Giang mai là bệnh lý nguy hiểm có thể đe dọa trực tiếp đến sức khỏe, thậm chí gây tử vong nếu người bệnh không phát hiện sớm và điều trị hiệu quả. Việc tìm hiểu Xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh bao lâu thì bắt đầu phát bệnh? được chia sẻ dưới đây sẽ giúp người bệnh nắm rõ thời gian ủ bệnh cũng như phát hiện và điều trị bệnh từ sớm.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh bao lâu?

        Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm chỉ xếp sau bệnh thế kỷ HIV/ AIDS. Bệnh lý này do xoắn khuẩn có tên khoa học là Treponema pallidum xâm nhập và hình thành bệnh lý. Bệnh giang mai có tốc độ lây nhiễm nhanh chóng từ người sang người qua nhiều con đường khác nhau: đường tình dục, đường máu, dùng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh hoặc lây nhiễm từ mẹ bầu sang cho thai nhi nếu mẹ mắc bệnh trong thai kỳ.

        Thông thường bất cứ các tác nhân gây bệnh xã hội nào khi xâm nhập vào cơ thể cũng cần có thời gian làm quen với môi trường và bắt đầu hoạt động. Xoắn khuẩn giang mai cũng tương tự, tuy nhiên thời gian xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh thường kéo dài hơn so với các bệnh lý khác.

Xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh bao lâu tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

Xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh bao lâu tùy thuộc vào cơ địa mỗi người

        Xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh bao lâu thì phát bệnh – Trung bình khoảng thời gian ủ bệnh giang mai sẽ kéo dài khoảng từ 10 – 90 ngày, không có mốc thời gian cố định. Thời gian ủ bệnh dài hay ngắn sẽ phụ thuộc nhiều vào cơ địa và sức đề kháng của mỗi người, cụ thể như:

mũi tên màu xanh Bệnh nhân có sức đề kháng tốt thì thời gian ủ bệnh giang mai càng kéo dài. Thậm chí một vài trường hợp người bệnh sẽ không có những biểu hiện bệnh lý đầu tiên, bệnh phát triển rõ khi tiến triển sang giai đoạn 2, giai đoạn 3. Do đó người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong việc phát hiện và điều trị bệnh sớm.

mũi tên màu xanh Với bệnh nhân có sức đề kháng yếu, sức khỏe kém thì xoắn khuẩn sẽ mất ít thời gian để xâm nhập vào cơ thể. Chỉ sau khoảng từ 10 – 15 ngày, các triệu chứng bệnh lý bắt đầu xuất hiện.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

        >> Xem thêm: Những ai dễ mắc bệnh giang mai, những đối tượng dễ nhiễm bệnh 

Biểu hiện bệnh lý giang mai sau thời gian ủ bệnh

        Giang mai ủ bệnh bao lâu – Giang mai là bệnh lý trải qua nhiều giai đoạn khác nhau với các biểu hiện đặc trưng, cụ thể như:

Giang mai giai đoạn đầu

        Giang mai ủ bệnh bao lâu Sau thời gian ủ bệnh người bệnh sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng nhận biết đầu tiên như cơ thể mệt mỏi, uể oải, mất tập trung. Điển hình nhất là hình thành các vết săng giang mai có hình tròn hoặc hình bầu dục ở khắp các bộ phận khác nhau trên cơ thể. Một số bệnh nhân có thể gặp phải tình trạng đau nhức xương khớp, mỏi mắt, buồn nôn, chán ăn, tiêu hóa kém.

Giang mai giai đoạn 2

        Hình thành các nốt ban đỏ ở một số vị trí khác nhau hoặc toàn bộ cơ thể, nhất là ở bộ phận sinh dục và miệng kèm theo một số triệu chứng bệnh lý khác như đau họng, đau âm đạo, đau rát hậu môn, nhức đầu,…

        Sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh lý một thời gian thì các dấu hiệu sẽ đột nhiên biến mất. Lúc này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập sâu vào máu, khiến người bệnh chủ quan, bỏ qua điều trị.

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Các giai đoạn phát triển của bệnh giang mai

Giang mai giai đoạn cuối

        Đây là giai đoạn cuối đồng thời cũng là giai đoạn khó điều trị nhất của bệnh giang mai. Bệnh biến chứng thành các bệnh lý nguy hiểm khác như giang mai tim mạch, giang mai thần kinh, giang mai thị giác,… thậm chí có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng người bệnh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Phương pháp nhận biết bệnh giang mai từ sớm hiệu quả, chuẩn xác

        Xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh bao lâu thì bắt đầu phát bệnh – Vì thời gian ủ bệnh giang mai thường kéo dài và có tiến triển bệnh lý phức tạp. Do đó việc phát hiện bệnh giang mai từ sớm là một cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, có phương pháp can thiệp điều trị sớm để hạn chế biến chứng phát sinh.

