Rất nhiều người bệnh thắc mắc không biết mắc bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không? Bởi sùi mào gà là một trong những căn bệnh xã hội cực kỳ nguy hiểm, nhưng dấu hiệu bệnh giai đoạn đầu thường khó nhận biết hơn so với giai đoạn sau, vì thế mọi người thường lo sợ bản thân mắc bệnh mà không biết. Và để hiểu rõ hơn về vấn đề trên mời mọi người xem ngay bài viết dưới đây.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin về bệnh sùi mào gà và các giai đoạn phát triển bệnh

 Trước khi vào phân tích, tìm hiểu vấn đề sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không? chúng ta nên điểm qua một số thông tin sơ lược về bệnh sùi mào gà, nhằm giúp mọi người có thêm kiến thức về bệnh để có thể nhận biết và có cách xử lý phù hợp lỡ khi phát hiện dấu hiệu bệnh.

 Sùi mào gà (hay còn gọi là bệnh mồng gà hoặc mụn cóc sinh dục), bệnh do virus HPV gây nên. Bệnh có tốc độ lây truyền chóng mặt chủ yếu qua đường quan hệ tình dục bừa bãi, không an toàn, quan hệ với gái mại dâm… Ngoài ra, bệnh còn có thể lây nhiễm thông qua việc dùng chung đồ dùng cá nhân (quần nhỏ, son môi, chén, dao cạo râu…) với người mắc bệnh, qua vết thương hở, dịch tiết, đường máu hoặc truyền từ mẹ sang con…

 Sùi mào gà có thời gian ủ bệnh khá dài từ 3 tuần – 8 tháng, sau đó bắt đầu xuất hiện một số dấu hiệu nhận biết ban đầu. Bệnh thường mọc tại một số vị trí như: Cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi, vòm họng, tay chân… đối với cả nam giới và nữ giới.

Hình ảnh bệnh sùi mào gà phát triển qua từng giai đoạn

Hình ảnh bệnh sùi mào gà phát triển qua từng giai đoạn

 Sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không? còn phụ thuộc vào quá trình phát triển nhanh hay chậm của các nốt sùi bệnh. Theo đó, bệnh phát triển qua các giai đoạn như sau:

Giai đoạn ủ bệnh – bệnh sùi mào gà có ngứa không?

 Bệnh sùi có thời gian ủ bệnh khá dài từ 3 tuần – 8 tháng trung bình là 3 tháng. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng sức khỏe, cơ địa của mỗi người khác nhau nên thời gian ủ bệnh của mỗi người cũng dài ngắn khác nhau. Trong giai đoạn này người bệnh không có bất kỳ dấu hiệu nào xuất hiện nên không thể nào biết bản thân mắc bệnh. Do đó, trừ khi bạn đến thăm khám, xét nghiệm tại cơ sở y tế chuyên khoa mới có thể nhận biết bản thân mắc bệnh.

Giai đoạn khởi phát (giai đoạn đầu) – sùi mào gà có bị ngứa không

 Lúc này, tại vị trí có tiếp xúc với mầm bệnh thường là tại bộ phận sinh dục và hậu môn sẽ bắt đầu xuất hiện một số dấu hiệu nhận biết ban đầu như: Nổi mụn thịt hoặc nhú gai li ti lên trên bề mặt da, có màu hồng nhạt và mềm, khi sờ vào thấy rợn rợn. Nhưng ở giai đoạn khởi phát KHÔNG có bất kỳ triệu chứng ngứa hay đau rát.

Giai đoạn toàn phát (giai đoạn sau)

 Đến giai đoạn này, những dấu hiệu của bệnh sùi mào gà đều bộc lộ ra hết nên người bệnh dễ dàng nhận biết. Đồng thời, những nốt mụn sùi cũng sẽ phát triển nhanh chóng thành những đám sùi lớn có hình dạng giống hoa mào gà, khi dùng tay ấn vào có dịch mủ hôi thối chảy ra. Lúc này người bệnh có thể cảm thấy hơi khó chịu, ngứa rát vì mụn sùi quá lớn gây vướng víu trong quá trình sinh hoạt cũng như khi chảy dịch mủ gây ngứa rát.

