Mang thai và được làm mẹ đó là trọng trách vô cùng thiêng liêng của người phụ nữ. Thế nên, trong suốt 9 tháng 10 ngày thai kỳ, nhiều mẹ băn khoăn không biết sự phát triển của thai nhi qua mỗi tuần như thế nào. Vì lẽ đó, bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ toàn bộ về quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển từng giai đoạn. Các mẹ hãy xem, nhằm theo dõi sự phát triển và đưa ra thay đổi phù hợp để thai nhi có thể phát triển toàn diện, khỏe mạnh đến khi chào đời. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu quá trình thụ thai đến hình thành của thai nhi

Trước khi chia sẻ về quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển từng giai đoạn. Chúng ta nên tìm hiểu việc thụ thai diễn ra như thế nào, giúp mọi chị em phụ nữ có thể nắm rõ vấn đề hơn.

Quá trình thụ thai sẽ xảy ra khi cặp đôi có quan hệ tình dục, cho xuất tinh trong và tinh trùng gặp đúng lúc trứng rụng, sau đó hình thành nên phôi thai. Phôi thai sau khi hình thành cũng sẽ được di chuyển đến vị trí tử cung làm tổ. Phôi thai (hợp tử) chính là cá thể được hình thành và phát triển ở giai đoạn sớm nhất. Sau khi làm tổ trứng bắt đầu phát triển thành thai cùng các phần phụ khác của thai như: Bánh rau, dây rau, màng rau và nước ối. Đồng thời, ngay sau khi thụ thai giới tính của thai sẽ được quyết định ngay.

Sự thụ thai bắt đầu ngay sau cuộc gặp gỡ định mệnh của trứng và tinh trùng

Sự thụ thai bắt đầu ngay sau cuộc gặp gỡ định mệnh của trứng và tinh trùng

Thông thường quá trình mang thai của người mẹ kéo dài trong khoảng 38 –  40 tuần (tương đương 9 tháng 10 ngày). Điều này là do thai kỳ bắt đầu được tính ngay từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng, chứ không phải được tính từ ngày thụ thai, ngày thụ thai thường xảy ra hai tuần sau đó. Thế nên, quá trình hình thành thai nhi trong bụng mẹ bầu được chia thành 3 giai đoạn (còn gọi là 3 tam cá nguyệt). Trong đó, mỗi tam cá nguyệt sẽ kéo dài 12 – 13 tuần (khoảng 3 tháng), cụ thể như sau:

Tam cá nguyệt đầu tiên (giai đoạn đầu) – Từ khi thụ thai đến tuần 13.

Tam cá nguyệt thứ hai (giai đoạn 2) – Tính từ tuần 14 đến tuần thứ 27.

Tam cá nguyệt thứ ba (giai đoạn 3) –  Tính từ tuần 28 đến tuần 30 – 40.

Qua mỗi giai đoạn trong quá trình hình thành của thai nhi, người mẹ sẽ nhận thấy được sự thay đổi rõ rệt từ cân nặng, kích thước đến sự hoàn thiện của các bộ phận cơ quan trong cơ thể em bé. Ngoài ra, khi các mẹ theo dõi sự hình thành và phát triển của thai nhi, còn giúp người mẹ nhận biết, phát hiện được những điều khác như:

Biết được tình trạng thai nhi có phát triển bình thường hay không.

Sớm nhận ra những bất thường nếu có trong thai kỳ, nhằm có hướng khắc phục kịp thời.

Tầm soát được những bệnh lý, dị tật bẩm sinh có thể xảy ra.

Nhận biết trẻ có đang bị thiếu chất hay không, để các mẹ có chế độ dinh dưỡng phù hợp.

Bên cạnh đó, còn giúp phát hiện mẹ bầu có sức khỏe tốt không…

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển từng giai đoạn

Để có thể biết được quá trình hình thành của “con yêu” phát triển kỳ diệu như thế nào trong suốt 9 tháng 10 ngày mang thai. Các mẹ có thể xem ngay những thông tin chia sẻ dưới đây:

Quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển trong 3 tháng đầu thai kỳ

Đây là giai đoạn 3 tháng đầu mang thai (còn gọi là tam cá nguyệt đầu tiên). Trong thời điểm này cơ thể người mẹ sẽ có những thay đổi đầy mới lạ để có thể đáp ứng tốt nhất cho sự hình thành, xuất hiện và phát triển của một sinh linh bé nhỏ bên trong bụng mẹ. Đồng thời, đây cũng là giai đoạn các mẹ cần chú ý, vì trong 3 tháng đầu thai kỳ nguy cơ bị sảy thai rất cao.

