Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? Bởi ngoài áp dụng các biện pháp tránh thai như dùng bao cao su, thuốc… Xuất tinh ngoài âm đạo được xem là một trong những cách tránh thai truyền thống, đơn giản và phổ biến. Nhưng liệu xuất tinh ngoài có mang thai không đáp án sẽ có ngay trong phần nội dung bài viết sau. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Hiểu về xuất tinh ngoài khi quan hệ là như thế nào?

 Để có thể đánh giá được vấn đề xuất tinh ngoài có thai không, xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không… Trước tiên, hãy cùng bác sĩ chuyên khoa đi vào tìm hiểu về hiện tượng xuất tinh ngoài khi quan hệ là như thế nào. Đây là yếu tố cần thiết giúp các cặp đôi có thêm thông tin hữu ích và có thể áp dụng đúng cách. Nhằm tránh thai an toàn và hiệu quả.

Xuất tinh ngoài tức tinh trùng xuất ra ngoài âm đạo nữ giới

Xuất tinh ngoài tức tinh trùng xuất ra ngoài âm đạo nữ giới

 Từ xa xưa đã áp dụng nhiều hình thức tránh thai an toàn khi quan hệ như: Dùng bao cao su, thuốc, xuất tinh ra ngoài… Nhưng với những phương pháp này đều chỉ mang đến độ an toàn ở mức nhất định, chưa thật sự có độ hiệu quả tuyệt đối. Tuy nhiên, với phương pháp xuất tinh ngoài khi quan hệ, được mọi người áp dụng nhiều hơn. Vì đơn giản, cho cảm giác thật và không gây tốn kém chi phí.

 Xuất tinh ngoài trong quan hệ hay còn gọi là giao hợp ngắt quãng. Hiểu đơn giản là toàn bộ quá trình quan hệ tình dục của cặp đôi vẫn diễn ra bình thường. Tuy nhiên, khi nam giới sắp đạt đến độ cực khoái và muốn xuất tinh, ngay lúc đó nam giới sẽ rút dương vật ra khỏi âm đạo và cho xuất tinh ngoài. Nên mang đến hiệu quả tránh thai tốt.

** Xem thêm: Tìm hiểu cách tránh thai sau khi quan hệ không cần thuốc

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chuyên gia giải đáp thắc mắc quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

 Khi các cặp đôi quan hệ và cho xuất tinh ra ngoài âm đạo. Hành động này giúp ngăn cản quá trình thụ tinh, vì tinh trùng đã cho xuất tinh ra ngoài nên không thể di chuyển vào bên trong gặp trứng. Từ đó, làm giảm thiểu tối đa về khả năng thụ thai ở chị em.

 Dẫu biết là vậy, nhưng nhiều chị em vẫn lo lắng không biết xuất tinh ra ngoài có thai không, có đảm bảo an toàn không? Thế nên, bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Việt Hải cho biết: Việc chọn cách tránh thai xuất tinh ngoài khi quan hệ vẫn có khả năng mang thai.

 Vì đây cũng chỉ là phương pháp tránh thai tự nhiên, cách tránh thai này lại được đánh giá không mang đến hiệu quả cao. Do đó, chị em nữ giới vẫn có khả năng bị “dính bầu” nếu chọn cách tránh thai cho xuất tinh ngoài. Thế nên, tốt nhất các cặp đôi nên trang bị những biện pháp bảo vệ, ngừa thụ thai khác, để đảm bảo việc tránh thai đạt hiệu quả tối ưu nhất.

 Dưới đây là sự lý giải tại sao khi quan hệ cho xuất tinh ngoài, nhưng nữ giới vẫn có khả năng mang bầu là bởi những lý do như sau:

Giải đáp thắc mắc quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Giải đáp thắc mắc quan hệ xuất tinh ngoài có thai không?

Tinh trùng có trong dịch nhầy

 Xuất tinh ngoài có thai không câu trả lời vẫn có thể mang thai. Bởi tinh trùng ngoài lúc phóng ra lượng lớn khi xuất tinh. Thì trong dịch nhầy nam giới khi tiết ra lúc được kích thích cũng có chứa một lượng nhỏ tinh trùng. Với lượng nhỏ tinh trùng này nếu gặp điều kiện thuận lợi, gặp được trứng, thì chị em vẫn có thể bị mang thai bình thường.

Do vị trí nam giới chọn xuất tinh

 Tuy nam giới lấy dương vật ra ngoài mới xuất tinh, nhưng nếu vị trí xuất tinh gần vùng kín của nữ giới thì vẫn có khả năng mang thai. Vì tinh trùng quá gần vùng kín, lỡ gặp yếu tố nào đó khiến tinh trùng di chuyển được vào bên trong gặp đúng lúc trứng rụng, thì vẫn xảy ra khả năng thụ tinh.