Giai đoạn biến chứng

 Nếu người bệnh chủ quan thậm chí “chai lì” không chịu đi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh, nên bệnh sẽ chuyển giai đoạn biến chứng với rất nhiều tác hại nguy hiểm xảy ra gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng đời sống thường ngày, sức khỏe, tăng khả năng mắc các bệnh phụ khoa hay các bệnh xã hội khác, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản và thậm chí đe dọa đến tính mạng người bệnh vì biến chứng ung thư.

 Do đó, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc thấy dấu hiệu lạ nên đến ngay cơ sở y tế để thăm khám và chẩn đoán bệnh sớm nhất hoặc có thể nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tư vấn chính xác và nhanh chóng nhất.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không?

 Xin nhắc lại, dấu hiệu đặc trưng để nhận biết bệnh đó là mọc những nốt mụn sùi lớn nhỏ khác nhau tùy vào từng giai đoạn. Nhưng khi bệnh ở giai đoạn nặng những nốt mụn sùi này phát triển lớn về kích thước và liên kết lại với nhau thành từng mảng lớn, bên trong có dịch mủ khi dùng tay ấn vào dịch mủ sẽ chảy ra hôi thối khó chịu. Đồng thời, bệnh còn gây ngứa ngáy, đau rát khó chịu cho người bệnh.

 Nhưng về vấn đề sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không? các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Việt Hải khẳng định: Bản chất sùi mào gà giai đoạn đầu thông thường KHÔNG gây ra hiện tượng ngứa ngáy cho người bệnh. Bởi bệnh chỉ mới khởi phát những dấu hiệu bệnh đôi khi còn chưa xuất hiện nên sẽ không gây đau rát hay ngứa ngáy gì.

Sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không?

Sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không?

 Tuy nhiên, trên thực tế cũng vẫn có một số trường hợp bị ngứa ngay từ giai đoạn đầu vì người bệnh có sức đề kháng yếu, lại tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh sùi mào gà phát triển nhanh chóng và trở nặng ngay từ giai đoạn đầu. Lúc này, những nốt mụn sùi đã phát triển lớn một cách rầm rộ kèm với dịch mủ và dễ bị trầy xước nên tất nhiên người bệnh sẽ cảm thấy ngứa, đau rát khó chịu ngay từ giai đoạn đầu.

 Tóm lại: Sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không? còn phụ thuộc vào từng giai đoạn, từng trường hợp người bệnh khác nhau. Nếu người bệnh nào có thể trạng, sức khỏe tốt thì bệnh sùi mào gà sẽ không phát ngứa ở giai đoạn đầu. Ngược lại nếu có sức khỏe yếu thì bệnh sùi sẽ phát ngứa ngay cả giai đoạn đầu.

 Vì thế, để đảm bảo an toàn cho bản thân, tốt nhất người bệnh nên thực hiện thăm khám tổng quát 6 tháng / 1 lần để có thể tầm soát bệnh hiệu quả. Mặc khác nếu nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc có dấu hiệu lạ thì nên đến ngay những cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám, xét nghiệm, chẩn đoán đúng bệnh và được hỗ trợ điều trị sớm, an toàn và hiệu quả.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Khi bị ngứa do bệnh sùi có nên gãi không?

 Bệnh sùi mào gà có tốc độ lây nhiễm nhanh đến chóng mặt qua nhiều con đường khác nhau như: Quan hệ tình dục không lành mạnh, không an toàn, thường xuyên dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh (nhất là dùng chung quần nhỏ), qua đường truyền máu, vết thương hở hoặc truyền từ mẹ sang con… Vì thế, mọi người nên thực hiện lối sống lành mạnh nhằm phòng tránh lây nhiễm bệnh cách đáng tiếc.

Chuyên gia khuyến cáo: Mắc bệnh sùi mào gà tuyệt đối không nên gãi

Chuyên gia khuyến cáo: Mắc bệnh sùi mào gà tuyệt đối không nên gãi

 Vấn đề sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không? đã được giải đáp cụ thể như trên và các chuyên gia khuyến cáo khi bị ngứa do bệnh sùi mào gà gây ra thì tuyệt đối người bệnh không nên gãi. Vì nếu, người bệnh dùng tay gãi sẽ gây ra thêm nhiều biến chứng nguy hại khác như:

 ++ Khi gãi tình trạng ngứa sẽ ngày một nặng hơn, dữ dội hơn.

