Lột bao quy đầu được xem là phương pháp điều trị trước tiên cho các trường hợp bị hẹp bao quy đầu. Nhưng lột da bao quy đầu như thế cho đúng cách, an toàn đó là mối quan tâm hàng đầu của nam giới. Và bài viết dưới đây sẽ đưa ra những hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà đúng chuẩn, để nam giới có thể áp dụng thực hiện hiệu quả. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Như thế nào là tự lột bao quy đầu?

 Lột bao quy đầu còn gọi là nong bao quy đầu đây là cách với sự hỗ trợ tác động bằng tay để kéo phần da bao quy đầu xuống (phần da bao quy đầu tách ra). Nhằm để lộ ra phần quy đầu của dương vật và lỗ niệu đạo nam giới ra ngoài.

Lột bao quy đầu cần có sự hỗ trợ thao tác bằng tay

Lột bao quy đầu cần có sự hỗ trợ thao tác bằng tay

 Hầu hết, các bé trai khi vừa mới sinh ra đều có phần da bao quy đầu trùm kín toàn bộ dương vật. Nhưng đến khoảng 4 – 5 tuổi, số đông trong đó các bé trai sẽ có da quy đầu dần dần tự tuột xuống một cách dễ dàng, để dương vật có điều kiện phát triển bình thường.

 Có những trường hợp, đến độ tuổi nêu trên hoặc đã qua tuổi dậy thì mà phần da bao quy đầu vẫn không thể tự lột xuống. Lúc này nên cần áp dụng biện pháp lột bao quy đầu bằng tay tại nhà. Nếu tình trạng nặng, không thể cải thiện được, người bệnh cần đến đơn vị y tế chuyên khoa để tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Việc tiến hành nong bao quy đầu có thể tự diễn ra tại nhà với các trường hợp:

  Trẻ dưới 1 tuổi nhưng lại bị hẹp hoặc dài bao quy đầu.

  Nam giới bị dài, bán hẹp bao quy đầu, nhưng không gặp phải các biến chứng viêm/nghẹt bao quy đầu.

  Nam giới bẩm sinh đã bị tình trạng hẹp/ dài bao quy đầu.

  Có thể kéo bao quy đầu co giãn lên xuống hoặc kéo sang hai bên mà không hoặc ít gây đau đớn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Lợi ích nhận được khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà đúng cách

 Nhiều nghiên cứu cho biết, việc thực hiện tự tuột bao quy đầu sớm tại nhà đúng cách sẽ mang lại những lợi ích sau:

Lột bao quy đầu tại nhà đúng cách giúp việc vệ sinh dương vật dễ dàng hơn

Lột bao quy đầu tại nhà đúng cách giúp việc vệ sinh dương vật dễ dàng hơn

Tạo điều kiện tốt để dương vật phát triển toàn diện

 Dương vật bị lớp da bao quy đầu trùm kín sẽ khiến cho dương vật khó có thể phát triển đạt được kích thước tối đa. Do đó, những đối tượng này nếu không thực hiện nong bao quy đầu, dương vật sẽ khó có thể phát triển bình thường. Nên khi bạn trưởng thành sẽ phải sở hữu “nòng súng” nhỏ và ngắn. Vì lẽ đó, nếu bạn tiến hành lột bao quy đầu sớm, sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho dương vật phát triển toàn diện, tối đa về kích thước.

Dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc vệ sinh dương vật

 Lớp da bao quy đầu được tụt lên, xuống cách dễ dàng, giúp cho việc vệ sinh bộ phận sinh dục trở nên đơn giản hơn. Theo đó, người bệnh chỉ cần kéo phần da bao quy đầu xuống, sử dụng dung dịch vệ phù hợp nhẹ nhàng vệ sinh nhắm lấy trôi đi hết những bụi bẩn, nước tiểu, bựa sinh dục.

Phòng tránh các bệnh viêm nhiễm

 Khi lột bao quy đầu đúng cách tại nhà, người bệnh còn sẽ tránh được các bệnh viêm nhiễm bao quy đầu. Bởi nếu phần da quy đầu trùm kín, bó sát không thể lột được, vệ sinh sạch sẽ khó khăn, không thể vệ sinh sạch bộ phận sinh dục. Từ đó, tạo điều kiện cho những vi khuẩn có hại phát triển, tích tụ và sẽ gây viêm nhiễm ở bao quy đầu.

Giúp cải thiện chuyện chất lượng vợ chồng

 Đối với nam giới trưởng thành, việc tuột bao quy đầu sẽ giúp cải thiện chuyện chăn gối. Lý do, lớp da quy đầu khi bị hẹp/dài sẽ gây nhiều khó khăn, đau đớn khi thực hiện quan hệ. Thậm chí còn có nguy cơ gây xuất tinh sớm, rối loạn cương dương, tự ti trong chuyện chăn gối.