Nhìn chung, ở thời điểm này thai nhi bên trong phát triển khá chậm, Do đó, thường thai phụ chưa hoặc khó cảm nhận được nhiều sự liên kết với bé. Tuy nhiên, đây lại là thời điểm đặc biệt, nó trở thành nền tảng quan trọng cho sự phát triển nhanh chóng ở những tháng sau.

Thai nhi từ tuần 1 – tuần 4

Quá trình hình thành thai nhi ở tuần 3,4 bằng hạt anh túc

Quá trình hình thành thai nhi ở tuần 3,4 bằng hạt anh túc 

Ở giai đoạn này còn được gọi là quá trình hình thành thai nhi tuần đầu tiên. Tức ở tuần thứ 4 quá trình thụ thai đã bắt đầu diễn ra và hình thành nên một quả bóng bé xíu xiu chỉ bé bằng hạt anh túc (còn gọi là phôi thai). Trong thời điểm này, nếu bạn có áp dụng biện pháp thử thai bằng que thử tại gia sẽ cho ra kết quả dương tính.

Quá trình thụ thai ở chị em sẽ được tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối. Vì thế, trong vòng 3 tuần đầu tiên, đó có thể là khoảng thời gian tinh trùng di chuyển gặp trứng và diễn ra quá trình thụ thai.

Thai nhi ở tuần thứ 5

Quá trình hình thành của thai nhi ở tuần thứ đã phát triển nhanh chóng. Kích thước thai nhi ở tuần này đã lớn hơn gấp 10.000 lần so với lúc mới thụ thai. Lúc này, hệ thống tuần hoàn, đường tiêu hóa, não, tủy sống đều đang bắt đầu hình thành. Đồng thời, các tế bào máu, tế bào thận, tế bào thần kinh, cũng phát triển mạnh mẽ.

Thai nhi ở tuần thứ 6

Đây là thời điểm các mẹ bầu cần đi khám thai lần đầu tiên. Vì qua siêu âm bác sĩ bác sĩ sẽ nhận định bé có nằm đúng vị trí ở tử cung hay không. Đồng thời, bác sĩ còn đo được kích thước thai và chiều dài túi thai. Theo đó, ở tuần thứ 6 túi thai sẽ có kích thước trung bình đạt khoảng từ 4 – 7mm và chiều dài túi thai khoảng 1cm.

Cũng trong giai đoạn này, hệ tuần hoàn và xương của thai nhi đã bắt đầu hình thành. Bên cạnh đó, một số trường hợp đã xuất hiện tim thai.

Thai nhi ở tuần thứ 7

Quá trình hình thành thai nhi đến tuần thứ 7 đã có tim thai. Thông qua siêu âm có thể nghe rõ được nhịp tim của thai. Đồng thời, tim thai cũng đã bắt đầu có sự phân chia thành buồng phải, buồng trái. Và mẹ cũng dần bắt đầu đi tiểu nhiều hơn, xuất hiện các triệu chứng ốm nghén, nhạy cảm với mùi, cơ thể mệt mỏi…

Thai nhi ở tuần thứ 8

Bước sang tuần thứ 8, thai nhi đạt kích thước  khoảng 1.5cm. Hình hài thai nhi ở thời điểm này đã có nhiều sự thay đổi. Cụ thể: Chân, cánh tay dần hình thành. Ngón chân, ngón tay, môi, mí mắt cũng bắt đầu rõ nét hơn. Van tim, ống dẫn hô hấp từ cổ họng đến phổi cũng đang phát triển nhất định.

Thai nhi ở tuần thứ 9

Ở tuần thứ 9, quá trình hình thành thai nhi và phát triển đã đạt kích thước bằng một quả nho (chiều dài khoảng hơn 2,3cm). Hệ thống cơ quan sinh dục dần bắt đầu hình thành, đuôi bào thai đã biến mất. Cơ thể bé đã xuất hiện thêm phần phân chia đầu và ngực.

