Hầu hết những người sắp làm cha làm mẹ đều rất tò mò muốn biết giới tính của con mình vì muốn chuẩn bị mua sắm đồ đạc, chọn tên cũng như trang trí phòng phù hợp cho con. Dưới đây là chia sẻ về 11 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn nhất, mẹ đừng bỏ qua nhé.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

11 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn nhất

Sau khi chắc chắn bản thân đã mang thai, bạn sẽ rất hào hứng khi biết mình sắp được lên chức bố mẹ. Lúc này, bạn hẳn cũng sẽ cảm thấy tò mò về giới tính của con để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Những dấu hiệu có thai con gái sau đây có thể giúp bạn thử đoán giới tính của thai nhi. Tuy nhiên, những điều này không phải lúc nào cũng chính xác hoàn toàn vì mỗi bà bầu, mỗi thai kỳ đều khác nhau.

11 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn nhất, mẹ đừng bỏ qua

Bụng bầu cao hay thấp

Nếu thấy bụng bầu cao hay chửa bụng trên, chứ không phải chửa bụng dưới thì có thể là dấu hiệu mang thai con gái.

Buồn nôn vào buổi sáng là dấu hiệu mang thai con gái

Buồn nôn nhiều vào buổi sáng là một trong những dấu hiệu nhận biết khi mang thai con gái. Một nghiên cứu, khi mang thai bé gái thì mẹ bầu có hệ miễn dịch yếu hơn nên dễ gặp các cơn buồn nôn vào buổi sáng so với những mẹ bầu mang thai bé trai.

Dựa vào hình dáng bụng bầu 

Nếu bụng bầu của bạn hơi nhọn phía trước thì có thể sẽ sinh ra bé trai. Tuy nhiên, nếu bụng bầu của bạn tròn đều và bè ra hai bên thì đấy chính là dấu hiệu cho thấy bạn mang thai con gái.

Tâm trạng căng thẳng

Mức độ căng thẳng của mẹ bầu trước khi thụ thai có thể ảnh hưởng đến giới tính của thai nhi. Những phụ nữ có nồng độ hormone căng thẳng cortisol cao sẽ có nhiều khả năng sinh con gái hơn.

Kiểm tra với tỏi

Nhiều người cho rằng, khi mẹ bầu mang thai bé trai mùi hành tỏi thường dễ thoát qua lỗ chân lông. Do đó, khi bạn ăn tỏi mà thấy mùi cơ thể vẫn bình thường thì có thể bạn sắp đón chào một tiểu công chúa xinh xắn đấy.

Tư thế nghiêng người về một bên khi ngủ

Nếu mẹ bầu thường xuyên nghiêng người về bên phải khi ngủ thì có thể đang mang thai bé gái. Ngược lại, thói quen nằm ngủ nghiêng người sang trái có thể là triệu chứng mang bầu bé trai.

Thử với bột nở

Đây là cách nhận biết dấu hiệu mang thai bé gái theo dân gian. Bạn hãy cho một hoặc hai thìa bột nở vào cốc chứa nước tiểu. Nếu nước tiểu phản ứng với bột nở và sủi bọt thì chứng tỏ bạn đang mang thai bé trai. Ngược lại, nếu nước tiểu không phản ứng với bột nở thì có thể bạn đang mang thai bé gái.

Độ bóng của tóc

Nhiều người tin rằng, nếu tóc mỏng và xơ xác, bạn đang mang thai con gái. Ngược lại, khi mang thai bé trai, tóc của bạn sẽ trông rất bóng mượt.

Thèm ăn ngọt là dấu hiệu mang thai con gái

Khi mang thai con gái, đa phần các mẹ bầu thường thèm ăn những món ăn ngọt như bánh ngọt, kẹo, chocolate hay kem.

Ngực to hơn

Sự thay đổi ở ngực có thể là một dấu hiệu nhận biết mang thai bé gái rất dễ bỏ qua. Khi mang thai con gái, kích thước vòng một của mẹ bầu có thể sẽ thay đổi đáng kể.

Nhẹ nhàng và duyên dáng

Mọi người thường cho rằng việc mẹ bầu trở nên dịu dàng, điệu đà và duyên dáng hơn khi mang thai là dấu hiệu đang mang thai bé gái.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Bác sĩ xác định giới tính thai nhi bằng phương pháp nào?

Từ tuần thứ 20 của thai kỳ, các bác sĩ có thể thực hiện siêu âm để xác định giới tính thai nhi. Trong quá trình siêu âm, bác sĩ sẽ xem xét bộ phận sinh dục của bé để xác định mang thai con trai hay con gái. Điều này thường có độ chính xác cao nhưng cũng có một số trường hợp ngoại lệ, vì nhiều yếu tố có thể che khuất hình ảnh của thai nhi khi siêu âm.

Siêu âm giúp chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác

Ngoài ra, còn có các phương pháp xác định giới tính thai nhi khác như chọc ối, xét nghiệm tiền sản không xâm lấn…. Nhưng các bác sĩ chỉ chỉ định thực hiện những phương pháp này khi cần thiết và có liên quan đến sức khoẻ của thai nhi.

Dấu hiệu mang thai con gái hay con trai theo khoa học hay theo kinh nghiệm dân gian đều không thể chính xác 100% cho đến khi bé được chào đời. Và dù bé là trai hay gái thì đều là những những đứa con tuyệt vời của cha và mẹ. Trong hành trình mang thai, các mẹ bầu có thể theo dõi những dấu hiệu nếu trên để tham khảo và đối chiếu khi bé chào đời.

Trên đây là chia sẻ về 11 dấu hiệu mang thai con gái chuẩn nhất, mẹ đừng bỏ qua. Nếu còn điều gì cần tư vấn, bạn đọc hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ nhé.