** Xem thêm: Tự lột bao quy đầu bị sưng phải làm sao?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn thực hiện tự lột bao quy đầu tại nhà đúng cách

 Để việc lột bao quy đầu an toàn, không đau, mọi người cần thực hiện đúng cách theo những hướng dẫn từng bước như sau:

Hướng dẫn thực hiện tự lột bao quy đầu tại nhà đúng cách

Hướng dẫn thực hiện tự lột bao quy đầu tại nhà đúng cách

Hướng dẫn cách tuột bao quy đầu ở trẻ em

 Đối với các bé trai, các bậc cha mẹ có thể tự tuột bao quy đầu cho bé tại nhà. Tuy nhiên, khi thực hiện, bậc phụ huynh nên chú ý thực hiện đúng cách an toàn để tránh gây viêm nhiễm, đau đớn cho trẻ. Cụ thể, hãy thực hiện từng bước cơ bản như sau:

  Cần vệ sinh tay và bộ phận sinh dục sạch sẽ trước khi thực hiện tuột bao quy đầu. Điều này, giúp ngăn ngừa nguy cơ viêm nhiễm cho trẻ.

  Cha mẹ dùng tay tiến hành kéo căng phần da bao quy đầu theo chiều ngang. Sau đó, hãy tiếp tục kéo tiếp về phía trước rồi thực hiện kéo ngược lại về phần bụng.

  Khi lột bao quy đầu cho trẻ em cha mẹ cần chú ý thực hiện cách nhẹ nhàng, cẩn thận, để không không làm tổn thương lớp quy đầu và không gây cảm giác đau cho trẻ.

Hướng dẫn cách tuột bao quy đầu ở người trưởng thành

 Với nam giới trưởng thành, khi này cơ quan sinh dục đã hoàn thiện nên quá trình tiến hành lột bao quy đầu sẽ có phần khó khăn hơn. Do đó, bạn cần kiên trì và cần nhiều thời gian để thực hiện. Cụ thể, hãy thực hiện đúng với những bước như sau:

  Trước tiên, cần vệ sinh sạch sẽ tay lẫn cơ quan sinh dục nam giới bằng nước muối pha loãng hoặc dung dịch vệ sinh có tính dịu nhẹ, lành tính.

  Tiếp đến dùng tay thao tác kéo nhẹ phần da bao quy đầu ra theo chiều ngang từ 2 – 3 lần.

  Khi nhận thấy phần da bao quy đầu đã có sự giãn ra, nam giới hãy tiếp tục dùng tay kéo căng phần bao quy đầu lên phía trước. Sau thực hiện kéo ngược lại về phía bụng, thực hiện kéo cho đến khi thấy có cảm giác hơi đau thì dừng lại. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Những lưu ý cần biết khi thực hiện lột bao quy đầu tại nhà

 Thực nong bao quy đầu tại nhà tuy được đánh giá đơn giản, có phần dễ thực hiện và an toàn nếu bạn thực hiện đúng cách. Thế nên, trong quá trình tiến hành bạn cần chú ý thêm những điều dưới đây để đạt được kết quả tốt nhất. Cụ thể:

Nếu không biết lột bao quy đầu sao cho đúng cách hãy gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

Nếu không biết lột bao quy đầu sao cho đúng cách hãy gặp bác sĩ chuyên khoa ngay

  Với trẻ em phần bao quy đầu có phần nhạy cảm, nên phụ huynh cần chú ý thực hiện đúng cách. Nếu không hãy đến đơn vị y tế chuyên khoa được bác sĩ tư vấn và có hướng dẫn thực hiện hiệu quả tránh gây rách bao quy đầu, viêm nhiễm bao quy đầu cho trẻ em.

  Cần kiên trì thực hiện thường xuyên đều đặn hàng ngày để đạt kết quả tốt nhất.

  Điều kiện cần trước khi thực hiện lột bao quy đầu hãy nên thực hiện vệ sinh tay và cơ quan sinh dục thật sự sạch sẽ. Nhằm tránh viêm nhiễm trong và sau khi thực hiện.

  Trong quá trình thực hiện nong bao quy đầu, nếu có các dấu hiệu bất thường như: Bị đau sưng khó chịu, có mùi bất thường… tốt nhất bạn hãy nên dừng lại việc lột bao quy đầu.

 ➠➠ Vậy nên, cách tốt nhất lúc này, bạn hãy đến ngay cơ sở chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng. Để được các bác sĩ kinh nghiệm, tay nghề chuyên môn vững xử lý kịp thời. Với các trường hợp hẹp/dài bao quy đầu, thường bác sĩ sẽ khuyến cáo áp dụng thủ thuật cắt bao quy đầu bằng công nghệ hiện đại. Vì đó cũng chỉ là dạng tiểu phẫu được thực hiện đơn giản, an toàn. Thêm đó, thời gian thực hiện nhanh chóng, an toàn, không gây đau, không chảy máu, hiệu quả triệt để, hồi phục nhanh và có tính thẩm mỹ.

 Đó là toàn bộ thông tin chia sẻ về vấn đề hướng dẫn tự lột bao quy đầu tại nhà. Nếu bạn muốn bạn cần sự tư vấn hoặc hướng dẫn từ bác sĩ chuyên khoa có chuyên môn để thực hiện đúng cách. Vậy hãy nhấc máy lên và gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tư vấn cụ thể hơn.