Thai nhi ở tuần thứ 10

Ở tuần thứ 10, chiều dài từ  đầu đến mông của thai nhi đạt  khoảng từ 31 – 40mm.Tim thai cũng đã có sự phân chia thành 4 khoang rõ ràng. Thời điểm này, da mờ, hệ tiêu hóa vẫn còn trong quá trình đang phát triển. Nhưng các bộ phận trên cơ thể bé gần như đã phát triển.

Thai nhi ở tuần thứ 11

Ngay thời điểm này, “thiên thần nhỏ” của bạn đã hình thành gần như đầy đủ. Ở tuần thứ 11 bé cũng bắt đầu có một số cơ động đầu tiên khá nhẹ nhàng như: Duỗi người, đá chân…

Thai nhi ở tuần thứ 12

Đây là cột mốc quan trọng thứ 2, nên các mẹ bầu cần đi siêu âm kiểm tra định kỳ. Vì ở giai đoạn này quá trình hình thành của thai nhi và phát triển kích thước của bé đã lớn bằng một quả chanh. Lúc này thai nhi trong bụng mẹ dần trở nên cứng cáp hơn, hình hài có phần rõ ràng hơn nhiều. 

Thai nhi ở tuần thứ 13

Đây là tuần cuối cùng của tam  cá nguyệt đầu tiên. Thời điểm này, thai nhi đã có dấu hiệu hình thành vân tay, hơn thế bé còn biểu hiện nhăn mặt, ngó đầu, cau mày.

** Xem thêm: Dấu hiệu có tim thai nữ giới cần lưu ý

Quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển trong 3 tháng giữa thai kỳ

Trong thời kỳ tam cá nguyệt thứ 2 được bắt đầu tính từ tuần thứ 14 – tuần thứ 27. Ở giai đoạn này được đánh giá là thời kỳ ổn định nhất của thai nhi. Thời điểm tập trung chủ yếu cho sự phát triển xương cơ. Đồng thời, cũng trong 3 tháng giữa thai kỳ, mẹ bầu đã có thể nhìn rõ khuôn mặt và biết được giới tính bé qua siêu âm. Cụ thể quá trình phát triển như sau:

Quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển trong 3 tháng giữa thai kỳ

Quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển trong 3 tháng giữa thai kỳ

Thai nhi ở tuần thứ 14

Trong quá trình hình thành thai nhi và phát triển ở tuần thứ 14, bé bắt đầu tăng nhanh về cân nặng lẫn kích thước, trung bình  mỗi tuần tăng khoảng 2g. Cơ quan sinh dục bé có sự hình thành rõ ràng hơn, hệ thần kinh trung ương phát triển lên tới vài triệu tế bào.

Thai nhi ở tuần thứ 15

Thời điểm ở tuần 15 thai nhi nặng khoảng 70g và chiều dài đạt khoảng 10cm (tương đương với 1 quả táo nhỏ). Lúc này, nếu có siêu âm nhận thấy mí mắt bé vẫn nhắm chặt lại. Tuy nhiên, bé lại đã có thể cảm nhận được ánh sáng đi qua bụng mẹ.

Thai nhi ở tuần thứ 16

Với quá trình hình thành thai nhi tuần đầu tiên chưa có gì, nhưng khi thai đến tuần 16 kích thước của bé đã lớn tương đương với một quả bơ. Da đầu của bé đã dần tạo hình. Đôi chân, đôi tay nhỏ của bé đã phát triển, nên lúc này mẹ đã bắt đầu cảm nhận được những thai máy. Trong giai đoạn tuần 16, hệ xương của thai nhi cũng ngày một phát triển. Vì thế, các mẹ bầu cần bổ sung đầy đủ canxi, giúp hệ xương của bé cứng cáp hơn.

Thai nhi ở tuần thứ 17

Quá trình hình thành của thai nhi về kích thước ở tuần 17 vào khoảng 13cm và cân nặng đạt 140g (tương đương kích thước của củ cải). Đây cũng là thời điểm xác định rõ ràng về giới tính của thai. Giai đoạn này, bé đã có thể vận động khớp, nên thai cũng cũng bắt đầu cảm nhận rõ hơn về những cú đạp của bé.

Thai nhi ở tuần thứ 18

Với quá trình hình thành thai nhi trong tuần này đạt trọng lượng vào khoảng 190gram. Lúc này, tóc đã dần xuất hiện trên da đầu bé và cơ thể thai nhi cũng có sự cân đối, tay chân phát triển đồng đều với cơ thể hơn.

