Chất lượng của tinh trùng  là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng thụ thai. Tinh trùng yếu chính là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn. Do đó, nam giới tinh trùng yếu có khả năng thụ thai và sinh con tự nhiên không là câu hỏi nhiều người thắc mắc.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tinh trùng yếu là như thế nào và tinh trùng yếu có thể thụ thai?

Để trả lời cho câu hỏi tình trùng yếu có khả năng thụ thai không chúng ta cần hiểu rõ về vấn đề tinh trùng yếu là như thế nào, số lượng cũng như chất lượng tinh trùng như thế nào được coi là yếu.

Thông thường, những nam giới khỏe mạnh khi xuất tinh sẽ sản xuất ra khoảng 20 – 200 triệu tinh trùng/ml. Khi lượng tinh trùng của nam giới ít hơn 20 triệu/ml thì được xem là tinh trùng ít và yếu. Số lượng và chất lượng của tinh trùng gần như chỉ có thể nhìn thấy chính xác khi thực hiện các xét nghiệm tinh dịch đồ, thấy tinh trùng di chuyển chậm, biến dị..

Tinh trùng yếu là như thế nào?

Tinh trùng yếu có thể thụ thai?

Ngoài ra, nam giới cũng có thể quan sát được ở đặc điểm của tinh dịch khi được xuất ra ngoài. Tinh dịch khỏe mạnh thường sẽ có màu trắng trong hoặc có màu hơi vàng nhạt, ở ngoài không khí sẽ bị hóa lỏng sau 5 – 30 phút.

Những trường hợp tinh trùng nam giới bất thường, không đảm bảo về số lượng và chất lượng, tinh dịch sẽ có những đặc điểm bất thường, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới. Một số tình trạng tinh dịch của nam giới bất thường hay cách nhận biết tinh trùng yếu có thể kể đến như: tinh dịch loãng như nước, tinh trùng vón cục, tinh trùng có màu sắc bất thường,….

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp] Tinh trùng yếu có khả năng thụ thai không? Tinh trùng yếu có khả năng mang thai không?

Tinh trùng yếu có thể thụ thai? Quy luật thụ thai tự nhiên là nam giới và nữ giới quan hệ qua đường âm đạo, khi dương vật của nam giới xuất tinh vào âm đạo của phụ nữ, tinh trùng sẽ di chuyển vào tử cung để gặp trứng và kết hợp với nhau tại thành phôi thai, sau đó phôi thai làm ổ trong tử cung và phát triển thành thai nhi.

Tinh trùng có thể kết hợp được với trứng để diễn ra quá trình thụ thai tự nhiên là những tinh trùng khỏe mạnh nhất, có thể di chuyển nhanh chóng trong môi trường âm đạo, có khả năng tấn công lớp bảo vệ của trứng và kết hợp với trứng tạo thành phôi thai.

Tinh trùng yếu có khả năng thụ thai không?

Vậy tinh trùng yếu có khả năng thụ thai không? Theo các bác sĩ chuyên nam khoa giàu kinh nghiệm cho biết, số lượng và chất lượng của tinh trùng ở trạng thái bình thường, đồng thời quan hệ tình dục trực tiếp với phụ nữ có khả năng thụ thai chỉ đạt 5%, nên nếu nam giới tinh trùng yếu thì khả năng thụ thai tự nhiên thành công sẽ là rất thấp.

Chất lượng, số lượng tinh trùng yếu và ít sẽ làm giảm khả năng thụ thai tự nhiên của nam giới, hầu hết các trường hợp nam giới bị tinh trùng yếu sẽ không thể có con tự nhiên. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp nam giới có thể thụ thai tự nhiên, nhưng tỷ lệ này là rất nhỏ.

Để có thể có con những nam giới gặp tình trạng tinh trùng yếu có thể áp dụng các phương pháp hỗ trợ mang thai như: bơm trực tiếp tinh trùng vào trứng, thụ tinh ống nghiệm,… Các phương pháp này giúp tăng khả năng có con cho các cặp vợ chồng.

Nam giới gặp phải tình trạng tinh trùng yếu có chữa được không? Cách tốt nhất để khắc phục những ảnh hưởng của tình trạng tinh trùng nam giới bị yếu là thăm khám và điều trị sớm ngay khi thấy có những dấu hiệu tinh trùng bất thường. Hãy đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa để khám và điều trị theo đúng hướng dẫn của bác sĩ, từ đó để làm tăng chất lượng số lượng tinh trùng, đồng thời tăng cơ hội có con tự nhiên.

Song song với quá trình điều trị, nam giới cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống đủ chất, nghỉ ngơi hợp lý, làm việc điều độ để góp phần giúp cải thiện chất lượng tinh trùng.

Với những thông tin trên các bạn đã trả lời được vấn đề tinh trùng yếu có khả năng thụ thai không. Nếu còn điều gì chưa rõ cần tư vấn thêm, các bạn đọc vui lòng liên hệ đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ miễn phí.