Phì đại tuyến tiền liệt là một căn bệnh tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, nên mọi người cần nắm được cách chữa phì đại tuyến tiền liệt để chủ động giải quyết nhanh chóng. Chúng tôi sẽ dành bài viết sau để tư vấn cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả hiện nay.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

6 điều cần biết về căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Phì đại tuyến tiền liệt là thuật ngữ chỉ hiện tượng các tế bào tại tuyến tiền liệt bị phình to bất thường, từ đó gây áp lực lên bàng quang và niệu đạo. Bệnh thường gây khó khăn về đường tiểu, nên khi thấy các dấu hiệu như: tiểu nhiều, tiểu tiện khó, tiểu ngắt quãng, tiểu són, tiểu ra máu, đau khi đi tiểu và xuất tinh,v..v. 

Cánh mày râu nên đi kiểm tra để phát hiện sớm căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt. Tuy nhiên trước khi tiến hành chữa trị phì đại tuyến tiền liệt thì nam giới cần xác định lại các thông tin về căn bệnh này gồm:

 ➝Bệnh vô hại nếu không gây hiện tượng phiền toái trên đường tiết niệu: Một số quý ông có tuyến tiền liệt tăng sinh nhanh hơn người khác, lại có người sở hữu tuyến tiền liệt tăng sinh lớn nhưng các trường hợp này chưa gây ra khó chịu. Lúc này, bệnh phì đại tuyến tiền liệt được xem là vô hại, vì chưa có triệu chứng khó chịu như: tiểu khó, tiểu chậm, tiểu rắt, cảm giác còn nước tiểu trong bàng quang sau khi đi tiểu,v…v.

 ➝Trong một số tình huống có thể dẫn đến nhiều tai biến nghiêm trọng: Nếu bệnh lý phì đại tuyến tiền liệt lành tính diễn tiến phức tạp có thể dẫn đến đau tức vùng bụng dưới. Do tình trạng bí tiểu hoàn toàn gây ảnh hưởng đến bàng quang và cần điều trị càng sớm càng tốt. Ngoài ra, các biến chứng phì đại tuyến tiền liệt đáng lưu ý khác bao gồm nhiễm trùng đường tiểu, sỏi bàng quang, thận ứ nước, suy thận.

 ➝Phải hỗ trợ điều trị ngay khi chất lượng cuộc sống bị ảnh hưởng: Ngoài những biến chứng nghiêm trọng, phì đại tuyến tiền liệt lành tính cũng cần được hỗ trợ điều trị nếu bệnh gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

6 điều cần biết về căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt

Điển hình là bệnh gây ra tình trạng mất ngủ và mệt mỏi do phải thức giấc đi tiểu nhiều lần trong đêm. Nhiều quý ông bị phì đại lành tính tuyến tiền liệt sẽ cảm thấy phải đi tiểu thường xuyên, đặc biệt vào ban đêm. Vì việc đi tiểu thường xuyên được xác định là phải đi tiểu từ tám lần trở lên mỗi ngày, còn tình trạng đi tiểu đêm được xác định là phải thức dậy đi tiểu từ 2 lần trở lên mỗi đêm.

 ➝Đặc biệt bệnh phì đại không phải là ung thư: Thực tế các biến chứng của phì đại tuyến tiền liệt có thể nghiêm trọng nhưng đó không phải là ung thư tiền liệt tuyến, tức là khi bị phì đại tuyến tiền liệt không có nghĩa là người bệnh có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Sự tăng trưởng lành tính mô tiền liệt tuyến bắt đầu xung quanh bộ phận tuyến tiền liệt và mô vòng quanh niệu đạo, rồi tiếp tục phát triển bên trong tuyến tiền liệt. Ngược lại, bệnh ung thư tuyến tiền liệt bắt đầu phát triển ở phần ngoài của tuyến tiền liệt và chỉ phát triển ra bên ngoài.

 ➝Tình trạng diễn tiến bình thường của quá trình lão hóa: Trường hợp có thể được ví tương tự như tóc bạc vì phì đại tuyến tiền liệt lành tính có thể là một phần của quá trình lão hóa ở nam giới. Do sự thay đổi và mất cân bằng nội tiết tố cũng như sự tăng trưởng của tế bào. Nếu nam giới tiến hành khám tầm soát mỗi năm một lần hoặc thường xuyên hơn với các đối tượng có nguy cơ cao, các bác sĩ sẽ đánh giá được mức độ tăng sinh của tuyến tiền liệt và đưa ra cách chữa phì đại tuyến tiền liệt phù hợp.

 ➝Một số cách chữa bệnh đơn giản sẽ giúp giảm triệu chứng: Người mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt cần tránh uống nhiều nước vào 3 tiếng trước giờ đi ngủ và kiêng ngay các loại đồ uống chứa chất gây lợi tiểu như trà, cà phê, rượu. Bởi vì, các loại đồ uống này sẽ kích thích cơ bàng quang và thận dẫn đến tiểu nhiều lần trong đêm. Nếu quý ông gặp tình trạng đi tiểu thường xuyên hơn nên tập thể dục đều đặn và thực hành các bài tập thư giãn như thiền để giảm stress.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi nam giới bị phì đại tuyến tiền liệt cần làm gì? 

