Vì tuyến tiền liệt thuộc một trong những cơ quan sinh sản quan trọng nam giới. Nên khi nam giới không may mắc bệnh, thường quan tâm đến vấn đề bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không hay viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? để tìm đáp án đúng nhất cho những câu hỏi trên, mời bạn xem ngay bài chia sẻ từ chuyên gia. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thông tin cụ thể về bệnh lý viêm tuyến tiền liệt

 Viêm tuyến tiền liệt là một loại, một dạng viêm nhiễm tại bộ phận tuyến tiền liệt nam giới. Bệnh gồm có 3 dạng khác nhau như: viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do nhiễm khuẩn, viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn cấp tính và viêm tuyến tiền liệt nhiễm khuẩn mãn tính.

 Trước khi đi vào tìm hiểu thông tin về bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không hay viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không? chúng ta cần phải biết bệnh xuất phát từ nguyên nhân nào. Từ đó, giúp nam giới có thể điều chỉnh cách sống, sinh hoạt sao cho phù hợp và giúp tránh được bệnh lý nam khoa này. Theo chuyên gia nam khoa đầu ngành cho biết, bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau và cần phải kể đến đó là:

Hình ảnh bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới

Hình ảnh bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới

  Xuất phát từ sự xâm nhập của các loại vi khuẩn, nấm, trùng roi, tạp khuẩn có hại vào tuyến tiền liệt thông qua đường niệu đạo, chúng sinh sôi, phát triển và gây bệnh.

  Nam giới từng mắc phải những bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khác như: viêm niệu đạo, viêm quy đầu viêm tinh hoàn, viêm vùng chậu… cũng trở thành nguyên nhân gây bệnh viêm tuyến tiền liệt.

  Một nguyên nhân khác gây bệnh viêm tuyến tiền liệt là do nam giới có đời sống sinh hoạt không lành mạnh như: quan hệ tình dục bừa bãi, quan hệ với nhiều bạn tình nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ; thủ dâm quá độ; vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ hàng ngày; chế độ ăn uống không hợp lý, sử dụng quá nhiều chất kích thích gây hại, thường xuyên thức khuya….

 Khi nam giới mắc bệnh lý viêm tuyến tiền liệt, cơ thể nhất tại vị trí cơ quan sinh dục sẽ xuất hiện một số những dấu hiệu điển hình như: Tiểu khó, tiểu buốt, tiểu rắt, không tiểu được ngay, đi tiểu nhiều lần, nước tiểu màu đục thậm chí có lẫn máu; đau vùng bẹn bìu, xương mu, quanh háng, bụng dưới, xung quanh dương vật; đau khi xuất tinh hoặc đau khi quan hệ, gây rối loạn chứng năng cương dương; có cảm giác ớn lạnh, sốt, rét run; viêm bàng quang tái phát…

 ➧➧ Khi nhận thấy bản thân có những dấu hiệu nêu trên, hãy chủ động khám chữa bệnh càng sớm càng tốt. Nhằm phát hiện bệnh ngay, để có phác đồ điều trị bệnh phù hợp, đạt hiệu quả cao, bảo vệ an toàn sức khỏe và tránh biến chứng.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Trả lời vấn đề: Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

 Thông tin từ những bác sĩ chuyên khoa đầu ngành cho biết, khi bệnh viêm tuyến tiền liệt chuyển biến nặng sẽ để lại nhiều ảnh hưởng xấu đến tâm lý, chất lượng cuộc sống, sức khỏe và cả về khả năng sinh sản của người bệnh. Do đó, đáp án của thắc mắc viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không, chúng tôi xin trả lời là CÓ nguy hiểm. Khi để bệnh tình kéo dài và không có phác đồ điều trị phù hợp, bệnh sẽ gây ra nhiều tác hại nguy hiểm như sau:

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không?

Rối loạn chức năng bài tiết

 Viêm tiền liệt tuyến sẽ gây ra sự chèn ép và tạo áp lực lên cho bàng quang và niệu đạo. Điều này, gây ra những tình trạng rối loạn bài tiết nước tiểu, ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt nam giới. Đồng thời, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại xâm nhập gây viêm bàng quang, viêm niệu đạo, thận và gây rối loạn chức năng bài tiết.

Gây viêm tinh hoàn

 Một tác hại điển hình khác của bệnh lý viêm tuyến tiền liệt đó là gây viêm tinh hoàn ở nam giới. Bởi tinh hoàn và tuyến tiền liệt chúng có mối quan hệ mật thiết với nhau, nên khi bị viêm tuyến tiền liệt sẽ kéo theo bệnh viêm tinh hoàn.

Làm ảnh hưởng đến chức năng sinh lí

 Nam giới thắc mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không, chúng tôi nhắc lại lần nữa là có gây tác hại nguy hiểm. Cụ thể bệnh sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng sinh lý, quan hệ tình dục của phái mạnh như: gây đau đớn khi quan hệ, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, yếu sinh lý, liệt dương… khiến chất lượng tình dục giảm, thậm chí mất khả năng quan hệ, hạnh phúc đổ vỡ.

