Phì đại tuyến tiền liệt tiềm ẩn nhiều nguy hiểm nên được khuyên điều trị càng sớm càng tốt. Trong đó, phương án điều trị bằng cách phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là  vấn đề phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt ở đâu an toàn?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lúc nào cần phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt?

Tuyến tiền liệt là 1 tuyến nhỏ có kích thước khoảng từ 10 đến 20g, nằm sát dưới cổ bàng quang và bọc xung quanh đoạn niệu đạo tại vị trí nối với cổ bàng quang. Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt có thể bắt nguồn từ một số bệnh lý như các viêm nhiễm nam khoa, bệnh ung thư, viêm tuyến tiền liệt,v..v. Triệu chứng của các bệnh này thường gây chèn ép khiến niệu đạo bị hẹp và tắc dẫn đến những bất thường khi nam giới đi tiểu. Nếu tình trạng này kéo dài và không hỗ trợ điều trị đúng cách sẽ ảnh hưởng xấu đến bàng quang, thận, chức năng sinh dục và đe dọa tính mạng. 

Biểu hiện đặc trưng của bệnh phì đại tuyến tiền liệt gồm tiểu khó, tiểu rắt, tiểu nhiều lần nhưng khá ít, bí tiểu, đã đi tiểu nhưng vẫn không thoải mái mà vẫn muốn tiểu tiếp, có thể tiểu ra máu, nhiễm trùng đường tiểu,v..v. Thông thường biểu hiện bệnh diễn tiến khá từ từ nên đa số người bệnh sẽ thích nghi dần, từ đó khó nhận ra bệnh hơn. Hơn nữa, các triệu chứng phì đại tuyến tiền liệt không hề tỷ lệ thuận với kích thước khối u. 

Lúc nào cần phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt?

Vậy lúc nào cần phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt? Theo bác sĩ chuyên khoa cho hay sau khi nam giới thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán toàn diện mới có cơ sở để chọn biện pháp nội khoa hoặc phẫu thuật. Thức tế thì hiện này không thiếu các loại thuốc cải thiện tốt tình trạng rối loạn đi tiểu của bệnh nhân bị phì đại tuyến tiền liệt, kèm theo đó là vô vàng biện pháp phẫu thuật hiệu quả. Do đó, bác sĩ phải cân nhắc các yếu tố: thể trạng của bệnh nhân, kích thước của u, liệu rằng u này có gây biến chứng lên đường tiết niệu hay chưa,v..v. Từ đó, các bác sĩ sẽ lựa chọn phác đồ phẫu thuật điều trị thích hợp.

Ngoài ra, bệnh nhân điều trị bằng thuốc trong thời gian dài không thấy có kết quả khả quan thì bác sĩ mới cho người bệnh phẫu thuật, hoặc do biến chứng ung thư cần mổ tuyến tiền liền gấp để bảo toàn tính mạng.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm qua các biện pháp phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt

Biện pháp phẫu thuật bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiện nay rất đa dạng, trong đó nổi bật nhất là một số phương án dưới đây:

Phẫu thuật bệnh phì đại tuyến tiền liệt theo thủ thuật ít xâm lấn

Với công nghệ hiện đại trợ giúp khiến phẫu thuật xâm lấn mang đến nhiều ưu điểm hơn so với mổ phì đại tuyến tiền liệt truyền thống. Các lợi ích cụ thể như phục hồi nhanh hơn, ít đau và giảm rủi ro hơn so với các cách phẫu thuật truyền thống. Dưới đây là một số gợi ý thủ thuật ít xâm lấn như:

Trị liệu bằng nhiệt từ hơi nước: Biện pháp phẫu thuật này sử dụng nhiệt từ hơn nước giúp tiêu diệt các mô thừa của tiền liệt tuyến hiệu quả, sau đó nhờ phản ứng tự chữa lành của cơ thể sẽ thực hiện loại bỏ các mô chết.

Điều này giúp cho tuyến tiền liệt co lại và giảm kích thước nhanh chóng. Sau khi dùng cách này có thể gặp phải một số tình trạng như tiểu đau hoặc thấy máu trong nước tiểu, nhưng người bệnh có thể an tâm vì tất cả sẽ kết thúc sau 1 tuần.

Cắt đốt bằng kim qua đường niệu đạo (TUNA): Với cách điều trị này thì bác sĩ sẽ đưa một cây kim đã được làm nóng (tần sóng vô tuyến được dùng để làm nóng kim) vào tuyến tiền liệt qua niệu đạo.

Loại kim này có tác dụng phá hủy các tế bào dư thừa trong tuyến tiền liệt. Hơn nữa, biện pháp này không cần gây mê toàn thân, nên có thể áp dụng được cho cả bệnh nhân ngoại trú.