Nam giới nếu không may bị phì đại tuyến tiền liệt muốn giải quyết hiệu quả cần thực hiện những điều sau:

Điểm qua các cách chẩn đoán phì đại tuyến tiền liệt

Để biết chắc cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiệu quả, nam giới cần đến địa chỉ chữa trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt an toàn để bác sĩ chuyên khoa chẩn đoán bằng các cách sau:

Xét nghiệm nước tiểu: Tiến hành xét nghiệm này để tìm ra vi khuẩn và bạch cầu giúp phân biệt triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt với bệnh nhiễm trùng ở đường tiết niệu.

Tiến hành khám hậu môn trực tràng: Đây là biện pháp khá đơn giản để chuyên gia có thể ước lượng, kiểm tra kích thước tuyến tiền liệt có bất thường hay không? Do đó, bác sĩ khi tiến hành thăm khám trực tràng sẽ kiểm tra được thông tin này.

Điểm qua các cách chẩn đoán phì đại tuyến tiền liệt

Soi bàng quang: Một ống soi nhỏ sẽ được bác sĩ đưa vào đường tiểu, từ đó có thể kiểm bên trong niệu đạo và bàng quang có xảy ra bất thường hay không?

Sinh thiết: Biện pháp chẩn đoạn này được thực hiện khi bác sĩ nghi ngờ bệnh phì đại tuyến tiền liệt liên quan đến sự xuất hiện của các khối u bất thường lành tính hoặc ung thư.

Siêu âm qua trực tràng: Lúc thực hiện siêu âm trực tràng thì bác sĩ có thể tiện quan sát được bàng quang, tuyến tiền liệt và các bất thường khác ở đường tiết niệu.

Kiểm tra niệu động học: Khi tiến hành xét nghiệm này sẽ giúp đánh giá hoạt động lưu trữ, đào thải nước tiểu của niệu đạo và bàng quang có xảy ra bất thường hay không.

Sau tất cả kiểm tra, bác sĩ mới đưa ra kết luận và tư vấn cách chữa phì đại tuyến tiền liệt chuẩn xác với từng trường hợp cụ thể.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tư vấn cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiện nay

Riêng tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải đã nghiên cứu và đưa vào áp dụng các biện pháp hỗ trợ chữa phì đại tuyến tiền liệt phù hợp với từng trường hợp bệnh cụ thể như sau:

  ✔Áp dụng biện pháp nội khoa: Cách chữa trị này thường được áp dụng cho giai đoạn nhẹ hoặc mới khởi phát.

Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định hỗ trợ điều trị bằng thuốc có tác dụng kháng viêm, teo dần khối u xơ, làm giãn cơ trơn thành mạch, tuyến tiền liệt và cổ bàng quang, từ đó giúp làm giảm bớt tình trạng tắc nghẽn niệu đạo và tiểu tiện dễ dàng hơn.

**LƯU Ý: Người bệnh cần kiên trì dùng thuốc theo đúng toa bác sĩ kê và tránh tự ý mua hoặc ngừng thuốc giữa chừng.

Tư vấn cách chữa phì đại tuyến tiền liệt hiện nay

  ✔Áp dụng biện pháp vật lý trị liệu CRS: Bệnh chuyển sang giai đoạn nặng gây rối loạn tiểu tiện nghiêm trọng, thì bên cạnh dùng thuốc sẽ kết hợp chiếu sóng viba hồng quang 3D để tạo ra nguồn nhiệt lượng làm giãn cơ, giảm đau và tiêu diệt các loại vi khuẩn gây bệnh.

Đồng thời, biện pháp này còn giúp tăng tuần hoàn máu, giúp thuốc thẩm thấu nhanh, rút ngắn được thời gian phục hồi cũng như tiết kiệm tối đa chi phí chữa trị.

  ✔Áp dụng biện pháp phẫu thuật: Nếu người bệnh rơi vào trường hợp bị bí tiểu cần đặt ống thông tiểu, nên bác sĩ tiến hành mổ nội soi qua đường niệu đạo. Biện pháp này sẽ loại bỏ phần tuyến tiền liệt phì đại nhanh chóng, được ra về trong ngày và không ảnh hưởng đến công việc.

Các biện pháp chữa trị phì đại tuyến tiền liệt tại Việt Hải được thực hiện bởi bác sĩ giỏi kết hợp cùng máy móc hiện đại trong môi trường vô trùng sạch sẽ. Đặc biệt, mức chi phí khám chữa bệnh luôn phải chăng đúng theo quy định hiện hành và kèm nhiều ưu đãi tốt. 

  ➭➭Hy vọng những cách chữa phì đại tuyến tiền liệt sẽ hỗ trợ tối ưu cho người vô tình mắc phải bệnh. Mọi thông tin khác hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải thông qua Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ sớm.