 Tuy nhiên, ở lý do này có xác suất rất thấp, nhưng vẫn có thể xảy ra, nên các cặp đôi cần chú ý hơn. Đó cũng là một trong những đáp án trả lời cụ thể cho thắc mắc xuất tinh ngoài có mang thai không?

Do sự kiểm soát không tốt trong quan hệ

 Khi quan hệ tình dục, nam giới đạt được quá nhiều cảm giác hưng phấn sẽ rất khó kiểm soát được quá trình xuất tinh. Điều đó, đồng nghĩa với việc đối tác nam đã có thể xuất tinh một phần trong âm đạo. Sau đó, mới cho xuất ra ngoài, vì thế phụ nữ vẫn bị mang thai.

 ➧➧ Vì vậy, với thắc mắc xuất tinh ngoài có thai không, bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Việt Hải nhận định là có. Thậm chí, khả năng mang thai tương đối cao. Vì lẽ đó, nếu bạn chưa muốn có em bé ở giai đoạn này, tốt nhất các cặp đôi nên áp dụng thêm các phương pháp tránh thai an toàn khác như: Dùng bao cao su, cấy que, đặt vòng tránh thai, dùng thuốc…để có được kết quả tranh thái cao, an toàn hơn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

 Nếu việc xuất tinh ngoài âm đạo ở tần suất ít vẫn được xem là một trong những biện pháp tránh thai an toàn. Cách ngừa thai này gần như không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của cả nam và nữ. Nhưng nếu quá lạm dụng cho xuất tinh ra ngoài với tần suất dày đặc, thời gian dài đôi khi nó sẽ có gây ra một số ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe nam giới như:

Xuất tinh ngoài thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tình cảm của cặp đôi

Xuất tinh ngoài thời gian dài có thể ảnh hưởng đến tình cảm của cặp đôi

  Rối loạn cương dương: Như đã giải đáp trên về vấn đề xuất tinh ngoài có thai không, trường hợp này vẫn có thể mang thai. Do đó, khi nam giới cố gắng kìm nén xuất tinh trong quan hệ. Điều này, sẽ gây ra một số tổn thương nhất định cho dây thần kinh ở dương vật nam giới. Nếu tình trạng này kéo dài có thể gây rối loạn cương dương.

  Di tinh: Xuất tinh ngoài có ảnh hưởng đến sức khỏe không, tất nhiên có là nếu tình trạng xuất tinh ngoài kéo dài và ở tần suất nhiều. Cụ thể gây ra hiện tượng bị di tinh, vì nam giới cần cố gắng kiểm soát việc xuất tinh, nên khiến hệ mạch máu và thần kinh mất phản ứng. Thời gian dài về sau có thể mất luôn cảm giác xuất tinh.

  Giảm hoặc không còn khoái cảm: Đang trong quan hệ tình dục, đột ngột rút dương vật ra khỏi âm đạo. Hành động này khiến cả 2 giảm hứng thú, mất khoái cảm, sự thỏa mãn khi quan hệ không đạt được. Nếu tình trạng này cứ thế kéo dài có thể gây ảnh hưởng đến tình cảm, hạnh phúc. Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chia sẻ: Mẹo xuất tinh ngoài tránh thai hiệu quả

 Tuy phần trên đã giải đáp thắc mắc xuất tinh ngoài có thai không. Nhưng ở phần này chúng tôi cần khẳng định lại lần nữa việc chọn xuất tinh ngoài là cách tránh thai không đảm bảo an toàn, hiệu quả kém và có khả năng mang thai tương đối cao. Thế nên, để đảm bảo việc tránh thai đạt được hiệu quả cao, tối ưu nhất, các cặp đôi nên áp dụng thêm một số mẹo được chia sẻ dưới đây:

  Tốt nhất nên tránh quan hệ vào ngày rụng trứng của đối tác nữ để giảm thiểu khả năng mang thai

  Nên đi tiểu tiện ngay sau khi quan hệ, điều này giúp loại bỏ một số tinh trùng xuất xuất sớm trong niệu đạo nam giới.

 ◈ Khi xuất tinh ngoài, nam giới cần chú ý và tránh xuất tinh ở những vị trí gần vùng kín nữ giới.

  Có thể sử dụng thêm một số biện pháp tránh thai an toàn khác như: Dùng bao cao su…

  Cần trang bị cho bản thân đầy đủ kiến thức về tình yêu và tình dục. Nhằm tránh mang thai ngoài ý muốn đáng tiếc.

 Trên đây là tất cả thông tin giải đáp thắc mắc quan hệ xuất tinh ngoài có thai không? mong các cặp đôi có thêm kiến thức và thực hiện quan hệ an toàn, tránh mang thai ngoài ý muốn. Nhưng nếu còn điều gì chưa ra, cần sự tư vấn thêm, hãy gửi tin nhắn đến Fanpage, gọi ngay đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào bảng chat >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được chuyên viên tại Phòng khám Đa khoa Việt Hải Hải Phòng giải đáp tận tình và hoàn toàn miễn phí.