Phẫu thuật bệnh phì đại tuyến tiền liệt theo cách truyền thống

Tuy thủ thuật ít xâm lấn mang lại nhiều lợi ích nhưng không thể phủ nhận các cách phẫu thuật truyền thống vẫn được bác sĩ ưu tiên chỉ định cho một vài trường hợp đặc biệt. Một số biện pháp phẫu thuật truyền thống vẫn được áp dụng như: 

Phẫu thuật mở: Phương án này được sử dụng khi bệnh nhân có tuyến tiền liệt phì đại quá mức hoặc biến chứng gây tổn thương. Lúc này, bác sĩ sẽ trực tiếp cắt và lấy mô phì đại ra khỏi tuyến tiền liệt.

Nội soi qua niệu đạo để cắt đốt phì đại tuyến tiền liệt: Chuyên gia sẽ cắt bỏ phần tuyến tiền liệt dư bằng dụng cụ nội soi thông qua niệu đạo – Đây là biện pháp phổ biến để điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt hiện nay. Ưu điểm của biện pháp này là áp dụng được cho trường hợp phì đại với kích thước lớn và đảm bảo tính thẩm mỹ sau phẫu thuật. Nhược điểm của biện pháp này gồm các tổn thương vỏ tuyến tiền liệt hoặc cơ co thắt ngoài dẫn đến tiểu không tự chủ, bị hẹp niệu đạo, áp xe quanh bàng quang,v..v.

Phẫu thuật bệnh phì đại tiền liệt tuyến bằng tia laser: Tia laser được sử dụng để tiêu diệt mô tuyến tiền liệt dư và thu nhỏ tuyến tiền liệt. Đa phần các thủ thuật laser thường giúp giảm triệu chứng và cải thiện quá trình tiểu tiện. Tuy nhiên, điều trị bằng laser vẫn có một ít tác dụng phụ hơn các phương án khác, đồng thời việc điều trị bằng cách này giảm nguy cơ chảy máu.

Đặt ống nong niệu đạo trong tuyến tiền liệt: Hiện tại, có nhiều loại ống nong khác nhau như ống nong niệu đạo tự tiêu, ống nong niệu đạo đặt tạm thời, ống nong niệu đạo đặt vĩnh viễn. Loại ống nong đã chọn sẽ được đặt vào niệu đạo để giải quyết tình trạng tắc nghẽn đường tiểu của bệnh nhân. Thế nhưng, biện pháp này vẫn có biến chứng như: đọng muối xung quanh, gây cảm giác khó chịu cho người bệnh,v..v.

  *Lời Khuyên: Người bệnh muốn biết bản thân hợp với cách phẫu thuật nào, cần đến ngay trung tâm y tế chuyên khoa để nhận được sự hỗ trợ toàn diện. Người bệnh nên tránh tự ý điều trị vì chỉ khiến bệnh tình nặng hơn rất nhiều.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tiến hành phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt ở đâu an toàn?

Nhìn chung hiện nay không hiếm địa chỉ uy tín nhận khám và phẫu thuật bệnh phì đại tuyến tiền liệt nhưng đều tập trung ở Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh. 

Điều này khiến những người bệnh tại Hải Phòng cực kỳ hoang mang, thế nên chúng tôi mạn phép đề nghị  Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải.

Bởi phòng khám đã thông qua được giấy phép khám chữa bệnh chính quy kèm nhiều điều kiện nổi bật như: 

➝ Phòng khám mời về các chuyên gia thuộc khoa tiết niệu đến từ các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Họ sẽ trực tiếp thăm khám và thực hiện phẫu thuật bài bản tránh tốt mọi tai biến không mong muốn.

Tiến hành phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt ở đâu an toàn?

➝ Phòng mổ luôn được vô trùng sạch sẽ kèm các thiết bị y khoa phụ trợ tiên tiến được nhập khẩu hoàn toàn và bảo trì liên tục để đảm bảo sự chính xác tối đa. 

➝ Dịch vụ y tế đa dạng gồm tư vấn và đặt hẹn thông qua hệ thống trực tuyến miễn phí; làm việc ngoài giờ khi có yêu cầu; mọi thông tin người bệnh cung cấp và bệnh án luôn bảo mật; v..v.

➝ Mức chi phí khám chữa bệnh tại Việt Hải luôn đúng theo quy định và tránh xuất hiện các khoản vô lý. Đặc biệt, phòng khám còn mở nhiều ưu đãi giúp bệnh nhân tiết kiệm chi phí hơn. 

 ➭➭Hy vọng những thông tin bên trên đã giúp người bệnh giải đáp tốt câu hỏi phẫu thuật phì đại tuyến tiền liệt ở đâu an toàn? Nếu bạn còn thắc mắc cần giải đáp hãy nhấp vào >>Tư Vấn Trực Tuyến<< hoặc gọi Hotline: 037.569.2838 để nhận được hỗ trợ chi tiết từ Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải.