Mặc dù xã hội hiện rất thoáng trong việc quan hệ trước hôn nhân, nhưng vẫn còn nhiều người lấy màng trinh để làm “minh chứng” cho sự trong trắng của người phụ nữ. Thế nên, để biết màng trinh bản thân còn hay mất, bài viết dưới dưới đây sẽ đưa ra những thông tin hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường tại nhà an toàn. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cấu tạo và vị trí của màng trinh nữ giới

 Để có thể biết cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường. Trước tiên, chị em cần nắm rõ những kiến thức cần biết về cấu tạo màng trinh và vị trí màng trinh nằm ở đâu trong âm đạo nữ giới.

 Màng trinh đó đơn thuần chỉ là một lớp màng sinh học và nằm cách cửa âm đạo khoảng 2 – 3cm. Màng trinh ở mỗi người có thể dày hay mỏng khác nhau còn tùy thuộc vào cơ địa. Màng trinh ở chị em nữ giới có chức năng chính giúp ngăn ngừa sự xâm nhập của bụi bẩn và của các loại vi khuẩn có hại vào vùng kín.

Các dạng của màng trinh nữ giới

Các dạng của màng trinh nữ giới

 Cấu tạo màng trinh có dạng giống hình tròn, có một hoặc nhiều lỗ nhỏ để máu kinh khi đến tháng có thể thoát ra ngoài. Thêm đó, màng trinh ở chị em có nhiều dạng khác như: Hình tròn, hình vách ngăn, hình mặt sàng… Một vài trường hợp, màng trinh chỉ là một sợi dây vắt ngang qua thành âm đạo. Hoặc một ít người khác sinh ra đã không có màng trinh bẩm sinh.

 Với phụ nữ, màng trinh sẽ rách sau lần đầu tiên quan hệ tình dục. Mức độ gây hiện tượng đau đớn của “lần đầu” sẽ còn tùy thuộc vào cấu tạo và độ dày của màng trinh (màng trinh càng mỏng thì càng ít đau). Tuy nhiên, cũng do nhiều nguyên nhân khác khiến chị em bị rách màng trinh trước đó nhưng không hề hay biết như: Hoạt động thể thao, đạp xe, tập võ, leo núi, cưỡi ngựa, thụt rửa âm đạo quá sâu…

** Xem thêm: Việc quan hệ bằng tay có rách màng trinh không

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường

 Người con gái “còn trinh” tức người đó chưa từng quan hệ tình dục, nên tấm màng mỏng ấy vẫn còn nguyên vẹn. Và nếu chính bản thân bạn cũng đang thắc mắc không biết mình còn trinh hay không. Dưới đây, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải sẽ hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường đơn giản như sau:

Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường

Hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường

Cách kiểm tra màng trinh bằng mắt qua quan sát trong gương

 Với cách này bạn cần chuẩn bị một chiếc gương lớn và thực hiện theo những bước như sau:

  Bước 1: Lựa chọn vị trí quan sát âm hộ hợp lý

 Để có thể quan sát được màng trinh cách dễ dàng, bạn nên chọn vị trí ngồi chếch khoảng 45 độ so với âm hộ. Đồng thời, cần dùng ngón tay đã được vệ sinh sạch chèn vào một góc thích hợp nhẹ nhàng, tránh gây đau đớn.

 Tiếp bạn dùng một chiếc gương (tốt nhất nên chọn chiếc gương có kích thước lớn) để quan sát màng trinh còn hay mất. Nên đặt gương lệch so với vùng kín hoặc hãy điều chỉnh gương sao cho phù hợp, để khi nhìn vào gương bạn có thể thuận tiện quan sát được toàn bộ lỗ âm đạo.

  Bước 2: Dùng tay vạch mép môi âm hộ

 Với cách kiểm tra màng trinh này, bạn cần dùng 2 ngón tay (chú ý tay cần được vệ sinh hoặc sát trùng sạch) nhẹ nhàng vạch môi âm hộ để cổ tử cung mở rộng. Từ đó, giúp bạn quan sát màng trinh dễ dàng hơn. Lưu ý, không đưa ngón tay sâu vào trong vì có thể khiến màng trinh bị rách hoặc gây ra nhiều tổn thương khác đến vùng kín.

  Bước 3: Thực hiện xác định vị trí màng trinh

 Khi đã thực hiện đúng 2 bước nêu trên, bạn có thể quan sát được màng trinh bằng mắt thường qua gương. Tùy vào cấu tạo ở mỗi người khác nhau mà màng trinh sẽ có màu hồng nhạt với nhiều kích thước, hình dạng khác nhau.

  Bước 4: Vệ sinh sạch sẽ vùng kín, tay và cất gương

 Qua cách kiểm tra màng trinh bằng mắt thường bạn đã xác định được màng trinh của mình còn hay mất. Sau cùng, cần vệ sinh sạch sẽ lại vùng kín, tay để tránh tình trạng bị viêm nhiễm sau kiểm tra.

