Cách điều trị viêm mào tinh hoàn hiện nay rất đa dạng nhưng hiệu quả còn là một dấu hỏi lớn. Do đó, chúng tôi sẽ dành bài viết sau để giới thiệu đến nam giới các cách điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điểm qua các cách điều trị viêm mào tinh hoàn

Thực tế có rất nhiều cách điều trị viêm mào tinh hoàn mà nam giới có thể tham khảo qua như sau: 

Những cách chữa viêm mào tinh hoàn theo dân gian

Bài thuốc dân gian luôn được người bệnh ưu tiên chọn điều trị viêm mào tinh hoàn vì sự đơn giản và dùng nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Dưới đây là 1 số biện pháp dân gian nổi bật thường được áp dụng để điều trị viêm mào tinh hoàn. 

Lá trầu không: Loại lá này được biết đến là một cây thuốc nam có công dụng chữa các bệnh do vi khuẩn gây ra. Với nam giới bị viêm mào tinh hoàn thì việc sử dụng lá trầu không có thể làm giảm các dấu hiệu bệnh và hỗ trợ điều trị tại nhà. Người bệnh có thể thực hiện cách chữa viêm mào tinh hoàn bằng lá trầu không như sau: 

Chuẩn bị lá trầu không đem đi rửa sạch rồi để ráo nước, lấy một tí mật ong quết lên lá trầu đã chuẩn bị. Sau đó, nam giới hãy đắp lá có cất mật ong vào bên tinh hoàn bị bệnh, mỗi lần sử dụng kéo dài khoảng 3 tới 4 giờ thì bỏ lá ra rửa sạch tinh hoàn.

Những cách chữa viêm mào tinh hoàn theo dân gian

Nếu bạn sử dụng cách nên sử dụng hàng ngày cho tới khi dấu hiệu đau nhức thuyên giảm. Thời gian áp dụng tốt nhất là nên làm vào buổi tối để thân thể được nghỉ ngơi và việc đắp lá cũng không gây tác động đến những hoạt động như ban ngày. Lúc này, người bệnh có đủ thời gian để thực hiện đắp lá chữa bệnh.

Lá lốt: Đây là loại cây thường thấy ở nước ta được áp dụng vào những món ăn của người Việt nhằm tăng hương vị. Ngoài ra, lá lốt khi kết hợp với những vị thuốc khác sẽ mang lại hiệu quả điều trị viêm mào tinh hoàn rất cao. Nam giới có thể tham khảo cách điều trị sau:

Bạn cần chuẩn bị 12g các vị lá lốt, bạch truật, lệ chi; 10g các vị bạch linh, trần suy bì; 21g sinh khương; 6g các vị phòng sầm, sơn thù; 5g hoàn kỳ; 4g cam thảo. Đem hết chúng đi rửa sạch rồi cho vào nồi sắc với 600ml nước và đun nhỏ lửa, đến khi nước còn dư khoảng 200ml thì tắt bếp, rồi chắt lấy phần nước thuốc để uống hàng ngày.

   ➦Theo dân gian lưu truyền thì 2 bài thuốc trên mang đến tác dụng hỗ trợ điều trị viêm mào tinh hoàn rất tốt. Tuy nhiên, tác dụng thực tế thì vẫn chưa được kiểm chứng, thậm chí không được chuẩn xác tuyệt đối, nên nam giới cần lưu ý khi áp dụng các cách dân gian tại nhà.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách chữa viêm mào tinh hoàn bằng thuốc Đông Y

Dưới đây là một số bài thuốc nam có thể áp dụng hỗ trợ chữa viêm mào tinh hoàn mà nam giới có thể tham khảo:

Long đởm tả can thang: Chuẩn bị các dược liệu theo số lượng quy định bao gồm: 12g Sài Hồ; 8g cho từng vị long đởm thảo, mộc thông, cam thảo; 16g cho từng vị hoàng cầm, chi tử, trạch tả, quy đầu; 20g cho các vị xa tiền, sinh địa. Lấy tất cả vị này đi sắc uống ngày 1 thang, chia uống 3 lần trong ngày và uống sau khi ăn 1 giờ.

Đương quy tứ nghịch thang: Nam giới cần chuẩn bị 2g cam thảo; 3g cho mỗi vị mộc thông, sinh khương, tế tân; 4g cho mỗi vị ngô thù, đương quy, quế chi, bạch thược; 6g mỗi vị chỉ xác, đại táo, hồng hoa; 8g đào nhân; 12g sài hồ; ngưu tất 10g,v..v. Người bệnh hãy  sắc uống ngày 1 thang và chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn 1 giờ.

Cách chữa viêm mào tinh hoàn bằng thuốc Đông Y

Quất hạch hoàn: Chuẩn bị xuyên sơn giáp, sài hồ, xích thược, quất hạch, lệ hạch chi, sơn tra, xuyên luyện tử, ngưu tất, hạ khô thảo, cương tằm, ô dược, côn bố ở mỗi loại đều 10g; tiểu hồi, phụ tử mỗi loại 6g. Nhớ sắc uống ngày 1 thang Chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn 1 giờ.

