Vì nhiều lý do khó nói khác nhau đã khiến họ phải đi đến quyết định phá thai. Nhưng nếu bạn chọn nhằm cách phá thai không an toàn sẽ gây ra nhiều biến chứng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng cũng như khả năng sinh sản về sau. Để có thể thực hiện đình chỉ thai kỳ một cách an toàn và hiệu quả, mọi người hãy tham khảo ngay bài chia sẻ về vấn đề phá thai an toàn là gì? Nhằm giúp chị em trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức hữu ích khi thực hiện đình chỉ thai.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phá thai an toàn là gì?

 Với một số trường hợp có thai ngoài ý muốn, tình trạng sức khỏe yếu hoặc thai nhi bị dị tật, thường sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn nên đình chỉ thai kỳ. Tuy nhiên, dù việc phá thai bằng phương pháp nào đi chăng nữa, ít nhiều đều gây ảnh hưởng đến tâm lý của các chị em. Chính vì vậy, việc phá thai là vô cùng quan trọng nhằm bảo vệ tối ưu nhất cho sức khỏe của thai phụ.

 Vậy phá thai an toàn là gì? là việc kết thúc (chấm dứt) thai nghén trong buồng tử cung, bằng cách loại bỏ phôi thai hay thai nhi khỏi tử cung trước thời hạn sinh nở một cách an toàn không gây ảnh hưởng gì đến sức khỏe thai phụ. Đặc biệt, phải có chủ định của người mang thai mới có thể thực hiện đình chỉ thai an toàn.

Phá thai an toàn là gì

Phá thai an toàn là gì

 Vấn đề phá thai an toàn cần phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng đáp ứng đầy đủ tiêu chí về phá thai an toàn như: Người trực tiếp tiến hành thủ thuật phải là bác sĩ chuyên khoa có trình độ chuyên môn cao, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm thực tiễn. Cùng với sự hỗ trợ đặt lực từ hệ thống trang thiết bị y tế, máy móc, công nghệ, phương pháp hiện đại, tân tiến nhất hiện nay. Nhằm đảm bảo tính vô trùng tuyệt đối, hạn chế mức thấp nhất các biến chứng có thể xảy ra trong quá trình thực hiện cũng như sau khi phá thai.

 Ngoài ra, vấn đề phá thai an toàn là gì không chỉ phụ thuộc vào những yếu tố về: Cơ sở thực hiện, phương pháp áp dụng, đội ngũ y bác sĩ…. Hơn thế, nó còn liên quan đến một số yếu tố khác như: Sức khỏe của thai phụ, tuần tuổi và kích thước thai nhi. Vậy nên, phá thai an toàn cần phải được đảm bảo đầy đủ các vấn đề sau: Xác định tuần tuổi thai chính xác; áp dụng phương pháp phá thai phù hợp an toàn; đội ngũ y bác sĩ thực hiện có chuyên môn cao; môi trường sạch sẽ, vô trùng an toàn; thai phụ có sức khỏe tốt; thực hiện chế độ chăm sóc sau đình chỉ thai kỳ đúng chỉ dẫn y tế….

 Qua những thông tin chia sẻ trên tin chắc rằng mọi người đặc biệt là các chị em phụ nữ đã hiểu rõ vấn đề phá thai an toàn là gì. Từ đó, nếu có ý định đình chỉ thai ngoài ý muốn thì hãy áp dụng đúng và tuân theo chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa, nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe ở mức cao nhất.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Thời điểm phá thai an toàn và những trường hợp cần phải phá thai

 Việt Nam hiện là quốc gia có tỷ lệ phá thai cao nhất Đông Nam Á và tất nhiên để có thể đi đến việc phá thai là việc làm không một ai mong muốn. Để có thể thực hiện phá thai an toàn hơn, mọi người cũng nên biết thời điểm nào là thích hợp nhất để đình chỉ thai an toàn hoặc là những trường hợp nào cần phải phá thai. Cụ thể:

Thời điểm phá thai an toàn

 Phá thai an toàn là gì đó là việc chúng ta thực hiện phát thai đúng thời điểm và đúng phương pháp. Thời điểm phá thai an toàn một yếu tố quan trọng đối với các chị em khi quyết định đình chỉ thai cần phải biết và chú ý. Bởi nếu bạn thực hiện quá thai trong khoảng thời gian quá sớm (khi phôi chưa vào tử cung). Hay khi thai nhi đã quá lớn (trên 18 tuần) đều này sẽ gây ra nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ.

Đâu là thời điểm phá thai an toàn

Đâu là thời điểm phá thai an toàn

 Vì thế, trước khi thực hiện phá thai, chúng ta cần tiến hành siêu âm để có thể xác định chính xác tuần tuổi thai, kích thước thai. Đây là việc làm vô cùng cần thiết, nhằm đảo bảo mọi vấn đề trước trong và sau phá thai đều an toàn.

