Giới tính thai nhi luôn là chủ đề “hot” không chỉ bậc bố mẹ, mà cả những người xung quanh tò mò muốn biến trước khi có kết luận từ bác sĩ. Nếu bạn đang mong ngóng muốn biết em bé trong bụng có phải là bé trai không. Vậy thì hãy xem qua bài viết về những dấu hiệu bầu con trai có thể nhận biết trước khi siêu âm được chia sẻ dưới đây nhé! Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đâu là yếu tố quyết định và khi nào xác định giới tính thai nhi?

Trước khi tìm hiểu thông tin về vấn đề dấu hiệu bầu con trai có thể nhận biết trước khi siêu âm. Chúng ta cần điểm qua một số kiến thức cần biết về yếu tố quyết định và khi nào xác định được giới tinh thai nhi. Điều này, giúp các mẹ bầu có thêm nhiều thông tin về kiến thức sinh sản hữu ích. Để có thể chuẩn bị hành trang tốt nhất cho bé chào đời khỏe mạnh.

Đâu là yếu tố quyết định và khi nào xác định giới tính thai nhi?

Đâu là yếu tố quyết định và khi nào xác định giới tính thai nhi?

Kiến thức về yếu tố quyết định giới tính thai nhi

Yếu tố để xác định thai nhi là bé trai hay gái, chúng ta cần dựa vào bộ nhiễm sắc thể giới tính. Đó là cặp nhiễm sắc thể 23 trong bộ gen di truyền. Và bố chính là người quyết định đến giới tính thai nhi.  

Vì một hợp tử (phôi thai) được tạo ra từ 2 giao tử do cả mẹ với bố kết hợp lại. Mà trứng trở thành giao tử duy nhất mẹ nên luôn là nhiễm sắc thể X. Còn bố lại sở hữu cả 2 loại tinh trùng X và Y. Do đó, nếu tinh trùng X kết hợp với trứng X của mẹ, thì tất nhiên em bé trong bụng mẹ sẽ có cặp nhiễm sắc thể XX quy định đó là giới tính nữ. Ngược lại, nếu tinh trùng Y của bố thụ thai với trứng X của mẹ, thì em bé trong bụng mẹ sẽ là bé trai mang nhiễm sắc XY. Điều đó cho thấy tinh trùng của người bố sẽ quyết định giới tính của thai nhi.

Vậy khi nào có thể xác định được giới tính thai nhi?

Sau khi có quan hệ tình dục, tinh trùng và trứng gặp được nhau. Lúc này sự thụ tinh sẽ được thiết lập ngay. Đó cũng chính là thời điểm bào thai trong bụng mẹ nhận được 23 nhiễm sắc thể từ cả bố và mẹ. Lúc này giới tính thai nhi đã được xác định ngay. Nhưng cùng với đó, những thứ khác như: Màu mắt, màu tóc và cả trí thông minh đều đã được xác định.

Tuy nhiên, về bộ phận sinh dục của bé sẽ bắt đầu phát triển vào khoảng từ tuần thứ 11 của thai kỳ. Tuy nhiên, phải đến vài tuần tiếp theo bạn mới có thể biết về giới tính thai nhi thông qua siêu âm.

** Xem thêm: Quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển qua từng giai đoạn

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Bật mí] Những dấu hiệu bầu con trai có thể nhận biết trước khi siêu âm

Bên cạnh phương pháp khoa học siêu âm giúp xác định chính xác giới tính của trẻ. Thì các dấu hiệu nhận biết bầu con trai sớm cũng được đúc trong kinh nghiệm dân gian như sau:

Những dấu hiệu bầu con trai có thể nhận biết trước khi siêu âm

Những dấu hiệu bầu con trai có thể nhận biết trước khi siêu âm

Hình dáng và độ cao bụng

Đây chính là một trong những dấu hiệu bầu con trai điển hình các mẹ cần biết. Theo đó, khi các mẹ có hình dáng bụng nhọn thì khả năng cao đó là bầu con trai”. Vì theo kinh nghiệm ông bà từ xưa tin rằng, khi mang thai bé trai, bụng mẹ thường nhọn nhô ra trước và thấp xuống nhưng rất gọn.

Dấu hiệu mẹ thèm đồ chua

Nếu khi bình thường mẹ thích ăn ngọt. Nhưng đột nhiên khi mang bầu mẹ lại chỉ mê đồ chua. Thì có có thể là dấu hiệu mẹ đang mang bầu bé trai, chính chàng hoàng tử này khiến mẹ thay đổi thói quen. 

Tuy nhiên, các mẹ cần lưu ý rằng: Khi mẹ ăn quá nhiều đồ chua có thể gây hại đến dạ dày. Thế nên, thay vì thường xuyên ăn xoài, cóc,… mẹ có thể đổi sang uống nước cam, hoặc ăn các loại sữa chua hợp khẩu vị mà lại còn tốt cho đường ruột và cho thai nhi. 

Da dễ bị sạm và nổi mụn

Đây cũng là một trong những dấu hiệu bầu con trai theo kinh nghiệm dân gian điển hình khác các mẹ cần biết. Vì khi mang thai, nồng độ hormone thay đổi, nên cơ thể mẹ bầu cũng sẽ có nhiều biến đổi. Nhưng với mẹ bầu mang thai con trai thường khiến làn da dễ sạm và nổi mụn trứng cá hơn so với khi mẹ mang thai bé gái.

Dấu hiệu ít bị nghén và nôn ói

Những trường hợp mẹ bầu từng mang thai con trai cho biết: Khi trong bụng là một cậu nhóc, cơ thể người mẹ sẽ dễ chịu ít bị nghén và nôn ói trong thời gian mang thai. Điều này có thể cho thấy rằng có lễ các chàng trai không hề thích “làm nũng” với mẹ như những bé gái rồi.

