Ngoài việc cho xuất tinh ngoài, dùng thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su. Cách tính ngày rụng trứng để không có thai cũng là một trong những cách giúp bạn gái ngừa thai một cách tự nhiên và an toàn được nhiều chị áp dụng hiện nay. Vậy để biết được phương pháp này thực hiện như thế nào cho hiệu quả. Mọi người hãy cùng tham khảo ngay những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách tính ngày rụng trứng để không có thai an toàn bạn cần biết

 Để việc thụ thai diễn ra thành công thì cần phải có sự kết hợp trọn vẹn của 2 nhân vật chính đó là “tinh trùng và trứng”. Nếu thiếu đi 1 trong 2 nhân vật chính nêu trên, tất nhiên vấn đề thụ thai sẽ không bao giờ hình thành. Nói như vậy để các cặp đôi có thể hiểu và chủ động hơn trong các “cuộc yêu” về vấn đề xuất tinh hoặc tính ngày trứng rụng để đảm bảo an toàn tuyệt đối không có thai sau những “cuộc yêu” đối với những trường hợp chưa sẵn sàng để sinh con.

Cách tính ngày rụng trứng để không có thai

Cách tính ngày rụng trứng để không có thai

 Theo thông tin từ các chuyên gia cho biết, cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt cũng là một trong những phương pháp cơ bản và thông dụng để tránh thụ thai tự nhiên, an toàn. Một chu kỳ kinh nguyệt thông thường kéo dài từ 28 đến 35 ngày. Nhưng tùy vào cơ địa mỗi người cũng như chế độ ăn uống, sinh hoạt của mỗi người khác nhau nên theo đó cũng sẽ có một chu kỳ kinh khác nhau.

 Như vậy, ngày rụng trứng sẽ tính cộng thêm hoặc trừ đi sao đó cho đúng số ngày dao động tùy vào từng chu kỳ kinh của mỗi người và thông thường ngày rụng trứng (còn được gọi là phóng noãn) sẽ rơi vào khoảng thời gian giữa tháng, tức là từ ngày thứ 14 – 15 của chu kỳ. Cách khác, tính ngày rụng trứng và đậu thai cao nhất trong một chu kỳ kinh được tính theo công thức: R = X – 14, trong đó X là chu kỳ kinh.

  Ví dụ: Nếu phụ nữ có một chu kỳ kinh nguyệt đều đúng 28 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 tính từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh cuối. Nếu chu kỳ kinh là 30 ngày và được tính theo công thức ta có: R = 30 – 14 = 16 thì ngày rụng trứng vào ngày thứ 16.

 Như vậy, dựa vào cách tính ngày rụng trứng để không có thai này, các cặp đôi có thể nhẩm tính được ngày an toàn và ngày không an toàn cho việc quan hệ và tránh thụ thai ngoài ý muốn.

  Lưu ý: Cách tính tránh thai này chỉ có thể áp dụng tương đối hiệu quả với những trường hợp nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt đều và ổn định xuyên suốt theo tháng năm. Ngược lại, trường hợp, nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bị rối loạn kinh nguyệt hoặc đang mắc các bệnh liên quan đến phụ khoa khác thì không nên áp dụng cách này để tránh thai trong các “cuộc yêu”.

** Xem thêm: Thai chưa vào tử cung quan hệ có được không?

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

3 thời điểm cần nhớ của cách tính ngày rụng trứng để không có thai an toàn

 Dựa vào ngày rụng trứng (phóng noãn) trong một chu kỳ kinh nguyệt người ta đã chia làm 3 thời điểm khác nhau. Để giúp chị em muốn tránh thai an toàn cũng như thụ thai căn cứ vào đó để quyết định thực hiện “cuộc yêu” như thế nào cho đúng nhằm đạt được mục đích như ý. Cụ thể:

3 thời điểm cần nhớ của cách tính ngày rụng trứng để không có thai an toàn

3 thời điểm cần nhớ của cách tính ngày rụng trứng để không có thai an toàn

Thời điểm an toàn tương đối

 Thời gian an toàn tương đối được tính từ ngày thứ nhất (ngày bắt đầu có kinh) cho đến ngày thứ 7 của chu kỳ kinh nguyệt. Ở thời điểm an toàn tương đối này cũng chính là giai đoạn trứng sắp rụng. Nên nếu trứng rụng sớm thì khả năng thụ thai vẫn có thể diễn ra vì tinh trùng nam giới có thể sống trong cơ thể phụ nữ từ 2 – 3 ngày. Vì thế, ở trong thời điểm tương đối này chị em tốt nhất nên sử dụng thêm biện pháp an toàn khác khi quan hệ để tránh mang thai ngoài ý muốn.