Thai nhi ở tuần thứ 19

Em bé của mẹ ở tuần 19 có trọng lượng vào khoảng 240 gram. Đồng thời, đây còn là cột mốc đánh dấu các giác quan như: Thị giác, khứu giác, vị giác, xúc giác của bé đang phát triển. Vì lẽ đó, bé cũng đã nghe được âm thanh bên ngoài và nghe được cả giọng nói của mẹ. Nên lúc này, mẹ có thể hát, nói chuyện cho bé nghe nếu mẹ thích.

Thai nhi ở tuần thứ 20

Tuần thứ 20 của thai kỳ, thai nhi đạt trọng lượng khoảng 300g và có kích thước bằng một quả chuối. Em bé của mẹ có thể nuốt nước ối và hệ thống tiêu hóa của bé đang tạo ra phân su. Phân su bé màu tốt, có kết cấu dính dính và bé sẽ cho ra trong lần đại tiện đầu tiên hoặc thải ra trong bụng mẹ khi sinh.

Thai nhi ở tuần thứ 21

Khi quá trình hình thành thai nhi bước sang tuần thứ 21, cân nặng của em bé rơi vào khoảng 360g. Bé dần lớn hơn, bắt đầu có những cử động đá hoặc đạp vào thành tử cung của mẹ và khiến người mẹ cảm nhận được các cử động đó rõ ràng.

Thai nhi ở tuần thứ 22

Ở tuần thứ 22 thai nhi đã ra dáng như một em bé sơ sinh, cân nặng bé đạt 430g. Thời điểm này, xương khớp của bé đã cứng cáp nên hành động đạp mạnh hoặc xoay người, nên khiến thai phụ có cảm giác nhói ở bụng.

Thai nhi ở tuần thứ 23

Quá trình hình thành của thai nhi lúc này đã đạt cân nặng khoảng 500 gram (tương đương một quả xoài lớn). Ở tuần 23 đôi tai bé thu nhận âm thanh ngày càng tốt hơn, mũi đã thông, các đường nét trên khuôn mặt rõ ràng, các bộ phận đã đầy đủ và hoàn chỉnh nhưng vẫn chưa có sắc tố màu mắt.

Thai nhi ở tuần thứ 24

Bạn nhỏ của chúng ta ở tuần 24 đã lớn bằng một trái bắp (ngô), rơi vào khoảng 600 gram. Giai đoạn này, bé đã biết chớp mắt, hệ thần kinh cũng phát triển vượt trội hơn trước. Nhưng phần da thai nhi vẫn mỏng và mờ.

Thai nhi ở tuần thứ 25

Quá trình hình thành thai nhi khi đến tuần 25 sẽ nặng khoảng 660g, chiều dài đạt khoảng hơn 34cm. Làn da nhăn nheo của thai nhi lúc trước bắt đầu được làm đầy bằng mỡ. Đồng thời, tóc của bé cũng đang dần bắt đầu mọc lên với màu sắc và kết cấu.

Thai nhi ở tuần thứ 26

Em bé của mẹ lúc này có cân nặng khoảng 760 gram. Từ đây mẹ nhận thấy được hiện tượng nấc cụt ở bé. Đồng thời, thai nhi cũng duy trì các giấc ngủ ngắn để hoàn thiện thị giác và não bộ. Em bé cũng bắt đầu hít vào thở ra nước ối nhằm phát triển và  hoàn thiện phổi.

Thai nhi ở tuần thứ 27

Đây là tuần cuối của giai đoạn tam cá nguyệt thứ 2, nên so với quá trình hình thành thai nhi tuần đầu tiên thì hiện tại bé đã đạt cân nặng 780g và dài khoảng 34 cm. Bé ngày càng lớn hơn, khỏe hơn, não cũng rất năng động. Cùng với đó các chức năng của phổi, thận, hệ tiêu hóa đã trở nên ổn định hơn.

Quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển trong 3 tháng cuối thai kỳ

Trong 3 tháng cuối thai kỳ, mẹ có thể bị chuột rút ở chân và đi tiểu thường xuyên hơn. Vì lúc này em bé trong bụng mẹ đã phát triển lớn và gây ra nhiều chèn ép hơn cho cơ thể người mẹ. Đồng thời, thai nhi ở giai đoạn này cũng duy trì và phát triển thêm về cân nặng, nhằm hoàn thiện hình hài để chuẩn bị chào đời khỏe mạnh.