 Vậy thời gian thích hợp để thực phá thai an toàn, hiệu quả là khi thai đã vào tử cung (khoảng từ tuần thứ 5 trở lên) cho đến thai dưới 12 tuần tuổi (dưới 3 tháng tuổi). Đặc biệt phá thai an toàn, dễ dàng thực hiện, tiết kiệm chi phí và cho thành công cao nhất đó là khoảng từ tuần thứ 5 cho đến dưới 8 tuần tuổi.

 Bởi nếu thực hiện phá thai khi còn quá nhỏ (dưới 4 tuần tuổi). Lúc này phôi thai thai chưa vào tử cung hoặc phôi thai còn rất nhỏ sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng sót thai hoặc sót nhau thai. Ngược lại, khi thai quá lớn, bám chắc vào thành tử cung và đã có đầy đủ các tổ chức thì việc phá thai sẽ trở nên phức tạp và gây ra nhiều ảnh hưởng nguy hiểm hơn đối với sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Những trường hợp cần phải phá thai

 Phá thai an toàn là gì vấn đề đã được giải đáp cụ thể phần trên. Tiếp đến đây, chúng ta sẽ thông tin về một số trường hợp thường thực hiện phá thai an toàn:

  Khi siêu âm bác sĩ phát hiện thai nhi bị dị tật, dị dạng bẩm sinh hoặc bị suy thai hay thai không phát triển.

  Sức khỏe thai phụ không ổn định hoặc thai phụ đang mang trong mình một số căn bệnh nguy hiểm như: Bệnh tim, ung thư… Thường được khuyến cáo nên đình chỉ thai để bảo vệ sức khỏe cho người mẹ. Trường hợp nếu mang thai sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới tính mạng của cả thai phụ và thai nhi.

  Mang thai ngoài ý muốn.

  Ngoài ra, còn có rất nhiều lý do khách quan khác buộc chị em phải đi đến quyết định đình chỉ thai như: Vì hoàn cảnh gia đình, điều kiện kinh tế…

 ➧➧ Vì vậy, ngoài việc tìm hiểu phá thai an toàn là gì? tốt nhất chị em nên đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, siêu âm, xác định tuổi thai, kích thước thai, sức khỏe thai phụ. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp thực hiện đình chỉ thai phù hợp và an toàn nhất cho từng trường hợp.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các phương pháp đình chỉ thai toàn hiện nay

 Xã hội ngày một phát triển và nền y học cũng ngày một tiến bộ vượt bậc, từ đó cho ra đời nhiều phương pháp phá thai an toàn, hiện đại và hiệu quả hơn. Cụ thể:

Các phương pháp đình chỉ thai toàn hiện nay

Các phương pháp đình chỉ thai toàn hiện nay

Phá thai an toàn bằng thuốc

 Hiện nay, phương pháp đình chỉ thai bằng thuốc (nội khoa) được xem là một cách phá thai an toàn được nhiều cơ sở y tế và các chị em lựa chọn hiện nay. Phá thai bằng thuốc có cơ chế hoạt động giống như cách sảy thai tự nhiên, cùng cách thức thực hiện đơn giản, tiết kiệm chi phí và mang lại hiệu quả cao.

 ++ Ưu điểm: Không có sự can thiệp, hỗ trợ của các trang thiết bị y khoa, ít gặp rủi ro. Từ đó tránh được các biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như khả năng sinh sản của thai phụ về sau.

 ++ Điều kiện áp dụng: Phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng thành công hiệu quả đối với những thai nhi từ 5 – dưới 8 tuần tuổi, phôi thai đã đi vào tử cung. Thai phụ phải có sức khỏe tốt, đảm bảo không mắc một số bệnh phụ khoa cũng như nhiều bệnh lý nguy hiểm khác như: Rối loạn chức năng đông máu, viêm gan, bệnh lý cầu thận, bệnh hen suyễn. Đặc biệt, không bị dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc phá thai và phải tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

 => Lưu ý: Tuy đây là một phương pháp thực hiện đình chỉ thai khá đơn giản. Nhưng để có thể đảm bảo an toàn nhất về sức khỏe và khả năng sinh sản, tốt nhất chị em nên đến những cơ sở y tế chuyên khoa, uy tín, hoạt động hợp pháp để được thực hiện phá thai dưới sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ chuyên khoa., Đây cũng là đáp án cho thắc mắc phá thai an toàn là gì?

 Đồng thời, thai phụ tuyệt đối không tự ý mua thuốc phá thai trôi nổi trên thị trường hoặc tự ý phá thai tại nhà vì rất dễ xảy ra nhiều biến chứng nguy hiểm không thể lường trước được như: Bị sót thai, thai chết lưu hay thai vẫn còn sống gây dị tật, nhiễm trùng… đe dọa trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng thai phụ.

Phá thai an toàn bằng phương pháp ngoại khoa

 Phá thai an toàn bằng phương pháp ngoại khoa (nạo hút, nong gắp) được áp dụng với điều kiện là thai nhi đã lớn từ 8 tuần tuổi trở lên, thai đã nằm trong tử cung, thai phụ có sức khỏe tốt. Trước khi thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp ngoại khoa bác sĩ sẽ cho thai phụ ngậm một loại thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai kỳ. Sau đó gây tê nhằm giải sự đau đớn cho thai phụ và bắt đầu sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để hỗ trợ nạo hút, nong gắp thai ra ngoài.