 ++ Vết sùi sẽ bị lở loét nghiêm trọng hơn.

 ++ Tăng nguy cơ viêm nhiễm và bội nhiễm.

 ++ Virus HPV dễ dàng lây nhiễm sang những cơ quan lành tính khác hoặc khi gãi virus HPV sẽ dính vào móng tay và lây sang nhiều bộ phận khác trên cơ thể như: Miệng, môi, mắt…

 ++ Dễ lây bệnh sang cho mọi người xung quanh nhất là những người thân và bạn tình, nếu họ có vết thương hở vô tình chạm vào.

 ++ Nếu bạn cứ cố tình gãi để thỏa mãn cơn ngứa, sẽ khiến bệnh sùi mào gà ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Đồng thời, gây ra nhiều biến chứng và gây khó khăn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh.

 Do đó, khi mắc bệnh sùi mào gà, dù bệnh có dấu hiệu ngứa hay không ngứa thì tốt nhất người bệnh không nên dùng tay để gãi mà thay vào đó đến ngay cơ y tế chuyên khoa uy tín để bác sĩ thăm khám – điều trị kịp thời, đúng phương pháp hiệu quả.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bệnh sùi mào gà có hỗ trợ điều trị “dứt.điểm” được không?

 Ngoài sự thắc mắc về vấn đề sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không? thì mọi người bệnh cũng rất quan tâm đến chuyện không biết bệnh sùi mào gà có thể nào hỗ trợ điều trị “dứt.điểm” được không. Vì đây là căn bệnh xã hội nguy hiểm nên mọi người rất lo lắng.

 Tuy nhiên, các bác sĩ chuyên khoa cho biết, hiện vẫn chưa có thuốc đặc trị tối ưu đối với những căn bệnh xã hội trong đó có bệnh sùi mào gà, nên việc hỗ trợ điều trị chỉ có thể mang lại hiệu quả và ngăn chặn bệnh phát triển gây biến chứng nguy hiểm. Còn vấn đề có hỗ trợ điều trị “dứt.điểm” là chuyện không thể.

 Nhưng hiện nay, tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải đã và đang là cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, chất lượng, áp dụng những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh xã hội tân tiến như công nghệ ALA – PDT cải tiến mới vào hỗ trợ điều trị sùi mào gà hiệu quả.

ALA - PDT phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

ALA – PDT phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà hiệu quả

 Kỹ thuật ALA – PDT với nguyên lý hoạt động sản sinh ra chất cảm quang cùng với ánh sáng chiếu xạ chiếu thẳng chính xác vào những ổ sùi. Từ đó, phá hủy có chọn lọc các tế bào bệnh, phá vỡ, loại bỏ và ngăn chặn virus gây bệnh cũng như nguồn cung cấp khiến virus gây bệnh chết đi và các nốt sùi cũng khô lại và tự rụng đi cách tự nhiên. Ngoài ra, phương pháp này còn mang lại nhiều ưu điểm vượt trội như sau:

 ++ Thời gian hỗ trợ điều trị ngắn, chỉ mất khoảng 15 – 30 phút, không cần nằm viện, có thể về liền trong ngày.

 ++ An toàn, không gây đau, không gây ảnh hưởng đến những cơ quan lành tính xung quanh.

 ++ Điều trị vào loại bỏ chính xác mầm bệnh, không để lại sẹo, không tác dụng phụ.

 ++ Đạt hiệu quả điều trị cao, hạn chế tối đa bệnh tái phát trở lại.

 Qua nội dung chia sẻ trong bài viết sùi mào gà giai đoạn đầu có ngứa không? mọi người cũng nhận thấy được bệnh sùi mào gà nguy hiểm và khó hỗ trợ điều trị như thế nào rồi phải không nào? Vì thế, ngay khi nghi ngờ bản thân mắc bệnh hoặc thấy sự xuất hiện của những dấu hiệu lạ nếu trên, người bệnh hãy chủ động tìm chọn đến những địa chỉ cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín để được bác sĩ thăm khám chẩn đoán bệnh và có phương pháp hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt nhằm tránh được những biến chứng nguy hại xảy và và tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.

 Nếu còn bất cứ vấn đề gì thắc mắc vui lòng gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp tận tình, cụ thể.