Thế nên, thai phụ ở tam cá nguyệt thứ 3 cần chú ý chế độ dinh dưỡng trong ăn uống, cũng như có thời gian nghỉ ngơi hợp lý để thai nhi luôn khỏe mạnh, đủ ngày đủ tháng sẽ sinh ra. Cụ thể:

Quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển trong 3 tháng cuối thai kỳ

Quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển trong 3 tháng cuối thai kỳ

Thai nhi ở tuần thứ 28

Em bé trong tuần 28 có cân nặng khoảng 1000 gram. Thêm đó, ở tuần thứ 28, thai phụ cần bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho trí não như: quả óc chó, cá, trứng… để não bộ của bé phát triển tốt nhất.

Thai nhi ở tuần thứ 29

Quá trình hình thành thai nhi từ tuần 29 đến tuần 33, em bé trong bụng tăng đều trung bình 200gr mỗi tuần. Lúc này, thị lực bé đang phát triển, nên cho phép bé cảm nhận ánh sáng từ bên ngoài qua màng lọc. Nên ở thời điểm này, mẹ bầu thực hiện thai giáo bằng ánh sáng là vô cùng tốt.

Thai nhi ở tuần thứ 30

Ở tuần 30 đầu của thai nhi lúc này sẽ to hơn để có thêm nhiều không gian cho não bộ phát triển. Phổi và các cơ quan khác trong cơ thể bé cũng hoạt động nhiều hơn, nhằm chuẩn bị tốt cho sau khi chào đón thế giới bên ngoài.

Thai nhi ở tuần thứ 31

Quá trình hình thành của thai nhi ở tuần 31 đã to ngang bằng với một quả dừa xiêm, chiều dài đạt khoảng 41,5cm. Điều kỳ diệu khác là bé trong độ tuần này đã có thể nhìn và phân biệt được sáng tối khá tốt. Đồng thời, bé được bao quanh bởi 1,5 lít nước ối. Do đó, thai phụ ở thời điểm này sẽ thấy vùng bụng của mình to lên rất nhiều.

Thai nhi ở tuần thứ 32

Quá trình hình thành thai nhi và phát triển rất tốt, bé đạt cân nặng khoảng 2kg và dài vào khoảng 42cm. Da bé lúc này không còn nhăn nheo, vì lớp chất béo bảo vệ dưới da hàng ngày vẫn được tích tụ. Bên cạnh đó, đây còn là dấu mốc quan trọng cho sự thay đổi ngôi thai. 

Thai nhi ở tuần thứ 33

Kích thước em bé của mẹ sẽ vào khoảng 43.7cm và cân nặng trung bình khoảng 2.3kg. Thân nhiệt thai nhi cũng bắt đầu ổn định hơn và đầu em bé cũng đã dần chúc xuống dưới để sẵn sàng chào đời. 

Lưu ý thêm: Não bộ của bé ở tuần thứ 33 vẫn không ngừng phát triển. Do đó, mẹ bầu cần bổ sung thêm nhiều các thực phẩm giàu DHA, giúp trí não bé hoạt động tốt hơn.

Thai nhi ở tuần thứ 34

Bắt đầu từ tuần này trở lên, em bé trong bụng mẹ sẽ tăng khoảng 200 – 250g mỗi tuần. Thế nên, quá trình hình thành thai nhi về phổi và hệ thống thần kinh cũng dần hoàn thiện. Lượng phân xu đầu tiên được hình thành, khung xương chắc chắn, hộp sọ mềm để quá trình sinh nở được thuận lợi hơn.

Thai nhi ở tuần thứ 35

Bước sang tuần 35 các bộ phận, các chức năng trong cơ thể bé cơ bản đã hoàn thiện. Nên chẳng may bé có chào đời sớm ở thời điểm này, bé vẫn có thể sống bình thường và không bị biến chứng gì về sức khỏe.

Thai nhi ở tuần thứ 36

Cân nặng của thai nhi lúc này rơi vào khoảng 2,6kg. Ở tuần 36 thận của bé đã phát triển hoàn thiện, gan cũng đã có thể bài tiết những chất cần thiết. Nên bé hoàn toàn có thể phát triển và sống độc lập.

