Đặt vòng tránh thai là phương pháp kế hoạch hóa gia đình được nhiều chị em sử dụng, biện pháp này được đánh giá vừa an toàn vừa hiệu quả. Với những chị em lần đầu đặt vòng tránh thai chắc chắn sẽ không khỏi thắc mắc chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền? Quy trình đặt như thế nào?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Chuyên gia giải đáp] Chi phí đặt vòng tránh thai là bao nhiêu?

Vòng tránh thai chính là dụng cụ dùng để đặt vào trong tử cung của người phụ nữ có tác dụng ngừa thai với thời gian lâu dài từ 5 đến 10 năm.

Đặt vòng tránh thai giá bao nhiêu là câu hỏi mà nhiều chị em nữ giới lần đần áp dụng biện pháp tránh thai này đặt ra. Theo các chuyên gia, chi phí đặt vòng tránh thai sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, do đó rất khó đưa ra con số chung hay cụ thể cho câu hỏi này.

Tuy nhiên, mức chi phí đặt vòng tránh thai sẽ không quá cao nên các chị em có thể hoàn toàn yên tâm. Đặt vòng tránh thai hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào những yếu tố sau đây:

Chi phí đặt vòng tránh thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Địa chỉ đặt vòng tránh thai

Tùy thuộc vào cơ sở y tế bạn lựa chọn để đặt vòng tránh thai mà chi phí sẽ khác nhau. Mỗi cơ sở đội ngũ y bác sĩ, trang bị cơ sở vật chất, khác nhau cụ thể như cơ sở y tế này có tốt không? bác sĩ chuyên môn giỏi không hay trang thiết bị có hiện đại không… là những điều kiện quyết định đến mức chi phí đặt vòng mà bạn phải trả.

Mức độ, tình trạng sức khỏe của chị em

Nếu như chị em có sức khỏe tốt thì chỉ cần chọn các loại vòng tránh thai phù hợp và tiến hành đặt vào tử cung, chi phí không tốn kém nhiều.

Tuy nhiên, nếu chị em mắc các bệnh phụ khoa thì bác sĩ sẽ phải điều trị khỏi bệnh trước sau đó mới tiến hành đặt vòng tránh thai, điều này dẫn đến chi phí đặt vòng sẽ tốn kém hơn.

Loại vòng tránh thai mà chị em lựa chọn

Hiện nay, có rất nhiều loại vòng tránh thai khác nhau, tùy vào điều kiện và kinh phí hiện có mà chị em sẽ lựa chọn loại vòng tránh thai thích hợp.

Chị em cần lưu ý bộ phận sinh sản khá nhạy cảm nên các chị em cần hết sức cẩn trọng khi lựa chọn các cơ sở y tế tiến hành đặt vòng.

Rất nhiều chị em nghĩ rằng đặt vòng tránh thai tại các phòng khám chuyên khoa hay các bệnh viện lớn… sẽ tốn kém nhiều chi phí nên lựa chọn các phòng khám “chui” để giảm bớt chi phí. Điều này có thể gây nhiều hệ lụy không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Tìm hiểu[ Quy trình đặt vòng tránh thai như thế nào?

Đây cũng là vấn đề được nhiều chị em lần đầu đặt vòng quan tâm bên cạnh thắc mắc về chi phí đặt vòng tránh thai.

Dưới đây là quy trình thực hiện đặt vòng tránh thai chi tiết:

Quy trình đặt vòng tránh thai

Bước 1: Trước khi đặt vòng tránh thai

Trước khi đặt vòng tránh thai, chị em hãy tìm hiểu kỹ những ưu, nhược điểm của phương pháp này và sau đó đối chiếu với bản thân.

Bước 2: Đặt vòng tránh thai

Bác sĩ chèn 2 ngón tay vào âm đạo và tay kia bác sĩ sẽ đặt trên bụng của chị em để cảm nhận các cơ quan vùng chậu.

Từ đó, bác sĩ sẽ xác định vị trí cũng như kích thước của tử cung để tiến hành đặt vòng tránh thai. Bác sĩ sẽ đùng dụng cụ mỏ vịt để mở âm đạo. Sau đó sẽ khử trùng, làm sạch âm đạo nhằm tránh nhiễm trùng. Nếu cần thiết có thể chỉ định thuốc gây tê. Cuối cùng, bác sĩ sẽ luồn vòng tránh thai qua cổ tử cung. Khi đến buồng tử cung, vòng tránh thai sẽ mở ra tạo thành hình chữ T.

Mặc dù chị em có thể cảm thấy hơi khó chịu khi đặt vòng tránh thai, nhưng toàn bộ quy trình này chỉ mất vài phút. Sau khi đặt vòng, hầu hết chị em sẽ thấy thoải mái và có thể tiếp tục các hoạt động hàng ngày. Chị em nên mang theo băng vệ sinh trong trường hợp bị chảy máu âm đạo sau khi đặt vòng.

Bước 3: Sau khi đặt vòng tránh thai

Nếu bị chảy máu âm đạo quá nhiều, chị em hãy đến gặp bác sĩ để thăm khám. Nên tiến hành thăm khám, kiểm tra vòng tránh thai hàng tháng để đảm bảo vòng vẫn nằm đúng vị trí. Chị em cũng có thể tự kiểm tra tại nhà bằng cách rửa tay sạch, đặt ngón tay vào trong âm đạo đến khi cảm thấy cổ tử cung. Nếu cảm thấy sợi dây từ cổ tử cung thì vòng tránh thai vẫn đặt đúng vị trí. Lưu ý là chị em chỉ được chạm, không được kéo dây ra vì điều này có thể làm thay đổi vị trí vòng tránh thai.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề chi phí đặt vòng tránh thai bao nhiêu tiền? Quy trình đặt như thế nào? Nếu còn điều gì chưa rõ, các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp đến Fanpage, gọi vào Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp miễn phí.