Nữ giới hiện đang là đối tượng mắc bệnh giang mai nhiều hơn so với nam giới. Bởi dấu hiệu bệnh ở nữ giới thường rất khó phát hiện. Chỉ khi bệnh chuyển biến nặng, gây ra biến chứng nguy hại mới nhận biết được bản thân mắc bệnh. Nên bài viết hôm nay, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải sẽ chia sẻ thông tin cụ thể về bệnh giang mai ở nữ giới. Nhằm giúp chị em có thêm kiến thức, để có thể sớm phát hiện bản thân mắc bệnh và chủ động thực hiện khám chữa bệnh ngay, giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe bản thân, lẫn cộng động tốt hơn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khái niệm về bệnh giang mai

Bệnh giang mai ở nữ giới được biết đến là trong top những bệnh xã hội (bệnh lây truyền qua đường tình dục) phổ biến với mức độ nguy hiểm cao. Bệnh có khả năng lây nhiễm cao, nhanh chóng, do xoắn khuẩn có tên Treponema Pallidum gây ra. 

Thông tin từ những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết, bệnh giang mai nếu được phát hiện và khám chữa trị sớm, đúng phương pháp tại đơn vị y khoa uy tín, chất lượng. Bệnh sẽ nhanh chóng được điều trị hiệu quả hết, tránh gây ra những biến chứng nguy hại.

Bệnh giang mai ở nữ giới

Bệnh giang mai ở nữ giới

Trái lại, nếu người bệnh chủ quan, không thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai khi phát hiện hoặc khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Bệnh sẽ nhanh chóng chuyển biến nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hại tới não, xương khớp, hệ thần kinh… làm ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý, đời sống, sức khỏe và cả tính mạng người bệnh. Do đó, việc cần nắm rõ các thông tin, kiến thức về bệnh giang mai ở nữ là điều vô cùng cần thiết và quan trọng, trong việc khám chữa bệnh sớm, hiệu quả, an toàn.  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nói về nguyên nhân chính gây bệnh giang mai ở nữ giới

Các chuyên gia cho biết, tác nhân chính gây ra bệnh giang mai đó là do xoắn khuẩn Treponema Pallidum gây ra. Bên cạnh đó, còn do một số tác nhân, con đường khác, khiến cho xoắn khuẩn lây nhiễm và gây bệnh. Cụ thể: 

Do chị em có đời sống tình dục phóng khoáng, quan hệ tình dục bừa bãi, có quá nhiều mối quan hệ ngoài luồng, quan hệ không áp dụng biện pháp bảo vệ an toàn.

Bệnh giang mai ở nữ giới cũng có thể lây truyền qua đường máu. Nên nếu bạn có dính máu người khác qua vết thương hở hoặc dùng chung kim tiêm… cũng có khả năng bị nhiễm bệnh giang mai.

Sử dụng chung vật dụng cá nhân với người khác và nhất là người mắc bệnh giang mai như: Bàn chải đánh răng, quần áo, kim tiêm, khăn tắm…

Bị bệnh giang mai ở nữ giới cũng có thể bị bẩm sinh do lây truyền từ mẹ. Khi thai phụ mang thai mắc bệnh giang mai, thì bé sinh ra có khả năng cao cũng bị bệnh giang mai bẩm sinh.

➫➫ Đó là những nguyên nhân chính gây bệnh giang mai ở nữ giới, chị em cần chú ý nhằm có cách phòng tránh bệnh tốt nhất. Hoặc khi nhận thấy bản thân có dấu hiệu lạ, hãy chủ động đến ngay tại đơn vị y khoa uy tín, để được bác sĩ tiến hành thăm khám, thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh phù hợp, an toàn và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới sớm

Theo các bác sĩ chuyên khoa cho biết, bệnh giang mai nữ giới khó nhận biết, khó phát hiện sớm so với nam. Bởi những triệu chứng bệnh chúng thường diễn ra một cách âm thầm, chỉ khi bệnh chuyển biến nặng mới có thể phát hiện bản thân mắc bệnh. Tuy nhiên, khi xoắn khuẩn giang mai xâm nhập vào cơ thể, cũng sẽ gây ra một số những triệu chứng điển hình qua 3 giai đoạn như sau:

Những dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới sớm

Những dấu hiệu nhận biết bệnh giang mai ở nữ giới sớm

Dấu hiệu bệnh giai đoạn đầu

Các tổn thương bệnh bắt đầu xuất hiện sau khoảng từ 3 – 4 tuần. Lúc này bệnh giang mai ở nữ sẽ bắt đầu xuất hiện một số những dấu hiệu như: Có các vết trợt nông (đây còn được gọi là săn giang mai), chúng có hình tròn hoặc bầu dục. Đặc biệt, không gây cảm giác ngứa ngáy, cũng không gây đau rát. Những dấu hiệu điển hình này, thường xuất hiện ở mép âm hộ, môi lớn, môi bé…