Thai nhi ở tuần thứ 37

Nói đến quá trình hình thành thai nhi ở tuần 37 tất nhiên sẽ nói về sự quay đầu của thai nhi. Đồng thời, thai nhi không ngừng húc đầu về phía vùng xương chậu của thai phụ. Thêm đó, trọng lượng cơ thể bé trong bụng mẹ sẽ tiếp tục tăng lên nhanh chóng.

Thai nhi ở tuần thứ 38

Nếu quá trình hình thành thai nhi tuần đầu tiên chưa là gì, thì ở tuần 38 các mẹ cần chuẩn bị đầy đủ đồ đạc và tâm lý, vì bé có thể chào đời bất cứ lúc nào. Ở thời điểm này, lớp mỡ dưới da của bé vẫn tiếp tục phát triển dày hơn, để đảm bảo thân nhiệt bé luôn ở mức ổn định khi chào đời.

Thai nhi ở tuần thứ 39 – 40 

Từ thời điểm này em bé đã đủ ngày đủ tháng, nên đã sẵn sàng đến với thế giới bên ngoài.

Kiến thức về quá trình chuyển dạ và sinh con

Sau quá trình hình thành thai nhi và mang thai hơn 9 tháng 10 ngày vất vả, đầy trải nghiệm. Lúc chuyển dạ và sinh con chính là thời điểm mong ngóng của các bậc cha mẹ. Khi chuyển dạ, thai phụ sẽ có cảm giác đau vùng bụng dưới từ nhẹ đến nặng, chảy nước ối, đôi khi chảy máu vùng kín. 

Khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu nêu trên, tức em bé đang chuẩn bị “chào đời”. Nên các mẹ cần phải nhanh chóng đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám để được kiểm tra, xử lý và sinh nở kịp thời, an toàn, khỏe mạnh.

Hành trình vượt cạn sẽ trở nên nhẹ nhàng khi mẹ có đầu đủ kiến thức

Hành trình vượt cạn sẽ trở nên nhẹ nhàng khi mẹ có đầu đủ kiến thức

Khi bé được sinh ra, bạn sẽ thấy giữa mẹ và bé có sự nối kết bởi dây rốn dài 50cm. Dây rốn chính là nguồn cung các dưỡng chất và cấp oxy từ mẹ sang cho bé trong suốt quá trình thai kỳ. Khi bé chào đời, bác sĩ chuyên khoa sẽ cắt bớt dây rốn, chỉ chừa lại 1 phần ngắn khoảng 2 đến 3cm – Đây là phần nối trực tiếp với rốn bé. Dần dần về sau, cuống rốn sẽ khô và tự rụng, lúc này hình thành nên rốn và phát triển như người bình thường.

Dù biết quá trình hình thành thai nhi cũng như suốt thời gian mang thai 9 tháng 10 ngày là một hành trình đầy gian nan nhưng cũng có nhiều điều kỳ diệu thú vị. Tuy nhiên, bác sĩ chuyên khoa vẫn luôn khuyến cáo các mẹ, khi mang thai cơ thể sẽ luôn có nhiều những thay đổi bất thường. Do đó, cần phải lắng nghe cơ thể và luôn thực hiện khám sức khỏe và siêu âm thai định kỳ để có thể theo dõi chặt chẽ tình trạng sức khỏe của thai nhi, kịp thời phát hiện biểu hiện bất thường để xử lý.

▲▲ Chú ý: Nội dung bài viết mang tính chất tham khảo, chia sẻ kiến thức, hoàn toàn không có tác dụng và không thể thay thế việc thực hiện thăm khám, siêu âm thực tế từ chuyên khoa. Vì vậy, để biết chính xác nhất về tình trạng sức khỏe, sự phát triển của thai nhi. Các mẹ hãy đến ngay tại những đơn vị phòng khám uy tín, chất lượng như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, siêu âm và đưa ra những chẩn đoán đúng nhất.

Mong qua bài chia sẻ về quá trình hình thành thai nhi và sự phát triển từng giai đoạn trên đây, đã phần nào giúp các thai phụ có thêm những kiến thức hữu ích tốt cho quá trình mang thai và sinh nở. Nếu có vấn đề gì thắc mắc xoay quanh những điều nói trên, các mẹ hãy gửi tin nhắn qua Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tại Phòng Khám Việt Hải tư vấn cụ thể hơn và hoàn toàn miễn phí.