Nếu nam giới nào đang thắc mắc về vấn đề bệnh viêm mào tinh hoàn có cần chữa không hay viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi?… thì hãy dành vài phút để xem bài chia sẻ dưới đây. Sau đó, bạn sẽ có được câu trả lời cho những câu hỏi trên. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí  

Thông tin cần biết về bệnh viêm mào tinh hoàn

 Trước khi chuyên gia giải đáp nghi vấn viêm mào tinh hoàn có cần chữa không hay viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi? thì nam giới cần phải biết bệnh viêm mào tinh hoàn là như thế nào, dấu hiệu nhận biết bệnh …. Để từ đó, có thể giúp sớm phát hiện bệnh tình, chủ động khám chữa bệnh kịp thời, mang lại hiệu quả cao và tránh biến chứng.

Hình ảnh bệnh viêm mào tinh hoàn ở nam giới

Hình ảnh bệnh viêm mào tinh hoàn ở nam giới

 Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cuộn mặt sau tinh hoàn, nam giới trọng độ tuổi khoảng từ 19 đến 35 tuổi chính là đối tượng dễ mắc bệnh nhất. Ban đầu bệnh sẽ xảy ra ở giai đoạn cấp tính, nhưng nếu bệnh không được phát hiện, không khám chữa ngay, bệnh viêm mào tinh hoàn sẽ chuyển đến giai đoạn mãn tính.

 Đến giai đoạn mãn tính mà người bệnh vẫn không khám chữa bệnh, lúc này bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng, tác hại khôn lường đến đời sống, tinh thần, sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Do đó, nếu nam giới nhận thấy bản thân có những dấu hiệu dưới đây cần đến đơn vị y tế, để thực hiện thăm khám bệnh ngay. Cụ thể:

  Có hiện tượng sưng tấy đỏ hoặc ấm bìu, nhận thấy có khối u trên tinh hoàn.

  Tinh hoàn có dấu hiệu đau một bên hoặc cũng có thể bị đau cả 2 bên, những cơn đau sẽ nặng nề hơn khi đi tiểu.

  Gây rối loạn tiểu tiện như tiểu tiểu đau, tiểu buốt hoặc thường xuyên đi tiểu.

  Đau khi giao hợp lẫn xuất tinh.

  Cơ thể mệt mỏi, ớn lạnh, nóng sốt, sưng hạch bạch huyết ở bẹn.

  Đau hoặc khó chịu ở vùng xương chậu, vùng bụng dưới.

  Dương vật chảy dịch mủ hoặc nhận thấy có máu trong tinh dịch.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Giải đáp thắc mắc] Bệnh viêm mào tinh hoàn có cần chữa không?

 Viêm mào tinh hoàn có cần chữa không hiện đang trở thành thắc mắc chung của nhiều người bệnh. Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải cho biết, đã gọi là bệnh thì cần phải có sự can thiệp từ y khoa, thì mới có thể khỏi bệnh. Và bệnh viêm mào tinh hoàn cũng vậy, bệnh sẽ không tự khỏi, nếu không được thăm khám và điều trị đúng phương pháp. Trái lại, nếu để bệnh kéo dài, không phát hiện sớm và không chủ động khám chữa viêm mào tinh hoàn ngay, bệnh sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hại như sau:

Bệnh viêm mào tinh hoàn có cần chữa không?

Bệnh viêm mào tinh hoàn có cần chữa không?

Gây teo tinh hoàn nam giới

 Khi người bệnh chủ quan không thực hiện khám chữa viêm mào tinh hoàn, để bệnh chuyển biến nặng sẽ dẫn đến hiện tượng teo tinh hoàn (có thể teo một hoặc cả hai bên tinh hoàn). Hệ quả người bệnh phải lãnh nhận là tinh trùng loãng và yếu, tinh hoàn to nhỏ không đều gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nam giới.

Suy giảm chức năng tình dục

 Viêm mào tinh hoàn kéo dài khiến vùng bìu luôn trong trạng thái sưng viêm, tấy đỏ gây đau đớn khó chịu, nhất là khi quan hệ và khi xuất tinh, tệ hơn còn có thể gây xuất tinh ra máu. Điều này, khiến nam giới cảm thấy sợ chuyện “giường chiếu” lâu dần lãnh cảm với việc quan hệ, không còn ham muốn tình dục, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng đời sống tình dục, hạnh phúc gia đình. Vậy viêm mào tinh hoàn có cần chữa không, tất nhiên cần thực hiện khám chữa ngay, nếu không bệnh sẽ gây biến chứng đến chức năng tình dục của nam giới.

Tăng nguy cơ vô sinh – hiếm muộn

 Đây là biến chứng nặng nề mà bệnh lý viêm mào tinh hoàn gây ra đối với nam giới. Vì viêm nhiễm ở mào tinh hoàn sẽ lan rộng đến nhiều cơ quan khác tại bộ phận sinh sản nam giới. Yếu tố này gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng tinh trùng, khiến tinh trùng yếu dần, không đủ sức khỏe để có thể di chuyển đến gặp trứng và thụ tinh. Thời gian dài về sau sẽ dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Gây viêm nhiễm sang các bộ phận khác

 Khi bệnh viêm mào tinh hoàn không được khám chữa bệnh sớm, đúng phương pháp. Tác nhân gây bệnh sẽ nhanh chóng lây nhiễm rộng đến nhiều cơ quan sinh sản khác và gây viêm tinh hoàn, viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, viêm thận…. Thậm chí, còn có thể lây nhiễm khuẩn cho bạn tình qua đường quan hệ tình dục không an toàn.

