Cắt bao quy đầu nằm trong nhóm thủ thuật ngoại khoa đơn giản nhưng không phải lúc nào cũng cần áp dụng, vậy nam giới khi nào cần cắt bao quy đầu? Câu hỏi này sẽ được bác sĩ chuyên khoa giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí  

Những điều cần biết khi quyết định cắt bao quy đầu

Trước khi nam giới đưa ra quyết định cắt bao quy đầu cần lưu ý những điều sau để không gặp sai lầm đáng tiếc.

Tìm hiểu về lớp da bao bên ngoài quy đầu dương vật 

Bao quy đầu chỉ lớp da mỏng với cấu tạo nửa da nửa niêm mạc có tính di động, luôn bao bọc lấy quy đầu và niệu đạo của nam giới.

Trên 95% trường hợp bé trai từ khi mới sinh ra đã xuất hiện lớp da bao chặt quy đầu, nhưng lớn lên chúng sẽ tự tuột xuống để lộ đầu dương vật và lỗ niệu đạo. Lớp da mỏng manh này có rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe của nam giới như:

Tìm hiểu về lớp da bao bên ngoài quy đầu dương vật 

Giúp duy trì độ ẩm ở quy đầu dương vật nên lớp niêm mạc da quy đầu luôn đủ ẩm và không bị khô.

Chống lại sự xâm nhập của vi khuẩn có hại và bụi bẩn từ môi trường bên ngoài, từ đó hạn chế nguy cơ viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục.

Vùng đầu dương vật tập trung nhiều dây thần kinh nên rất nhạy cảm nhờ lớp bao quy đầu mà tránh được các tổn thương từ bên ngoài. Hơn nữa, lớp da này còn giảm thương tổn tại dương vật do cọ xát hoặc các sang chấn từ hoạt động sống thường ngày.

Tuy lớp da này mang đến nhiều lợi ích nhưng không phải lúc nào cũng nên giữ lại, do đó một vấn đề được đặt ra khi nào cần cắt bao quy đầu?

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Liệu nam giới khi nào cần cắt bao quy đầu?

Nhiều nam giới đổ xô đi cắt bao quy đầu vì nghe bảo không thực hiện sẽ bị ung thư dương vật. Do đó, việc nắm được khi nào cần cắt bao quy đầu là điều cực kỳ cần thiết để tránh mất tiền lại mang tật. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý các trường hợp phải cắt bao quy đầu, để trả lời câu hỏi “khi nào cần cắt bao quy đầu?”.

Dài bao quy đầu: Đây 1 trong những bất thường về quy đầu tương đối phổ biến ở nam giới. Dài bao quy đầu chỉ tình trạng lớp da bao quanh quy đầu quá dài trùm toàn bộ quy đầu dương vật khiến nam giới khó lộn xuống một cách tự nhiên. Trong đó, dài bao quy đầu ở nam giới bao gồm 2 loại cơ bản là dài bao quy đầu giả và thật.

 -Dài bao quy đầu giả: (Hiện tượng dài bao quy đầu giả ở nam giới) chỉ trạng thái bao quy đầu che kín lấy đầu dương vật và miệng bao quy đầu gần với lỗ niệu đạo, nhưng vẫn có thể lộn xuống được ngay cả khi cương cứng lẫn lúc bình thường.

 -Dài bao quy đầu thật: Lúc này phần quy đầu không còn lộ ra khi dương vật cương cứng hoặc chỉ để lộ được một phần rất nhỏ.

Hẹp bao quy đầu: Khi nào cần cắt bao quy đầu thì trường hợp bao quy đầu hẹp phải được xử lý ngay. Tình trạng này có biểu hiện đặc trưng là phần da bao quy đầu bị chít hẹp lại không thể tự tuột xuống được nữa. Hẹp bao quy đầu có 2 dạng chủ yếu gồm sinh lý và bệnh lý. 

Liệu nam giới khi nào cần cắt bao quy đầu?

 -Hẹp bao quy đầu sinh lý: Thống kê từ tổ chức y tế thế giới thì 95% bé trai dễ gặp tình trạng hẹp bao quy đầu dạng sinh lý. Đây là điều hoàn toàn bình thường vì từ khi sinh ra phần da bao quy đầu đã dính chặt lấy quy đầu giúp bảo vệ cơ quan sinh dục của bé trai. Khi bé lớn dần theo thời gian thì lớp da sẽ dày hơn và phái mạnh có thể tự lột xuống được. Hẹp bao quy đầu sinh lý là hiện tượng hoàn toàn bình thường nên các bậc phụ huynh không phải lo lắng quá nhiều về tình trạng này.

 -Hẹp bao quy đầu bệnh lý: Dạng này được chia thành hai loại là hẹp hoàn toàn và bán hẹp bao quy đầu. Nếu hẹp hoàn toàn thì lớp da bao quy đầu không thể tuột xuống dù ở trạng thái bình thường hoặc đang cương cứng. Nếu bán hẹp thì lúc cương cứng vẫn có thể tuột xuống được nhưng dễ gây nghẹt bao quy đầu.