Cách kiểm tra màng trinh bằng tay

 Do màng trinh nữ giới nằm cách âm đạo chỉ từ 2 – 3cm nên bạn cũng có thể kiểm tra bằng tay. Trước khi kiểm tra, cần cắt móng tay và rửa tay, vùng kín thật sạch sẽ để tránh nguy cơ bị viêm nhiễm phụ khoa.

 Tiếp theo, từ từ nhẹ nhàng đưa một ngón tay vào trong âm đạo đến khi ngón tay chạm vào một lớp màng có tính đàn hồi. Lúc này, có thể đưa ra kết luận bạn vẫn còn trinh, nếu bạn đưa vào khoảng tầm 3cm nhưng không chạm được màng nào, thì đó có thể bạn đã bị mất trinh. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Ưu và nhược điểm của cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường

 Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những đánh giá về ưu và nhược điểm của 2 cách kiểm tra màng trinh nêu trên. Nhằm giúp chị em nhận định đúng đắn hơn, tổng quan hơn. Từ đó, có thể đưa ra lựa chọn về cách kiểm tra phù hợp hơn, an toàn và chính xác hơn.

Ưu điểm:

  Kiểm tra màng trinh bằng tay và bằng mắt tại nhà rất kín đáo và thuận tiện.

  Không gây tốn kém chi phí kiểm tra.

Nhược điểm:

 Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, cách kiểm tra màng trinh này cũng tồn đọng nhiều bất lợi như:

  Độ chính xác không cao: Việc kiểm tra bằng mắt và tay thường không hiệu quả, không đem lại độ chính xác cao.

  Viêm nhiễm vùng kín: Việc kiểm tra màng trinh tại nhà thường không đảm bảo yếu tố sạch khuẩn. Do đó, có thể gây viêm nhiễm vùng kín sau kiểm tra.

  Rách màng trinh: Một số chị em có thao tác chưa chuẩn xác hoặc đưa tay vào quá sâu bên trong có thể gây tác động mạnh vào màng trinh và gây rách màng trinh.

 ➠➠ Vì vậy, theo khuyến cáo tốt nhất chị em không nên tự thực hiện cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường. Thay vào đó, hãy di chuyển đến các cơ sở, phòng khám chuyên khoa uy tín, chất lượng trên địa bàn. Để được bác sĩ kinh nghiệm hỗ trợ kiểm tra chuyên sâu, đúng quy trình, đảm bảo vô trùng, an toàn, không gây viêm nhiễm và cho kết quả chính xác nhất. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phòng Khám Việt Hải địa chỉ kiểm tra màng trinh chính xác, uy tín

 Nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Hải Phòng hoặc ở những tỉnh thành lân cận có thể đến ngay tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải để thực hiện kiểm tra màng trinh đúng chuyên khoa, chính xác, an toàn.

 Đến với Phòng Khám Việt Hải bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất, đạt chuẩn chất lượng quốc tế. Bởi phòng khám hiện là đơn vị y tế hoạt động đúng chuyên môn và đã được đơn vị cơ quan có thẩm quyền quản lý, cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh thực thăm khám – phẫu thuật thẩm mỹ, làm đẹp vùng kín. Bên cạnh đó, hiện phòng khám còn được đông đảo chị em tin chọn khi có nhu cầu là vì:

Phòng Khám Việt Hải địa chỉ kiểm tra màng trinh chính xác, uy tín

Phòng Khám Việt Hải địa chỉ kiểm tra màng trinh chính xác, uy tín

  Khi bạn thực hiện cách kiểm tra màng trinh tại nhà không đạt được kết quả, hãy đến Phòng Khám Việt Hải để được đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa có kinh nghiệm dày dặn, thực hiện kiểm tra chính xác, an toàn.

  Các trang thiết máy móc y khoa tại phòng khám đều được đổi mới, nhập khẩu hiện đại từ nước ngoài. Đặc biệt, đảm bảo kiểm duyệt chất lượng trước khi đưa vào sử dụng.

  Môi trường phòng khám sạch thoáng, vệ sinh sạch sẽ, nhất là phòng kiểm tra màng trinh được vô khuẩn đúng quy định, tránh viêm nhiễm.

  Chi phí về cách kiểm tra màng trinh đúng chuyên khoa tại Phòng Khám Việt Hải hợp lý, niêm yết công khai đúng với mức giá quy định.

  Thông tin cá nhân của chị em đều được phòng khám giữ kín với chính sách bảo mật cao.

 Tin rằng qua bài viết hướng dẫn cách kiểm tra màng trinh bằng tay và mắt thường, đã giúp chị em có thật nhiều thông tin hữu ích. Từ đó, biết được đâu là cách thực hiện kiểm tra màng trinh an toàn, chính xác. Nếu còn thắc mắc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tư vấn tường tận hơn.