Lục vị hoàn: Chuẩn bị 24g thục địa; 9g cho các vị đan bì, bạch linh, trạch tả; 12g cho các vị sơn thù, hoài sơn. Lấy tất cả sắc uống ngày 1 thang và chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn 1 giờ.

Thập toàn đại bổ: Bao gồm 6g cho từng vị cam thảo, nhục quế; 12g cho từng vị gồm đương quy, bạch truật, bạch linh, bạch thược; 8g xuyên khung; 16g đảng sâm; 10g hoàng kỳ. Bạn lấy tất cả đi sắc uống ngày 1 thang và chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn 1 giờ.

Hữu quy hoàn: Nam giới chuẩn bị 12g quy đầu; 30g thục địa; 15g cho từng vị gồm hoài sơn, sơn thù; 16g cho từng vị gồm nhục quế, phụ tử, lộc giác, câu kỷ tử, đỗ trọng, thỏ ty tử. Bạn lấy tất cả sắc uống ngày 1 thang và chia làm 3 lần uống trong ngày sau khi ăn 1 giờ.

   ➦Đa phần biện pháp này thường được chỉ định khi viêm mào tinh hoàn được phát hiện sớm nhưng nam giới cần tham khảo ý bác sĩ trước khi áp dụng để kết quả như mong muốn.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả tại Đa Khoa Việt Hải

Riêng tại Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải thì việc điều trị viêm mào tinh hoàn không hề khó khăn. Tuy nhiên, người bệnh muốn đảm bảo hiệu quả cao nhất cần hợp tác thăm khám để thực hiện chẩn đoán lâm sàng kết hợp siêu âm, xét nghiệm, từ đó tìm ra chính xác nguyên nhân và mức độ viêm nhiễm từ đó sẽ đưa ra cách điều trị viêm mào tinh hoàn phù hợp như:

Bị viêm mào tinh hoàn do bệnh lý (gồm nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt,v..v.): Bác sĩ sẽ căn cứ vào từng bệnh lý nam giới mắc phải để đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị từ loại bệnh hiệu quả, từ đó mới chấm dứt được bệnh viêm mào tinh.

Bị viêm mào tinh do nhiễm virus và vi khuẩn lây qua đường tình dục: Các bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh dùng thuốc chủ yếu là kháng sinh, giúp giảm triệu chứng sưng viêm và diệt khuẩn. Nếu viêm mào tinh hoàn được xác định đúng loại vi khuẩn hoặc virus thì sẽ đưa ra kháng sinh đồ giúp việc điều trị sẽ đạt được hiệu quả tối đa.

Hệ thống điều trị CRS: Biện pháp này hoạt động theo nguyên lý sản sinh ra sóng đa chiều chứa thành phần hữu cơ vi sóng. Các trùm sóng này tập trung vào bề mặt và nội bộ mô giúp tiêu diệt hết vi khuẩn gây bệnh. Sóng đa chiếu mang đến tác dụng thấm sâu vào bên trong của từng tổ chức viêm nhiễm để khử trùng và diệt khuẩn, đồng thời thúc đẩy tuần hoàn máu và tăng cường chức năng thực bào. Loại sóng này còn điều tiết và đẩy các dịch viêm ra bên ngoài. Ngoài công dụng tiêu diệt vi khuẩn gây thì sóng đa chiều còn tăng cường kích thích hệ miễn dịch ở bên trong cơ thể, khiến cho vi khuẩn gây bệnh yếu dần và chết đi.

   ➦Những ưu điểm nổi bật mà hệ thống điều trị quang học CRS mang lại: 

 ▶Cho khả năng hồi phục tổn thương nhanh chóng: Sóng quang dẫn được phát ra từ máy trị liệu sẽ tác động làm cho protein trong tổ chức viêm biến tính, đồng thời làm mất đi hoạt tính sinh học dẫn hấp thụ của cơ thể. Do đó, chúng giúp phục hồi tổ chức bị tổn thương nhanh chóng.

 ▶Công dụng khử trùng: Tăng cường sự trong suốt của màng bảo vệ, giúp khử khuẩn kép và nâng cao khả năng diệt khuẩn. Bên cạnh đó, sự kết hợp kỹ thuật điện trường cao tần, vừa tiêu diệt vi khuẩn vừa đẩy các chất cặn bã do vi khuẩn gây bệnh tích tụ ra bên ngoài và ngăn chặn bệnh tái phát.

 ▶Hiệu ứng điều chỉnh sinh lý: CRS đảm bảo các tế bào mô hoạt động một cách bình thường, mà không làm tổn thương chức năng sinh lí trong quá trình điều trị; tăng cường miễn dịch, thúc đẩy nhanh khả năng phục hồi nhanh chóng và hiệu quả, ngăn ngừa bệnh tái phát.

  ➭➭Chúng tôi vừa gửi đến cho nam giới những cách điều trị viêm mào tinh hoàn hiệu quả hiện nay. Mọi thắc mắc khác hãy liên hệ với Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải qua hai cách thức Hotline: 037.569.2838 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.