Dây hãm bao quy đầu là gì? Cắt dây hãm ở bao quy đầu là một tiểu phẫu nhằm loại bỏ dây chằng ở trên đầu dương vật của nam giới. Đây là thủ thuật khá đơn giản, nhanh chóng mà nhiều nam giới thực hiện. Vậy nam giới có nên cắt dây hãm bao quy đầu hay không? Cần lưu ý những gì? Những thông tin chia sẻ sau đây sẽ hữu ích dành cho bạn về dây hãm bao quy đầu bình thường.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

[Bác sĩ giải đáp] Có nên cắt dây hãm bao quy đầu không?

Dây hãm bao quy đầu là gì? Dây hãm bao quy đầu hay dây thắng, dây chằng là một dải niêm mạc có hình giống chữ Y ngược nằm ở phía dưới quy đầu của nam giới nối liền với lớp da bao quy đầu. Nó có chức năng giữ cho bao quy đầu của nam giới không trượt quá cao lên thân dương vật, giữ cân bằng cũng như cố định gốc dương vật lúc cương dương.

Cắt dây hãm bao quy đầu là một tiểu phẫu nhỏ nhằm loại bỏ sợi dây hãm ở phần đầu dương vật. Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng cần cắt dây chằng bao quy đầu. Đối với những trường hợp nam giới có dây hãm bao quy đầu bình thường, quá trình cương cứng của dương vật không bị ảnh hưởng bởi dây hãm, nam giới có thể quan hệ tình dục bình thường thì không cần phải cắt dây chằng bao quy đầu.

Có nên cắt dây hãm bao quy đầu không?

Nam giới chỉ nên thực hiện cắt dây hãm ở bao quy đầu trong những trường hợp sau đây:

Dây hãm bao quy đầu bị rách khi quan hệ

Thông thường dây hãm bao quy đầu là gì, trong lần quan hệ tình dục đầu tiên, do hưng phấn quá độ mà nam giới không kiểm soát được cảm giác và khoái cảm của mình, khiến dương vật cương cứng quá nhanh, dây hãm bị kéo căng nên dễ dẫn đến đứt, rách.

Nếu dây hãm bị đứt gây đau nhói nhẹ, máu chảy ít thì cần dừng quan hệ và theo dõi vết thương xem có chuyển biến xấu đi hay không. Trường hợp bị đứt, rách sâu, chảy nhiều máu thì cần đến gặp bác sĩ để xử lý.

Dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dày

Nam giới có dây hãm bao quy đầu quá ngắn hoặc quá dài đều gây khó khăn khi cương cứng. Dương vật của nam giới không thể thẳng tự nhiên mà dễ bị cong, vẹo gây cảm giác đau đớn cho nam giới, khiến việc quan hệ trở nên khó khăn hơn. Tình trạng này nếu không được xử lý kịp thời sẽ khiến nam giới căng thẳng, ức chế và dần mất hứng thú trong chuyện tình dục.

Vì vậy, trong trường hợp dây hãm bao quy đầu của nam giới bị đứt, rách hoặc quá ngắn, quá dày, nam giới nên tiến hành cắt bỏ dây hãm bao quy đầu để đảm bảo an toàn cho chức năng của dương vật.

  Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Tìm hiều chi phí cắt dây hãm bao quy đầu – dây hãm bao quy đầu là gì

Chi phí là vấn đề luôn được nhiều người quan tâm khi có ý định thực hiện cắt dây hãm ở bao quy đầu. Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, giá cắt dây hãm bao quy đầu ở mỗi người là khác nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Cụ thể là:

Chi phí cắt dây hãm bao quy đầu phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Chi phí nối dây hãm bao quy đầu

Tình trạng dây hãm bao quy đầu

Nếu dây hãm bao quy đầu chỉ đứt, rách hoặc bị ngắn ở mức độ nhẹ và được xử lý kịp thời thì chi phí sẽ thấp. Ngược lại, nếu bị đứt rách, bị ngắn ở mức độ nặng, không xử lý ngay mà để lâu thì chi phí sẽ cao hơn.

Địa chỉ thực hiện

Nếu cắt dây hãm tại những địa chỉ uy tín, được trang bị thiết bị máy móc hiện đại với đội ngũ bác sĩ giỏi thì chi phí sẽ cao hơn nhưng đảm bảo an toàn, hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn chọn làm tại cơ sở y tế chất lượng thấp hơn thì chi phí có thể thấp nhưng không đảm bảo an toàn, hiệu quả cho bạn.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Sau khi thực hiện thủ thuật, bạn cần có chế độ chăm sóc, vệ sinh, nghỉ ngơi, ăn uống phù hợp để nhanh lành vết thương. Nếu bạn không tuân thủ chế độ chăm sóc sau thủ thuật theo chỉ định bác sĩ thì có thể khiến vết thương lâu lành, bị viêm nhiễm khiến bạn mất thêm một khoản chi phí điều trị.

Những lưu ý sau khi cắt dây hãm bao quy đầu là gì?

Để quá trình hồi phục sau khi phẫu thuật diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, bạn cần tuân thủ một số lưu ý sau đây:

  • Không được tự ý sử dụng thuốc uống hay thuốc bôi khi chưa có sự cho phép của bác sĩ. Vì việc này có thể khiến bạn tăng cao nguy cơ viêm nhiễm khiến dương vật bị hoại tử, liệt dương, vô sinh,…
  • Nên xây dựng cho mình chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, khoa học, thực hiện vệ sinh đúng cách, hạn chế mặc quần lót chật, gãi dương vật sau phẫu thuật.
  • Sau khi phẫu thuật, không nên quan hệ tình dục.
  • Tái khám lại theo đúng chỉ dẫn của các bác sĩ.

Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề có nên cắt dây hãm bao quy đầu hay không? Cần lưu ý những gì về dây hãm bao quy đầu là gì? Mọi thắc mắc liên quan hãy gọi đến Hotline: 037.569.2838 hoặc nhấp vào khung >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được tư vấn nhanh chóng.