Thời điểm an toàn tuyệt đối

 Thời điểm an toàn tuyệt đối chính là cách tính ngày rụng trứng để không có thai an toàn nhất và được tính vào những ngày cuối tháng gần tới chu kỳ kinh tiếp theo và rơi khoảng vào ngày thứ 18 đối với những nữ giới có chu kỳ kinh 28 ngày và ngày thứ 20 đối với trường hợp có chu kỳ kinh 30 ngày.

 Đối với những ngày này, khi có quan hệ vợ chồng và dù cho đối tác xuất tinh trong thì nữ giới cũng không thể nào mang thai. Vì đây là thời điểm trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy để chuẩn bị cho một kỳ kinh nguyệt tiếp theo. Nên việc thụ thai trong giai đoạn này rất khó xảy ra và hầu như không có.

Thời điểm nguy hiểm dễ thụ thai

 Thông thường trứng sẽ rụng vào khoảng thời gian những ngày giữa của chu kỳ kinh nguyệt, nên khoảng độ từ ngày thứ 8 – ngày 18. Vì thế ở thời điểm này mọi người thường gọi là thời gian dễ thụ thai và rất thích hợp với những cặp vợ chồng đang mong muốn có con. Còn đối với các cặp đôi khác chưa muốn có thai thì tốt nhất không nên thực hiện quan hệ trong giai đoạn này. Còn nếu có quan hệ hãy nên sử dụng biện pháp an toàn để tránh tình trạng mang thai ngoài ý muốn.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiệu quả của cách tính ngày rụng trứng để không có thai

 Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai được xem là một trong những biện pháp tránh thai tự nhiên an toàn được nhiều chị áp dụng hiện nay. Vì nó là một biện pháp tránh thai đơn giản, dễ thực hiện lâu dài, không cần dụng cụ hỗ trợ, không tốn kém về mặt chi phí, lại không gây ảnh hưởng gì đến đời sống sinh hoạt, sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em.

 Nhưng thực tế cho thấy, vẫn có một số trường hợp áp dụng cách tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt đã không mang lại hiệu quả và họ vẫn bị mang thai sau những “cuộc yêu”. Bởi với cách này chỉ áp dụng cho những chị em có một chu kỳ kinh thật đều đặn và ổn định trong mỗi tháng. Còn đối với những chị em bị rối loạn kinh nguyệt, kinh nguyệt không đều thì tốt nhất không nên áp dụng cách tính ngày rụng trứng để không có thai. Vì nó sẽ mang đến hậu quả khôn lường mang thai ngoài ý muốn. Từ đó, khiến đời sống, tinh thần và cả về sức khỏe chị em sẽ bị ảnh hưởng.

Cần áp dụng nhiều cách tránh thai khác mới mang đến hiệu quả tránh thai an toàn

Cần áp dụng nhiều cách tránh thai khác mới mang đến hiệu quả tránh thai an toàn

 Vì thế, ngoài việc áp dụng cách tránh thai dựa vào chu kỳ kinh thì chị em nên sử dụng thêm các biện pháp tránh thai an toàn khác như: Dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai …. để tránh các trường hợp mang thai ngoài ý muốn và có thể sẽ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc khác.

 Cách khác, nếu các cặp đôi chưa muốn có con nhưng lại không biết nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào cho đúng và hợp lý. Hãy đến ngay tại những phòng khám chuyên khoa sức khỏe sinh sản uy tín, chất lượng gần nhất, để được các bác sĩ chuyên khoa trực tiếp thăm khám, theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, sau đó đưa ra biện pháp tránh thai an toàn tốt nhất.

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải chính là một trong những cái tên người quý chị em tin tưởng lựa chọn hiện nay. Bởi Việt Hải là phòng khám chuyên khoa sản chất lượng cao với đội ngũ y bác sĩ đều là người giỏi, có trình độ chuyên môn vững vàng và được tuyển chọn từ những bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Từ đó sẽ mang đến những chẩn đoán, thăm khám chính xác và đưa ra phương pháp tránh thai an toàn nhất cho mọi trường hợp chị em chưa muốn mang thai.

 Vì thế khi có nhu cầu cần thăm khám, tư vấn hoặc muốn áp dụng phương pháp tránh thai an toàn hiệu quả, chị em hãy gọi điện ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào bảng chát bên dưới >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp cụ thể, chính xác và hoàn toàn miễn phí. Mong rằng với những thông tin chia sẻ trong bài viết cách tính ngày rụng trứng để không có thai đã giúp chị em có thêm thật nhiều kiến thức hữu ích trong vấn đề phòng tránh mang thai ngoài ý muốn hiệu quả.