Phá thai bằng thuốc có quy trình khá đơn giản, chị em chỉ cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa là được. Tuy nhiên, uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào? Bao lâu thì thai ra hết? thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là những chị em lần đầu thực hiện. Để giải đáp những thắc mắc này, các chị em hãy xem ngay bài viết sau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Giới thiệu sơ lược về phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai nội khoa được nhiều người lựa chọn kho có nhu cầu bỏ thai bởi chi phí thấp, an toàn, hiệu quả cao. Bên cạnh đó, phá thai bằng thuốc có quy trình khá đơn giản, chỉ cần dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ, không cần can thiệp thủ thuật ngoại khoa nên ít ảnh hưởng đến tâm lý nữ giới, tránh được nhiều biến chứng nguy hiểm, đặc biệt là biến chứng thủng tử cung, dính buồng tử cung.

Dùng thuốc phá thai áp dụng cho trường hợp thai không quá 7 tuần, đã làm tổ trong tử cung, thai phụ không mắc bệnh tim mạch, tuyến thượng thận, huyết áp, rối loạn đông máu, máu khó đông, không bị hẹp van 2 lá, thiếu máu nặng, đang điều trị corticoid lâu ngày…

Phá thai bằng thuốc là phương pháp phá thai an toàn, hiệu quả được nhiều người lựa chọn

Quy trình dùng thuốc phá thai được thực hiện như sau:

Bước 1: Thăm khám

Đầu tiên, nữ giới cần tiến hành thăm khám và làm những xét nghiệm cần thiết để xem có đủ điều kiện về phá thai bằng thuốc hay không. Nếu đủ điều kiện thì sẽ được bắt đầu dùng thuốc phá thai.

Bước 2: Dùng viên thuốc phá thai đầu tiên

Nữ giới được bác sĩ cho uống viên thuốc đầu tiên để chấm dứt sự phát triển của thai và khiến thai bong dần ra khỏi niêm mạc tử cung. Sau đó, nữ giới sẽ nghỉ ngơi tại phòng chuyên biệt để bác sĩ theo dõi sức khỏe trong vòng 1 – 2 tiếng. Nếu không có vấn đề gì bất thường về sức khỏe thì chị em có thể trở về nhà.

Bước 3: Dùng viên thuốc phá thai thứ hai

Sau khoảng 48h, nữ giới cần quay lại cơ sở y tế để tiếp tục uống viên thuốc phá thai còn lại. Viên thuốc này có tác dụng sẽ kích thích tử cung co bóp đẩy thai ra ngoài. Sau đó, nữ giới sẽ được giữ lại nghỉ ngơi tại phòng chuyên biệt để bác sĩ theo dõi sức khỏe trong vòng 1 – 2 tiếng. Nếu sức khỏe không có vấn đề gì bất thường thì nữ giới có thể trở về nhà.

Bước 4: Tái khám

Sau 2 tuần phá thai bằng thuốc, nữ giới cần tái khám lại để kiểm tra việc phá thai đã thành công hay chưa và trong quá trình thai đào thải ra ngoài có gặp vấn đề gì bất thường không. Nếu có thì có thể xử lý kịp thời, bảo vệ sức khỏe cũng như khả năng sinh sản về sau.

Lưu ý: Chỉ phá thai bằng thuốc tại cơ sở, địa chỉ phá thai chuyên khoa uy tín. Nếu tự ý mua thuốc về dùng tại nhà hoặc phá thai tại địa chỉ kém chất lượng thì chị em dễ gặp phải nhiều hệ lụy khôn lường cho sức khỏe như viêm nhiễm, nhiễm trùng, sót thai, sót nhau thai, thai vẫn phát triển nhưng bị dị tật, thai chết lưu, băng huyết, vô sinh, thậm chí tử vong…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết phá thai bằng thuốc thành công đó chính là hiện tượng ra túi thai. Sau khi đã uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào là vấn đề quan tâm của rất nhiều chị em nữ giới khi thực hiện phá thai bằng phương pháp này. Theo các bác sĩ chuyên khoa, sau khi uống thuốc phá thai xong cả 2 viên thì chị em nữ giới sẽ thấy có hiện tượng chảy máu âm đạo giống như trong chu kỳ kinh nguyệt, dấu hiệu nhận biết túi thai đã ra ngoài đó là uống thuốc phá thai ra máu cục. Hiện tượng ra máu ban đầu sẽ nhiều nhưng dần dần sẽ ít đi và dừng hẳn.

Uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào?

Uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào?

[Giải đáp] Uống thuốc phá thai bao lâu thì thai ra hết?

Bình thường sau khi uống viên thuốc phá thai thứ 2 khoảng tầm từ 30 phút – 4 tiếng, các chị em sẽ bắt đầu xuất hiện tình trạng ra máu ở âm đạo, nếu thấy xuất hiện có một số cục máu đông thì đó đó chính biểu hiện cho biết túi thai được đẩy ra ngoài. Thông thường, sau phá thai bằng thuốc chị em sẽ ra máu âm đạo trong khoảng 7 – 10 ngày. Ngoài ra, một số chị em còn thấy đau bụng dưới, sốt nhẹ, nổi mề đay, buồn nôn… nhưng các triệu chứng này sẽ nhanh chóng cải thiện sau vài ngày.

Trường hợp phá thai bằng thuốc không ra máu hoặc ra máu nhiều, kéo dài trên 10 ngày không hết, máu có màu đen, mùi hôi khó chịu, không ra máu cục, đau bụng dữ dội, sốt cao,chóng mặt, khó thở, nôn… thì chị em cần chủ động khám ngay để được xử lý kịp thời.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề uống thuốc phá thai ra túi thai như thế nào? Bao lâu thì thai ra hết? Nếu còn điều gì băn khoăn chưa rõ, các chị em vui lòng liên hệ trực tiếp qua fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng hơn.