hiện nay. Để hiểu rõ hơn về việc đặt vòng tránh thai, mọi người cần xem qua thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Kiến thức cơ bản nên biết về vòng tránh thai

 Trước khi có đáp án cụ thể cho thắc mắc đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không? Mọi người cần biết: Vòng tránh thai là một dụng cụ có kích thước nhỏ bằng nhựa hoặc đồng để đặt vào trong tử cung người phụ nữ. Nhằm ngăn cản trứng làm tổ trong tử cung.

 Sau khi đặt vòng, chúng có tác dụng ngăn không cho trứng và tinh trùng gặp nhau. Từ đó, ngăn cản quá trình thụ tinh, ngăn trứng làm tổ trong tử cung và ngăn bào thai phát triển trong tử cung.

 Việc đặt vòng tránh thai để ngừa thai hiện trở thành phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn và áp dụng. Bởi biện pháp này mang đến người dùng nhiều ưu điểm nổi trội như:

Hình ảnh về vòng tránh thai

Hình ảnh về vòng tránh thai

  Cho hiệu quả tránh thai rất cao với tỷ lệ lên đến từ 98 đến 99%.

  Hiệu quả tránh thai đạt được ngay sau khi đặt vòng và thời hạn sử dụng kéo dài từ 5 năm đến 10 năm.

  Vòng tránh thai là dụng cụ tử cung có kích thước nhỏ nên dễ sử dụng, thoải mái, không gây ảnh hưởng đến việc quan hệ. Đồng thời, cách đặt vòng giúp tiết kiệm chi phí hơn.

  Có thể áp dụng đặt được với đối tượng phụ nữ cho con bú. Bởi vòng tránh thai không gây ảnh hưởng đến sữa và việc tiết sữa.

 Hiện trên thị trường có 2 loại vòng tránh thai được sử dụng phổ biến. Đó là: Vòng tránh thai chữ T chứa đồng và vòng tránh thai nội tiết. Cụ thể:

  Vòng tránh thai chữ T chứa đồng: Loại vòng tránh thai này giúp làm thay đổi môi trường ở bên trong cổ tử cung. Từ đó, làm cản trở quá trình di chuyển của tinh trùng, ngăn cản sự thụ tinh của trứng và không cho trứng đã thụ tinh làm tổ. Với vòng tránh thai chứa đồng có thời hạn sử dụng lâu dài lên đến 10 năm.

  Vòng tránh thai nội tiết: Giúp giải phóng lượng hormone progesterone để làm đặc chất nhầy cổ tử cung. Từ đó, khiến tinh trùng khó có thể di chuyển vào cổ tử cung. Progesterone cũng là chất giúp làm chậm sự phát triển của niêm mạc tử cung. Khiến tử cung không còn là môi trường thích hợp để trứng đã thụ tinh làm tổ và phát triển. Với vòng tránh thai nội tiết tố có thời hạn sử dụng ngắn khoảng 3 – 5 năm.

** Xem thêm: Dấu hiệu đặt vòng tránh thai không hợp chị em nên lưu ý

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Góc chuyên gia giải đáp: Đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không?

 Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải cho biết: Tuy vòng tránh thai sở hữu nhiều ưu điểm nổi trội. Nhưng sau khi đặt vòng, bạn có thể gặp một số tác dụng phụ ngoài ý muốn. Do đó, cần phải chú ý nhận biết nếu có dấu hiệu bất thường sau đặt vòng tránh thai. Chị em cần nhanh chóng di chuyển đến đơn vị phòng khám chuyên khoa để có hướng khắc phục ngay. Cụ thể:

Đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không?

Đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không?

Kinh nguyệt chị em bị khác thường

 Đây cũng chính là một trong những đáp án điển hình cụ thể cho câu hỏi đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không? Bởi nhiều trường hợp chị em sau đặt vòng kinh nguyệt có sự thay đổi khác thường. Tùy vào từng người nên tác dụng phụ này cũng có thể diễn ra khác nhau như: Lượng kinh nguyệt quá nhiều còn gọi là sau đặt vòng tránh thai bị rong kinh, kỳ kinh kéo dài, kinh nguyệt ngắn, kỳ kinh nguyệt không theo quy luật, không có kinh nguyệt.

 Do đó, nếu chị em nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt của bản thân có dấu hiệu bất thường nêu trên kéo dài trong 3 tháng liên tục. Lúc này, hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa để được kiểm tra và có hướng khắc phục hiệu quả.

Ra huyết (xuất huyết) âm đạo

 Sau thủ thuật đặt vòng tránh thai, chị em nhận thấy có chảy một ít máu từ âm đạo. Vì vòng tránh thai sau đặt gây cọ sát vào buồng tử cung. Hoặc trong quá trình đặt vòng có gây tác động làm tổn thương buồng tử cung.

 Bình thường, ra máu âm đạo sau đặt vòng chỉ chảy vài giọt. Nếu trường hợp máu chảy ra nhiều, chị em cần đến ngay địa chỉ – nơi thực hiện đặt vòng tránh thai để bác sĩ kiểm tra lại. Nếu vòng tránh thai sau đặt bị lệch vị trí, làm tổn thương niêm mạc tử cung cần thực hiện tháo vòng ra ngay.

Tác dụng phụ gây đau bụng dưới

 Đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không, đáp án là CÓ như gây đau vùng bụng dưới. Sau khi đặt vòng, tử cung chị em bị kích thích nên sẽ có xuất hiện một vài những cơn co thắt nhẹ. Lúc này, bạn sẽ thấy đau tức ở vùng hạ vị, vùng bụng dưới đau lâm râm, thỉnh thoảng cũng có xuất hiện những những cơn đau rõ ràng.

