Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý xảy ra hàng tháng ở nữ giới, thường kéo dài từ 28 – 30 ngày. Vậy, nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày có bình thường không? Bài viết sau sẽ giải đáp kỹ hơn về vấn đề này.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chu kỳ kinh nguyệt 35-40 ngày có sao không ? 

Trước khi đi sâu vào việc tìm hiểu chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày có sao không? Nữ giới cần nắm rõ hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt như thế nào thì bình thường?

Chu kỳ kinh nguyệt bắt đầu từ giai đoạn dậy thì và kéo dài đến khi nữ giới bước vào giai đoạn mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý hàng tháng của nữ giới. Nguyên nhân dẫn đến việc chảy máu ở mỗi chu kỳ là do sự tăng giảm đột ngột của estrogen hoặc progesterone.

Đồng thời, dưới sự phối hợp của vùng dưới đồi, tuyến yên, buồng trứng là nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt diễn ra hàng tháng. Tuy nhiên, nếu hoạt động này bị rối loạn sẽ kéo theo hiện tượng rối loạn kinh nguyệt.

Chu kỳ kinh nguyệt như thế nào thì bình thường?

Chu kỳ kinh nguyệt như thế nào thì bình thường? – chu kỳ kinh 35 ngày có sao không

Theo lý thuyết thì thời gian trung bình của chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ diễn ra trong khoảng 28 đến 30 ngày. Nếu chu kỳ ngắn lập lại đều đặn sau 21 ngày hoặc sau 32 ngày cũng được xem là bình thường.

Trong đó, thời gian hành kinh kéo dài từ 3 – 5 ngày hoặc có khi kéo dài 2 – 7 ngày cũng không được coi là bất thường. Nếu lượng máu kinh ra ít, chu kỳ kinh nguyệt lên tới 7 đến 10 ngày cũng không có gì đáng ngạc nhiên. Chính vì vậy, nếu có sự dao động nhẹ trong vài ngày, chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới vẫn xem cơi như bình thường.

Ví dụ, chu kỳ kinh nguyệt tháng trước của bạn là 28 ngày nhưng tháng sau lại kéo dài 30 ngày thì điều này vẫn được xem là bình thường. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn thường xuyên bị rối loạn như kinh nguyệt kéo dài, 3 tháng không có kinh nguyệt,… thì đây là dâu hiệu kinh nguyệt bất thường bạn cần đi khám bác sĩ ngay lập tức.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Các biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt bất thường là gì?

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người thường không giống nhau. Kinh nguyệt của một số người chỉ kéo dài khoảng 2-3 ngày, trong khi những người khác kéo dài 7-8 ngày, thậm chí 10 ngày. Khi phát hiện một trong những tình trạng bất thường dưới đây, bạn cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

+ Rong kinh: Chảy máu kéo dài hơn 7 ngày nhưng không theo chu kỳ. Nếu kéo dài trên 15 ngày trở thành chảy máu nhiều gọi là rong kinh – rong huyết. Điều này có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy, ngay khi có triệu chứng bệnh, bạn phải cần nhanh chóng đi khám để được điều trị kịp thời.

+ Cường kinh: Là hiện tượng máu kinh ra nhiều, kéo dài nhiều ngày, gây mất máu ồ ạt, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

+ Thiểu kinh: Là tình trạng kinh nguyệt ra ít và thường chỉ kéo dài từ 1-2 ngày.

+ Vô kinh: Là tình trạng mất kinh đột ngột trong 3 tháng liên tục. Sau 3 tháng, kinh nguyệt của bạn có thể trở lại hoặc có thể dừng lại. Nguyên nhân của hiện tượng này thường do mắc các bệnh phụ khoa có thể dẫn đến vô sinh.

Tư vấn | Chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày có bình thường không? – chu kỳ kinh 35 ngày có sao không?

Quay trở lại với câu hỏi đang được nhiều người quan tâm nhất hiện nay đó là chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày có bình thường không? Để lý giải về vấn đề này, bác sĩ chuyên khoa cho biết: Nếu bạn là người có chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày, đừng quá lo lắng bởi đây là dấu hiệu hoàn toàn bình thường.

Thông thường, đối với chị em phụ nữ, rất ít người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn từ 28 đến 30 ngày. Tùy theo cơ địa và tình trạng cơ thể của mỗi người sẽ có sự chênh lệch và xê dịch khác nhau trong mỗi chu kỳ. Chu kỳ kinh nguyệt trên 35 ngày được gọi là vòng kinh dài và dưới 22 ngày gọi là vòng kinh ngắn.

Chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày có bình thường không?

Chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày có bình thường không?