Gây suy nhược hệ thần kinh

 Khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt khiến cơ thể nam giới trở nên mệt mỏi, mất ngủ, ngủ không ngon giấc, ăn không ngon miệng, hoa mắt chóng mặt, trí nhớ kém, suy nhược trầm trọng và gây ra nhiều ảnh hưởng khác đến sức khỏe người bệnh.…

Gây tổn thương thận

 Niệu đạo bị dồn nén thời gian lâu dẫn đến bàng quang bị tắc nghẽn và gây nên sự hình thành các mức độ tiểu khó khác nhau. Sau một thời gian dài không thực hiện khám chữa bệnh ngay sẽ dẫn đến viêm niệu đạo, thận ứ nước, gây tổn thương thận và thậm chí gây suy thận.

Biến chứng thành ung thư

 Đây là biến chứng nặng nề nhất do bệnh gây ra và đó cũng trở thành đáp án xác đáng cho thắc mắc viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không. Bệnh khiến cho khả năng miễn dịch của tuyến tiền liệt giảm hoặc viêm nhiễm nặng sẽ kích thích những tế bào ung thư và gây ung thư tuyến tiền liệt. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Vậy liệu viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

 Theo số liệu thống kê về sức khỏe sinh sản cho biết, bệnh viêm tuyến tiền liệt không phải là nguyên nhân trực tiếp gây ra vô sinh ở nam giới. Nhưng nó lại là nguyên nhân gián tiếp gây ra nhiều chứng bệnh viêm nhiễm nam khoa khác. Từ những căn bệnh này lại trở thành nguyên nhân chính gây vô sinh – hiếm muộn ở nam giới. Do đó, khi nam giới mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản như sau:

Liệu viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Liệu viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không?

Làm suy giảm, mất ham muốn tình dục

 Với thắc mắc viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, như đã nói trên bệnh không gây ảnh hưởng trực tiếp đến chức năng sinh sản. Nhưng nó lại trở thành nguyên nhân gián tiếp khiến cho chất lượng đời sống tình dục nam giới giảm sút trầm trọng. Bởi bệnh gây đau rát khi quan hệ, đau buốt khi xuất tinh…. khiến nam giới sợ chuyện chăn gối vợ chồng. Hoặc thậm chí gây xuất tinh sớm, xuất tinh mất kiểm soát …. dẫn tới chậm có con, vô sinh.

Khiến thành phần tinh dịch bị thay đổi

 Mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt sẽ khiến cho vi khuẩn có hại gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng cũng như làm thay đổi thành phần tinh trùng. Từ đó, giảm tỷ lệ thụ tinh.

 Ngoài ra, bộ phận tuyến tiền liệt không chỉ góp phần vào quá trình sản xuất tinh trùng. Hơn thế, bộ phận này còn chứa một phần tinh dịch tăng khả năng giúp tinh trùng di chuyển linh hoạt hơn. Thế nên, khi tuyến tiền liệt bị tổn thương sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc di chuyển của tinh trùng, nên tăng khả năng khó thụ thai.

Gây viêm niệu đạo sau

 Niệu đạo sau đảm nhiệm công tác dẫn tinh dịch từ túi tinh ra ngoài. Thế nên, nếu niệu đạo sau bị viêm nhiễm, tinh dịch cũng sẽ bị ứ, tinh dịch cũng sẽ không di chuyển ra ngoài hết mà vị giữ lại một phần. Yếu tố này cũng làm ảnh hưởng đến tỷ lệ thụ tinh và làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới hơn.

 ▲▲ TÓM LẠI: Viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không, sẽ có nếu khi mắc bệnh người bệnh lại chủ quan, không khám chữa bệnh sớm, để bệnh chuyển biến nặng và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác. Điều này, sẽ làm tăng khả năng vô sinh ở nam giới khi mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt. Vậy nên cách tốt nhất chúng tôi hay khuyến cáo người bệnh đó là nên chủ động thực hiện khám chữa bệnh càng sớm càng tốt ngay khi phát hiện có dấu hiệu bệnh hoặc nghi ngờ bản thân mắc bệnh. Hành động này, không chỉ góp phần giúp quá trình điều trị bệnh đạt kết quả cao, nhanh chóng, mau lành lại bảo vệ toàn diện được sức khỏe cho bản thân và cả về chức năng sinh sản nam giới.

 Thế nên, nếu người bệnh nào vẫn chưa rõ về vấn đề viêm tuyến tiền liệt có nguy hiểm không hay viêm tuyến tiền liệt có gây vô sinh không cứ mạnh dạn gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên gia tại Phòng Khám Việt Hải giải đáp cụ thể, tận tình nhất.