 Bên cạnh đó, sau đặt vòng với 2- 3 chu kỳ kinh đầu tiên, bạn sẽ nhận thấy cơn đau bụng dưới tăng lên. nặng nề hơn. Và tình trạng này giảm dần sau những chu kỳ kinh tiếp theo.

Gây ảnh hưởng đến nội tiết tố nữ

 Nhiều trường hợp chị em thắc mắc đặt vòng tránh thai có bị nám da không, đặt vòng tránh thai có giảm cân không. Đáp án là còn tùy thuộc vào từng cơ địa từng người. Tuy nhiên, ở nhiều trường hợp sau đặt vòng nhất là loại vòng nội tiết tố có thể gây tăng cân, nổi mụn, tâm trạng thay đổi thất thường, nám da, căng tức vùng ngực…

 Nhưng nếu chị em có chế độ ăn uống khoa học, cân bằng đầy đủ các dưỡng chất, biết cách chăm sóc da phù hợp. Những triệu chứng nêu trên sẽ nhanh chóng biến mất.

Vòng tránh thai sau đặt bị rơi ra ngoài

 Vòng tránh thai bị rơi ra ngoài cũng là một trong những tác dụng phụ thường thấy sau đặt vòng. Tình trạng này xảy ra có thể là do kích thước vòng với tử cung không thích hợp. Thêm vào đó, đặt vòng không đúng vị trí nên khi tử cung co bóp mạnh vòng bị đẩy ra bên ngoài.

Bị mang thai ngoài ý muốn

 Biện pháp đặt vòng đạt tỉ lệ ngừa thai hiệu quả lên đến 98 – 99%, nếu đặt vòng đúng vị trí, được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa uy tín, có tay nghề cao. Nhưng nếu đặt vòng tại đơn vị không uy tín, làm sai lệch vị trí thì vẫn bị mang thai sau đặt vòng.

 Khi đã đặt vòng tránh thai nhưng vẫn mang thai ngoài ý muốn. Thì lúc này, khả năng cao bạn bị gặp nguy cơ mang thai ngoài tử cung. Do đó, nếu không may mang thai sau đặt vòng, tốt nhất chị em hãy đến đơn vị y tế chuyên khoa để được bác sĩ thăm khám, xét nghiệm, siêu âm để đảm bảo an toàn.

 ➠➠ Đó là những đáp án cụ thể cho câu hỏi đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không. Thế nên, khi có nhu cầu đặt vòng hãy tìm chọn và đến ngay tại các đơn vị phòng khám chuyên khoa uy tín. Để được thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng và thực hiện đặt vòng đúng quy trình, an toàn, hiệu quả, không gây tác dụng phụ.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Quy trình đặt vòng đúng chuẩn tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng

 Bên cạnh câu hỏi đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì, chị em cũng quan tâm nhiều đến quy trình và đơn vị đặt vòng uy tín, chuyên khoa. Bởi thủ thuật đặt vòng tuy diễn ra khá nhanh chóng, đơn giản và dễ dàng. Nhưng nếu chọn đặt vòng tại đơn vị y tế kém chất lượng, không đúng quy trình sẽ rất dễ đưa vi khuẩn có hại vào bên trong vùng kín và gây viêm nhiễm khuẩn. Thậm chí gây viêm vùng chậu, viêm dính vòi trứng, dẫn đến vô sinh sau này.

 Do đó, để đảm bảo an toàn, thủ thuật đặt vòng diễn ra thành công. Chị e hãy đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng, để được bác sĩ chuyên khoa thực hiện thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng. Nhằm đảm bảo chị em đủ điều kiện sức khỏe thì mới thực hiện đặt vòng. Trường hợp chị em bị viêm nhiễm phụ khoa, cần thực hiện điều trị bệnh hết hoàn toàn. Sau đó, mới tiến hành đặt vòng.

 Và quy trình đặt vòng đúng chuẩn chuyên khoa với các bước như sau:

Quy trình đặt vòng đúng chuẩn tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng

Quy trình đặt vòng đúng chuẩn tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải Hải Phòng

  Trước khi thực hiện đặt vòng, chị em được bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải thực hiện thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng. Nhằm đảm bảo đầy đủ điều kiện sức khỏe để đặt vòng.

  Vệ sinh vô khuẩn, vô trùng tất cả mọi dụng cụ phục vụ trong thủ thuật đặt vòng, để tránh viêm nhiễm.

  Sau đó, vòng tránh thai được gấp nhỏ lại và được đặt vào trong ống chuyên dụng có piston bằng chất dẻo rất nhỏ, đường kính bằng que diêm. Sau đó, đưa ống này vào cổ tử cung phụ nữ.

 ➢ Bác sĩ sẽ thực hiện ấn vào piston và đẩy vòng tránh thai đúng vị trí vào hốc tử cung.

  Tiếp sẽ tiến hành rút ống chuyên dụng ra và cắt sợi dây. Tuy nhiên, bác sĩ sẽ vẫn để lại một đoạn dây dài với kích thước khoảng 5cm ở bên ngoài cổ tử cung.

  Thời gian thực hiện thủ thuật đặt vòng diễn ra nhanh chóng trong vòng khoảng 5 – 10 phút.

 Mong qua bài viết đặt vòng tránh thai có tác dụng phụ gì không? đã giúp chị em có được đáp án cụ thể cho câu hỏi trên. Cũng như biết được đâu là đơn vị y tế chuyên khoa đặt vòng uy tín, chuyên nghiệp. Nếu còn thắc mắc, hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.