Que thử thai là giải pháp phổ biến và nhanh nhất để xác định việc mang thai của phụ nữ. Bởi dùng que thử đơn giản và cho độ chính xác cao. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác chưa? Nếu chưa hãy xem thông tin chia sẻ trong bài viết dưới đây. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những điều mẹ nên biết về que thử thai

Trước khi tìm hiểu về vấn đề nên thử thai khi nào để có được kết quả chính xác, chúng ta cần và nên biết thêm nhiều thông tin que thử thai. Điều này, giúp chị em có thêm kiến thức, nhằm khi thực hiện thử thai bằng que thử đúng cách.

Que thử thai cách kiểm trai thai phổ biến hiện nay

Que thử thai cách kiểm trai thai phổ biến hiện nay

Que thử thai được đánh giá phương pháp thử thai đơn giản, phổ biến, nhanh chóng và cho kết quả gần như đạt độ chính xác nhất. Dụng cụ que thử được sử dụng để đo lường về nồng độ hormone Human Chorionic Gonadotropin (viết tắt là HCG) có trong nước tiểu của phụ nữ mang thai. Loại hormone HCG này được tiết ra từ nhau thai và khi trứng gặp tinh trùng thụ tinh thành công.

Thêm đó, để đưa ra được đáp án cho thắc mắc nên dùng que thử thai khi nào. Chị em cần xem hướng dẫn sử dụng que thử thai dưới đây. Nhằm giúp chị em áp dụng đúng cách và cho kết quả chính xác. Cụ thể:

Bước 1: Xé bao bì và lấy cốc đựng nước tiêu ra ngoài.

Bước 2: Lấy mẫu nước tiểu vừa đủ cho vào cốc đựng.

Bước 3: Lấy que thử ra khỏi bao bì và cắm que thử vào cốc nước tiểu theo chiều mũi tên xuống. Lưu ý, không nhúng que thử vào nước tiểu ngập quá mũi tên.

Bước 4: Đắt que thử lên bề mặt sạch và khô ráo, đợi khoảng 5 – 10 phút rồi đọc kết quả trên que thử. 

➧➧ Nếu kết quả hiện lên 2 vạch đậm tức bạn đã mang thai. Trái lại, nếu kết quả hiện lên 1 vạch đồng nghĩa bạn chưa mang thai.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm đáp án cho vấn đề: Nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác

Như đã nói trên, que thử thai hiện đã và đang là phương pháp thử thai được mọi chị em tin chọn và sử dụng phổ biến nhất. Bởi que thử thai được đánh giá là cho ra kết quả có tính chính xác khá cao nếu chị em sử dụng đúng cách và đúng thời điểm. Vậy nên thử que thử thai khi nào hoặc dùng que thử sau bao nhiêu ngày quan hệ cho kết quả đúng nhất, đáp án sẽ được chuyên gia giải đáp cụ thể như sau:

Nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác

Nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác

Nên dùng que thử thai khi nào, sau bao nhiêu ngày để có kết quả đúng

Trả lời cho thắc mắc: Nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác, theo khuyến cáo từ các chuyên gia có chuyên môn: Tốt nhất bạn nên sử dụng que thử sau khi trễ kinh khoảng 1 tuần. Hoặc kiên nhẫn chờ đến khoảng từ 10 – 14 ngày sau khi có quan hệ tình dục và không sử dụng biện pháp tránh thai để thử thai.

Nguyên nhân là do khi tinh trùng gặp trứng và đã thụ thai thành công. Lúc này, cơ thể thai phụ sẽ cần có một khoảng thời gian để kích hoạt và tiết ra lượng hCG để khi bạn dùng que thử thai sẽ cho kết quả đúng nhất. Chuyên gia cho biết thêm, với thai phụ cần phải có ít nhất khoảng 50 đơn vị hCG trong nước tiểu, khi dùng que thử mới có thể đưa ra kết quả mang thai. Chính vì thế, nếu chị em chọn và thực hiện thử thai quá sớm, có thể sẽ nhận kết quả sai. 

Nên dùng que thử thai vào thời gian nào là đúng nhất

Ngoài thắc mắc nên thử thai khi nào cho kết quả chính xác cao, thời gian dùng que thử cho kết quả đúng nhất cũng là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Bởi khi sử dụng que thử để kiểm tra nồng độ hCG trong nước tiểu, bạn cần chú ý đến thời điểm dùng que thử thai. 

Thế nên, dù chị em có thể dùng que thử vào bất kì thời gian nào trong ngày. Nhưng bác sĩ khuyến cáo, vào buổi sáng chính là thời điểm dùng que thử thai tốt nhất và cho kết quả chính xác nhất. Bởi buổi sáng, nồng độ hCG trong nước tiểu chị em đạt ngưỡng cao nhất nên thử thai lúc này sẽ cho kết quả đúng nhất, chính xác nhất.

Tuy nhiên, với những trường hợp chị em có thói quen thức khuya hoặc thường xuyên đi tiểu đêm, cũng có thể thử ngay vào những thời gian này. Lưu ý khác: Khi thử không nên pha loãng nước tiểu vì như sẽ làm giảm nồng độ hCG có trong nước tiểu và không cho kết quả đúng.

** Xem thêm: Giải đáp: Siêu âm nhiều có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những dấu hiệu cơ thể báo sớm và nên dùng que thử thai

Nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác đã được giải đáp cụ thể ở phần thông tin trên. Ở phần này, bác sĩ chuyên khoa sẽ chia sẻ một số dấu hiệu có thể báo mang thai sớm, để giúp chị em phát hiện và dùng que thử thai để xác định kết quả ngay. Cụ thể:

Những dấu hiệu cơ thể báo sớm và nên dùng que thử thai

Những dấu hiệu cơ thể báo sớm và nên dùng que thử thai

Dấu hiệu trễ kinh

Đây chính là một trong những biểu hiện mang thai sớm dễ nhận biết nhất. Theo đó, nếu chị em bị trễ kinh 1 tuần, có thể nên dùng que thử thai để xác định tình trạng cơ thể hiện tại ngay. Bên cạnh đó, nếu chị em đã thụ thai thành công còn gặp hiện tượng máu báo thai.

Dấu hiệu chuột rút 

Tuy chị em đã có được đáp án cụ thể về vấn khi nào nên dùng que thử thai. Nhưng để có được kết quả thử thai đúng hơn khi chị em có dấu hiệu chuột rút. Vì chuột rút cũng là một trong những dấu hiệu báo mang thai sớm ở chị em.

Dấu hiệu căng tức ngực

Sau quan hệ khoảng từ 10 – 14 ngày hãy thử thai đó là đáp án cho câu hỏi nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác. Lúc này, nếu thật sự chị em đã mang thai, cơ thể cũng dần bắt đầu xuất hiện thêm những thay đổi khác như vùng ngực trở nên căng tức, nhạy cảm, kích thước tăng hơn, nhũ hoa sẫm màu hơn …

Dấu hiệu thay đổi về sức khỏe

Nếu chị em đang băn khoăn, không biết khi nào nên thử thai, thì ngay khi cơ thể chị em có những dấu hiệu bất thường về sức khỏe dưới đây. Chị em có thể mua que thử về thử thai, nhằm cho kết quả đúng hơn như: Buồn nôn và nôn, chán ăn, đi tiểu tiện thường xuyên, cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nặng nề, kiệt sức, thân nhiệt tăng, tâm trạng thay đổi… Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ kiểm tra, thăm khám thai uy tín, chính xác hàng đầu tại Hải Phòng

Nếu chị em vẫn còn thắc mắc không biết nên thử thai khi nào hoặc lo lắng việc thử thai không cho kết quả đúng. Vậy bạn hãy tìm đến ngay những bệnh viện, phòng khám chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng để có thể thực hiện siêu âm kiểm tra thai hoặc xét nghiệm Hcg để cho kết quả chính xác nhất:

Phương pháp kiểm tra, thăm khám thai cho kết quả chính xác nhất

Phương pháp kiểm tra, thăm khám thai cho kết quả chính xác nhất

Xét nghiệm Beta HCG thai kỳ

Khi chị em đến với Phòng Khám Việt Hải để thực hiện thăm khám thai. Trước tiên, bác sĩ chuyên khoa sẽ thăm khám sức khỏe ban đầu. Sau đó, bác sĩ sẽ lấy mẫu nước tiểu hoặc máu của chị em. Để mang đi phân tích, định lượng nồng độ về HCG. Sau đó, giúp chẩn đoán chính xác và nhanh chóng về tình trạng mang thai hay không.

Siêu âm thai

Khi chị em phân vân nên thử thai khi nào hoặc khi nghi ngờ, nhận thấy bản thân có một số dấu hiệu cảnh báo mang thai sớm nếu trên. Chị em hãy đến với Phòng Khám Việt Hải để thực hiện siêu âm bằng sóng điện tử để quan sát thăm dò và chẩn đoán đúng nhất về tình trạng hiện tại.

Với các cách kiểm tra thai chuyên khoa nêu trên tại Phòng Khám Việt Hải đều mang đến kết quả chính xác lên đến 99%. Bên cạnh đó, việc xét nghiệm – siêu âm còn giúp xác định vị trí thai nhi bên trong hay ngoài tử cung, thai bao nhiêu tuần tuổi, đa thai hay đơn thai… 

Thế nên, muốn có được kết quả khám thai chính xác, nhanh chóng nhất. Tốt hơn hết, chị em hãy đến ngay với Phòng Khám Việt Hải để được đội ngũ bác sĩ chuyên khoa tài giỏi, giàu kinh nghiệm thực hiện thăm khám, siêu âm, chẩn đoán an toàn. Mong qua bài viết nên thử thai khi nào để có kết quả chính xác đã giúp mọi người có thêm kiến thức hữu ích. Nếu muốn tư vấn thêm hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên giải đáp tường tận hơn.