 => Lưu ý: Đối với cách phá thai bằng phương pháp ngoại khoa thường phức tạp và chứa nhiều biến chứng nguy hiểm hơn nhiều so với cách thực hiện đình chỉ thai bằng thuốc. Do đó, chị em cần phải tìm chọn những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng; có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, vững tay nghề, giàu kinh nghiệm thực tế; trang thiết bị y khoa tân tiến, vô trùng nhằm đảm bảo việc tiến hành phá thai được diễn ra an toàn nhất.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hải Phòng – Phòng Khám Việt Hải

 Sau khi đã giải đáp cụ thể về câu hỏi phá thai an toàn là gì. Tiếp đến chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu đâu là đơn vị thực hiện đình chỉ thai kỳ an toàn, uy tín, hiệu quả.

 Hiện nay, trên địa bàn Tỉnh Hải Phòng đã và đang mọc lên rất nhiều cơ sở y tế thực hiện phá thai. Nhưng bên cạnh những địa chỉ phá thai uy tín chất lượng thì cũng có không ít địa chỉ kém chất lượng hình thành. Rất nhiều đơn vị họ hoạt động chỉ vì lợi nhuận cá nhân, nên đã gây ra nhiều sai sót trong việc thực hiện đình chỉ thai. Vì thế, gây hoang mang hơn trong lòng chị em vì không biết đâu là cơ sở y tế uy tín, chất lượng thật sự để gửi gắm sức khỏe.

 Tuy nhiên, riêng với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tọa lạc tại Ngô Quyền, Hải Phòng chính là một trong số ít những phòng khám đã được Đơn vị cơ quan thẩm quyền cấp phép hoạt động hợp pháp với chuyên khoa thai sản và đã trở thành địa được rất nhiều chị em tin tưởng lựa chọn hiện nay. Bởi chúng tôi mang đến một chất lượng dịch vụ vượt trội cùng với nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hải Phòng - Phòng Khám Việt Hải

Địa chỉ phá thai an toàn tại Hải Phòng – Phòng Khám Việt Hải

  Phá thai an toàn là gì đó là việc tại Phòng Khám Việt Hải có đội ngũ y bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm thực tiễn trong nghề. Họ có đầy đủ bằng cấp chứng chỉ hành nghề, nên sẽ đảm bảo chuẩn đoán chính xác mọi vấn đề và đem lại một kết quả đình chỉ tốt nhất và an toàn nhất.

  Hệ thống trang thiết bị y khoa, máy móc, công nghệ đều hiện đại, nhập khẩu từ những phát triển cả về kinh tế lẫn y học như Mỹ, Nhật… Để hỗ trợ cho việc khám, siêu âm và thực hiện đình chỉ thai được thuận lợi hơn.

  Trước khi thực hiện phá thai, chị em sẽ được tiến hành thăm khám, kiểm tra sàng lọc, siêu âm kỹ càng, chính xác tình trạng sức khỏe cũng như tuần tuổi thai nhi. Sau đó, bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn phương pháp đình chỉ thai phù hợp, an toàn và hiệu quả. Thế nên, phá thai an toàn là gì cũng dựa trên việc chọn phương pháp đình chỉ thai phù hợp.

  Cơ sở vật chất khang trang, khuôn viên phòng khám được xây dựng hiện đại, thoáng mát, đầy đủ tiện nghi; sảnh chờ, phòng khám bệnh, phòng thực hiện thủ thuật, phòng hồi sức… Tất cả đều được vệ sinh sạch sẽ đảm bảo tính vô trùng và tạo cảm giác thoải mái, yên tâm nhất có thể cho chị em khi đến thăm khám và thực hiện phá thai.

  Chi phí phá thai an toàn hợp lý, được kê khai rõ ràng và có hóa đơn dấu đỏ cụ thể theo quy định của Cơ Quan Chức Năng. Đặc biệt, mức giá tại Phòng Khám Việt Hải đã được niêm yết, công khai, minh bạch rõ ràng nên chị em không phải quá lo lắng.

  Hồ sơ bệnh án đều được bảo mật tuyệt đối. Nên đảm bảo không xảy ra vấn đề lộ thông tin cá nhân người bệnh.

  Thời gian làm việc linh hoạt, hoạt động từ kéo dài đến 19h30 tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày chủ nhật và ngày lễ nghỉ.

 Hy vọng với những chia sẻ về vấn đề phá thai an toàn là gì? đã giúp chị em biết được như thế nào là cách phá thai an toàn nhất. Nếu vẫn còn có thắc mắc, xin vui lòng liên hệ đến Fanpage, gọi vào Hotline: 037.569.2838 hoặc hoặc để lại câu hỏi qua bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< đội ngũ nhân viên sẽ hỗ trợ tư vấn ngay.