Dấu hiệu về đường lông mọc ở bụng đi thẳng

Nói về dấu hiệu bầu con trai có thể nhận biết trước khi siêu âm tất nhiên không thể thiếu biểu hiện về đường lông mọc ở bụng đi thẳng. Theo quan niệm xa xưa, đường lông mọc ở vị trí trên bụng ở mẹ bầu có thể giúp xác định về giới tính thai nhi. Cụ thể, nếu đường lông mọc hướng đi thẳng thì khả năng cao mẹ đang mang thai một chàng hoàng tử. Nhưng nếu đường lông trên bụng mẹ mọc đi xéo thì khả năng mang thai con gái.

Dấu hiệu về màu nước tiểu

Trong quá trình mang thai, màu sắc nước tiểu của bà bầu có thể thay đổi cách thường xuyên tùy vào thể trạng. Nhưng theo quan niệm xưa, qua việc quan sát màu sắc nước tiểu cũng có thể là dấu hiệu giúp xác định được giới tính của bé. Cụ thể: Nước tiểu của mẹ bầu màu vàng sáng thường xuyên thì đó là dấu hiệu bầu con trai, còn nếu nước tiểu có màu trắng đục thì đó là dấu hiệu sinh con gái.

Dấu hiệu về sự thay đổi kích thước ngực

Khi mang thai, ngực của mẹ bầu tất nhiên sẽ trở nên to hơn để có thể chuẩn bị tạo sữa cho bé bú. Theo lẽ thông thường, bầu ngực bên trái của mẹ bầu sẽ lớn hơn bầu ngực phải một chút. Nhưng nếu dấu hiệu bầu con trai ngực phải của mẹ bầu lại sẽ to hơn ngực trái đấy. Các mẹ thử kiểm tra xem kết quả như thế nào nhé!

Dấu hiệu tăng cân khi mang thai

Nếu mang thai bé trai, mẹ bầu thường có xu hướng tăng cân nhiều hơn và nhất là ở vùng bụng. Còn khi mẹ bầu mang thai bé gái thường tăng cân ở hầu hết tất cả các bộ phận từ mặt, mũi cho đến tay, chân. Đây là một dấu hiệu nhận biết mang thai con trai hay con gái dễ nhất.

Dấu hiệu về sự thay đổi tính cách

Một trong những dấu hiệu bầu con trai khác các mẹ cần lưu ý đó là sự thay đổi về tính cách của người mẹ. Theo đó, khi em phụ nữ tính tình trở nên hung hăng, mạnh mẽ trong thời gian mang thai thì nhiều khả năng là đang mang thai bé trai.

Giới tính thai nhi luôn là điều khiến mẹ tò mò. Vậy dựa theo các dấu hiệu bầu con trai chia sẻ trên, các mẹ hãy thử dự đoán xem bản thân mình hiện có phải đang mang thai một chàng “hoàng tử” không. Song, các mẹ cần biết những dấu hiệu nêu trên chỉ mang tính tham khảo vì đó chỉ dựa vào kinh nghiệm của dân gian, các mẹ nhé!

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy làm thế nào để biết giới tính thai nhi cách chính xác nhất?

Chỉ dựa vào các dấu hiệu bầu con trai hay con gái được truyền miệng trong dân gian như những gì đã chia sẻ trên. Tất nhiên, kết quả có thể sẽ không chính xác hoàn toàn. Nhưng nếu thai phụ chọn và áp dụng những phương pháp hiện đại dưới đây, sẽ giúp phát hiện sớm giới tính thai nhi cách chính xác đó là: 

Cách xác định giới tính thai nhi chính xác nhất

Cách xác định giới tính thai nhi chính xác nhất

Thực hiện xét nghiệm máu DNA thai nhi

Với thai nhi đạt khoảng 9 -11 tuần tuổi các mẹ có thể đến những đơn vị phòng khám chuyên khoa uy tín chất lượng cao như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng để thực hiện xét nghiệm máu tìm kiếm DNA của thai nhi trong máu người mẹ. Qua đó, có thể tiết lộ chính xác được giới tính thai nhi.

Tuy nhiên ý nghĩa đúng nhất của việc xét nghiệm máu DNA này không phải là để xác định giới tính. Mà mục đích thật sự của phương pháp này là giúp sàng lọc các bệnh dị tật bẩm sinh ở thai nhi như hội chứng Down

Thực hiện siêu âm

Ngoài nhận biết dấu hiệu bầu con trai qua những kinh nghiệm dân gian chia sẻ trên. Thì thực hiện siêu âm chính là cách giúp xác định giới tính thai nhi chính xác nhất. Nhưng cách này cần bầu đạt từ tuần 18 đến 20 tuần của thai kỳ mới có thể đưa ra kết luận bầu trai hay gái sau siêu âm.

➧➧ Tóm lại, các mẹ bầu nếu muốn thực hiện xét nghiệm máu, hoặc siêu âm thai nhi. Vậy có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng. Vì đây là đơn vị y tế uy tín, chất lượng, có chuyên khoa chăm sóc sức khỏe thai sản. Nên khi đến với chúng tôi bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao sẽ giúp bạn thăm khám, siêu âm chẩn đoán đúng về giới tính thai nhi. Đồng thời, còn tư vấn hỗ trợ thêm nhiều thông tin, để mẹ bầu có một quá trình thai kỳ khỏe mạnh, an toàn.

Mong qua bài viết dấu hiệu bầu con trai có thể nhận biết trước khi siêu âm đã phần nào giúp các mẹ bầu có thêm kiến thức hữu ích. Nếu muốn tư vấn thêm hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, nhấc máy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn cụ thể hơn.