Phá thai bằng thuốc là phương pháp đình chỉ thai kỳ được nhiều chị em chọn lựa bởi tỷ lệ thành công cao và đảm bảo an toàn nếu thực hiện đúng cách tại các cơ sở uy tín. Vậy Dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công dễ nhận biết nhất như thế nào, hãy cùng tham khảo bài viết được chia sẻ dưới đây để biết thêm thông tin.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu quy trình phá thai bằng thuốc an toàn diễn ra thế nào?

         Trước khi tìm hiểu các dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công cần nắm rõ quy trình đình chỉ thai bằng thuốc an toàn sẽ diễn ra như thế nào. Phá thai bằng thuốc là cách bỏ thai chỉ sử dụng thuốc, không có sự can thiệp của các dụng cụ y tế trực tiếp vào tử cung thai phụ. Tuy nhiên phá thai bằng thuốc cần thực hiện dưới sự giám sát của các bác sĩ chuyên khoa với việc sử dụng đúng loại thuốc phá thai an toàn.

         Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn cần thực hiện theo quy trình như sau:

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn, thành công

Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn, thành công

mũi tên màu camBước 1: Tiến hành siêu âm để xác định chính xác tuổi thai, vị trí thai, kiểm tra sức khỏe của thai phụ có đủ điều kiện để thực hiện phá thai bằng thuốc hay không.

mũi tên màu camBước 2: Nếu đã đủ điều kiện để phá thai, bác sĩ sẽ chỉ định uống viên thứ nhất để chấm dứt sự phát triển của thai nhi và làm bong nhau thai khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó thai phụ sẽ được theo dõi các chỉ số cơ thể, nếu ổn định thì có thể về nhà nghỉ ngơi.

mũi tên màu camBước 3: Sau 48 tiếng khi uống viên thuốc phá thai thứ nhất, thai phụ sẽ quay trở lại phòng khám để uống viên thứ hai. Viên thuốc này có tác dụng thúc đẩy tử cung co bóp và đẩy thai nhi ra ngoài như hiện tượng sảy thai tự nhiên. Sau đó thai phụ sẽ được ở lại cơ sở y tế khoảng 4 giờ để theo dõi tình hình sức khỏe, nếu như không có vấn đề bất thường sẽ được cho về nhà nghỉ ngơi.

mũi tên màu camBước 4: Tái khám 14 ngày sau khi phá thai để kiểm tra kết quả phá thai đã thành công hay chưa. Nếu phát hiện sót thai, sót nhau sẽ có biện pháp can thiệp xử lý kịp thời và hiệu quả.

         >> Xem thêm: Phá thai bằng thuốc có ảnh hưởng gì không?

Dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công cần lưu ý

         Để nhận biết phá thai bằng thuốc thành công hay không, chị em có thể quan sát các biểu hiện của cơ thể sau khi dùng thuốc. Một số dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công mà chị em cần lưu ý là:

Ra máu cục 

         Sau khi uống viên thuốc phá thai thứ hai, thuốc sẽ kích thích tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài, nên lúc này chị em sẽ có hiện tượng đau bụng, chảy máu âm đạo kèm theo các cục máu lớn. Đây là dấu hiệu bào thai đã được đẩy ra khỏi cơ thể, quá trình phá thai bằng thuốc xem như đã thành công 1 nửa.

Ra máu âm đạo nhiều ngày

         Ra máu âm đạo kéo dài là một trong những dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công. Tình trạng này sẽ thường kéo dài từ 5 – 7 ngày, một số trường hợp kéo dài tận 2 tuần, máu ra nhiều vào những ngày đầu và ít dần vào những ngày tiếp theo.

Dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công cần lưu ý

Dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công cần lưu ý

Đau bụng dưới

         Thuốc co bóp tử cung gây ra cảm giác đau vùng bụng dưới âm ỉ như đau bụng kinh. Cơn đau lúc đầu sẽ rất mạnh nhưng về sai dịu dần và biến mất. Tuy nhiên nếu bị đau bụng kéo dài liên tục trong nhiều ngày mà không có dấu hiệu thuyên giảm thì đây là triệu chứng nhiễm trùng, cần thăm khám sớm và can thiệp hiệu quả.

Sốt nhẹ, buồn nôn, tiêu chảy

         Đây đều là những phản ứng tự nhiên của cơ thể với tác dụng của thuốc và cũng là dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công. Tình trạng này sẽ chỉ diễn ra từ 2 – 3 ngày và mức độ cũng không quá nghiêm trọng nên đừng quá lo lắng.

Que thử thai 1 vạch

         Sau khi hết chảy máu âm đạo, chị em có thể dùng que thử thai để kiểm tra hiệu quả sử dụng thuốc. Nếu que chỉ hiển thị 1 vạch thì đây là dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công đang lưu ý.

         Bên cạnh việc dùng que thử thai, chị em cũng có thể siêu âm khi tái khám để kiểm tra chính xác. Nếu kết quả siêu âm không thấy thai tức là phá thai bằng thuốc đã thành công.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ phá thai bằng thuốc ở đâu uy tín tại Hải Phòng

         Các bác sĩ khuyến cáo, dù có thực hiện bất cứ phương pháp đình chỉ thai kỳ nào thì thai phụ cũng cần được thăm khám kiểm tra và tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không nên tự ý dùng thuốc phá thai tại nhà để tránh nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng mẹ bầu.

         ​​​​​​​Việc lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín là vấn đề vô cùng quan trọng mà chị em cần đặc biệt lưu ý. Phòng khám Đa khoa Việt Hải là địa chỉ được cấp phép hoạt động và thực hiện đình chỉ thai an toàn được nhiều chị em chọn lựa điều trị cũng như đánh giá cao bởi nhiều ưu điểm nổi bật như:

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín

Địa chỉ phá thai bằng thuốc an toàn, uy tín

mũi tên xanh dương Đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, luôn hết mình chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

mũi tên xanh dương Phòng khám đảm bảo quy trình phá thai bằng thuốc an toàn, hiệu quả, hạn chế tối đa các biến chứng nguy hiểm có thể phát sinh.

mũi tên xanh dương Thiết bị y khoa hiện đại, chất lượng được nhập khẩu từ nước ngoài, hỗ trợ chăm sóc, đình chỉ thai kỳ bằng thuốc chính xác và hiệu quả.

mũi tên xanh dương Phòng khám bảo mật mọi thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của bệnh nhân.

mũi tên xanh dương Chi phí phá thai hợp lý, được công khai cụ thể, rõ ràng trước khi điều trị nên chị em hoàn toàn có thể an tâm.

         Hy vọng qua bài viết trên đây đã giúp bạn đọc biết thêm về Dấu hiệu của phá thai bằng thuốc thành công dễ nhận biết nhất. Mọi thắc mắc liên quan cần giải đáp vui lòng liên hệ qua Fanpage, gọi vào Hotline: 037.569.2838 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết nhất.