Đối với những trường hợp có vòng kinh dài, thời điểm rụng trứng sẽ thưa hơn và khả năng thụ thai thấp hơn vòng kinh bình thường. Những trường hợp mới có kinh nguyệt thường có vòng kinh dài. Ngược lại, vòng kinh ngắn thường xảy ra ở những đối tượng đã có tuổi. Ngoài ra, việc sử dụng thuốc tránh thai hay đặt vòng tránh thai cũng khiến chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Tóm lại, chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày là hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu chu kỳ kinh nguyệt kéo dài kèm theo một số biểu hiện bất thường như: Đau rát vùng kín, máu kinh có màu đỏ thẫm, vô kinh, cường kinh, thiếu kinh, rong kinh,… hãy chủ động thăm khám để được bác sĩ chuyên khoa tư vấn và đưa ra biện pháp xử lý hiệu quả.

>>> Xem thêm: 8 cách không ngờ tới giúp chị em trị kinh nguyệt không đều tại nhà

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Chu kỳ kinh nguyệt 35 – 40 ngày thì rụng trứng ngày nào – chu kỳ kinh 35 ngày có sao không?

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới gồm có 3 giai đoạn:

mũi tên đỏ Giai đoạn 1: Tính từ lúc hành kinh cho đến ngày thứ 14, hình thành nang mạc.

mũi tên đỏ Giai đoạn 2: Trong 24 giờ tiếp theo là thời gian rụng trứng.

mũi tên đỏ Giai đoạn 3: Trong 14 ngày sau là giai đoạn hoàng thể tiêu biến.

Như vậy, khi kết thúc giai đoạn hoàng thể cũng là lúc một chu kỳ hình thành nang trứng mới sẽ được bắt đầu, báo hiệu ngày ra kinh đầu tiên của chu kỳ mới.

Đối với nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt 35 – 40 ngày, giai đoạn hoàng thể vẫn sẽ là 14 ngày. Từ đó, công thức tính ngày rụng trứng như sau:

trái tim hồng Ngày rụng trứng: Công thức là N – 14 (Trong đó, N là số ngày chu kỳ kinh nguyệt).

trái tim hồng Thời gian dễ thụ thai: Công thức là ngày rụng trứng – 2 hoặc ngày rụng trứng + 2.

Ví dụ: Chu kỳ kinh nguyệt 35 ngày, công thức tính ngày rụng trứng sẽ là 35 – 14 = 21 ngày. Điều này có nghĩa là ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 21 của chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng.

Chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày thì ngày rụng trứng là ngày nào?

Chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày thì ngày rụng trứng là ngày nào?

Lưu ý: Công thức này chỉ áp dụng được cho người có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn.

Trong trường hợp nữ giới có kinh nguyệt không đều có thể sử dụng các phương pháp sau để xác định chu kỳ kinh nguyệt 35 — 40 ngày thì rụng trứng ngày nào:

mũi tên xanh dương Sử dụng que thử rụng trứng: Nếu nồng độ hormone lutein hóa (luteinizing hormone) trong nước tiểu tăng, đây là dấu hiệu diễn ra hiện tượng rụng trứng.

mũi tên xanh dương Nhiệt độ cơ thể: Nếu thân nhiệt nữ giới tăng khoảng nửa độ mà không phải do bệnh thì sẽ rụng trứng vào ngày hôm đó hoặc sau đó 1 đến 2 ngày.

mũi tên xanh dương Siêu âm: Siêu âm rụng trứng giúp nữ giới biết mình đã rụng trứng chưa. Bác sĩ sẽ xác định được độ lớn của trứng, từ đó xác định được khoảng thời gian rụng trứng chính xác nhất.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Địa chỉ thăm khám và điều trị kinh nguyệt bất thường hiệu quả tại Hải Phòng

Khi gặp bất kỳ vấn đề gì bất thường ở chu kỳ kinh nguyệt 35 đến 40 ngày, nữ giới có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải tại Hải Phòng để được hỗ trợ thăm khám và điều trị hiệu quả.

Từ khi hoạt động cho đến nay, chúng tôi đã được đông đảo mọi người biết đến là đơn vị chuyên khoa uy tín nhờ hội tụ đội ngũ bác sĩ giỏi, có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, quá trình thăm khám và điều trị sẽ có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại.

Ngoài ra, phòng khám còn đưa ra dịch vụ y tế chất lượng cao với thời gian khám chữa bệnh linh hoạt, thủ tục đăng ký đơn giản, nhanh chóng cùng chi phí phải chăng nhất.

Bài viết trên đây đã chia sẻ hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt 35 40 ngày có bình thường không? Nếu còn điều gì vướng mắc, hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc để lại thông tin tại bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để biết thêm thông tin chi tiết.