        Các nhận biết bệnh giang mai từ sớm là tiến hành làm xét nghiệm để đánh giá tình trạng hoạt động của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể người bệnh. Một số phương pháp xét nghiệm giang mai thường được áp dụng bao gồm:

mũi tên màu tím Soi kính hiển vi trường tối: Giang mai ủ bệnh bao lâu – Phương pháp được áp dụng để phát hiện xoắn khuẩn giang mai thời kỳ đầu. Bác sĩ sẽ thực hiện lấy mẫu bệnh phẩm là dịch tiết âm đạo của nữ và dịch niệu đạo ở nam đem soi dưới kính hiển vi trường tối để chẩn đoán có nhiễm xoắn khuẩn giang mai hay không và mức độ bệnh lý như thế nào.

mũi tên màu tím Xét nghiệm RPR: Phương pháp có thể cho kết quả âm tính giả nếu xét nghiệm trong giai đoạn đầu nên chỉ được áp dụng với bệnh giang mai đã tiến triển. Bác sĩ sẽ lấy máu ở tĩnh mạch để tiến hành xét nghiệm, lấy máu ở tĩnh mạch để đem đi xét nghiệm. 

mũi tên màu tím Xét nghiệm huyết thanh: Bác sĩ sẽ tiến hành lấy dịch não tủy hoặc kiểm tra kháng thể trong cơ thể người bệnh có chống lại xoắn khuẩn giang mai không. Nếu sự có sự tồn tại của kháng thể nghĩa là có sự tồn tại của xoắn khuẩn giang mai trong cơ thể của người bệnh.

mũi tên màu tím Xét nghiệm TPHA: Gồm xét nghiệm TPHA định tính và TPHA định lượng với nguyên lý lấy máu người bệnh để đánh giá hoạt động của xoắn khuẩn giang mai theo nguyên lý đông kết.

        hình ngôi sao Lưu ý: Với những trường hợp cho kết quả âm tính, người bệnh không nên chủ quan, nên thực hiện thêm 1 lần xét nghiệm sau đó 2 tháng để đảm bảo kết quả chính xác nhất. Với những trường hợp được chẩn đoán dương tính nên tiến hành điều trị ngay theo phác đồ của bác sĩ để tránh biến chứng phát sinh.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

        >> Xem thêm: Bệnh giang mai để lâu có sao không, có nguy hiểm không?

Điều trị bệnh giang mai như thế nào hiệu quả?

        Giang mai ủ bệnh bao lâu – Bệnh giang mai để càng lâu thì càng phát sinh biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe, đe dọa tính mạng người bệnh. Do đó các chuyên gia khuyến cáo cần phải tiến hành điều trị càng sớm càng tốt.

        Tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh lý mà các chuyên gia tại Phòng khám Đa khoa Việt Hải sau khi thăm khám sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp:

Điều trị bằng thuốc

        Sử dụng thuốc để ức chế sự phát triển của xoắn khuẩn được áp dụng với bệnh lý giai đoạn đầu. Với bệnh giang mai giai đoạn 2, 3 thì thuốc sẽ không còn tác dụng điều trị cũng như dễ dàng biến chứng nghiêm trọng hơn.

        Khi sử dụng thuốc điều trị giang mai người bệnh cần phải tuyệt đối tuân thủ liệu trình điều trị của bác sĩ, tuyệt đối không tự ý thay đổi liều lượng khi không có chỉ định vì có thể khiến bệnh lý ngày càng nghiêm trọng hơn.

Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Phương pháp điều trị bệnh giang mai hiệu quả

Điều trị ngoại khoa

        Giang mai ủ bệnh bao lâu – Với tình trạng bệnh giang mai nghiêm trọng và đã có diễn biến phức tạp sẽ áp dụng phương pháp miễn dịch cân bằng để điều trị. Với phương pháp này các bác sĩ sẽ tiến hành thực hiện theo các bước xét nghiệm, khống chế vi khuẩn, loại trừ vi khuẩn có hại, nâng cao hệ miễn dịch giúp tiêu diệt xoắn khuẩn nhanh chóng, ngăn bệnh tái phát hiệu quả.

        Bên cạnh việc áp dụng các phương pháp điều trị giang mai hiệu quả thì Phòng khám Đa khoa Việt Hải còn được biết đến là địa chỉ uy tín, chất lượng khám chữa bệnh với những ưu điểm nổi trội như: đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị y tế hiện đại, các phòng ban được khử khuẩn thường xuyên, thời gian thăm khám linh hoạt, chi phí điều trị hợp lý và được ng khai minh bạch.

        Bài viết trên đây đã giải đáp chi tiết thắc mắc Xoắn khuẩn giang mai ủ bệnh bao lâu thì bắt đầu phát bệnh? Mọi thông tin liên quan cần tư vấn hoặc đặt hẹn thăm khám vui lòng liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 037.569.2838 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ chi tiết nhất.