Nhiều nam giới vì không có kiến thức về vấn đề bao quy đầu như thế nào là bình thường mà đôi khi bỏ qua những bệnh lý tại cơ quan sinh dục. Do đó, bài viết sau đây sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến vấn đề này để nam giới có thể hiểu rõ và bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Bác sĩ trả lời] Bao quy đầu như thế nào là bình thường hay bao quy đầu như thế nào là chuẩn?

Bao quy đầu được biết đến là phần da nằm ở trên đỉnh của dương vật nam giới. Nó có tác dụng giống như một “tấm khiên” bảo vệ để giúp phần quy đầu của dương vật tránh khỏi những tấn công của vi khuẩn có hại từ bên ngoài, đồng thời cũng có tác dụng để duy trì độ ẩm.

Bao quy đầu như thế nào là bình thường?

Bao quy đầu bình thường ở trẻ thường khó có thể tự tuột xuống. Ban đầu, các bậc cha mẹ vẫn thường phải sử dụng tay để có thể giúp trẻ lột bao quy đầu xuống. Tuy nhiên, đến một độ tuổi nhất định, bao quy đầu của nam giới có thể tự lột xuống một cách tự nhiên.

Bao quy đầu bình thường ở nam giới sẽ có hai lớp, một lớp nằm ở bên ngoài và một lớp bám lấy dương vật của nam giới. Ở những nam giới trưởng thành, bao quy đầu có thể tuột xuống dễ dàng mỗi khi dương vật cương cứng hoặc khi nam giới tiến hành vệ sinh dương vật.

Vậy nam giới bao quy đầu như thế nào là bình thường? Dấu hiệu bao quy đầu bình thường là khi dương vật của nam giới trong trạng thái ỉu xìu thì bao quy đầu sẽ có vị trí là nằm trong rãnh bao quy đầu bình thường. Và khi dương vật của nam giới ở trạng thái cương cứng, bao quy đầu của nam giới có thể tự lột được xuống.

Ngoài ra, bao quy đầu bình thường là bao quy đầu sạch sẽ, không có dấu hiệu viêm nhiễm.

Bao quy đầu của nam giới như thế nào là bất thường?

Bao quy đầu ở nam giới được cho là bất thường khi gặp phải những bệnh lý sau đây:

Dài bao quy đầu

Đây là tình trạng bao quy đầu của nam giới nằm sát với lỗ niệu đạo. Phần da bao quy đầu không tự tuột ra ngoài ngay cả khi dương vật cương cứng, khiến cho dương vật dù ở trạng thái cương cứng nhưng da quy đầu vẫn không tuột hết và bị thừa một khúc ở trên đầu dương vật gây mất thẩm mỹ.

Hẹp bao quy đầu

Là tình trạng miệng da bao quy đầu quá hẹp khiến dương vật cương cứng nhưng da bao quy đầu không thể tuột ra được. Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường bị đau nhức khi quan hệ, khi cương cứng, dương vật dễ bị sưng tấy, viêm nhiễm.

Dấu hiệu bao quy đầu bất thường

Nghẹt bao quy đầu

Là hiện tượng bao quy đầu của nam giới không thể kéo về phía trước để che kín đầu dương vật. Khi miệng bao quy đầu quá nhỏ cần phải tác động mới có thể lộn bao quy đầu ra phía sau và khó có thể kéo trở lại. Bao quy đầu sẽ thắt chặt vào quy đầu gây sưng phồng, không có máu lưu thông đến dương vật.

Viêm bao quy đầu

Là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bao quy đầu do nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu nhưng không điều trị kịp thời, vệ sinh kém. Viêm bao quy đầu gây ra tình trạng ngứa ngáy, sưng đỏ, đau rát, lở loét ở bộ phận sinh dục, tiểu buốt, tiểu rắt…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nam giới có bao quy đầu bất thường cần làm gì?

Các bệnh lý về bao quy đầu tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để lâu nó sẽ dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe của nam giới như gây suy giảm chức năng sinh lý, ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, nguy cơ vô sinh hiếm muộn, dễ mắc các bệnh lý khác, ung thư dương vật…

Chính vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường ở bao quy đầu, nam giới không nên có tâm lý chủ quan mà cần đến ngay các cơ sở chuyên nam khoa uy tín để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra, từ đó mới có thể phát hiện cũng như chẩn đoán được chính xác tình trạng bệnh và có cách điều trị phù hợp, mang lại hiệu quả.

Đa phần, các trường hợp nam giới có bao quy đầu bất thường sẽ được bác sĩ chỉ định cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu. Thủ thuật này giúp khắc phục các bệnh lý về bao quy đầu hiệu quả với những ưu việt sau: Không đau, ít chảy máu, thời gian thực hiện nhanh, mau hồi phục, thẩm mỹ cao, an toàn, không gây biến chứng sau phẫu thuật, không cần  phải nằm viện, sau khi cắt bao quy đầu người bệnh có thể ra về và hoạt động bình thường

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề bao quy đầu như thế nào là bình thường? Nếu còn điều gì thắc mắc, hãy gọi nhanh đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn.