Hút điều hòa kinh nguyệt là một trong những phương pháp đình chỉ thai được nhiều chị em quan tâm hiện nay. Vậy thủ thuật hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Chi phí bao nhiêu? Cần lưu ý những gì? Những thắc mắc này của các chị em sẽ được chuyên gia giải đáp ngay trong nội dung bài viết này, mời các chị em theo dõi.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Nhiều chị em không biết chính xác hút điều hòa kinh nguyệt là gì nên đã hiểu sai và lạm dụng. Mục đích của phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt là phá thai sớm chứ không phải là cách làm cho kinh nguyệt của chị em điều hòa lại.

Hút điều hòa kinh nguyệt là gì?

Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt được thực hiện bằng cách sử dụng máy bơm hút chân không cùng với một ống hút thai nhỏ để hút toàn bộ bào thai trong tử cung ra ngoài. Đây là một thủ thuật khá đơn giản nhưng nếu không thực hiện đúng cách, an toàn, có thể sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm cho chị em. Do đó, chị em nên tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và tư vấn cụ thể.

Phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt áp dụng cho những trường hợp chị em nữ giới bị chậm kinh 7 – 10 ngày và thai nhi đường kính từ 10 – 15 mm. Để chắc chắn mình có mang thai hay không, các chị em nên có thể sử dụng que thử thai hoặc siêu âm tại các cơ sở y tế trước khi quyết định áp dụng phương pháp này.

[Giải đáp thắc mắc] Hút điều hòa kinh nguyệt có đau không?

Rất nhiều chị em nữ giới luôn lo lắng không biết hút điều hòa kinh nguyệt có đau không? Trên thực tế, khi thực hiện bất kỳ một thủ thuật ngoại khoa nào cũng đều mang đến cảm giác đau và khó chịu. Tuy nhiên, với phương pháp hút điều hòa kinh nguyệt thì chị em không cần quá lo lắng nếu được thực hiện đúng quy trình.

Chị em nữ giới sẽ gần như không cảm thấy đau khi hút điều hòa kinh nguyệt vì các bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng thuốc gây tê để làm giảm cơn đau hiệu quả. Thủ thuật này diễn ra nhanh chóng với việc sử dụng một ống hút nhỏ kết hợp với bơm hút chân không để đưa bào thai ra ngoài . Chính vì thế, các chị em không cần quá lo lắng đến việc vấn đề bị đau khi hút điều hòa kinh nguyệt.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiểu về chi phí hút điều hòa kinh nguyệt

Bên cạnh vấn đề hút điều hòa kinh nguyệt là gì, có đau không thì vấn đề hút điều hòa kinh nguyệt bao nhiêu tiền cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm từ phía chị em.

Về vấn đề này, các chuyên gia cho biết, rất khó để có thể đưa ra mức chi phí thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt chi tiết bởi nó phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố liên quan khác như:

chi phí hút điều hòa kinh nguyệt phụ thuộc vào nhiều yếu tố

Cơ sở thực hiện

Lựa chọn những cơ sở uy tín với trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ y bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm thì mức chi phí thường cao hơn những cơ sở y tế kém chất lượng. Tuy nhiên, chị em nên lựa chọn địa chỉ uy tín để hút điều hòa kinh nguyệt an toàn, hiệu quả, tránh biến chứng.

 Chi phí kiểm tra sức khỏe

Trước khi hút điều hòa kinh nguyệt, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm, xét nghiệm để xác định tình trạng thai nhi và sức khỏe của thai phụ. Chi phí thăm khám, kiểm tra này sẽ được tính vào tổng chi phí hút điều hòa kinh nguyệt.

Chi phí phát sinh

Trong quá trình kiểm tra nếu phát hiện thai phụ bị viêm nhiễm phụ khoa cần được tiến hành điều trị hết viêm nhiễm trước khi hút điều hòa kinh nguyệt. Trong trường hợp này sẽ phải cộng thêm một khoản chi phí điều trị viêm nhiễm nữa.

Phí tái khám

Sau khi thực hiện hút điều hòa kinh nguyệt 2 tuần, chị em cần quay lại cơ sở y tế để tái khám. Chi phí sẽ được tính tùy vào tình trạng sức khỏe của chị em nữ giới sau khi tái khám.

Những lưu ý về kiêng cữ sau khi hút điều hòa kinh nguyệt

Để sức khỏe sớm hồi phục và giúp cơ thể ổn định lại bình thường thì sau khi hút điều hòa kinh nguyệt chị em cần lưu ý kiêng cữ những điều sau đây:

  • Không được thụt rửa sâu hoặc đưa bất cứ vật gì vào trong âm đạo.
  • Kiêng làm những việc nặng, vận động mạnh.
  • Kiêng quan hệ vợ chồng trong vòng 1 tháng.
  • Không vệ sinh bằng các hóa chất tẩy rửa mạnh.
  • Kiêng ăn các đồ ăn nhiều dầu mỡ, đồ ăn cay nóng, chất kích thích…

Thay vào đó, sau khi hút điều hòa kinh nguyệt, các chị em nên nghỉ ngơi, uống thuốc theo chỉ định bác sĩ, vệ sinh vùng kín sạch sẽ, thay băng thường xuyên, bổ sung đầy đủ dinh dưỡng…

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề hút điều hòa kinh nguyệt là gì? Chi phí bao nhiêu? Cần lưu ý những gì? Mọi thắc mắc vui lòng gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ giải đáp cụ thể.