Dấu hiệu giang mai giai đoạn 2

Khi bệnh giang mai nữ không được phát hiện và điều trị kịp thời ở giai đoạn đầu. Bệnh sẽ phát triển sang giai đoạn 2 trong khoảng 2 tuần đến 2 tháng với các triệu chứng điển hình như: Xuất hiện các nốt đỏ hồng rải rác toàn thân, không gây ngứa. Thêm đó, là sự hình thành các sẩn giang mai với nhiều hình thái khác nhau như: sẩn vảy nến, sẩn đỏ thâm, sẩn hoại tử… Khi bệnh giang mai ở nữ giới đã chuyển đến giai đoạn 2 sẽ kèm theo một vài những dấu hiệu toàn thân khác như: nóng sốt, nổi hạch, giảm cân không rõ lý do, rụng tóc, có thể mệt mỏi, đau đầu, đau cơ bắp…

Biểu hiện giang mai giai đoạn 3

Khi giang mai giai đoạn 2 giảm dần tức là bệnh đã bắt đầu chuyển đến giai đoạn tiềm ẩn. Ở giai đoạn này, không xuất hiện bất cứ triệu chứng bệnh nào, nhưng bệnh vẫn có thể lây nhiễm. Nếu người lành bệnh có tiếp xúc với người bị bệnh qua những con đường nêu trên, đều có thể bị lây nhiễm.

Sau bệnh sẽ chuyển biến đến giai đoạn 3. Đây là giai đoạn cuối của bệnh với  những triệu chứng nặng nề hơn như: ảnh hưởng đến xương khớp gây khó khăn trong việc vận động, suy giảm trí nhớ, mất thị lực, tê cơ hoặc liệt tứ chi… Thậm chí, bệnh còn gây tổn thương nghiêm trọng đến não bộ, tim, mạch máu, dây thần kinh, gan, xương khớp và cuối cùng dẫn đến tử vong.

➫➫ Từ đó, có thể thấy bệnh giang mai ở nữ giới vô cùng nguy hiểm. Nếu người bệnh không chủ động khám chữa bệnh sớm, đúng phương pháp tại đơn vị y khoa tốt nhất. Bệnh sẽ chuyển biến xấu và thậm chí là gây tử vong. Nên chuyên gia luôn khuyến cáo người bệnh, ngay khi nhận thấy có dấu hiệu bất thường hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh giang mai. Hãy đến gặp bác sĩ chuyên khoa ngay để được thăm khám, xét nghiệm bệnh giang mai và chỉ định phác đồ điều bệnh phù hợp, mang lại hiệu quả cao, an toàn và tránh được biến chứng nguy hại.

** Xem thêm: Những tác hại của giang mai giai đoạn đầu

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ khám, xét nghiệm, điều trị bệnh giang mai tốt nhất tại Hải Phòng

Bệnh giang mai ở nữ có thể hỗ trợ điều trị hiệu quả bằng phác đồ thuốc kháng sinh. Tuy nhiên, để loại bỏ tận gốc rễ của xoắn khuẩn gây bệnh, cần ứng dụng những phương pháp hiện đại mới như liệu pháp miễn dịch cân bằng trong điều trị bệnh, mới đem lại hiệu quả tối ưu nhất.

Tại Hải Phòng, Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải hiện đang thực hiện khám điều trị bệnh giang mai nữ giới bằng liệu pháp miễn dịch cân bằng hiện đại theo các bước cụ thể như sau:

Phòng Khám Việt Hải - Địa chỉ khám, xét nghiệm, điều trị bệnh giang mai tốt nhất tại Hải Phòng

Phòng Khám Việt Hải – Địa chỉ khám, xét nghiệm, điều trị bệnh giang mai tốt nhất tại Hải Phòng

Xét nghiệm

Trước tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ tiến hành thăm khám, thực hiện một số các xét nghiệm bệnh giang mai cần thiết. Sau đó đưa ra kết quả chẩn đoán bệnh đúng nhất.

Diệt khuẩn

Bắt đầu liệu pháp điều trị bệnh giang mai ở nữ. Bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa thuốc đặc trị vào chính xác vị trí ổ bệnh, các ion của thuốc sẽ bắt đầu tác động trực tiếp đến các xoắn khuẩn gây bệnh, giúp tiêu diệt chúng hiệu quả. Đồng thời, thuốc còn hỗ trợ loại bỏ độc tố do mầm bệnh sản sinh. Song song đó, giúp ngăn chặn không cho bệnh bùng phát và tăng khả năng phục hồi những tế bào bị tổn thương.

Khống chế và phá hủy cấu trúc xoắn khuẩn

Liệu pháp cân bằng miễn dịch hiện đại áp dụng điều trị bệnh giang mai ở nữ, sẽ tiếp tục can thiệp trực tiếp vào gen mầm bệnh, làm phá hủy cấu trúc xoắn khuẩn gây bệnh. Điều này, giúp tiêu diệt hoàn toàn tác nhân gây bệnh, nên ngăn chặn bệnh tái phát.

Tăng cường miễn dịch

Ngoài tác dụng tiêu diệt xoắn khuẩn gây bệnh. Phương pháp còn mang đến khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, hỗ trợ thúc đẩy loại bỏ mầm bệnh, tái tạo tổ chức tổn thương mới. Nhằm tăng khả năng điều trị bệnh cao, hiệu quả và tránh bệnh tái phát lại.

Vậy còn lý do gì mà không nhanh đến với Phòng Khám Việt Hải, để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, thực hiện xét nghiệm bệnh giang mai, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh và có phác đồ điều trị bệnh ngay liền, hợp lý. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ như bệnh giang mai ở nữ có dễ lây không, hay chi phí điều trị bệnh bao nhiêu… Hãy gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn, giải đáp cụ thể hơn.