 ▲▲ TÓM LẠI: Với thắc mắc, viêm mào tinh hoàn có cần chữa không, bác sĩ chuyên khoa một lần nữa khẳng định, bệnh viêm mào tinh hoàn cần khám chữa bệnh ngay, tránh bệnh chuyển biến nặng, gây tác hại nguy hiểm. Đồng thời, giúp tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị bệnh. Nên khi có dấu hiệu bất thường, nam giới hãy chủ động đến ngay đơn vị y tế chuyên khoa để được thăm khám, chẩn đoán và có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh ngay, phù hợp, an toàn và mang lại hiệu quả tích cực.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu bệnh viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

 Khi mắc bệnh viêm mào tinh hoàn, nhưng nam giới lại không có kiến thức về bệnh, họ thường lo lắng, băn khoăn nhiều vấn đề như viêm mào tinh hoàn có cần chữa không, viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi… Và thông tin từ bác sĩ chuyên khoa cho hay, nếu người bệnh chưa thực hiện thăm khám lâm sàng, thì không thể nào đưa ra được mức thời gian khỏi bệnh là bao lâu. Bởi điều này còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như sau:

Liệu bệnh viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Liệu bệnh viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi?

Mức độ của bệnh lý viêm tinh hoàn

 Mức độ tình trạng bệnh tỷ lệ thuận với thời gian chữa trị bệnh. Nên khi bệnh phát hiện sớm, ở giai đoạn cấp tính, sẽ áp dụng phác đồ điều trị đơn giản hơn và thời gian khỏi bệnh ngắn hơn. Nhưng khi bệnh đã chuyển biến nặng, đến giai đoạn mãn tính, quá trình điều trị bệnh trở nên phức tạp hơn và thời gian điều trị bệnh cũng kéo dài hơn.

Phương pháp điều trị bệnh được áp dụng

 Đây cũng chính là một trong những yếu tố gây ảnh hưởng đến vấn đề viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi. Bởi phương pháp điều trị khác nhau sẽ tương ứng với mốc thời gian và hiệu quả đạt được khác nhau. Thông thường phương pháp nội khoa thường có thời gian điều trị bệnh đạt hiệu quả dài hơn so với những phương pháp ngoại khoa hiện đại.

Đơn vị y tế chọn điều trị bệnh viêm mào tinh hoàn

 Đơn vị y tế là yếu tố chính quyết định đến sự thành công của một ca điều trị bệnh. Vì đây là nơi tập trung đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, trang thiết bị y tế, phương pháp điều trị bệnh, môi trường dịch vụ y tế….

 Thế nên, nếu nam giới chọn đúng đơn vị y tế hoạt động hợp pháp, có chuyên khoa nam khoa và đáp ứng đầy đủ mọi yếu tố nêu trên một cách chất lượng nhất, chuẩn nhất, thì thời gian điều trị viêm mào tinh hoàn cũng sẽ được rút ngắn hơn, lại đảm bảo được độ an toàn và thành công cao.

 Ngược lại, nếu chọn nhầm cơ sở y tế phòng khám kém chất lượng, không đúng chuyên khoa thì thời gian trị bệnh dài hơn, thậm chí điều trị bệnh không khỏi, bệnh tái phát nhiều lần, gây biến chứng nguy hiểm hơn.

 ➧➧ Vậy nên, để biết chính xác viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi hay viêm mào tinh hoàn có cần chữa không, người bệnh cần đến đơn vị y tế chuyên khoa tốt nhất, chất lượng nhất và chuyên nghiệp nhất để được thăm khám, chẩn đoán đúng tình trạng bệnh. Sau đó, bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị bệnh phù hợp cũng như đưa ra mốc thời gian khỏi bệnh cho người bệnh được rõ.

 Hiện Phòng Khám Việt Hải tại Tp.Hải Phòng được mọi người biết đến là một trong số ít những đơn vị y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng nhất trong khám chữa bệnh nam khoa, trong đó có bệnh viêm mào tinh hoàn. Bởi Phòng Khám Việt Hải áp dụng phương pháp điều trị bệnh hiện đại như công nghệ CRS, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao, an toàn, hồi phục nhanh, tránh tái phát.

 Ngoài ra, tại phòng khám còn có đội ngũ bác sĩ chuyên khoa vững tay nghề, trang thiết bị y khoa hiện đại mới, môi trường y tế đảm bảo vô trùng đầy đủ tiện nghi; thái độ phục vụ người bệnh tận tình, hòa nhã; chi phí điều trị viêm mào tinh hoàn hợp lý, công khai với từng trường hợp người bệnh. Nhất là thông tin về bệnh án người bệnh đều được phòng khám chúng tôi bảo mật tuyệt đối.

 Vậy nên, không còn lý do gì mà người bệnh không tin chọn Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để khám chữa bệnh viêm mào tinh hoàn. Nếu người bệnh còn điều gì chưa rõ về vấn đề viêm mào tinh hoàn bao lâu thì khỏi hay viêm mào tinh hoàn có cần chữa không. Hãy nhấc máy và gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tư vấn giải đáp chi tiết và cụ thể hơn.