Chưa tiến hành lột bao quy đầu: Tình trạng bao quy đầu chưa lột hoặc có tên khác là nghẹt bao quy đầu chỉ tình trạng miệng bao quy đầu ở nam giới quá nhỏ và hẹp hoặc phần da bao quy đầu dính lại với đầu dương vật khiến cho quy đầu không thể lộ ra bên ngoài.

Đa phần nghẹt bao quy đầu xảy ra do trước đó nam giới đã bị hẹp nhưng tự ý lộn tại nhà khiến vùng da này không thể lộn trở lại, dẫn đến  tắc nghẽn quá trình lưu thông máu ở phần quy đầu. Triệu chứng điển hình của nghẹt bao quy đầu chính là miệng bao quy đầu quá nhỏ và hẹp hoặc bao da quy đầu dính với đầu dương vật khiến cho phần quy đầu không thể lộ ra ngoài.

Nếu nam giới phát hiện bản thân lọt vào 1 trong những trường hợp trên hãy nhanh chóng đến địa chỉ cắt bao quy đầu uy tín để được hỗ trợ điều trị bài bản tránh biến chứng không mong muốn. 

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Đa Khoa Việt Hải cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật hiện đại

Cắt bao quy đầu dù thuộc nhóm thủ thuật đơn giản nhưng không hề dễ thực hiện nếu tay nghề bác sĩ yếu và thiết bị không đảm bảo. Điều này không bao giờ xảy ra ở Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải nhờ việc trang bị đầy đủ điều kiện để thực hiện cắt bao quy đầu an toàn và đảm bảo tính thẩm mỹ cao, cụ thể: 

Hiện tại, Đa Khoa Việt Hải đang đưa vào áp dụng 2 biện pháp cắt bao quy đầu hiện đại khắc phục tối đa các nhược điểm của biện pháp truyền thống, gồm:

 ●Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu theo công nghệ Hàn Quốc: Đây là biện pháp loại bỏ lớp da bao quanh quy đầu nhanh chóng có tính thẩm mỹ cao, giúp nam giới bảo vệ tốt chức năng sinh lý lẫn sức khỏe sinh sản.

 **ƯU ĐIỂM: Cắt bao quy đầu không gây đau và chảy ít máu; thực hiện không quá 25p và ra về ngay sau khi được kiểm tra lại; khâu bằng chỉ tự tiêu nên giảm tối đa biến chứng viêm nhiễm; hầu như không để lại sẹo nên đảm bảo tính thẩm mỹ cao. 

Đa Khoa Việt Hải cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật hiện đại

 ●Máy dập ghim (Surkon): Nếu nam giới sợ quá trình cắt rồi mới khâu thì Surkon sẽ giải quyết tốt nỗi sợ này. Bởi máy sẽ làm 2 công việc cắt khâu cùng lúc nên thời gian làm thủ thuật chỉ 10p.

 **ƯU ĐIỂM: Máy thực hiện 2 động tác trong 1 lần nên vết thương rất nhỏ, không để lại sẹo đảm bảo tính thẩm mỹ; không gây đau và chảy cực kỳ ít máu; đảm bảo tính an toàn với độ chính xác cực cao. Đặc biệt, máy dùng một lần cho một trường hợp sẽ tránh tốt các viêm nhiễm trong và sau thủ thuật. 

Những biện pháp này được hoàn thiện hơn dưới bàn tay của các bác sĩ chuyên khoa giỏi đến từ các bệnh viện lớn trong và ngoài nước. Họ còn được cử tham gia các khóa tu nghiệp để cải thiện cách chẩn bệnh và biện pháp chữa trị. 

Máy móc tham gia thăm khám và làm thủ thuật được nhập khẩu từ các tập đoạn công nghệ y khoa hàng đầu. Đồng thời, máy đều được bảo trì thường xuyên để đảm bảo độ chính xác lẫn hiệu quả trong khám chữa bệnh.

Dịch vụ y tế tiện lợi bao gồm tư vấn miễn phí và đặt hẹn khám chữa thời gian phù hợp; phòng khám làm việc suốt tuần và làm ngoài giờ khi có yêu cầu; bảo mật tốt thông tin của bệnh nhân. Đặc biệt, chi phí khám và làm thủ thuật cắt bao quy đầu phải chăng cùng nhiều khoản ưu đãi giúp tiết kiệm chi phí. 

  ➭➭Hy vọng những thông tin vừa cung cấp đã giải đáp tốt nghi vấn khi nào cần cắt bao quy đầu? Mọi thắc mắc về sức khỏe và sinh lý xin liên hệ Phòng Khám Đa Khoa Việt Hải thông qua 2 cách Hotline: 037.569.2838 hoặc >>Tư Vấn Trực Tuyến<<.